K
karakifun
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[Toán 10] Thắc mắc giải thích dùm với
Đề cho [TEX]f(x)=ax^2 + bx + c.[/TEX]
XÉt 2 PT
f(x)=x (1)
f(f(x))=x (2)
biết (1) vô nghiệm, CMR (2) cũng vô nghiệm
mình hiểu cách làm nhưng trong đáp án có 1 chút mình chẳng hiểu, mong các bạn giải thích giúp, đó là
TH!:a=0
[TEX](1)\Leftrightarrow (b-1)x+c=0 [/TEX]
[TEX](2)\Leftrightarrow (b^2-1)x+bc+c=0 [/TEX]
Thắc mắc: tại sao lại có (b-1), và f(f(x)) thế vào như thế nào để được
[TEX](b^2 - 1)x +bc + c =0[/TEX]
Giải thích dùm mình
Đề cho [TEX]f(x)=ax^2 + bx + c.[/TEX]
XÉt 2 PT
f(x)=x (1)
f(f(x))=x (2)
biết (1) vô nghiệm, CMR (2) cũng vô nghiệm
mình hiểu cách làm nhưng trong đáp án có 1 chút mình chẳng hiểu, mong các bạn giải thích giúp, đó là
TH!:a=0
[TEX](1)\Leftrightarrow (b-1)x+c=0 [/TEX]
[TEX](2)\Leftrightarrow (b^2-1)x+bc+c=0 [/TEX]
Thắc mắc: tại sao lại có (b-1), và f(f(x)) thế vào như thế nào để được
[TEX](b^2 - 1)x +bc + c =0[/TEX]
Giải thích dùm mình
Last edited by a moderator: