Nhóm hóa 95

Status
Không mở trả lời sau này.
C

chontengi

Hoà tan [TEX]1,42(g)[/TEX] hợp kim [TEX]Mg, Al, Cu[/TEX] bằng ddHCl dư thu được [TEX]dd A, [/TEX]khí [TEX]B[/TEX] và [TEX]0,64(g)[/TEX] chất rắn [TEX]C.[/TEX] Cho [TEX]A[/TEX] tác dụng với [TEX]dd NaOH[/TEX] dư rồi lấy kết tủa nung ở nhiệt độ cao đến hoàn toàn thu được [TEX]0,4(g)[/TEX] chất rắn. Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu và tính thể tích khí [TEX]B[/TEX]



[TEX]Mg^{2+} + 2 OH^- -----> Mg(OH)_2[/TEX]
0,01.......................................0,01
[TEX] Al^{3+} + 3OH^- -------> Al(OH)_3[/TEX]

[TEX]Al(OH)_3 + OH^- -------> AlO_2^- + 2H_2O[/TEX]

[TEX] Mg(OH)_2 -----> MgO + H_2O[/TEX]
0,01...................0,01

=> nMg = 0,01 => mMg = 0,24 g

mCu = 0,64 g

=> mAl = 1,42 - 0,24 - 0,64 = 0,54 g

nH22 = (0,01.2 + 0,02.3): 2 = 0,04

=> VH2 = 0,896 l
 
C

cuncon_baby

:(:(Lại im nữa:|:|
Mọi người xỉa cái câu này đi ;));))
A là hh Fe, FeO, [TEX]{Fe}_{3}{O}_{4}[/TEX] trộn với nhau theo tỉ lệ khi lượng :7:3,6:17,4. Hòa tan htoàn hh A bằng dd HCl được dd B. Lấy [TEX] \frac{1}{2}[/TEX] dd B tác dụng với dd NaOH dư được ktủa C, lấy [TEX] \frac{1}{2}[/TEX] B tác dụng với [TEX]{Cl}_{2}[/TEX] đến khi pư htoàn, đun nóng, thêm dd NaOH tới dư, được ktủa D, Kết tủa C&D có khối lượng chênh lệch là 1,7(g). Nung C & D trong KK được m(g) chất rắn
a) Viết PTPƯ
b) Tính klượng các chất trong A
c) Tính m?
 
L

laban95

Halogen
1. Đốt cháy hết 4.04 (g) 1 hỗn hợp bột kl gồm Fe, Al, Cu -> 5.96 (g) hỗn hợp 3 ôxit. Hòa tan 1 ôxit trên = dd HCl thì phải dùng bao nhiu lít?
2.Hoa 2tan hết 22.4 (g) hỗn hợpMg, Al, Fe trong dd HCl -> 16.8(l) khí H2. k lg. muối clorua tham gia pứ = ???


P/s: Có vài bài tặng mọi ng` + ai có mấy bt về điện phân post lên cho e vs tuần sau e kt 1 tiết rồi :(
 
T

thaicuc95

Halogen
1. Đốt cháy hết 4.04 (g) 1 hỗn hợp bột kl gồm Fe, Al, Cu -> 5.96 (g) hỗn hợp 3 ôxit. Hòa tan 1 ôxit trên = dd HCl thì phải dùng bao nhiu lít?
2.Hoa 2tan hết 22.4 (g) hỗn hợpMg, Al, Fe trong dd HCl -> 16.8(l) khí H2. k lg. muối clorua tham gia pứ = ???


P/s: Có vài bài tặng mọi ng` + ai có mấy bt về điện phân post lên cho e vs tuần sau e kt 1 tiết rồi :(
Bài 1: Dùng bảo toàn e
Bài 2 : Dùng bảo toàn khối lượng
Còn về điện phân về cơ bản thì tham khảo bài tập giáo khoa chuyên , hóa giải nhanh cao cự giác ....
 
L

laban95

Làm luôn đi bn à
Đưa ra để giải cho các bạn # cùng tham khảo mà :D
Mình k có sách, bn post vài bài đc hk :( (mình chưa học độ pH)
 
T

thaicuc95

Cái chương có pH dính tới hóa phân tích là cái chương khó nhất
Còn về điện phân hiện tại mình không mang sách về , có thể để tối mai mình mới lấy được sách rồi sẽ post cho
 
M

merimi

Halogen
1. Đốt cháy hết 4.04 (g) 1 hỗn hợp bột kl gồm Fe, Al, Cu -> 5.96 (g) hỗn hợp 3 ôxit. Hòa tan 1 ôxit trên = dd HCl thì phải dùng bao nhiu lít?
2.Hoa 2tan hết 22.4 (g) hỗn hợpMg, Al, Fe trong dd HCl -> 16.8(l) khí H2. k lg. muối clorua tham gia pứ = ???


P/s: Có vài bài tặng mọi ng` + ai có mấy bt về điện phân post lên cho e vs tuần sau e kt 1 tiết rồi :(

Làm thía nầy hok bik có đúng hok nữa=;=

1. Tăng giảm khối lượng ta có nO = (5,96-4,04)/16 = 0,12mol = nH2O (tạo ra trong pư 2)
=> nHCl =2nH2O = 0,24
=> VHCl = 0,24.22,4=5,376(l)


2. nHCl = 2nH2 = 2.16,8/22,4 = 1,5mol
Đl Bt klg: m Muối = mhh + mHCl - mH2 = 22,4 + 36,5.1,5 - 0,75.2 = 75,65(g)
 
M

merimi

Có bài này cô mới ra trên lớp nè mời cả nhà giải thử^^


Hòa tan [TEX]17,32(g) [/TEX]hỗn hợp [TEX]NaCl, NaBr, NaI[/TEX] vào nước được [TEX]200ml dd A[/TEX]. Lấy [TEX]20ml dd A[/TEX] lắc với nước[TEX] Br_2[/TEX] dư, sau đó cô cạn dd thu được [TEX]1,685(g)[/TEX] Muối khan. Lấy [TEX]20ml dd A[/TEX], sục khí [TEX]Cl_2 [/TEX]tới dư sau đó đem cô cạn dd thu được [TEX]1,4625(g)[/TEX] Muối khan Tính [TEX]C_M[/TEX] mỗi muối trong [TEX]A[/TEX]
 
L

laban95

Làm thía nầy hok bik có đúng hok nữa=;=

1. Tăng giảm khối lượng ta có nO = (5,96-4,04)/16 = 0,12mol = nH2O (tạo ra trong pư 2)
=> nHCl =2nH2O = 0,24
=> VHCl = 0,24.22,4=5,376(l)


2. nHCl = 2nH2 = 2.16,8/22,4 = 1,5mol
Đl Bt klg: m Muối = mhh + mHCl - mH2 = 22,4 + 36,5.1,5 - 0,75.2 = 75,65(g)

Bài 2 T làm đúng ùi
Còn bài 1 đáp án là 0.12(l)
Mình giải thử theo cách này, mấy bn coi thử hen :D
nO trong oxit= (5.96-4.04)/16=0.12mol
2nO=nHCl => nHCl= 0.24mol
=> VHCl=0.12(l)
 
L

laban95

Có bài này cô mới ra trên lớp nè mời cả nhà giải thử^^


Hòa tan [TEX]17,32(g) [/TEX]hỗn hợp [TEX]NaCl, NaBr, NaI[/TEX] vào nước được [TEX]200ml dd A[/TEX]. Lấy [TEX]20ml dd A[/TEX] lắc với nước[TEX] Br_2[/TEX] dư, sau đó cô cạn dd thu được [TEX]1,685(g)[/TEX] Muối khan. Lấy [TEX]20ml dd A[/TEX], sục khí [TEX]Cl_2 [/TEX]tới dư sau đó đem cô cạn dd thu được [TEX]1,4625(g)[/TEX] Muối khan Tính [TEX]C_M[/TEX] mỗi muối trong [TEX]A[/TEX]

3 số => giải hệ pt
nNaBr=0.025
nNaCl=0.002
nNaI=0.1
CM NaBr=.125M
CM NaCl=0.01M
CM NaI=0.5M
 
G

giotbuonkhongten

Hòa tan
latex.php
hỗn hợp
latex.php
vào nước được
latex.php
. Lấy
latex.php
lắc với nước
latex.php
dư, sau đó cô cạn dd thu được
latex.php
Muối khan. Lấy
latex.php
, sục khí
latex.php
tới dư sau đó đem cô cạn dd thu được
latex.php
Muối khan Tính
latex.php
mỗi muối trong
latex.php
Bài này 2 cách làm
Giải hệ:
[TEX] \blue \left{ 58,5x + 103y + 150z = 17,32 \\ 58,5x + 103( y + z) = 16,85 \\ x + y + z = 0,25 [/TEX]
[TEX]\blue --> \left{x = 0,2 \\ y = 0,04 \\ z = 0,01 [/TEX]
nNaCl = 0,2 mol
nNaBr = 0,04 mol
nNaI = 0,01 mol

C2: Tăng giảm klượng khi cho vào Br2 --> nNaI = 0,01 mol
Sau đó giải hệ tìm ra NaCl, NaBr
 
M

merimi

Bài này 2 cách làm
Giải hệ:
[TEX] \blue \left{ 58,5x + 103y + 150z = 17,32 \\ 58,5x + 103( y + z) = 16,85 \\ x + y + z = 0,25 [/TEX]
[TEX]\blue --> \left{x = 0,2 \\ y = 0,04 \\ z = 0,01 [/TEX]
nNaCl = 0,2 mol
nNaBr = 0,04 mol
nNaI = 0,01 mol

C2: Tăng giảm klượng khi cho vào Br2 --> nNaI = 0,01 mol
Sau đó giải hệ tìm ra NaCl, NaBr

Mình cũng dùng tăng giảm khối lượng nhưng mà nNaBr với nNaI tìm đc lần lượt là 0,004 với 0,001.

Có nhầm lẫn gì ở đây chăng:(
 
N

nguyentung2510

Thắc mắc ( sưu tầm)

Mình về ta chẳng cho về
Ta nắm vạt áo ta đề câu thơ
Nước non luống những đợi chờ
Bari sunfat bao giờ cho tan?
Mình về hỏi xóm hỏi làng
Chất nào có thể hoà tan chất này.
Mình về xa bạn, xa thầy
Ta hỏi câu này mình có biết chăng
Rằng theo tỉ lệ phần trăm
Nito nhiều nhất ở trong chất nào?
Danh pháp thường gọi ra sao
Ở trạng thái nào rắn, lỏng hay hơi.
Chiều hôm đã xế mặt trời
Ta buông vạt áo mình ơi ta về
Lòng ta thắc mắc trăm bề
Mình viết lời giải gửi về cho ta.
Xin được chỉ giáo:khi (67):
 
C

cuncon_baby

Thắc mắc ( sưu tầm)

Mình về ta chẳng cho về
Ta nắm vạt áo ta đề câu thơ
Nước non luống những đợi chờ
Bari sunfat bao giờ cho tan?
Mình về hỏi xóm hỏi làng
Chất nào có thể hoà tan chất này.
Mình về xa bạn, xa thầy
Ta hỏi câu này mình có biết chăng
Rằng theo tỉ lệ phần trăm
Nito nhiều nhất ở trong chất nào?
Danh pháp thường gọi ra sao
Ở trạng thái nào rắn, lỏng hay hơi.
Chiều hôm đã xế mặt trời
Ta buông vạt áo mình ơi ta về
Lòng ta thắc mắc trăm bề
Mình viết lời giải gửi về cho ta.
Xin được chỉ giáo:khi (67):

Chất có khả năng hòa tan muối [TEX]\color{blue}{{BaSO}_{4}}[/TEX] có tên là Natri hexametaphotphat [TEX]\color{blue}{{Na}_{6}{P}_{6}{O}_{18}}[/TEX]
PT: [TEX]\color{blue}{{Na}_{6}{P}_{6}{O}_{18}}+{BaSO}_{4}-> {Na}_{4}[Ba{P}_{6}{O}_{18}] +{Na}_{2}{SO}_{4}[/TEX]
Ngoài ra BaSO4 còn bị hòa tan bởi chất tạo phức tên là: axit etilen diaminotetra axetic (EDTA)
BaSO4 (rắn) + (EDTA + 2OH-) => (BaY) (tan) + SO42-
Phức có dạng:
HOOC - CH2 CH2 - HOOC
\ /
N - CH2 - CH2 - N
/ \
CH2 CH2
/ \
O = C - O - Ba - O - C = O
 
N

nguyentung2510

Thắc mắc ( sưu tầm)

Mình về ta chẳng cho về
Ta nắm vạt áo ta đề câu thơ
Nước non luống những đợi chờ
Bari sunfat bao giờ cho tan?
Mình về hỏi xóm hỏi làng
Chất nào có thể hoà tan chất này.
Mình về xa bạn, xa thầy
Ta hỏi câu này mình có biết chăng
Rằng theo tỉ lệ phần trăm
Nito nhiều nhất ở trong chất nào?
Danh pháp thường gọi ra sao
Ở trạng thái nào rắn, lỏng hay hơi.
Chiều hôm đã xế mặt trời
Ta buông vạt áo mình ơi ta về
Lòng ta thắc mắc trăm bề
Mình viết lời giải gửi về cho ta.
Xin đượ
c chỉ giáo:khi (67):


Ra về luống những bồi hồi
Ta viết đôi lời ai khỏi vẩn vơ
Nước non xin chớ đợi chờ
Bari sunfat bây giờ đã tan
Ta về hỏi xóm hỏi làng
Meta phốt phát hoà tan muối này.
Phương trình hoá học sau đây
Cùng nhau trao đổi đấy đây vẹn toàn
Chất nào rồi cũng phải tan
Chỉ ty mới tg vĩnh hằng
Ta về mình có biết chăng?
Nitơ nhiều nhất ở trong chất này
Agothidric (HN3) Mùi cay
Là một chất lỏng chứa đầy hiểm nguy
Khi va chạm nổ tức thì
Lại có tính độc liệu bề mà trông
Mấy lời nhắn gửi tri âm
Hẹn ngày sau ggặp ngày xuân còn dài
Xin được chỉ giáo:khi (67):
 
C

cuncon_baby

Khí gì có tên gọi
Từ mặt trời mà ra
Khí hiếm nhưng chẳng hiếm
Ngoài vũ trụ bao la

Khí gì tan trong nước
Ăn mòn được thủy tinh
Tiếp xúc nhớ cẩn thận
Coi chừng vạ lấy thân
Theo chân nguyentung2510;));))
 
G

giotbuonkhongten

Mình cũng dùng tăng giảm khối lượng nhưng mà nNaBr với nNaI tìm đc lần lượt là 0,004 với 0,001.

Có nhầm lẫn gì ở đây chăng:(

Bạn nhầm đấy :( tại \sum là 0,25 mol mà :)

Câu của tam tàn, 1 là Heli, 2 là F2 chăng :x


Có các dung dịch sau: H2S, KI, KBr, K2Cr2O7 /H2SO4, KNO3, AgNO3. Khi trộn lần lượt các dung dịch trên với nhau từng đôi một thì có số cặp xảy ra phản ứng là:

;))
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom