H
heocon24
Mình có một vài cách giải hệ phương trình post lên cho mọi người cùng tham khảo nhé:
-Hệ phương trình sử dụng bất đẳng thức.
A\geq a
\Rightarrow A=a
A\geq a
-Hệ phương trình đẳng cấp là hệ có các đơn thức chứa biến trong phương trình cùng bậc.
Cách giải đăt x=yt.
-Hệ phương trình đối xứng:.
+)Hệ phương trình đối xứng loại 1:là hệ phương trình mà x,y bình đẳng.
Cách giải :đặt x+y=u
xy=v
+)Hệ phương trình đối xứng loại 2:là hệ phương trình nếu đổi vai trò của ẩn
thì phương trình nọ trở thành phương trình kia.
Cách giải :lấy phương trình nọ trừ phương trình kia.
-Giải hệ bằng cách sử dụng phương pháp thế lệch.
-Giải hệ bằng cách đưa về phương trình tích.
-Hệ phương trình sử dụng bất đẳng thức.
A\geq a
\Rightarrow A=a
A\geq a
-Hệ phương trình đẳng cấp là hệ có các đơn thức chứa biến trong phương trình cùng bậc.
Cách giải đăt x=yt.
-Hệ phương trình đối xứng:.
+)Hệ phương trình đối xứng loại 1:là hệ phương trình mà x,y bình đẳng.
Cách giải :đặt x+y=u
xy=v
+)Hệ phương trình đối xứng loại 2:là hệ phương trình nếu đổi vai trò của ẩn
thì phương trình nọ trở thành phương trình kia.
Cách giải :lấy phương trình nọ trừ phương trình kia.
-Giải hệ bằng cách sử dụng phương pháp thế lệch.
-Giải hệ bằng cách đưa về phương trình tích.