[Toán 10] Bất đẳng thức

D

deltano.1

Có một bài gần giống với bài anh Duynhan nè:Cho a,b,c>0
[tex]\huge \blue (xy+yz+zx)( \frac{1}{(x+y)^2}+ \frac{1}{(y+z)^2}+ \frac{1}{(z+x)^2}) \geq \frac{9}{4} [/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

Có một bài gần giống với bài anh Duynhan nè
[tex]\huge \blue (xy+yz+zx)( \frac{1}{(x+y)^2}+ \frac{1}{(y+z)^2}+ \frac{1}{(z+x)^2}) \geq \frac{9}{4} [/tex]

BDT trên sai với

gif.latex
 
L

legendismine

Tôi sẽ gắng làm pic sôi nổi :D
Cho a,b,c>0 and abc=1.C/m:
[tex]a^2+b^2+c^2+4[\sum_{cyc}\frac {1}{a+b}]\ge ab+bc+ca+4[\sum_{cyc}\frac {ab(c^2+ab)}{(a+b)^2}][/tex]
 
L

legendismine

Ủng hộ hết mình :D
Cho a,b,c>0 abc=1.C/m:
[tex]\frac {1}{a^2-a+1}+\frac {1}{b^2-b+1}+\frac {1}{c^2-c+1}\le 3[/tex]
 
L

legendismine

Cho a,b,c,d>0.C/m:
[tex]\sqrt{\frac{{ab+ac+ad+bc+bd+cd}}{6}}\ge\sqrt[3]{{\frac{{abc+bcd+cda+dab}}{4}}}[/tex]
 
0

0915549009

[TEX]CMR: \sqrt[2010]{2010} + \sqrt[2009]{2009} + \sqrt[2008]{2008} < \sqrt[2007]{2004+ \frac{6}{ \sqrt{2010} } } +\sqrt[2007]{2005+ \frac{4}{ \sqrt{2009} } }+\sqrt[2007]{2006+ \frac{2}{ \sqrt{2008} } } [/TEX]
 
L

legendismine

Ngân e làm vs anh đi e :D kệ chăg ai wan tâm
Bai dễ cái đã cho đỡ nóng nhé
[tex]\sum_{cyc}\frac {a^2}{a^2+ab+b^2}\ge 1[/tex] a,b,c>0
 
0

0915549009

[TEX]1)\sum a=0. CMR: \sum a^2b^2+3 \geq 6abc[/TEX]
[TEX]2) a,b,c>0;\sum a^2=1. CMR: \sum a+ \frac{1}{abc} \geq 4\sqrt{3}[/TEX]
|-)|-)|-)|-)
 
L

legendismine

Cho a,b,c,d>0 và [tex]a^4+b^4+c^4+d^4=4[/tex].C/m:
[tex]\frac {a^3}{bc}+\frac {b^3}{cd}+\frac {c^3}{da}+\frac {d^3}{ab}\ge 4[/tex]
 
Top Bottom