[Lớp LTĐB] XIN TRẢ LỜI CÁC CÂU HỎI TRONG VẬT LÍ THPT

M

miducc

23,
Lò xo có độ cứng k = 50 N/m một đầu gắn cố định, đầu kia treo vật. Khi ở vị trí cân bằng lò xo giãn 4 cm. Từ vị trí cân bằng kéo vật xuống thẳng đứng 6 cm rồi buông nhẹ cho vật dao động, lấy g = π2 m/s2. Chọn gốc thời gian lúc buông vật. Lực đàn hồi của lò xo tác dụng lên vật ở thời điểm t = (s) là
Câu trả lời của bạn:
A. 0,6 N
B. 0,5 N
C. 4,6 N
D. 3,5 N
Thưa thầy em ra 3N cơ ạ ???? thầy giải thik dùm

Bài này bạn có thể nói rõ hơn câu hỏi được không?
Chỗ "lực đàn hồi của lò xo tác dụng lên vật ở thời điểm t=?s là"
Không cho thời gian thì mình làm sao được. Hix!:p:p:p
 
M

miducc

Thầy trả lời chi tiết câu này giúp em (em ko hiểu gì hết)

Khi chiếu lần lượt hai bức xạ có tần số f1, f2 với f1<f2 vào một quả cầu kim loại đặt cô lập thì đều xảy ra hiệu tượng quang điện với điện thế cực đại của quả cầu là V1, V2.Nếu chiếu đồng thời hai bức xạ trên vào quả cầu này thì điện thế cực đại của nó là:
A. |V1-V2|
B. V1+V2
C. V2
D V1

Theo mình thì khi chiếu hai bức xạ vào một quả cầu thì bức xạ nào có bước sóng nhỏ hơn sẽ gây ra hiện tượng quang điện mạnh hơn và mọi câu hỏi tính toán của đề bài đều tính theo bước sóng nhỏ hơn đó.
Trong bài này thì lamda2 < lamda1 --> Quả cầu sẽ có điện thế cực đại là V2
 
Last edited by a moderator:
Q

quangngoc92

Vân tối có hiệu lộ quang trình từ hai khe S1 và S2 đến màn bằng:
X ( toi )= (k + 1/2) i
---> Đáp án C thoả mãn
Thưa thầy các bạn lại nói giống em thế này cơ ạ :

Câu 24: Vân tối thứ 2 ứng với k=1. Vậy hiệu đường truyền 2 tia sáng là: (1+0.5).lamda. (ko hiểu tại sao đáp án lại có i trong đó)
Phải là:
1.5lamda
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=225076 đây ạ?
 
Q

quangngoc92

Theo mình thì khi chiếu hai bức xạ vào một quả cầu thì bức xạ nào có bước sóng nhỏ hơn sẽ gây ra hiện tượng quang điện mạnh hơn và mọi câu hỏi tính toán của đề bài đều tính theo bước sóng nhỏ hơn đó.
Trong bài này thì lamda2 > lamda1 --> Quả cầu sẽ có điện thế cực đại là V2
tần số f1, f2 với f1<f2 =>lamda1>lamda2 chứ ? Đáp an thì đúng rùi ^_^! ở trên bạn có nói]Theo mình thì khi chiếu hai bức xạ vào một quả cầu thì bức xạ nào có bước sóng nhỏ hơn sẽ gây ra hiện tượng quang điện mạnh hơn
 
M

miducc

tần số f1, f2 với f1<f2 =>lamda1>lamda2 chứ ? Đáp an thì đúng rùi ^_^! ở trên bạn có nói]Theo mình thì khi chiếu hai bức xạ vào một quả cầu thì bức xạ nào có bước sóng nhỏ hơn sẽ gây ra hiện tượng quang điện mạnh hơn

hihi, mình nhầm. Mình sửa bài rồi đó. Cảm ơn bạn nhiều!
:p:p:p:p:p:p:p:p
 
M

miducc

Thưa thầy các bạn lại nói giống em thế này cơ ạ :

Câu 24: Vân tối thứ 2 ứng với k=1. Vậy hiệu đường truyền 2 tia sáng là: (1+0.5).lamda. (ko hiểu tại sao đáp án lại có i trong đó)
Phải là:
1.5lamda
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=225076 đây ạ?

Đáp án đúng rồi đó bạn ah.
Bạn cứ thử tìm trong các sách tham khảo sẽ thấy họ có vẽ các hình vân sáng, vân tối thể hiện trên màn chắn ấy.---> sẽ hiểu được tại sao k=1 ứng với vân tối thứ 2. mình không biết vẽ lên đây.:(
Còn trong đáp án phải là i đó bạn. Cái này là mình học của thầy Thạo đó.:)
 
3

3919367

ai giải cho em thắc mắc này em cám ơn nhiều:
Năng lượng phát ra từ mặt trời (truyền tới trái đất) chứa nhiều nhất ơ vùng nào? (vật lý 12)phần quang lý
A. tử ngoại
B.hồng ngoại
C.ánh sáng nhìn thấy
D.sóng vô tuyến điện
 
Last edited by a moderator:
L

lazyboy95

Trong thí nghiệm về giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn kết hợp A, B dao động với tần số f = 13 Hz. Tại điểm M cách các nguồn A, B những khoảng d1 = 19 cm, d2 = 21cm, sóng có biên độ cực đại. Giữa M và đường trung trực của AB không có cực đại nào khác. Tính vận tốc truyền sóng trên mặt nước

1 đề bài như trên mình thấy cách làm là : d1- d2 = k.lamda
Nhưng mình thắc mắc là đề bài không hề cho 2 sóng cùng pha hay ngược pha :( làm sao làm n thế đc
 
N

ngaynanglen1184

3919367. Năng lượng phát ra từ mặt trời (truyền tới trái đất) chứa nhiều nhất ơ vùng: Hồng ngoại
lazyboy: thông thường, khi ko nói gì về pha của 2 nguồn, ta hiểu là chúng cùng pha
 
C

comeon39

[vật lý lớp 12].Thầy cho em hỏi phần dao động cơ.
1-2.png
 
C

chuanho

Các bạn giúp mình bài này nhé!

Câu 1: Đặt điện áp u = U0cos100pt (V) vào hai đầu đoạn mạch AB gồm hai đoạn mạch AM và MB mắc nối tiếp. Đoạn mạch AM gồm điện trở thuần 100can3mắc nối tiếp với cuộn cảm thuần có độ tự cảm L. Đoạn mạch MB chỉ có tụ điện có điện dung10^-4/2pp. Biết điện áp giữa hai đầu đoạn mạch AM lệch pha pi/3 so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch AB. Giá trị của L bằng?
 
Z

zackilook

Xem giùm em câu này với
1 vật dao động vs biên độ 6cm. Trong 1 chu kỳ, thời gian vật có tốc độ lớn hơn 1 giá trị vo nào đó là 1s. Tốc độ trung bình của vật khi vật chuyển động theo 1 chiều giữa 2 vị trí có cùng tốc độ vo là 12căn2 cm/s. Giá trị vo là
A. 11,68cm/s B. 18,15cm/s C. 13,32cm/s D. 8,85cm/s
 
K

kunkunlx

một lăng kính có góc chiết quang là 60, chiết suất áh sáng biến thiên từ căn 2 đến căn 3. chiếu vào mặt bên của lăn gkính 1 chùm sáng trắng hẹp sao cho tia tím co
 
K

kunkunlx

góc chiết quang A = 60. chiết suất ánh sáng biến thiên từ căn 2 đến căn 3. chiếu vào mặt bên 1 chùm sáng trắng hẹp sao cho góc lệch tia tím cực tiểu. góc tới mặt bên AB là?
giúp em đi ạ.
 
M

minhduc17081995

Để tia tím lệch cực tiểu thì r1=r2=30
nT=căn 3 (vì nT lớn nhất)
=>sini=nT.sin(30)=căn3/2
=> i=60
 
T

tuancc1

giải hộ em với 1.Một con lắc lò xo thẳng đứng có k=100N/m, vật nặng m=100g, lấy g=pi bình=10m/s2.Từ VTCB kéo vật xuống một đoạn 1cm rồi chuyền cho nó vận tốc ban đầu 10picăn3 cm/s hướng thẳng đứng. tỉ số thời gian lò xo nén và giãn trong một chu kỳ là
A 0.5 B 2 C 0.2 D 5
2.Một vật dao động điều hòa với biên độ A=10cm. Quãng đường lớn nhất vật đi được trong 5/3s la 70cm. Tại thời điểm vật kết thúc đi quãng đường lớn nhất đó thì tốc độ của vật bằng
A 10picăn3 B 7pican3 C 20pican3 D 5pican3
 
T

thuongtin178

chỉ hộ mình bài này bằng phương pháp đường tròn với, chỉ chi tiết hộ mình, làm ơn đừng vắn tắt nhé, mô tả giúp mình vị trí các điểm trên đường tròn với, mình hơi chậm hiểu, híc( mình làm bằng pp đường tròn cứ ra căn5/2, nhưng ko phải đáp án, đáp án là 2cm)

Sóng dừng trên sợi dây f=20Hz. Các điểm M trên dây có cùng biên độ, khoảng cách giữa 2 điểm M trong cùng 1 bó gấp 2 lần khoảng cách giữa 2 điểm M ở 2 bó kề nhau. Tìm a biết A của M là 2cm.
 
Top Bottom