Mỗi ngày 1 bài :)

Status
Không mở trả lời sau này.
M

mars.pipi

Bải 3
Cho m(g) bột Fe vào 800ml dd Hỗn hợp gồm Cu(NO3)2 0,2M và H2SO4 0,25M
Sau pứ xảy ra hoàn toàn thu được 0,6m(g) hỗn hợp bột kim loại và V(lít) NO (sp khử duy nhất ).Tìm =?, m=?
Sau pứ xảy ra hoàn toàn thu được 0,6m(g) hỗn hợp bột kim loại \Rightarrow Fe dư
[TEX]nNO3^2- = 2 n Cu^2+ = 0.32[/TEX]
[TEX]nH^+ = 2nH_2SO_4 = 0,4[/TEX]
[TEX]Fe[/TEX] + [TEX]NO_3^2-[/TEX] +[TEX]4H^+[/TEX] ----> [TEX]Fe(NO_3)_3[/TEX] +[TEX]NO[/TEX] + [TEX]2H_2O[/TEX]
0,1 <---------0,1<-------0,4-------->0.1
[TEX]2Fe^+3[/TEX] + [TEX]Fe[/TEX] ---> [TEX]3Fe^2+[/TEX]
0,1------->0,05
[TEX]Fe[/TEX] + [TEX]Cu^2+[/TEX] ---> [TEX]Cu[/TEX] +[TEX]Fe^2+[/TEX]
0,16 <----0,16------>0.16
\Rightarrowm- 56.(0,1+0,05+0,16) + 64.0,16 = 0,6m
\Rightarrowm = 17,8
 
Last edited by a moderator:
T

traimuopdang_268

kemmis said:
bai2
Cho 14,1g hỗn hợp gồm 2 KL gồm Al và KL kiềm M vào nước thì thu được X và 8,96 (lít) khí
Cho từ từ dung dịch HCl vào X thì lg kết tủa lớn nhất thu được là 14,82 (g)
Tìm kim loại M
:D qua làm, giờ k nhớ kĩ nữa.
Cái ktua lớn nhất đó là Al(OH)3 ---> tính được số mol.
C viết ptpu ra có pu Al với H2O, M với H2O, Đã biết n_Al(OH)3, n_H2 viết vào ptpu là tính được.

traimuopdang said:
Cho Ca vào dd HNO3du thu đc hh X gồm N2O và NO, d_{X/He}=9
Tỉ lệ số mol của Ca Và HNO3 tham gia pu là:
A. 7: 18...........B. 9:23.........C. 7:23

C này hay ak, Cách làm đơn giản lắm :D. Chờ mọi ng vào làm đấy;))

#_mars: Đb không sai đâu c à, Ca(OH)2 nó ít tan, nên ng ta có thể khai thác tạo sp Khí được mà;))
Rõ ràng!:)

 
Last edited by a moderator:
K

kemmis

Sau pứ xảy ra hoàn toàn thu được 0,6m(g) hỗn hợp bột kim loại \Rightarrow Fe dư
[TEX]nNO3^2- = 2 n Cu^2+ = 0.32[/TEX]
[TEX]nH^+ = 2nH_2SO_4 = 0,4[/TEX]
[TEX]\red{Fe + 4NO_3^2- +8H^+ ----> Fe(NO_3)_3+NO + 4H_2O}[/TEX]
0,05 <---------0,2<-------0,4-------->0.05
[TEX]2Fe^+3[/TEX] + [TEX]Fe[/TEX] ---> [TEX]3Fe^2+[/TEX]
0,05------->0,025
[TEX]Fe[/TEX] + [TEX]Cu^2+[/TEX] ---> [TEX]Cu[/TEX] +[TEX]Fe^2+[/TEX]
0,16 <----0,16------>0.16
\Rightarrowm- 56.(0,05+0,025+0,16) + 64.0,16 = 0,6m
\Rightarrowm = 7,3
Bạn ơi sai rồi từ dòng màu đỏ :|
 
C

chontengi

Bải 3
Cho m(g) bột Fe vào 800ml dd Hỗn hợp gồm Cu(NO3)2 0,2M và H2SO4 0,25M
Sau pứ xảy ra hoàn toàn thu được 0,6m(g) hỗn hợp bột kim loại và V(lít) NO (sp khử duy nhất ).Tìm =?, m=?

@mar.pipi : traimuopdang_268 bạn thắc mắc hay thật
cái gì = ? đấy bạn :D Chắc là V đúng ko

[TEX]3e + 4H^+ +NO_3^- -----> NO + 2H_2O[/TEX]
........0,4..............................0,1

[TEX]nNO_3^- [/TEX]= 0,32

[TEX]nH^+ [/TEX]= 0,4

=> nNO = 0,1 => V = 2,24 l

[TEX]mCu [/TEX]= 64 . 0,16 = 10,24

=> mFe dư = 0,6m - 10,24

mFe pư = m - ( 0,6m - 10,24 ) = 0,4 m + 10,24

[TEX] Cu^{+2} + 2e ----> Cu^0[/TEX]
0,16...........0,32

[TEX]N^{+5} + 3e --------> N^{+2}[/TEX]
.................0,3..................0,1

=> [TEX] \frac{0,4m + 10,24}{56}.2 = 0,32 + 0,3[/TEX]

=> m = 17,8 g



 
Last edited by a moderator:
T

thanhhungsuper

Xin lỗi các anh các chị em mới học lớp 10
Anh chị giải hộ em bài này nha
1. Hh X gồm Fes,Fes2,Cus tan vừa hết trong dd chứa 0,33 mol H2SO4dặc sinh ra 0,325 mol S02 và dd Y. Nhúng thanh FE nặng 50G vào dd Y,pư xong thấy thanh FE nặng 49,48g và dd Z. Cho Z pứ HNO3d dư sinh ra khi NO2 duy nhất va còn lại dd E. Cho dd E bay hơi hết dc m g muối khan. Tìm m dặt gt max.
2.Phân biệt 4 chất sau mà chỉ dùng 3 hoá chất
FE,FEO,FE2O3,FE3O4
 
Last edited by a moderator:
K

kemmis

Bài 4
Nhúng một thanh Mg vào 200ml dd Fe2(SO4)3 ,5M , sau một thời gian lấy thanh kim loại ra rồi rửa nhẹ , sấy khô .Dung dịch còn lại đem độ chuẩn bằng dung dịch KMnO4 0,2M ( môi trường H2SO4 loãng) thì dùng hết 100l .Xđ khối lg biến đổi của thanh Mg so vs ban đầu

Mọi người ơi còn bài đó nữa :(
 
M

mars.pipi

Nhúng một thanh Mg vào 200ml dd Fe2(SO4)3 ,5M , sau một thời gian lấy thanh kim loại ra rồi rửa nhẹ , sấy khô .Dung dịch còn lại đem độ chuẩn bằng dung dịch KMnO4 0,2M ( môi trường H2SO4 loãng) thì dùng hết 100l .Xđ khối lg biến đổi của thanh Mg so vs ban đầu
bài này ra 1,2 phải ko bạn. ..:D
 
M

mars.pipi

giảm 1,2 g thì ok rồi
Còn Tăng 2 g :(
tăng 0,8g chứ nhỉ.
Mg + Fe2(SO4)3 ---> MgSO4 + 2FeSO4 (1)
0,1<--- 0,1---------------------->0,2
Mg + FeSO4 ---> Fe + MgSO4 (2)

2KMnO4 + 10FeSO4 + 8H2SO4 ---> 5Fe2(SO4)3 + K2SO4 + 2MnSO4 + 8H2O (3)
0,02----------->0,1
=> n FeSO4(2) = n FeSO4(1) - n FeSO4(3) = 0,1
=> n Mg = n Mg(1) +n Mg(2) = 0,2 => n Fe (2) = 0,1
=> m Mg tăng = mFe- mMg pu = 0,1.56-0,2.24=0,8
ko biết m` có làm sai chỗ nào ko nữa.
 
K

kemmis

Bài 5
sau một thời gian điện phân 450ml dung dịch CuSO4 , người ta thu đc 1,1l khí ở anot
Ngâm một đinh sắt vào trong dung dịch còn lại sau khi điện phân , phản ứng xong thấy khối lg Fe tăng 0,8g
Tính Cm của ddCuSO4 ban đầu là
@mars: bài bạn làm chẳng sai ở đâu cả:(
 
G

giotbuonkhongten

Bài 5
sau một thời gian điện phân 450ml dung dịch CuSO4 , người ta thu đc 1,1l khí ở anot
Ngâm một đinh sắt vào trong dung dịch còn lại sau khi điện phân , phản ứng xong thấy khối lg Fe tăng 0,8g
Tính Cm của ddCuSO4 ban đầu là
@mars: bài bạn làm chẳng sai ở đâu cả:(
nO2 = 1/2 n CuSO4 --> nCuSO4 = 0,098 mol
kl Fe tăng 0,8g --> nCu = 0,1 mol
-->> nCuSO4 = 0,198 mol --> Cm

Phân biệt 4 chất sau mà chỉ dùng 3 hoá chất
FE,FEO,FE2O3,FE3O4

Cho HCl vào, khí thoát ra --> Fe
ko có khí --> dd trong suốt FeO
Cho vào 2 lọ còn lại cùng 1 lượng axit HNO3, lọ có khí thoát ra là Fe3O4 :)
 
Z

zzthaemzz

Phân biệt 4 chất sau mà chỉ dùng 3 hoá chất
FE,FEO,FE2O3,FE3O4
HCl --> Fe có khí
Fe vào 3 dd vừa tạo ra
dd ko làm Fe tan là FeCl2 --> nhận FeO
dd làm tan Fe là FeCl3 --> Fe2O3 và Fe3O4
HNO3 --> Fe3O4 tạo khí

Cho Ca vào dd HNO3du thu đc hh X gồm N2O và NO, d_{X/He}=9
Tỉ lệ số mol của Ca Và HNO3 tham gia pu là:
A. 7: 18...........B. 9:23.........C. 7:23
 
Last edited by a moderator:
T

traimuopdang_268


Cho dòng khí co đi qua hôn hợp 0,2 mol gồm FeO và Fe2O3 đun nóng
Sau một thời gian thu đc 5,6(lit) CO2 và 19,2g chất rắn X
Cho X t/dụng với HNO3 thu đc V(l) khí NO
tính V=?

Cái bài này được đưa đến kết luận ở đây:D


Giải hệ x + y = 0,2 và 72x + 160y = 19,2 + 16.0,25 = 23,2
--> x = y = 0,1 mol

M dùng qui đổi về Fe và O
n e nhường = 0,3.3 = 0,9 mol
2nO + 3nNO = 0,9 --> nNO = 0,2 mol --> V = 4,48 l
n_O pu với Hợp chất là 0.4-0.25=0.15
vi O có pu với CO để tạo CO2...

The end!:x

Có kq rõ ràng cho b rồi nhé:D. Làm Yu phải đi cãi nhau hoài

Bài tập Next:D

Cho Ca vào dd HNO3du thu đc hh X gồm N2O và NO, d_{X/He}=9
Tỉ lệ số mol của Ca Và HNO3 tham gia pu là:
A. 7: 18...........B. 9:23.........C. 7:23
 
V

vua.tan.gai

Có kq rõ ràng cho b rồi nhé:D. Làm Yu phải đi cãi nhau hoài

Bài tập Next:D

Cho Ca vào dd HNO3du thu đc hh X gồm N2O và NO, d_{X/He}=9
Tỉ lệ số mol của Ca Và HNO3 tham gia pu là:
A. 7: 18...........B. 9:23.........C. 7:23



sơ đồ đường chéo suy ra N2O và NO có tỉ lệ 3/4

Ca........Ca2+ + 2e

46 H+ + 10 NO3- +36 e........3N2O + 4NO +23 H2O

đáp án B


mọi ngưòi xem giúp mình mấy câu này luôn

Cho phương trình HH sau :
A FexOy + b HNO3…………c Fe(NO3)3 +d NO + e H2O
Nếu b=2(6x-y) thì a bằng
A: 1
B: 2
C:3
D:4
Câu 2: dung bình làm bằng chất nào sau đây để đựng và bảo quản H2SO4 đặc
A: Fe
B: Cu
C: Ag
D: than chì
Câu 3: dung H2SO4 đặc nóng để hòa tan hoàn toàn 16,8 g Mg thu được 0,2 mol hh sp A; B chứa lưu huỳnh có số oxi hóa lien tiếp nhau . A, B là:


A: H2S và S
B: S và SO2
C: SO2 và SO3
D: H2S và H2

Câu 4: một chất hữu cơ A có công thức CxH2xOzNtClt. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol A thu được 0,5 mol CO2 . tỷ khối hơi của A so vs N2=5,41. đun nóng A vs dd NaOH dư thu đc hh sp trong đó có 1 muối natri của glyxin và 1 ancol no mạch hở . số ctct có thể có của A là:
A: 2
B:3
C:4
D:1
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

Câu 3: dung H2SO4 đặc nóng để hòa tan hoàn toàn 16,8 g Mg thu được 0,2 mol hh sp A; B chứa lưu huỳnh có số oxi hóa lien tiếp nhau . A, B là:


A: H2S và S
B: S và SO2
C: SO2 và SO3
D: H2S và H2

nMg = 0,7 mol ---> ne nhường = 1,4 mol
Gọi x, y lần lượt là số e 2 spk phải nhường
--> a + b = 0,2 & ax + by = 1,4 --> Số e trung bình nhường = 7 --> Chỉ có H2S và S thỏa ( loại H2 vì ko có S)


Câu 2: dung bình làm bằng chất nào sau đây để đựng và bảo quản H2SO4 đặc
A: Fe
B: Cu
C: Ag
D: than chì

Theo mình là H2SO4 đặc, nguội. Chứ A,... đều + vs H2SO4 đặc :)
 
T

thanhduc20100

Câu 1: 3
Câu 2: Fe
Câu 3: H2S, S
Câu 4: Công thức của chất đó là: C5H10O2NCl
 
T

trungtunguyen

năm nay thấy vẻ hoạt động thành công hơn năm trước rùi! :x
năm trước có mấy mem hoạt động, nay đông zui ghê! :) muốn bon chen wa mà ko có đk :D

#_ Đây có đc coi là spam k a:))
Chúc a năm mới vui vẻ, thành công:x
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom