Mỗi ngày 1 bài :)

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thanhduc20100

Cho hỗn hợp A chứa bột kim loại gồm a mol Fe và b mol Al vào dung dịch hỗn hợp x mol AgNO3; y mol Cu(NO3)2. Sau khi kết thúc phản ứng thu được dung dịch D và rắn E. Cho E phản ứng với HCl được c mol khí. Biết a > b > c. Biểu thức liên hệ a, b, c, x, y là:
2a+ 3b = x + 2y
2a + 3b = x + 2y + 2c
3a + 3b = x +2y
3(a-c) + 3b = x + 2y

@theborynhn: bạn ở chỗ nào :)
Mình thử làm coi, đúng không:
a>b>c---> Fe còn dư
Fe phản ứng:a-c
ta có: 2( a-c) +3b=x+2y
Không trùng đáp an nào vậy, :khi (36)::khi (36)::khi (159):
 
C

cacodemon1812

Cho hỗn hợp A chứa bột kim loại gồm a mol Fe và b mol Al vào dung dịch hỗn hợp x mol AgNO3; y mol Cu(NO3)2. Sau khi kết thúc phản ứng thu được dung dịch D và rắn E. Cho E phản ứng với HCl được c mol khí. Biết a > b > c. Biểu thức liên hệ a, b, c, x, y là:
2a+ 3b = x + 2y
2a + 3b = x + 2y + 2c
3a + 3b = x +2y
3(a-c) + 3b = x + 2y

@theborynhn: bạn ở chỗ nào :)

Cái áp dụng bảo toàn e:

Đáp án là:

2a + 3b = x + 2y + 2c
 
T

traimuopdang_268

Next nhé

Cho m g hỗn hợp X gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 tan trong H2SO4 loãng, vừa đủ được 500ml dung dịch Y trong suốt. Chia Y làm 2 phần bằng nhau:
-Phần cô cạn được 31.6g hỗn hợp muối khan.
-Phần 2 cho 1 luồng Cl2 dư đi qua cho đến PƯ hoàn toàn rồi cô cạn được 33.375g hỗn hợp muối khan
a/ Viết các PTPƯ
b/ Tính m
 
Q

quynhan251102

Next nhé

Cho m g hỗn hợp X gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 tan trong H2SO4 loãng, vừa đủ được 500ml dung dịch Y trong suốt. Chia Y làm 2 phần bằng nhau:
-Phần cô cạn được 31.6g hỗn hợp muối khan.
-Phần 2 cho 1 luồng Cl2 dư đi qua cho đến PƯ hoàn toàn rồi cô cạn được 33.375g hỗn hợp muối khan
a/ Viết các PTPƯ
b/ Tính m
phần 1:nFeSO4 : xmol.nFe2(SO4)3:ymol
152x+400y=31.6
phần 2:3FeSO4+3/2 Cl2=>Fe2(SO4)3+FeCl3
```````x----------------------x/3----------x/3
ta có: x/3 *(400+162.5)+400y=33.375
=>x=0.05,y=0.06
nFe=0.05+0.06*2=0.17
nSO42-=0.05+0.06*3=0.23=nH2O=n[O]
=>m=13.2g
cách của mình không được nhanh lắm.mong các bạn góp ý thêm
 
G

giotbuonkhongten

Chia 0,3 mol hỗn hợp hai axit hữu cơ no thành hai phần bằng nhau. Phần 1 đốt cháy hoàn toàn thu được 5,6 lít CO2 (đktc). Để trung hòa hoàn toàn phần 2 cần 250 ml dung dịch NaOH 1M. Công thức cấu tạo thu gọn của hai axit là:
CH3COOH, CH2=CH-COOH B. CH3CH2COOH, HCOOH
HCOOH, HOOC-COOH D. CH3COOH, HOOC-COOH

Đang bị rối file power point, huhu :((
 
T

thanhduc20100

chia 0,3 mol hỗn hợp hai axit hữu cơ no thành hai phần bằng nhau. Phần 1 đốt cháy hoàn toàn thu được 5,6 lít co2 (đktc). để trung hòa hoàn toàn phần 2 cần 250 ml dung dịch naoh 1m. Công thức cấu tạo thu gọn của hai axit là:
A.Ch3cooh, ch2=ch-cooh C. Ch3ch2cooh, hcooh
B.hcooh, hooc-cooh D. Ch3cooh, hooc-cooh

đang bị rối file power point, huhu :((
hcooh, hooc_cooh.
Phần 1: Axit---->nCO2
0.15<---->0.25
n=1.6666--> có HCOOH( 1C)
phần 2: ta thấy chỉ có 2 đáp án là B,C
giải pt:
a+b=0.15
a+2b=0.25
a=0.05
b=0.1
nên không cần làm tiếp Th còn lại chon luôn.
Hoặc nhận xét thấy đáp án C: 2 axit tỉ lệ 1:1 nên loại ngay

 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

hcooh, hooc_cooh:):):):):):):):):):)---------------------------------------

Rõ ràng ra tí đi :)

Một hỗn hợp gồm hai axit cacboxylic no, đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Lấy m gam hỗn hợp rồi thêm vào đó 75ml dung dịch NaOH 0,2M, sau đó phải dùng hết 25ml dung dịch HCl 0,2M để trung hòa kiềm dư thu được dung dịch X. Cô cạn dung dịch X đến khối lượng không đổi thu được 1,0425gam muối khan. Phần trăm khối lượng của axit có khối lượng phân tử bé hơn trong hỗn hợp trên là:

46,61%
B.
50%
C.
43,39%
D.
40%
 
T

theborynhn

Bài cuối trước khi thăng nào ^^
m muối của hh axit X và Na = 1,0425 - 0,025x0,2x(23+35,5) = 0,75g ( phải trừ đi m muối của NaCl)
=> M là 0,75 : ( 0,075x0,2 - 0,025x0,2) = 75
RC00Na => R = 8 => là H và CH3 , lập tỉ lệ dc 1: 1 =>> 50%
@ kotên : mình ở biên hòa ấy, khu Trảng Dài , từ nhà đến trung tâm tỉnh đi khoảng 6km là đến, có điều Xuân Lộc xa woa . . .
Ngủ ngon pà kon ^^
 
G

giotbuonkhongten

Lắc 0,81 gam bột Al vào 200 ml dd G chứa AgNO3 và Cu(NO3)2 một thời gian , thu được chất rắn A và dd B . Cho A tác dụng với ddNaOH dư thu được 100,8 ml H2 ĐKTC và còn lại 6,012 gam hỗn hợp 2 kim loại . Cho B tác dụng với dd NaOH dư , lọc , rửa kết tủa và nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 1,6 gam 1 oxit
a. Xác định nồng độ mol/lit của các muối trong dd G
b. Hòa tan hoàn toàn A vào 200 ml dd HNO3 a mol/l thu đượcdd D và khí NO bay ra , cho dd D tác dụng vừa hết với 1,92 gam Cu . Tính giá trị a ?
 
H

huutrang93

Lắc 0,81 gam bột Al vào 200 ml dd G chứa AgNO3 và Cu(NO3)2 một thời gian , thu được chất rắn A và dd B . Cho A tác dụng với ddNaOH dư thu được 100,8 ml H2 ĐKTC và còn lại 6,012 gam hỗn hợp 2 kim loại . Cho B tác dụng với dd NaOH dư , lọc , rửa kết tủa và nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 1,6 gam 1 oxit
a. Xác định nồng độ mol/lit của các muối trong dd G
b. Hòa tan hoàn toàn A vào 200 ml dd HNO3 a mol/l thu đượcdd D và khí NO bay ra , cho dd D tác dụng vừa hết với 1,92 gam Cu . Tính giá trị a ?

a) n_{H_2}=0,0045 (mol) \Rightarrow n_{Al..du}=0,003 (mol) \Rightarrow n_{Al p/u}=0,027 (mol)
Gọi AgNO_3: a mol; Cu(NO_3)_2: b mol, ta có hệ
[TEX]108a+64b=6,012[/TEX]
[TEX]a+2b=0,027.3 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow a=0,045;b=0,018[/TEX]
trong rắn A có Cu nên dd B hết Ag
[TEX]n_{CuO}=0,02(mol) \Rightarrow C_{MAgNO_3}=0,225 (M); C_{MCu(NO_3)_2}=0,19(M)[/TEX]
b) [TEX]n_{Cu}=0,03 (mol) \Rightarrow n_{e..traodoi}=0,06(mol) \Rightarrow n_{HNO_3p/u}=0,08(mol) \Rightarrow a=0,4 (M)[/TEX]
 
T

trungtunguyen

b. Hòa tan hoàn toàn A vào 200 ml dd HNO3 a mol/l thu đượcdd D và khí NO bay ra , cho dd D tác dụng vừa hết với 1,92 gam Cu . Tính giá trị a ?

chém cái này phát:
nNO3-=8/3*nCu=0,08mol>CM=0,08/0,2=0,4M
kiểm tra lại số nha! ;)) tính nhẩm í
 
S

seesky

để tách khí H2S ra khỏi hỗn hợp với khí HCl, người ta dẫn hỗn hợp qua dd A lấy dư, dd đó là:
A. Pb(NO3)2 B. NaOH C. AgNO3 D. NaHS
 
V

vutuanminh93

giải hộ minh bài này nha
điện phân hoàn toàn dung dịch muối sunfat của kim loại hóa trị II thu được 3,36l khí(ĐKTC)ở anot và 16,8 gam kim loại ở catot.Công thức hóa học của muối sunfat :D
 
B

bunny147

giải hộ minh bài này nha
điện phân hoàn toàn dung dịch muối sunfat của kim loại hóa trị II thu được 3,36l khí(ĐKTC)ở anot và 16,8 gam kim loại ở catot.Công thức hóa học của muối sunfat :D

n khí = 0,15 mol
=> M = 16,8/(0,15.4/2) = 56 => FeSO4
Hi, tớ làm bậy đấy , ko nhớ điện phân như nào ^^

#_Mướp: Đúng rùi. Bậy gì mà bậy. Mướp vừa clicks đã thấy bài bun rùi;)).

Cố lên! < t quên chưa nói vs c câu này ^^>
 
Last edited by a moderator:
R

rooney_cool

Đun nóng 1,77 gam X với 1 lượng vừa đủ 1,68 gam KOH được 2,49 gam muối của axit hữu cơ Y và 1 ancol Z với số mol Z gấp 2 lần số Mol Y (phản ứng xảy ra hoàn toàn). X là:
A.CH2(COOCH3)2
B. (COOCH3)2
C. HCOOC2H5
D. C2H4(COOCH3)2


;)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom