Toán 10 [Toán 10] Hàm số bậc hai

S

sos.devil_28

Bạn ơi, mình không hiểu sao [TEX]A(1;-2) \in d[/TEX]
mà lại suy ra [TEX]f(x) = x^2[/TEX] được :confused::confused::confused:

Sorry e!!! rõ ràng a bấm đúng nhưng ko hỉêu tại sao nó lại ra [TEX]f(x) = x^2[/TEX] nữa...Mong e thông cảm :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Bạn ơi, mình không hiểu sao [TEX]A(1;-2) \in d[/TEX]
mà lại suy ra [TEX]f(x) = x^2[/TEX] được :confused::confused::confused:

Chỗ đấy có lẽ xuống dòng gì đó nhầm em ạ!
Vì [TEX]A(1;-2) \in d[/TEX],
nên:
[TEX]k+b=-2[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow b=-k-2[/TEX]
Khi đó, d:y=kx-k-2
Thực ra thì chỉ cần viết:
Phương trình đường thẳng đi qua A(1;-2) có dạng: [TEX]y = k(x-1)-2 \Rightarrow y = kx -k -2[/TEX]
 
A

alexandertuan

Bt: cho h/s y=x^2-2x có đồ thị (P)
a) Tìm TXĐ, xét sự biến thiên, lập bảng biến thiên và vẽ đồ thị của hàm số.
b) Tìm m để đường thẳng (d) : y= 2x +m cắt (P) tại hai điểm phân biệt???:confused::M025::M09::khi (2): các bạn làm thử hem!!!

a) tập xác định là R
b) phương trình hoành độ giao điểm của (P) VÀ (d) là
x^2-2x=2x+m
x^2-4x-m=0
delta=16+4m
vì (p) và (d) cắt nhau tại 2 điểm phân biệt nên 16 + 4m >0\Rightarrow m>-4
 
B

beobu102

Bt: cho h/s y=x^2-2x có đồ thị (P)
a) Tìm TXĐ, xét sự biến thiên, lập bảng biến thiên và vẽ đồ thị của hàm số.
b) Tìm m để đường thẳng (d) : y= 2x +m cắt (P) tại hai điểm phân biệt???:confused::M025::M09::khi (2): các bạn làm thử hem!!!
a, TXĐ là R
hàm số nghịch biến trên ( +\infty ; 1 )
đồng biến trên ( 1 :+\infty)
đung không nhỉ ?????
#-o#-o#-o#-o#-o#-o#-o
 
Last edited by a moderator:
A

anh10c1

Bt: cho h/s y=x^2-2x có đồ thị (P)
a) Tìm TXĐ, xét sự biến thiên, lập bảng biến thiên và vẽ đồ thị của hàm số.
b) Tìm m để đường thẳng (d) : y= 2x +m cắt (P) tại hai điểm phân biệt???:confused::M025::M09::khi (2): các bạn làm thử hem!!!
Câu 1:
a) TXĐ: R
Do a>0 nên bảng bíên thiên là : có bề lõm quay lên , nhận điểm thấp nhất là y=0
vẽ đồ thị : I( 1 ; 0) nhận x=1 làm trục đối xứng
giao điểm trục tung : (0;0)
giao điểm với trục hòanh: ( 0;0) và (2;0)
ngòai ra có thể lấy một số điểm khác để vẽ đồ thị ,
cau b: de (p) cat (d) tai 2 diem phan biet thi denta >0
<=> pt: x^2-2x=2x +m co 2 nghiem phan biet
<=> denta= 4^2+4m
denta>0 <=> 4^2+4m>0
<=> m >-4
=
 
5

5ting5ting

TÌM m ???

mọi người giúp mình bài này với.
cho 2 h/s : [TEX]y=-x^2 + 2x + 1[/TEX] (P) và y= -x + 3 (d)
a) lập bảng biến thiên và vẽ (P)
b) tìm giao điểm của (P) và (d)
c) tìm m để đồ thị h/s y=2m-3 cắt (P) tại 2 điểm
d) tìm m để phương trình sau có [TEX]2y_0[/TEX][TEX]\epsilon[/TEX][0;3]
[TEX]x^2 - 2x + 2m -2=0[/TEX]
a,b,c mình làm rùi kon` câu d mình không hiểu lắm.các bạn giúp mình vs ,giải thick rõ giúp mình luôn nha .cám ơn nhìu :D
 
S

sparda9999

toán 10

tìm m để phương trình sau có nghiệm duy nhất :
[tex] x^2-|x|-m=0[/tex]
@-)
tớ tìm ra là ko có m nào thỏa mãn ko biết có đúng ko mn giúp với :D
 
J

jris1

tìm m để phương trình sau có nghiệm duy nhất :
[tex] x^2-|x|-m=0[/tex]
@-)
tớ tìm ra là ko có m nào thỏa mãn ko biết có đúng ko mn giúp với :D

đề bài \Leftrightarrow nghiệm của pt là giao điểm của hai đồ thị
y=[TEX]x^2-|x|[/TEX]
y=m

bạn vẽ ra là xong.Bài này dùng đồ thị nhanh lắm ^^!
Đ/s:ko có m thỏa mãn (đề kiểu j thê!!!)
 
N

nh0ck10a7

Bạn vẽ đồ thị của pt bậc 2 rồi dùng xét giao điểm của parabol vs đường thẳng y=m là được thôi..Dễ mà..Chúc bạn thành công.
 
K

kisutoan

tìm hệ số a,b

cho (P) : y = -a^2 + bx -3 (a khác 0)
biết (P) có tọa độ đỉnh là (2,1). sau mình giải theo công thứ tọa độ đỉnh thì ra một đáp số, còn mấy đứa bạn làm theo kiểu thay vô phương trình ra một đáp số khác nữa
 
B

billkaka03

help me

giải và biện luận phương trình:
x^4 - x^3 + 2x^2 + 3mx + m^2
(với m là tham số)
Thanks nhìu :)
 
T

tvxq4ever

Ai làm giúp em với ạ

Xác định hàm số bậc hai y=ax^2+bx+c (a khác 0), biết rằng hàm số đạt cực tiểu bằng -1 và cắt đường thẳng y= -x+1 tại hai điểm có tung độ tương ứng bằng 0 và -1.
 
T

tuyn

+) Hàm số đạt cực tiểu bằng -1 \Rightarrow a > 0 và [TEX]b^2-4ac=4a^2 (1)[/TEX]
+) Hàm số cắt đường thẳng y=-x+1 tại 2 điểm có tung độ 0 và -1 \Rightarrow 2 điểm A(1;0), B(2;-1) thuộc đồ thị hàm số
\Rightarrow a+b+c=0 (2) và 4a+2b+c=-1 (2)
Giải HPT (1),(2) và (3) ta được: a,b,c
 
Last edited by a moderator:
M

milu_cochuong_310305

hình như bạn có nhầm lẫn, hs đạt giá trị cực tiểu = -1 chứ đâu phải hs đạt giá trị cực tiểu khi x=-1
 
Top Bottom