[Toán 10] Bất đẳng thức

S

shyhaeky_1111

Nữa nào các bạn!!
1. Chứng minh rằng với n>3 và [TEX]x_1, x_2,...x_n > 0[/TEX] có tích bằng 1 thì
[TEX]\frac{1}{1+x_1+x_1.x_2}+\frac{1}{1+x_2+x_2.x_3}+.....+\frac{1}{1+x_n+x_n.x_1} >1[/TEX]
2.Cho x, y, z > -1. CMR:
[TEX]\frac{1+x^2}{1+y+z^2}+\frac{1+z^2}{1+z+x^2}+\frac{1+z^2}{1+x+y^2} \geq 2[/TEX]
3. Cho [TEX]x_1, x_2,....,x_n \in R,n\geq 2[/TEX] và a>0 thoả mãn [TEX]x_1+x_2+...+x_n =a[/TEX] và [TEX]x_1^2+x_2^2+...+x_n^2 \leq \frac{a^2}{n-1}[/TEX]. CMR [TEX]x_i \in [0, \frac{2a}{n}][/TEX] với [TEX]i \in {{1,2,...n}}[/TEX]
 
L

legendismine

Nữa nào các bạn!!
1. Chứng minh rằng với n>3 và [TEX]x_1, x_2,...x_n > 0[/TEX] có tích bằng 1 thì
[TEX]\frac{1}{1+x_1+x_1.x_2}+\frac{1}{1+x_2+x_2.x_3}+.....+\frac{1}{1+x_n+x_n.x_1} >1[/TEX]
2.Cho x, y, z > -1. CMR:
[TEX]\frac{1+x^2}{1+y+z^2}+\frac{1+z^2}{1+z+x^2}+\frac{1+z^2}{1+x+y^2} \geq 2[/TEX]
3. Cho [TEX]x_1, x_2,....,x_n \in R,n\geq 2[/TEX] và a>0 thoả mãn [TEX]x_1+x_2+...+x_n =a[/TEX] và [TEX]x_1^2+x_2^2+...+x_n^2 \leq \frac{a^2}{n-1}[/TEX]. CMR [TEX]x_i \in [0, \frac{2a}{n}][/TEX] với [TEX]i \in {{1,2,...n}}[/TEX]
Toàn bài khó
[tex]\Leftrightarrow\sum_{cyc}\frac {1+x^2}{1+z^2+\frac {1+y^2}{2}}\ge 2[/tex]
[tex]a=1+x^2, b=1+z^2, c=1+y^2\leftrightarrow\sum_{cyc}\frac {a}{2b+c}\ge 1[/tex]
By engel
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

Cho ngũ giác ABCDE ; M là điểm bất kì ;Tìm Min của MA+MB+MC+MD+ME

Cho ngũ giác ABCDE ; M là điểm bất kì ;Tìm Min của
gif.latex
 
0

0915549009

Phong trào cực trị hình học ;));));))
Cho [TEX]0<a,b,c<1[/TEX]. và thỏa mãn [TEX]ab+bc+ca=1[/TEX]. Tìm giá trị nhỏ nhất của [TEX]P=\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{c}+\frac{c^2}{a}-2(a^2+b^2+c^2)[/TEX]
 
0

0915549009

[TEX]a,b,c>0. CMR: \sum \frac{a}{b} \geq \frac{\sum a}{\sqrt[3] {abc}}[/TEX]
Nhìn quen quen mà em k bik CM ntn nữa :(:)(:)((
 
C

c_c

cho a,b,c thực dương thoả mãn:[tex]21ab+2bc+8ac \le 12 [/tex]
tìm MIN của:[tex]\frac{1}{a}+\frac{2}{b}+\frac{3}{c} [/tex]
 
W

williamdunbar

Post 2 bài mọi người giải cho zui :)
1/ Cho a,b,c>0. CMR:
[tex] {\frac{a^4}{a^4+\sqrt[3]{(a^6+b^6)(a^3+c^3)^2}} + {\frac{b^4}{a^4+\sqrt[3]{(b^6+c^6)(b^3+a^3)^2}} + {\frac{c^4}{a^4+\sqrt[3]{(c^6+a^6)(c^3+b^3)^2}} \leq1[/tex]
2/ Cho a,b,c là ba số từng đôi một khác nhau. CMR:
[tex] \frac{a^3-b^3}{(a-b)^3}+\frac{b^3-c^3}{(b-c)^3}+\frac{c^3-a^3}{(c-a)^3}\geq\frac{9}{4}[/tex]
 
L

legendismine

Post 2 bài mọi người giải cho zui :)
1/ Cho a,b,c>0. CMR:
[tex] {\frac{a^4}{a^4+\sqrt[3]{(a^6+b^6)(a^3+c^3)^2}} + {\frac{b^4}{a^4+\sqrt[3]{(b^6+c^6)(b^3+a^3)^2}} + {\frac{c^4}{a^4+\sqrt[3]{(c^6+a^6)(c^3+b^3)^2}} \leq1[/tex]
2/ Cho a,b,c là ba số từng đôi một khác nhau. CMR:
[tex] \frac{a^3-b^3}{(a-b)^3}+\frac{b^3-c^3}{(b-c)^3}+\frac{c^3-a^3}{(c-a)^3}\geq\frac{9}{4}[/tex]
bài 2:
[tex]\Leftrightarrow\sum_{cyc}\frac {a^2+ab+b^2}{a^2-2ab+b^2}\ge \frac {9}{4}[/tex]
But
[tex]\frac {a^2+ab+b^2}{a^2-2ab+b^2}\ge \frac {3}{4}[/tex]
Thật vậy \Leftrightarrow(a-b)^2>=0=>dpcm
 
L

legendismine

Post 2 bài mọi người giải cho zui :)
1/ Cho a,b,c>0. CMR:
[tex] {\frac{a^4}{a^4+\sqrt[3]{(a^6+b^6)(a^3+c^3)^2}} + {\frac{b^4}{a^4+\sqrt[3]{(b^6+c^6)(b^3+a^3)^2}} + {\frac{c^4}{a^4+\sqrt[3]{(c^6+a^6)(c^3+b^3)^2}} \leq1[/tex]
2/ Cho a,b,c là ba số từng đôi một khác nhau. CMR:
[tex] \frac{a^3-b^3}{(a-b)^3}+\frac{b^3-c^3}{(b-c)^3}+\frac{c^3-a^3}{(c-a)^3}\geq\frac{9}{4}[/tex]
Bài 1:By holder
[tex]VT \le \sum_{cyc}\frac {a^4}{a^4+a^2b^2+c^2a^2}\Leftrightarrow \sum_{cyc}\frac {a^2}{a^2+b^2+c^2}=1[/tex]
 
L

legendismine

Đã sửa lại đề các anh chị làm đi nhé :D :):):):):):):):)
Hình như mọi người chê dễ hay sao á tôi xin phép giải 1 bài
[tex]\frac {a^9}{bc}+abc+a^2\ge 3a^4[/tex]
[tex]VT\ge 3(a^4+b^4+c^4)-3abc-a^2-b^2-c^2+\frac {3}{abc}\ge \frac {5}{2}(a^4+b^4+c^4)-3abc+\frac{3}{abc}-\frac {3}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow\frac {3}{2}(a^4+b^4+c^4)-3abc+\frac {3}{abc}\ge \frac {9}{2}[/tex]
[tex]\frac {9}{2}\sqrt[3] {a^4b^4c^4}-3abc+\frac {3}{abc}\ge \frac {9}{2}[/tex]
Đặt [tex]t=\sqrt[3] {abc}..........[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom