[Toán 10] Bất đẳng thức

L

legendismine

[TEX]a,b,c>0;abc=1. CMR: \sum \frac{1}{ab+b^2} \geq \frac{3}{2}[/TEX]
bài j thế này đây.........
Khác bài này chỗ nào nhỉ
[tex]\sum_{cyc}\frac {1}{a^2+ab}\ge \frac {3}{2}[/tex]
Và đơn nhiên hướng giải tương tự
Một cách tự nhiên ta đặt a=x/y,b=y/z..............................
[tex]\frac {(x^2+y^2+z^2)^2}{\sum_{cyc}x^2y^2+\sum_{cyc}x^3y}\ge \frac {3}{2}[/tex]
Note
[tex](x^2+y^2+z^2)^2-3(x^3y+y^3z+z^3x)\leftrightarrow \frac {1}{2}\sum_{cyc}(x^2-z^2-2xy+zx+zy)^2\ge 0[/tex]
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

Lượn khắp 4rum thấy box nào cũng ế :(:(:(
[TEX]a,b,c>0;\sum a=3. CMR: \sum \frac{a^2}{a+b^2} \geq \frac{3}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

Cho a,b,c>0.C/m/r:
[tex]\frac {a}{b}+\frac {b}{c}+\frac {c}{a}+\frac {a+b+c}{\sqrt {a^2+b^2+c^2}}\ge 3+\sqrt {3}[/tex]
Tôi nhớ đề là thế này nếu nhầm lẫn thì bỏ wa cho
[TEX]\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a} \ge \frac{(a+b+c)^2}{ab+bc+ac}[/TEX]

ta có

[TEX] \frac{\sqrt{3}(a+b+c)^2}{3(ab+bc+ac)}+\frac{a+b+c}{\sqrt{a^2+b^2+c^2}} \ge 2\sqrt{3}[/TEX]

[TEX]\frac{(3-\sqrt{3})(a+b+c)^2}{3(ab+bc+ac)} \ge 3-\sqrt{3}[/TEX]

BDT chứng minh = AM-GM , BDT quen thuộc
chỉ cần cộng lại ta có đpcm
 
W

williamdunbar

pic dạo này hơi buồn post bài mọi người giải dùm :D
cho xyz=1 và x,y,z>0. CMR:
[tex] \sum\frac{1}{(1+x)^2}\geq\frac{3}{4}[/tex]
 
L

letrang3003

Cậu đặt
gif.latex
 
D

deltano.1

pic dạo này hơi buồn post bài mọi người giải dùm :D
cho xyz=1 và x,y,z>0. CMR:
[tex] \sum\frac{1}{(1+x)^2}\geq\frac{3}{4}[/tex]
[TEX]\frac{1}{(x+1)^2}+\frac{x+1}{8}+\frac{x+1}{8}\geq \frac{3}{4}[/TEX]
[TEX]=>VT\geq \frac{9}{4}-\frac{x+y+z+3}{4}[/TEX]
[TEX]=>VT\geq \frac{9}{4}-\frac{6}{4}[/TEX]
dpcm





¨º"°¨¨°(¯`·._.my love·._.·´¯)°¨º"°¨¨°
I LAY MY LOVE ON NGUYEN THI MINH ...!!!???
 
Last edited by a moderator:
L

legendismine

Cho a^3+b^3+c^3=1.Tìm max:
[tex]\frac {a^2}{\sqrt {1-a^2}}+\frac {b^2}{\sqrt {1-b^2}}+\frac {c^2}{\sqrt {1-c^2}}[/tex]
Hix chán những lúc như thế này pic ế đê tiện lun à :(( ôi..................
 
L

legendismine

hix chán wa' đi càng ngày càng yếu :(
Cho a,b,c>0.C/m:
[tex]\frac {a^2}{b^2}+\frac {b^2}{c^2}+\frac {c^2}{a^2}+\frac {8(ab+bc+ca)}{a^2+b^2+c^2}}\ge 11[/tex]
 
L

letrang3003

[TEX]\sum \frac{ab}{3a^2+b^2} \le \sum \frac{ab}{2a(a+b) } = \frac{b}{2(a+b)} [/TEX]

Cần chứng minh :
[TEX]\sum \frac{b}{2(a+b)} \le \frac34[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{a}{a+b} \ge \frac32 [/TEX]

BDT sai :

vì 2 bộ này đối xứng thế nên đổi chỗ vị trí cho a thành b thành c thì bộ này thành bộ kia nên

gif.latex
thì
gif.latex


. mặt khác nó ko thể xảy ra cùng 1 lúc


có thể thử bộ (1,2,3) nếu nó đúng thì bộ (1,3,2) sai
 
0

0915549009

Buồn ngủ chết mất |-)|-)|-)|-)|-)

[TEX]x,y,z.thoa.man: x^2+y^2+z^2+4x-2z \leq 0. Min, Max: 2x+4y+2z[/TEX]
 
Top Bottom