Ai giải giúp mình với 2^a+2^b+2^c+2^d=212
nttlexo Học sinh mới Thành viên 21 Tháng mười 2018 1 0 1 20 Tiền Giang THCS Long Trung 21 Tháng mười 2018 #661 Ai giải giúp mình với 2^a+2^b+2^c+2^d=212
Không biết làm Học sinh Thành viên 5 Tháng bảy 2018 146 50 36 21 Nam Định THCS Điền Xá 21 Tháng mười hai 2018 #662 huuthuyenrop2 said: em mwois học lướp 8 thui nhen có gì làm sai đừng ngầy $ĐKXĐ: x \geq -3$ $(x + 5)(2 - x) = 3\sqrt {{x^2} + 3x}$ $\Leftrightarrow x^2-3x+10 = 3\sqrt{{x^2}+3x}$ $ \Leftrightarrow x^4-9x^2+100-6x^3-60x+20x^2=9x^2+27x$ $ \Leftrightarrow x^4-6x^3+2x^2-87x+100=0$ phân tích đối chiếu điều kiện nữa là đc Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sai rồi chỗ x^2-3x+10 phải là - chứ
huuthuyenrop2 said: em mwois học lướp 8 thui nhen có gì làm sai đừng ngầy $ĐKXĐ: x \geq -3$ $(x + 5)(2 - x) = 3\sqrt {{x^2} + 3x}$ $\Leftrightarrow x^2-3x+10 = 3\sqrt{{x^2}+3x}$ $ \Leftrightarrow x^4-9x^2+100-6x^3-60x+20x^2=9x^2+27x$ $ \Leftrightarrow x^4-6x^3+2x^2-87x+100=0$ phân tích đối chiếu điều kiện nữa là đc Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sai rồi chỗ x^2-3x+10 phải là - chứ