Mỗi ngày 1 bài :)

Status
Không mở trả lời sau này.
T

trungtunguyen

@Traimuopdang: hì thì có bik đâu thấy có bài nay đóng góp tí thui mà! ;)) ai bik em cũng cùng ý tưởng đâu?
Hì còn ai có cách nào nữa ko post lun đi
 
P

phocai9a1

1. Cho từ từ 150ml dd HCl 1M vào 500 ml ddA gồm Na2CO3 và NaHCO3 thì thu đc 1,008 l khí và dd B. Cho B + Ba(OH)2 dư thu đc 29,55 g kết tủa. Nồng độ mol Na2CO3 và NaHCO3 là
A. 0,21 M và 0,32M
B. 0,21M và 0,18 M
C. 0,2 M và 0,4 M
D. 0,18M và 0,26 M

2, Đun nóng hh khí gồm 0,06 mol C2H2 và 0,04 mol H2 với xúc tác Ni, sau một thời gian thu được hh khí Y. Dẫn toàn bộ hh Y lội từ từ qua bình đựng brom dư thì còn lại 0,448 l hh khí Z (đkc) có tỉ khối so với O2 là 0,5. Khối lượng bình dd brom tăng là:
a) 1,04g
b) 1,32 g
c)1,64 g
d) 1,2 g

3. Hợp chất X có chứa vòng benzen và có CTPT là C7H6Cl2. Thủy phân X trong NaOH đặc, t0 cao, p cao thu được chất Y có CTPT là C7H7O2Na. Hãy cho biết X có bao nhiêu CTCT?
A. 5
B. 4
C. 2
D. 3

4. Cho hỗn hợp gồm x mol FeS2 và 0,2 mol Cu2S tác dụng với HNO3 loãng đun nóng thu được dung dịch A chỉ chứa muối sunfat của các kim loại và giải phóng khí NO. Giá trị của x là:
A. 0.6
B. 0.8
C. 0.2
D. 0.4

5. Đem để 11,2 gam Fe ngoài không khí, sau một thời gian thu được một hỗn hợp gồm Fe và các oxit. Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp đó trong dung dịch H2SO4 đặc, nóng dư thu được 3,36 lít khí SO2 (đktc). Tính số mol H2SO4 đã tham gia phản ứng.
A. 0,5 mol
B. 0,3 mol
C. 0,45 mol
D. 0,4 mol

Các bạn làm chi tiết nhé, mai mình đưa đáp án.
 
T

trungtunguyen

xử câu 5 nha!
nH2SO4 PƯ=nSO4(trong muối)+nSO2=1,5*nFe +nSO2
=1,5*0,2+3,36/22,4=0,45mol
=>chọn C
 
T

trungtunguyen

câu 4
áp dụng định luật bảo toàn nguyên tử
FeS2===>Fe2(SO4)3 + 0,5*x mol SO4
=>0,5*x=0,2mol ( Cu2S + 0,2 molSO4=====>CuSO4)
0,2mol................................0,4mol
x=0,4 mol
chọn câu D
 
T

trungtunguyen

câu 1 nữa nè
nCO2=0,045mol
nHCO3-=29,55/197=0,15mol
=>nCO3(lúc đầu)=0,15-0,045=0,105mol
=>CM CO3=0,21M
nHCO3(lúc đầu)=0,15+0,045-0,105=0,09mol
=>CM HCO3=0,18M
chọn câu B


hic! ham zui quá xử hết rùi!:D
 
K

khanh_1994

2, Đun nóng hh khí gồm 0,06 mol C2H2 và 0,04 mol H2 với xúc tác Ni, sau một thời gian thu được hh khí Y. Dẫn toàn bộ hh Y lội từ từ qua bình đựng brom dư thì còn lại 0,448 l hh khí Z (đkc) có tỉ khối so với O2 là 0,5. Khối lượng bình dd brom tăng là:
a) 1,04g b) 1,32 g c)1,64 g d) 1,2 g
BL
áp dụng đl bảo toàn kh lg có: m hh khí = m bình brom tăng(là hidrocacbon không no) + m khí thoát ra(là hỉdrocacbon no)
tương đương 0,06.26 + 0,04.2 = m bình brom tăng + 0,5.32.0,02
suy ra m bình brom tăng là 1,32(g)
 
P

phocai9a1

1. Cho các chất và ion sau: [TEX]SO_2; Cl_2; F_2; S; Ca; Fe^2+ ; Fe^3+ ; NO_2; HCO_3^- ; NO_3^-[/TEX]. Số chất và ion vừa có tính khử vừa có tính oxi hóa là:

A. 4
B. 5
C. 6
D. 7

 
P

phocai9a1

Một bình kín dung tích 1 l chứa 1,5 mol H2 và 1,0 mol N2. ở trạng thái cân bằng có 0,2 mol NH3 được tạo thành. Muốn hiệu suát đạt 25% thì phải thêm vào bình bao nhiêu mol N2?
A. 0,83
B. 1,71
C. 2,25
D. Kết quả khác.
( bài này mình chưa làm được :( )
 
T

trungtunguyen

trạng thái cân bằng trong bình có
1,2mol H2 0,9mol N2 0,2mol NH3
Kcb=0,2^2/(1,2^3 x 0,9)=25/972
nếu hiệu suất 25% thì
còn 1,125mol H2 x mol N2 và 0,25mol NH3
thế vào Kcb=>x=1,7067mol

=> số mol khí thêm vào 1,7067+0,25/2-1=0,8317mol
 
T

trungtunguyen

@theborynhn: ko hiểu chỗ nào chỉ rõ chứ bik ko hiểu chỗ nào mà giải thích bạn?:-\
 
S

serry1410

1/ Cho 5,1 g hỗn hợp A gồm 2 KL Al và Mg dạng bột tác dụng hết với Oxi thu được 9,1g hỗn hợp oxit B. Số mol HCl ít nhất để hoàn tan hoàn toàn B là
A. 0,5 mol
B. 1 mol
C. 1,5 mol
D. 2 mol.
2/ Cho 19,2 g Cu vào 500 ml dd NaNO3 1M sau đó thêm vào 500 ml dd HCl 2M. Tính V NO (Đkc) thu đc là?
A. 22,4 lit.
B. 3,36 lit.
C. 4,48 lit.
D. 6,72 lit.
Giúp mình 2 bài này nhé các bạn.
 
G

greatwind24693

1/ Cho 5,1 g hỗn hợp A gồm 2 KL Al và Mg dạng bột tác dụng hết với Oxi thu được 9,1g hỗn hợp oxit B. Số mol HCl ít nhất để hoàn tan hoàn toàn B là
A. 0,5 mol
B. 1 mol
C. 1,5 mol
D. 2 mol.
2/ Cho 19,2 g Cu vào 500 ml dd NaNO3 1M sau đó thêm vào 500 ml dd HCl 2M. Tính V NO (Đkc) thu đc là?
A. 22,4 lit.
B. 3,36 lit.
C. 4,48 lit.
D. 6,72 lit.
Giúp mình 2 bài này nhé các bạn.
1. m(o)=9.1-5.1=4(g) => n(o)=4/16=0.25(mol)
n(o 2-) = 1/2 n(Cl 1-) => n(Cl -)=0.5= n(HCl)

2. n(Cu)=0,3; n(NO3 - ) = 0,5; n(H +)= 1
3Cu + 8 H(+) + 2 NO3(-) --> 3 Cu(2+) + 2 NO + 4 H2O
0,3.......1.............0,5 -------------------> 0,2

V(NO)= 0,2*22,4= 4,48 (l)
 
G

giotbuonkhongten

1/ Cho 5,1 g hỗn hợp A gồm 2 KL Al và Mg dạng bột tác dụng hết với Oxi thu được 9,1g hỗn hợp oxit B. Số mol HCl ít nhất để hoàn tan hoàn toàn B là
A. 0,5 mol
B. 1 mol
C. 1,5 mol
D. 2 mol.
nO = 0,25 mol
Btoan` e --> nHCl = 0,5 mol
2/ Cho 19,2 g Cu vào 500 ml dd NaNO3 1M sau đó thêm vào 500 ml dd HCl 2M. Tính V NO (Đkc) thu đc là?
A. 22,4 lit.
B. 3,36 lit.
C. 4,48 lit.
D. 6,72 lit.
Giúp mình 2 bài này nhé các bạn.
nCu = 0,3 mol
nNO3- = 0,5 mol
nH+ = 1 mol
3Cu + 2NO3- + 8H+ --> 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
0,3 ---- 0,5 ----- 1 ----------------- > 0,2 --> 4,48l :)
 
H

hoangkhuongpro

công nhận 2 bạn trên làm đúng rùi đó ,t muốn hỏi
2:cho lần lượt 23.2gFe_3O_4,5.6g Fe vào dd HCl 0.5M .V dd min để hoà tan cr trên
A:2l B:1.6l C:0.4l D:2.4l
nếu ta dùng [TEX]nH^+=2nO+2nH_2[/TEX]thì có dc kg vậy,mấy cậu trước làm ra 1.6l mà t chả hiểu
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom