Toán 10 [Toán 10] Hàm số bậc hai

P

pekphuongntm

Hàm số tương đương là:y=x^2+2x-1
TXĐ : D=[-1;2]
Đỉnh : (-1;-2)
Trục đối xứng : x=-1
Ta có:a=1>0=>p kẻ bảng biến thiên rồi bỏ đi rồi dóng từ= -1 xuống y,p gạch bỏ đi các giá trị phía bên trái -1.tương tự ta cũng dóng từ x=2 xuống y và nó cắt đường mũi tên biểu diển parabol tại giá trị 7.
Dựa vào bảng biến thiên ta kết luận đk giá trị nhỏ nhất của h/s=-2khi x=-1vaf giá trị lớn nhất của x=7khi x=2
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentathau998

Cái gì đây bạn?????--------------------------------------------------------------------------------
 
V

vungoctrang.15

Giải giúp em với ạ:
Cho (P) y=[tex] {- x^2+4x+5} [/tex] và hàm số y= [tex] \mid x -2 \rceil [/tex] giá trị tuyệt đối
tim toạ độ giao điểm của hai đò thị trên và giá trị lớn nhất của (P)
 
N

nguyen_thuong

giúp mình làm bài này với :
cho hàm số
[tex]f(x)= ax^2+bx+c[/tex] thỏa mãn

[tex] |f(x)|=1,Vx [-1;1] [/tex]

tìm các số a,b,c sao cho biểu thức sau

[tex] M=[(8a^2)/3 ]+2b^2[/tex] đạt giá trị lớn nhất
 

Bùi Châu Anh

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng chín 2018
5
0
1
22
Hà Nội
THPT Bắc Thăng Long
y = x^2 - ax + b xác định a,b biết hàm số đạt cực tiểu là - 4 tại x = 2
Giúp e với ạ
 

Bùi Châu Anh

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng chín 2018
5
0
1
22
Hà Nội
THPT Bắc Thăng Long
( P ) y = x^2 - 6x + 5
Tìm m để phương trình | x^2 - 6x + 5 | = 2m - 1 có 4 nghiệm phân biệt
Các bạn chỉ mình cách tìm 4 nghiệm phân biệt thì càng tốt ạ tại phần này mình chưa hiểu =((( Mình xin cảm ơn ạ
 

Bùi Châu Anh

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng chín 2018
5
0
1
22
Hà Nội
THPT Bắc Thăng Long
Tìm m để phương trình sau có nghiệm - x^2 + 4x + căn bậc hai ( 4x - x^2 ) + 5 - m= 0
 

hanh149419

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng hai 2019
22
8
6
22
Bạc Liêu
THPT Dien Hai
hic lâu rùi ko động tới cái này nên tớ cũng ko có bài có bài này cậu làm tạm nha
bài 1: tìm m để pt có nghiệm x thuộc [0;1]
2[TEX]x^2+4x-m-2=0[/TEX]
theo mình nên lập bảng xét dấu của hs y=2[TEX]x^2+4x-2[/TEX][/QUOTE] trong khoảng từ [0;1]
có pthđgđ của y=m và y=2[TEX]x^2+4x-m-2=0[/TEX][/QUOTE] thì tìm đk khoảng của m
 
Top Bottom