[Lớp LTĐB] XIN TRẢ LỜI CÁC CÂU HỎI TRONG VẬT LÍ THPT

L

lengoctramy

Bài 5:Sau mỗi giờ,số nguyên tử đồng vị phóng xạ côban(60-27) giảm 3,8%.tính hằng số phóng xạ của côban?

Lamda = 9,08.10^-4 fai ko bạn
 
L

lengoctramy

Bài 1: cho 2 dao động điều hòa cùng phương : x1=2cos(4t+ phi1),x2=2cos(4t+phi2) với 0<=phi2-phi1<=pi.Cho pt dao động tổng hợp x= 2cos(4t+pi/6).tìm phi1

Câu này có phải đáp án là -pi/6 ko z :cool::cool:
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
T

tongtoanbs

Bài này trong đề thi thử số 2 của lớp thầy Dũng nhưng ko có lời giải, anh giải hộ em với:

Một lò xo có khối lượng không đáng kể có độ cứng k = 100 N/m. Một đầu treo vào một điểm cố định, đầu còn lại treo một vật nặng khối lượng 500 g. Từ vị trí cân bằng kéo vật xuống dưới theo phương thẳng đứng một đoạn 10 cm rồi buông cho vật dao động điều hòa. Lấy g = 10 m/s2. Khoảng thời gian mà lò xo bị nén trong một chu kỳ là

A.
b687f52318aedbc21fa282181bd6276e.gif

B.
c04cca4bed607e5a726bad1f2bb77c61.gif

C.
3303e4b44bab57a07aa8cea641451cba.gif

D.
25a4fbc514ce38a0deaeab08ec671291.gif
 
L

lengoctramy

Bài này trong đề thi thử số 2 của lớp thầy Dũng nhưng ko có lời giải, anh giải hộ em với:

Một lò xo có khối lượng không đáng kể có độ cứng k = 100 N/m. Một đầu treo vào một điểm cố định, đầu còn lại treo một vật nặng khối lượng 500 g. Từ vị trí cân bằng kéo vật xuống dưới theo phương thẳng đứng một đoạn 10 cm rồi buông cho vật dao động điều hòa. Lấy g = 10 m/s2. Khoảng thời gian mà lò xo bị nén trong một chu kỳ là

A.
b687f52318aedbc21fa282181bd6276e.gif

B.
c04cca4bed607e5a726bad1f2bb77c61.gif

C.
3303e4b44bab57a07aa8cea641451cba.gif

D.
25a4fbc514ce38a0deaeab08ec671291.gif


1 chu kỳ lò xo nén 2 lần.
1 lần là thời gian từ -A/2 -> -A
 
T

tongtoanbs

Theo sách tài liệu của mình và cũng search trên google thì lò xo nén từ vị trí [TEX](-) \Delta l -> -A[/TEX] vẽ đường tròn => [TEX]\alpha = \frac{\pi}{3}[/TEX]
=> thời gian lò xo nén 1 lần là [TEX]t = \frac {\alpha}{\omega} = \frac {\pi}{30\sqrt{2}}[/TEX]
trong 1 chu kỳ lò xo nén 2 lần => [TEX]t = \frac {\pi}{15\sqrt{2}}[/TEX]
 
B

buinguyen8002

1 số câu cần anh helpphysic giải giúp!

Em đang giải bộ đề thi thử ,có nhiều câu không biết làm,anh help-physic giải chi tiết giúp giùm em với :):
ĐỀ 1
CÂU 2:một con lắc lò xo treo thẳng đứng,khi cân bằng lò xo giãn 3cm,bỏ qua mọi lực cản.Kích thích vật dao động điều hòa theo phương thẳng đứng thì thấy thời gian lò xo bị nén trong 1 chu kì là T/3.Biên độ dao động của vật là?
CÂU 5:một đoạn mạch RLC nối tiếp có L=1/pi (H) thuần cảm.đặt vào 2 đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều 100V,50Hz thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch là 100W.Nếu mắc vào 2 đầu L một ampe kế nhiệt có điện trở không đáng kể thì công suất tiêu thụ của mạch không đổi.Giá trị của R và C?
CÂU 16:cho giới hạn quang điện của catốt 1 tế bào quang điện là lâmđa0=0,66micromet,và đatự giữa anôt và catốt một hiệu điện thế là Uak=1,5V.Dùng bức xạ chiếu vào catôt có bước sóng lâmđa=0,33 micromet,động năng cực đại của các e khi đập vào anôt là?
CÂU 23:(câu này em làm ra kết quả khác đáp án 14,15eV).hạt nhân của đồng vị U234 đứng yên và phân rã phóng xạ alpha.tìm động năng của hạt Th230,cho mU234=233,9904,mTh230=299,9737,malpha=4,0015,u=931 MeV/c bình
CÂU 22:một vật có m=100g dao động điều hòa trên trục ngang Ox với f=2Hz,A=5cm.Lấy gốc thời gian tại thời điểm vật có li độ x0=-5cm,sau đó 1,25 s thì vật có thế năng bằng?
CÂU 45:chiết suất môi trường là 1,55,,khi ánh sáng chiếu vào có bước sóng 0,6 micromet.vận tốc truyền và tần số của ánh sáng đó trong môi trường là?
CÂU 46:Cho đoạn mạch RLC,R=50ôm.đặt vào mạch điện áp u=100.căn2coswt,biết điện áp giữa 2 bản tụ và hiẹu điện thế giữa 2 đầu mạch lệch pha 1 góc pi/6.công suất tiêu thụ của mạch?
CÂU 49:một sợi dây căn giữa 2 điểm cố định cách nhau 75cm,tạo sóng dừng trên dây.hai tần số gần nhau nhất tạo sóng dừng trên dây là 150HZ và 200Hz.Tần số nhỏ nhất tạo ra sóng dừng trên dây đó là?
CÂU 28:hai nguồn kết hợp A và B dao động cùng tần số f=20Hz,cùng biên độ a=2 cm nhưng ngược pha nhau.coi biên độ sóng không đổi,tốc độ truyền sóng v=60 cm/s.biên độ dao động tổng hợp tại điểm Mcách A,B một đoạn AM=12cm,BM=10cm là?
 
Last edited by a moderator:
N

nguyencat92

câu1: A=6
câu16:có vận tốc được tạo bợi:5.41*10^-19
câu23: bạn làm sai rùi, kết quả bạn tính là năng lượng: => giải 1 hệ pt:KTh+KHe=14.15 & KTh*mTh = KHe*mHe =>KTh=0.24
câu22: A=5
câu 46:p=50w
câu49: bạn có đánh nhầm ko
câu 50:2*căn3
không bít có đúng không bạn xem hộ mình nhé, đán sai câu nào mong bạn chỉ bảo
 
A

anh11345

anh ơi giải cho em 2 bài này với:
1)bài 2: Hai chất điểm m1 và m2 cùng bắt đầu chuyển động từ điểm A dọc theo vòng tròn bán kính R lần lượt với các vận tốc góc w1 =pi/3 và w2 = pi/6 . Gọi P1 và P2 là hai điểm chiếu của m1 và m2 trên trục Ox nằm ngang đi qua tâm vòng tròn. Khoảng thời gian ngắn nhất mà hai điểm P1, P2 gặp lại nhau sau đó bằng bao nhiêu?

2) có 2 vật dao động điều hoà cùng biên độ A với tần só 3Hz và 6Hz. lúc đầu 2 vật đồng thời xp t­u vị trí có li độ x = A/2. khoảng thời gian ngắn nhất để 2 vật có cùng li độ
 
N

nguyencat92

ay, bạn phải chọn gốc thời gian chứ xét nó chuyển động ngược chiều hay cùng chiều thì mới tính được hai bài trên không quá khó đâu, lập phương trình li độ, hoặc dùng giản đồ vecto la ra
 
K

kaim

de.jpg

de2.jpg

rõ ràng là đề bài như nhau,nhưng trong hai lần làm lại của mình thì đáp án mà máy đưa ra lại khác nhau .Mình có cop lại đề trong máy nên khi mang ra so sánh cảm thấy rất khó hiểu.rút cục thì đáp án nào mới là đáp án đúng .Mình vừa làm xong lúc 9pm hôm nay 20/4.Mong được thầy cô giải đáp sớm !
 
M

maichungduong02

câu 1:Một mạch dao động LC lí tưởng đang thực hiện dao động điện từ tự do. Cho biết khi điện áp giữa hai đầu cuộn cảm là 1,2mV thì cường độ dòng điện trong mạch là 1,8mA và khi điện áp giữa hai đầu cuộn cảm là 0,9mV thì cường độ dòng điện là 2,4mA .Cường độ dòng điện Max trong mạch là
A 3 mA B 4 mA C 5 mA D 6mA
Câu 2 :Trong thí nghiệm sóng dừng trên 1 sợi dây AB có chiều dài không đổi với đầu A gắn vào một nhánh âm thoa dao động điều hoà theo phương vuông góc với dây. KHi để đầu B tự do và tần số âm thoa là 22 Hz thì người ta đếm được trên dây có 6 điểm nút ( coi gần đúng  là một điểm nút)Nếu để đầu B cố định mà vẫn có 6 điểm nút trên dây thì tần số âm thoa là
A 16,8 Hz B 24,2 Hz C 18Hz D 20Hz
Câu 3: Một là xo nhẹ độ cứng k=100N/m có một đầu cố định , còn đầu kia gắn vào một vật nhỏ có m =0,25kg và được đặt trên giá đỡ nằm ngang dọc theo trục lò xo.Hệ số ma sát trượt giữa vật và giá đỡ là 0,04. g=10m/s.Ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo giãn 10cm rồi thả nhẹ cho vật dao động tắt dần . Vận tốc vật khi đi qua vị trí Cb lần 2 là
A 1,92m/s B 1,94m/s C1,96 m/s D 1,98 m/s
anh coi giúp giùm em mấy bài này cái , cảm ơn anh nhiều
 
N

nguyenkien1402

[ Vật lý 12 ] sóng cơ học

anh cho em hỏi nha
em làm các bài toán sóng cơ thấy có phần dùng đường tròn để giải toán
nhưng em không biết làm thế nào cả
anh giúp em với
VD nè: sóng cơ có tần số 20Hz truyền trên mặt thoáng chất lỏng nằm ngang v = 2m/s gây ra các dao động theo phương thẳng đứng của các phần tử chất lỏng. Hai điểm M., N thuộc mặt thoáng chất lỏng cùng phuơng truyền sóng cách nhau 22.5cm. biết điểm M nằm gần nguồn sóng hơn. tại thời điểm t, điểm N hạ xuống thấp nhất. hỏi sau đó thời gian ngắn nhất là bao nhiêu thì điểm M sẽ hạ xuốg thấp nhất ??????

VD2: sóng truyền từ O đến M với v = 40cm/s. pt sóng tại O: u=4sin(pi.t/2)cm. biết lúc t thì li độ của phần tử M là 3cm
vật lúc t + 6s thì li độ M là bao nhiu

VD3: hai điểm M,N cùng nằm trên phương truyền sóng cách nhau lamda/3. sóng có biên độ A tại thời điểm t1=0 có Um = 3cm và Un = -3cm. biết sóng truyền từ M đến N tại thời điểm t2 liền sau đó có Um = +A là ???

VD4: hai điểm M,N cùng nằm trên phương truyền sóng cách nhau lamda/3. sóng có biên độ A tại thời điểm t1 có Um = 3cm và Un = -3cm. biết sóng truyền từ N đến M tại thời điểm t2 liền sau đó có Um = +A là ???

VD 5: nguồn sóng O truyền dọc theo phương Ox trên phương này có 2 điểm P,Q cách nhau d=15cm
biết f=10Hz, v=40cm/s. biến độ sóng không đổi khi truyền và bằng căn 3 cm.nếu tại thời điểm nào đó P có li độ căn 3/2 thì li độ tịa Q có độ lớn là :

VD6: mộ sóng cơ học truyền theo phương Ox với v= 20cm/s. giả sử khi sóng truyền thì biên độ ko đổi. tại O dao động có pt u=4sin(4pi.t) mm. trong đó t tính bằng s. tại thời điểm t1 li độ tại điểm O là x=căn 3 mm và đang giảm, lúc đó tại điểm M cách O một đoạn d= 40 cm sẽ có li độ là ?????/
 
Top Bottom