[LTĐH] Thảo luận các bài tập phục vụ ôn thi ĐH - CĐ 2011

D

dinhkhanhtrung

Giúp mình bài này !

Xét phản ứng hạt nhân xảy ra khi bắn phá nhôm bằng các hạt α
b3d34317c4409d224c6bdd9e80981f91.gif

Biết khối lượng các hạt nhân: mAl = 26,974u, mp = 1,0073u, mα = 4,0031u. Năng lượng tối thiểu của hạt α để phản ứng xảy ra là:
Câu trả lời của bạn:
A. Wđmin = 3,2MeV.
B. Wđmin = 2MeV.
C. Wđmin = 0,32MeV.
D. Wđmin = 2,2MeV.
 
Last edited by a moderator:
D

dinhkhanhtrung

Giúp em với !

Trong sóng dừng, hiệu số pha của hai phần tử môi trường nằm đối xứng qua một bụng là


A. 3π/2 (rad).
B. π (rad).

C. π/2 (rad).
D. 2π (rad).
 
Last edited by a moderator:
D

dinhkhanhtrung

Nhờ anh rocky

5,
Bom H sử dụng phản ứng nhiệt hạch:
7a896bafc2c18594edb9e5501525e22e.gif

Cho biết khối lượng của nguyên tử mH = 2,014102u, mHe = 4,002603u. Khối lượng nguyên tử của
851b635db3a280bc1e253839dc2edbc3.gif
là:
Câu trả lời của bạn:
A. 5,863755u.
B. 5,967271u.
C. 6,040504u.
D. 6,014936u.
 
Last edited by a moderator:
H

huubinh17

Điều kiện là công suất hao phí nhỏ và thứ cấp kín

Câu 1:
[TEX]\frac{T}{T_0}=\sqrt{\frac{l}{l_0}}[/TEX]
[TEX]T_0=24h \Rightarrow T=24\sqrt{\frac{l}{l_0}}[/TEX]

Câu 2:
Bảo toàn năng lượng toàn phần
[TEX]const=E_1+E_2=\frac{m_1c^2}{\sqrt{1 - \frac{v_1^2}{c^2}}} + \frac{m_2c^2}{\sqrt{1 - \frac{v_^2}{c^2}}}[/TEX]
Câ 1 sai rồi, câu B
Câu 2 đúng roài _nội dung quá ngắn, ko đủ 25 ký tự :))
 
B

bellevista123

mình đang thắc mắc phần bài tập dao động tắt dần dạng độ giảm biên độ.

công thức là delta A=4Fms/k

Anh rocky đã chứng minh rồi nhưng giờ mình tìm lại không thấy đâu hết, hix

Ai biết thì đưa link lên giúp mình nhé ! Cảm ơn
 
G

gaconthaiphien

Câu 1: Đoạn mạch nối tiếp AMB. Trong đó, đoạn mạch AM chứa tụ điện có điện dung C và một cuộn cảm thuần có độ tự cảm L; đoạn MB là một hộp X chứa một trong 3 phần tử: điện trở thuần hoặc cuộn dây hoặc tụ điện. Khi đặt vào 2 đầu AB một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 220V, người ta đo được: [TEX]U_{AM}=120V, U_{MB}=260V[/TEX]. Hộp X chứa:
A. Cuộn dây không thuần cảm (Đáp án đúng)
B. Điện trở thuần.
C. Tụ điện.
D. Cuộn dây thuần cảm.

Câu 2: Một đoạn mạch gồm điện trở R=100 nối tiếp với [TEX]C_0=\frac{10^{-4}}{\pi}(F)[/TEX] và cuộn dây có điện trở hoạt động r=100, độ tự cảm [TEX]L=\frac{2,5}{\pi}(H)[/TEX]. Nguồn có điện áp [TEX]u=100\sqrt{2}cos100{\pi}t(V)[/TEX] đặt vào 2 đầu đoạn mạch. Để công suất của mạch đạt giá trị cực đại, người ta phải mắc thêm một tụ [TEX]C_1[/TEX] với [TEX]C_0[/TEX] như thế nào và có giá trị bao nhiêu:
A. mắc song song và [TEX]C_1=\frac{10^{-4}}{15\pi}(F)[/TEX].
B. măc nối tiếp và [TEX]C_1=\frac{10^{-3}}{15\pi}(F)[/TEX](Đáp án đúng).
C. măc song song và [TEX]C_1=\frac{4.10^{-6}}{\pi}(F)[/TEX].
D. mắc nối tiếp và [TEX]C_1=\frac{4.10^{-6}}{\pi}(F)[/TEX].
 
L

lantrinh93

mình đang thắc mắc phần bài tập dao động tắt dần dạng độ giảm biên độ.

công thức là delta A=4Fms/k

Anh rocky đã chứng minh rồi nhưng giờ mình tìm lại không thấy đâu hết, hix

Ai biết thì đưa link lên giúp mình nhé ! Cảm ơn

ảnh bảo trong pic các bài toán điển hình bởi rocky hay trong phần dao động cơ , mình nhớ vậy , mình mới tải firefox ...>ko hiểu sao ko vào google dk

:(
cho hỏi bài này :

mạch diện RLC không phân nhánh , gồm R=100 , cuộn cảm thuần có hệ số tự cảm là [TEX]\frac{1}{\pi }[/TEX]và tụ điện có điện dung C thay đổi được .đặt vào 2 đầu điện áp [TEX]u=200.\sqrt{2}cos(100.\pi .t (V)[/TEX].thay đổi C của tụ điện đến khi điện áp giữa 2 đầu cuộn dây đạt giá trị cực đại

A.200
[TEX]B.100\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]C.50\sqrt{2}[/TEX]
D.50

mình áp dụng ct thầy chứng mình vào bài này :
[TEX]U_c max=\frac{U}{R}\sqrt{R^2+ZL^2}[/TEX]
[TEX]=\frac{200}{100}\sqrt{100^2+100^2}[/TEX]
ra [TEX]200.\sqrt{2}[/TEX]
đáp án 200

P/S : MÁY TÍNH MÌNH LÚC TRƯỚC CHỈ CẦN BÔI ĐEN CHỔ CẦN TEX VÀ NHẤN TEX NHƯNG NAY TRINH DUYỆT WEB NÓ BỊ GÌ KO BIẾT ?
BÔI ĐEN RỒI NHẤN TEX NÓ MẤT TIÊU CHỔ MÌNH CẦN TEX
VẬY PHẢI LÀM SAO NHĨ:eek:
 
L

lantrinh93

Câu 2: Một đoạn mạch gồm điện trở R=100 nối tiếp với [TEX]C_0=\frac{10^{-4}}{\pi}(F)[/TEX] và cuộn dây có điện trở hoạt động r=100, độ tự cảm [TEX]L=\frac{2,5}{\pi}(H)[/TEX]. Nguồn có điện áp [TEX]u=100\sqrt{2}cos100{\pi}t(V)[/TEX] đặt vào 2 đầu đoạn mạch. Để công suất của mạch đạt giá trị cực đại, người ta phải mắc thêm một tụ [TEX]C_1[/TEX] với [TEX]C_0[/TEX] như thế nào và có giá trị bao nhiêu:
A. mắc song song và [TEX]C_1=\frac{10^{-4}}{15\pi}(F)[/TEX].
B. măc nối tiếp và [TEX]C_1=\frac{10^{-3}}{15\pi}(F)[/TEX](Đáp án đúng).
C. măc song song và [TEX]C_1=\frac{4.10^{-6}}{\pi}(F)[/TEX].
D. mắc nối tiếp và [TEX]C_1=\frac{4.10^{-6}}{\pi}(F)[/TEX].[/QUOTE]
BÀI SỐ 2
để cospi =1
thì ZC_td =ZL=200
[TEX]..>C _{td}= \frac{4.10^{-5}}{\pi } <C_{0}[/TEX]
vậy C' nối tiếp C
[TEX]\frac{1}{C'}=\frac{1}{C_Td}-\frac{1}{C}= \frac{\pi }{4.10^{-5}}-\frac{\pi }{4.10^{-4}}[/TEX]
..> C' = B
 
D

dinhkhanhtrung

Các bạn giúp ming với !

5,
Bom H sử dụng phản ứng nhiệt hạch:
7a896bafc2c18594edb9e5501525e22e.gif

Cho biết khối lượng của nguyên tử mH = 2,014102u, mHe = 4,002603u. Khối lượng nguyên tử của
851b635db3a280bc1e253839dc2edbc3.gif
là:
Câu trả lời của bạn:
A. 5,863755u.
B. 5,967271u.
C. 6,040504u.
D. 6,014936u.
Giúp mình với !
==================
--------------------------------
 
S

shina1

Mot so bai tap La, Hay va Kho. HELP ME

1. Mạch RLC nối tiếp có dòng xoay chiều chạy qua. Tại thời điểm t1 các giá trị tức thời uL(t1)=-10\sqrt[n]{3} V, uC(t1)= 30\sqrt[n]{3} V, uR(t1)=15V. Tại thời điểm t2 các giá trị tức thời uL(t2)=20V, uC(t2)= -60V, uR(t2)=0V. Tính biên độ hiệu điện thế đặt vào 2 đầu mạch?
A. 50V B. 60V
C. 40V D. 40\sqrt[n]{3} V
2. Hai vật dao động điều hoà cùng tần số và trên cùng trục Ox, cùng vị trí cân bằng tại O. Phương trình dao động lần lượt là X1=3cos(2pt-p) , X2=cos(2pt-p/3) . Khoảng cách lớn nhất giữa hai vật là:
A. 6 B. 3\sqrt[n]{3}
C. 0 D. 4.5

3. Một con lắc đơn đặt trong một buồng thang máy chuyển động thẳng đều phương thẳng đứng, chiều dài dây treo l=1m, vật nặng có khối lượng m=100g, dao động với biên độ góc α0=6 do, gia tốc rơi tự do g=10m/s2. Khi vận tốc của vật bằng 0, thang máy chuyển động nhanh dần đều theo hướng cũ với gia tốc a làm cơ năng con lắc tăng 20%. Tìm a và hướng chuyển động của thang máy.
A. 2m/s2 và chuyển động hướng lên.
B. 2m/s2 và chuyển động hướng xuống.
C. \sqrt[n]{2}m/s2 và chuyển động hướng xuống.
D.- \sqrt[n]{2}m/s2 và chuyển động hướng lên.

4(Bai nay kho that )M và N là hai điểm trên cùng phương truyền sóng theo thứ tự sóng truyền từ M đến N, biên độ sóng tại M là 5mm, biên độ sóng tại N là 4mm, MN=5.1cm. Bước sóng λ=3cm, chu kì T=1s. Tại một thời điểm M cách vị trí cân bằng 3mm thì sau đó 0.95s N cách vị trí cân bằng bao nhiêu?
A. 4 mm B. 3.2 m
C. 3 cm D. 2.5 cm

5. Khi co tin nhan gui cho em thi co the nhan biet bang cach nao a. Co gui tin qua email hay ko?
]
EM CẢM ƠN
:p:p
 
H

huutrang93

Xét phản ứng hạt nhân xảy ra khi bắn phá nhôm bằng các hạt α
b3d34317c4409d224c6bdd9e80981f91.gif

Biết khối lượng các hạt nhân: mAl = 26,974u, mp = 1,0073u, mα = 4,0031u. Năng lượng tối thiểu của hạt α để phản ứng xảy ra là:
Câu trả lời của bạn:
A. Wđmin = 3,2MeV.
B. Wđmin = 2MeV.
C. Wđmin = 0,32MeV.
D. Wđmin = 2,2MeV.

Bạn dinhkhanhtrung để kiểu này khó đọc quá

[TEX](m_{\alpha}+m_{Al})c^2+W_{min}=(m_P+m_N)c^2 \Rightarrow W_{min}=[/TEX]

Đề có cho m_P không bạn?
 
L

lykhoadang

:) Đề thi thử lần 3 của chuyên Nguyễn huệ: Trong thí nghiệm giao thoa khe Y-âng, khoảng cách giữa hai khe là a, khoảng cách từ hai khe đến màn quan sát là d=1,2. Đặt trong khoảng giữa hai khe và màn một thấu kính hội tụ sao cho trục chính, người ta thấy có hay vị trí của thấu kính cho ảnh rõ nét cả hai khe trên mà, đồng thới hai ảnh cách nhau các khoảng là 0,4mm và 1,6mm. Bỏ thấu kính đi, chiếu sáng hai khe bằng ánh sáng đơn sắc ta thu được hệ vân giao thoa trên màn có khoảng vân i=0,72mm. Bước sóng của ánh sáng bằng:
A.0,48mm B.620nm C.410nm D.480nm
Câu D mà giải cho xin dùm cái hình vẽ để dễ thấy nhá chứ chữ không thì trừu tượng lắm.tks ai giải bài này...:)
 
H

huutrang93

ảnh bảo trong pic các bài toán điển hình bởi rocky hay trong phần dao động cơ , mình nhớ vậy , mình mới tải firefox ...>ko hiểu sao ko vào google dk

:(
cho hỏi bài này :

mạch diện RLC không phân nhánh , gồm R=100 , cuộn cảm thuần có hệ số tự cảm là [TEX]\frac{1}{\pi }[/TEX]và tụ điện có điện dung C thay đổi được .đặt vào 2 đầu điện áp [TEX]u=200.\sqrt{2}cos(100.\pi .t (V)[/TEX].thay đổi C của tụ điện đến khi điện áp giữa 2 đầu cuộn dây đạt giá trị cực đại

A.200
[TEX]B.100\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]C.50\sqrt{2}[/TEX]
D.50

mình áp dụng ct thầy chứng mình vào bài này :
[TEX]U_c max=\frac{U}{R}\sqrt{R^2+ZL^2}[/TEX]
[TEX]=\frac{200}{100}\sqrt{100^2+100^2}[/TEX]
ra [TEX]200.\sqrt{2}[/TEX]
đáp án 200

P/S : MÁY TÍNH MÌNH LÚC TRƯỚC CHỈ CẦN BÔI ĐEN CHỔ CẦN TEX VÀ NHẤN TEX NHƯNG NAY TRINH DUYỆT WEB NÓ BỊ GÌ KO BIẾT ?
BÔI ĐEN RỒI NHẤN TEX NÓ MẤT TIÊU CHỔ MÌNH CẦN TEX
VẬY PHẢI LÀM SAO NHĨ:eek:

Có thể đưa bài chứng minh lên không?

U_L max khi

[TEX]Z_L=Z_C[/TEX]

Câu hỏi của đề là gì?
 
G

giotsuong_93

vật rắn

1Dứoi tác dụng của một monen hãm không dổi monnen dộng lượng của một bánh đa giảm
từ 4,5 kg.m^2/s xuống 0,5 kg.m^2/s trong thời gian 2s biết trong thời gian trên động năg của bánh đà đã giảm 50J
A tính momen quán tính của bánh đà
B tính góc quay bành đà trong 2 s nói trên

:(:(:(:(:(:(:(:(
 
L

lantrinh93

Có thể đưa bài chứng minh lên không?

U_L max khi

[TEX]Z_L=Z_C[/TEX]

Câu hỏi của đề là gì?
uk có lẽ ko nghe giản kĩ áp dụng nhầm công thức :|

giúp mình thêm con này :
đặt điện áp xoay chiều U=120V, f=60Hz vào 2 đầu 1 bóng đèn huỳnh quang ,biết rằng đèn chỉ sáng lên khi điện áp ko nhỏ hơn 60[tex]\sqrt{2}[/tex] tỉ số của đèn sáng và đèn tắt trong 30 phút là :
A.3
b. 1/3
c.2
d.0,5
 
G

gaconthaiphien

Câu 1: Vật đang dao động điều hoà dọc theo đường thẳng. Một điểm M nằm cố định trên đường thẳng đó, phía ngoài khoảng chuyển động của vật, tại thời điểm [TEX]t_1[/TEX] thì vật xa điểm M nhất, sau đó một khoảng thời gian ngắn nhất là [TEX]t_2[/TEX] thì vật gần điểm M nhất. Độ lớn vận tốc của vật sẽ đạt cực đại vào thời điểm:
A. [TEX]t_1+\frac{t_2}{2}[/TEX](Đáp án đúng)
B. [TEX]t_1+t_2[/TEX]
C. [TEX]\frac{t_1+t_2}{2}[/TEX]
D. [TEX]\frac{t_1}{2}+\frac{t_2}{4}[/TEX]

Câu 2: Cường độ dòng điện tức thời trong mạch dao động LC có dạng [TEX]i=0,02 cos2000t(A)[/TEX]. Tụ điện trong mạch có điện dung [TEX]5.10^{-6}(F)[/TEX]. Độ tự cảm của cuộn cảm là:
A. 50 (mH) (Đáp án đúng).
B. 50 H
C. [TEX]5.10^{-6}(H)[/TEX]
D. [TEX]5.10^{-8}(H)[/TEX]
 
L

lantrinh93

Câu 2: Cường độ dòng điện tức thời trong mạch dao động LC có dạng [TEX]i=0,02 cos2000t(A)[/TEX]. Tụ điện trong mạch có điện dung [TEX]5.10^{-6}(F)[/TEX]. Độ tự cảm của cuộn cảm là:
A. 50 (mH) (Đáp án đúng).
B. 50 H
C. [TEX]5.10^{-6}(H)[/TEX]
D. [TEX]5.10^{-8}(H)[/TEX]
tính L áp dụng ct[TEX] \varpi =\frac{1}{\sqrt{lC}}[/TEX]
 
Top Bottom