[Toán 10] Bất đẳng thức

W

williamdunbar

[TEX]a,b,c,d>0;abcd=\frac{1}{81}.Min: \sum \frac{1}{1+a}[/TEX]
@ Bài này quen quen :-?:-?
Có một bài là cho [TEX] \sum \frac{1}{1+a}\geq3[/TEX]sau đó cm[TEX] abcd\leq\frac{1}{81}[/TEX]
\RightarrowGTNN của bài này là 3
bài [TEX] \sum \frac{1}{1+a}\geq3[/TEX]sau đó cm[TEX] abcd\leq\frac{1}{81}[/TEX] thì bạn chuyển qua sau đó dùng cauchy-schwarz.

[TEX] \sum (\frac{1}{1+a})\geq3[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]\sum\frac{a}{1+a}\leq1 [/TEX]

[TEX](\sum ({1+a}))( \sum{\frac{a}{1+a})\leq4+a+b+c+d[/TEX]

và [TEX](\sum ({1+a}))( \sum{\frac{a}{1+a})\geq(\sum\sqrt{a})^2[/TEX]

[TEX] 4+a+b+c+d\geq(\sum\sqrt{a})^2[/TEX]
Sau đó bạn biến đổi một chút nó sẽ ra [TEX] abcd\leq\frac{1}{81}[/TEX]
mà bài của bạn thì cho abcd=81 Dấu = xảy ra => GTNN nó là 3 :D
có gì sai sót thì bạn nói nghen
 
Last edited by a moderator:
L

legendismine

Cho a,b,c>0.C/m/r:
[tex]\frac {a}{b}+\frac {b}{c}+\frac {c}{a}+\frac {a+b+c}{\sqrt {a^2+b^2+c^2}}\ge 3+\sqrt {3}[/tex]
Tôi nhớ đề là thế này nếu nhầm lẫn thì bỏ wa cho
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

bài dễ đây!

Cho [TEX]x^2+2y^2+2xy+7(x+y)+10=0. Min, Max: x+y+1[/TEX]

:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

a,b,c>0 và abc=1

gif.latex
 
Last edited by a moderator:
W

williamdunbar

Mình cũng có một bài mọi người làm thử
Cho a,b,c >0 và a+b+c=1
tìm GTNN của [tex] \frac {a^3}{(1-b)^2}+\frac {b^3}{(1-c)^2}+\frac {c^3}{(1-a)^2} [/tex]
 
W

williamdunbar

post bài mọi người làm cho zui :D
cho a,b,c>0 và abc=1. CMR:
[tex] \sum\frac{1}{a+b+1}\leq1 [/tex]
 
L

legendismine

post bài mọi người làm cho zui :D
cho a,b,c>0 và abc=1. CMR:
[tex] \sum\frac{1}{a+b+1}\leq1 [/tex]
Một cách tự nhiên ta đặt a=x/y.......
[tex]\Leftrightarrow\sum_{cyc}\frac {1}{\frac {x}{y}+\frac {y}{z}+1}\le 1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow\sum_{cyc}\frac {1}{\frac {(x+y+z)^2}{yz+xy+z^2}}\le 1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow\sum_{cyc}\frac{xy+yz+z^2}{(x+y+z)^2}\le 1[/tex]:)
 
Last edited by a moderator:
V

vuanoidoi

Một bài mới sáng tác:
Cho a,b,c là 3 cạnh của 1 tam giác.CMR:
[tex]\frac{ab+ac+bc}{a+b+c}[\frac{1}{(a+b)^2}+\frac{1}{(c+b)^2}+\frac{1}{(a+c)^2}] \ge \frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a} [/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

cho các so thuc a,b,c thoa man (a+b)(b+c)(c+a)#0. Chung minh:
[tex] \frac{ab}{(a+b)^2}+\frac{bc}{(b+c)^2}+\frac{ca}{(c+a)^2}\leq \frac{1}{4}+\frac{4abc}{(a+b)(b+c)(c+a)}.[/tex]

--- bài viết đã được nhập tự động bởi hệ thống ---

cho a,b,c la các số thuc thoa man [tex]abc=1[/tex]. Tìm gtln của:
[tex]p=\frac{a^2b^2}{a^4b^2+a^2b^2+1}+\frac{b^2c^2}{b^4c^2+b^2c^2+1}+\frac{c^2a^2}{c^4a^2+c^2a^2+1}.[/tex]
1 .
 
N

namtuocvva18

Cho a,b,c duong. Tim GTLN cua:
[TEX]P=\frac{a}{\sqrt{3a^2+bc}}+\frac{b}{\sqrt{3b^2+ca}}+\frac{c}{\sqrt{3c^2+ab}}[/TEX].
 
0

0915549009

Last edited by a moderator:
Top Bottom