P
phuphong90
>>>>có 4 điểm
ta có phương trình hoành ddộ giao điểm của 2 phương trình:y=m và y=x^2-4!x!+3
do bài toán trên (b) ta vẽ được đồ thì của y=x^2-4!x!+3
mà phương trình y=m là 1 phương trình đường thẳng song song với trục x
điều kiện bái toán là xác định m để có 4 nghiệm thì bạn cứ dóng đường thẳng y=m song song trục x cắt phương trình y=x^2-4!x!+3.tại khoảng nào mà 2 đường thẳng đó cắt nhau tại 4 giao điểm thì khoảng đó là nghiệm của phương trình đó.các nghiệm khác đều loại.
chúc em học tập tốt nhé.
nếu cógì sai thì thông cảm cho anh nhé.lâu rồi nên nhìu cái cũng quên.thi tốt nhé em
từ phương trình: x^2-4!x!+3-m=0.giúp mình nha ,thấy rối tung quá nè
cho hàm số " y = x^2 -4x +3 (P)
a) từ đồ thị của hàm số (p) suy ra cách vẽ đồ thị hàm số (p1) y= | x^2-4x+3 |
b) từ đ ồ thị (P) suy ra cách vẽ đồ thị của hàm số y = x^2 -4 |x| +3
c)xác định m để pt sau có 4 nghiệm phân biệt x^2 -4 |x| +3 -m = 0
giúp mình nha
cách suy ra đồ thị thì chỉ cần nói bằng lời là tịnh tiến sang trái hay phải bao nhiêu đơn vị
ko cần phải vẽ hình cho mất công đâu
ta có phương trình hoành ddộ giao điểm của 2 phương trình:y=m và y=x^2-4!x!+3
do bài toán trên (b) ta vẽ được đồ thì của y=x^2-4!x!+3
mà phương trình y=m là 1 phương trình đường thẳng song song với trục x
điều kiện bái toán là xác định m để có 4 nghiệm thì bạn cứ dóng đường thẳng y=m song song trục x cắt phương trình y=x^2-4!x!+3.tại khoảng nào mà 2 đường thẳng đó cắt nhau tại 4 giao điểm thì khoảng đó là nghiệm của phương trình đó.các nghiệm khác đều loại.
chúc em học tập tốt nhé.
nếu cógì sai thì thông cảm cho anh nhé.lâu rồi nên nhìu cái cũng quên.thi tốt nhé em
Last edited by a moderator: