Nhóm hóa 95

Status
Không mở trả lời sau này.
M

minhtuyenhttv



Bài 1 :

nCu = 0,015 mol
nX = 0,01 mol

Tỉ lệ mol của Cu và khí là 3 : 2

Viết phương trình ra ,ta thấy X là khí NO :D

Bài 2 :
a) PTHH :
2Fe + O2 = 2FeO

3Fe +2O2 = Fe3O4

4Fe + 3O2 = 2Fe2O3

2Fe + 6H2SO4 = Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O

2FeO + 4H2SO4 = Fe2(SO4)3 + SO2 + 4H2O

2Fe3O4 + 10H2SO4 = 3Fe2(SO4)3 + SO2 + 10H2O

Fe2O3 + H2SO4 = Fe2(SO4)3 +H2O

nSO2 = 6,72 : 22,4 =0,3 mol

Gọi số mol Fe ,FeO ,Fe3O4 ,Fe2O3 trong A là x ,y ,z ,t .Theo các PTHH ,ta có

56x + 72y + 232z + 160t = 75,2 (1)

1,5x + 0,5y + 0,5z = 0,3 (2)

Số mol nguyên tử oxi tham gia phản ứng bằng :

[TEX]y + 4z + 3t = \frac{75,2 -m}{16}[/TEX]

Mặt khác ,theo các phương trình 1 và 2 ,ta có :

[TEX]y + 4z + 3t = \frac{192}{160} = 1,2[/TEX]

\Rightarrow m = 56

Ko biết em có nhầm ở đâu ko :D

nếu để nhiệt độ bình thường thì có thể tạo ra nhiều oxit sắt khi cho sắt tác dụng vs oxi được hả ****************************?
 
C

cacodemon1812

BÀI 2:Để m(g)bột sắt ngoài không khí.sau một thời gian thu được 75,2g hỗn hợp A gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4.cho hỗn hợp A phản ứng hoàn toàn với dung dịch H2SO4 đạm đặc nóng thu được 6,72 l khí SO2 ở đktc
a,viết phương trinh hoá học của các phản ứng xảy ra
b,tìm m

Một cách không cần viết PT vẫn tính được

Quy đổi hh oxit sắt về Fe và O_2
nFe = a; nO_2 = b
=> 56a + 32b = 75.2 g (1)
Khi tác dụng với H_2SO_4 thì
[TEX]Fe ---> Fe^{+3} + 3e[/TEX]
a____________3a
[TEX]O_2 + 4e --> 2O^{-2}[/TEX]
b__4b
n e mà Fe cho = 3a ; n e[TEX] S^{+6}[/TEX] nhận = 6.72/22.4 *2 = 0.6 mol
=> n [TEX]O_2[/TEX] nhận = 4b
n e cho = n e nhận => 3a = 4b + 0.6 (2)
Từ (1) và (2) => a = 1 ; b = 0.6
=> m = 1*56 = 56 g
 
L

laban95

hoàn thành pt pứ
Cl2 + A -> B
B + Fe -> C + H2
C + E -> F + NaCl
F + B -> C + H2O

Trong đó A, B, C, E, F là chất cần tìm :">


 
L

laban95

2FeS2 + 14H2SO4 => Fe2(SO4)3 + 15SO2 + 14H2O
Nếu như theo bạn diamond thì nó ra thế nài:3 Cu2SFeS2 + 46 HNO3 = 6 Cu(NO3)2 + 3 Fe(NO3)3 + 9 H2SO4 + 25 NO + 14 H2O
Pt KNO3 hình như lại sai oy` cân bằng nó ứ ra :((

pt KNO3 nè
3KNO3 + 8Al + 5KOH + 2H2O -> 3NH3 + 8KAlO2
->
Chân thành xin lỗi mọi ng`
Hôm wa onl gấp quá
Đánh sai đề tùm lum hết
Sr
=((
 
L

lucmachthankiem

1. Dung dịch A chứa m(g) ZnSO4. Thêm 200ml dd NaOH 1M vào ddA được a(g) kết tủa. Mặt khác, cho 450ml dd NaOH vẫn chỉ có a(g) kết tủa.
Tìm m và a ?

2. Dung dịch A chứa m(g) Al(NO3)3. Cho 300ml dd KOH 1M vào ddA đc a(g) kết tủa.
Cho 450ml dd KOH 1M vào ddA cũng đc a(g) kết tủa.
Tìm m, a ?

Hai bài này dạng giống nhau, mong mọi ng làm chi tiết giúp mình vì bài này cô giáo dạy trên lớp khó hiểu quá !
a tính thì có j đâu nhỉ? = 0,2/2 * 99= 9.9 gam rooif suy ra m = 26,1625 gam
 
L

laban95

Thì giải trí mờ :">
Tiếp
Rắc bộtFe nung nóng vô lọ chứa khí Cl. hỗn hợp sau + vs HCl dư => 2.24(l) H2 (đkc). Nếu cho hỗn hợp sau pứ + vs NaOH -> 0.03 mol ktủa màu nâu đỏ. Tính H% pứ Fe + Cl2

<mính sự nhất mấy cái hiệu suất này, làm ẩu 1 cái là tiêu =((>
 
L

lucmachthankiem

Thì giải trí mờ :">
Tiếp
Rắc bộtFe nung nóng vô lọ chứa khí Cl. hỗn hợp sau + vs HCl dư => 2.24(l) H2 (đkc). Nếu cho hỗn hợp sau pứ + vs NaOH -> 0.03 mol ktủa màu nâu đỏ. Tính H% pứ Fe + Cl2

<mính sự nhất mấy cái hiệu suất này, làm ẩu 1 cái là tiêu =((>
Goi tổng số mol Fe là a, Pư là b. Ta có Fe dư Pư hcl. Tìm dc số mol dư từ kêt tủa sau đó tìm đc số mol muối .... 1 bài hiệu suất đơn thuần cứ giải hệ là xong.
 
L

lucmachthankiem

Ở th1 ZnSO4 dư => Số mol kết tủa là 0,1 mol.
Gọi số mol ZnSO4 là a. xét TH2
ta có
a mol ---> a mol kết tủa
=> số mol NaOH dư để hào tan kết tủa là 0,45 - 2a
=> Số mol kết tủa bị hòa tan = (0,45-2a)/2
=> Số mol kết tủa còn lại a - (0,45-2a) /2 = 0,1
giải a ra nhé.
 
C

cacodemon1812

Thì giải trí mờ :">
Tiếp
Rắc bộtFe nung nóng vô lọ chứa khí Cl. hỗn hợp sau + vs HCl dư => 2.24(l) H2 (đkc). Nếu cho hỗn hợp sau pứ + vs NaOH -> 0.03 mol ktủa màu nâu đỏ. Tính H% pứ Fe + Cl2

<mính sự nhất mấy cái hiệu suất này, làm ẩu 1 cái là tiêu =((>

[TEX]2Fe + 3Cl_2 --> 2FeCl_3[/TEX]
[TEX]Fe + HCl_2 --> FeCl_2 + H_2[/TEX]
[TEX]FeCl_3 + 3NaOH --> Fe(OH)_3 + 3NaCl[/TEX]
nFe dư = [TEX]nH_2[/TEX] = 2.24/22.4 = 0.1 mol
nFe phản ứng = n kết tủa = 0.03 mol

=> H = 0.03/0.13 *100 = 23.08 %

tài liệu hóa 8 + 9:

http://www.mediafire.com/download.php?kw3t4ecpnjd21kh
 
L

laban95

1 đ chất halogen + vs Mg => 19 (g) Muối A. Cũng lg. đơn chất đó + hết vs Al -> 17.8 (g) muối B. Xđịnh tên và m đơn chất halogen
Trong tay e bi h chỉ có mấy bài Halogen thôi (halogen là các ng tố thuộc nhóm VII A)
Mọi ng` thông cảm
 
C

cacodemon1812

Mem 95 làm thử câu này coi!

Đem thủy phân hoàn toàn 2,475 g một muối halogenua của photpho. thu được hai axit ( axit của photpho có số oxi hóa photpho tương ứng trong muối, và axit của halogen không có oxi.)Để trung hòa lượng axit thu được cầ 45ml dung dịch NaOH 2 M.
Tìm muối ban đầu.
 
L

laban95

Mem 95 làm thử câu này coi!

Đem thủy phân hoàn toàn 2,475 g một muối halogenua của photpho. thu được hai axit ( axit của photpho có số oxi hóa photpho tương ứng trong muối, và axit của halogen không có oxi.)Để trung hòa lượng axit thu được cầ 45ml dung dịch NaOH 2 M.
Tìm muối ban đầu.

Càng ngày càng cao rồi đó
Mọi ng` mới học tới chương III thôi
Mà halogne là ở chương VII
Đừng đuổi khách em ế =((
 
K

kira_l

viết ctct của

H2SO3 , H2SO4 , HNO3 , H2S , C3H6 , H3PO4 , PCl5

Tạm thời thế đã !

Vẽ bằng paint trên máy tính

Gửi lên bằng upanhnhanh hay albums trên Hm :D

cái này phải có pp mới viết đc !
 
D

diamond_jelly95

untitled.700x0.jpg

công thức cấu tạo à
vẽ bốn cái đầu trc
vẽ bằng paint nên hơi xấu
mong mọi ng thông cảm :D
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom