[Lí 8] Đố vui giải trí

U

undomistake

chơi kỳ vậy hùng :-w, đang topic lớp 8 mà quất bài lý lớp 10 là không đẹp đâu nha :-w
 
C

cobebuongbinh_97

Ôn tập chương Cơ học.

Bài1: Lúc 7h, hai xe cùng xuất phát từ hai địa điểm A và B cách nhau 24 km, chúng chuyển động thẳng đều và ngược chiều từ A đến B. Xe thứ nhất khởi hành từ A với vận tốc 42km/h, xe thứ hai từ B với vận tốc 36 km/h.
a, Tìm khoảng cách giữa 2 xe sau 45 phút kể từ khi xuất phát.
b, Hai xe có gặp nhau ko? Nếu có, chúng gặp nhau lúc mấy giờ? Ở đâu?
Bài2 : Để đo độ sâu của một vùng biển, người ta phóng một luồng siêu âm hướng thẳng đứng xuống đáy biển. Sau thời gian 32s máy thu nhận được siêu âm trở lại. Tính độ sâu của vùng biển đó. Biết rằng vận tốc của siêu âm trong nước là 300m/s:rolleyes::rolleyes:
 
U

undomistake

Bài 1 thuộc dạng điển hình của Lý lớp 8 :|
Bài 2 thì [TEX]s=\frac{v.t}{2}[/TEX]. Từ đó thế số vào là ok :(
 
V

vothanhhung1586

Bài1: Lúc 7h, hai xe cùng xuất phát từ hai địa điểm A và B cách nhau 24 km, chúng chuyển động thẳng đều và ngược chiều từ A đến B. Xe thứ nhất khởi hành từ A với vận tốc 42km/h, xe thứ hai từ B với vận tốc 36 km/h.
a, Tìm khoảng cách giữa 2 xe sau 45 phút kể từ khi xuất phát.
b, Hai xe có gặp nhau ko? Nếu có, chúng gặp nhau lúc mấy giờ? Ở đâu?
Bài2 : Để đo độ sâu của một vùng biển, người ta phóng một luồng siêu âm hướng thẳng đứng xuống đáy biển. Sau thời gian 32s máy thu nhận được siêu âm trở lại. Tính độ sâu của vùng biển đó. Biết rằng vận tốc của siêu âm trong nước là 300m/s:rolleyes::rolleyes:
bai` 1 thi em chju con bai 2 thi ze? co V va T roi` chj can dj tim quang dg` roi chja 2 thoi? de? ot thay baj` 1 kho cai cho bai 2 de? lien ak` hj hj jhj h:):):):p:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

Bài1: Lúc 7h, hai xe cùng xuất phát từ hai địa điểm A và B cách nhau 24 km, chúng chuyển động thẳng đều và ngược chiều từ A đến B. Xe thứ nhất khởi hành từ A với vận tốc 42km/h, xe thứ hai từ B với vận tốc 36 km/h.
a, Tìm khoảng cách giữa 2 xe sau 45 phút kể từ khi xuất phát.
b, Hai xe có gặp nhau ko? Nếu có, chúng gặp nhau lúc mấy giờ? Ở đâu?

mình làm bài 1 nhé ^^
a) đổi 45p=0,75h
gọi quãng đường xe xuất phát từ A đi là [TEX]S_AB'[/TEX]
gọi quãng đường xe xuất phát từ B đi là [TEX]S_BA'[/TEX]
sau 45p xe xuất phát từ A đi dc là:
[TEX]S_AB'[/TEX]=0,75.42=31,5 km
sau 45p xe xuất phát từ B đi dc là:
[TEX]S_BA'[/TEX]=0,75.36=27km
vậy [TEX]S_AA'[/TEX] =27-24=3 km
[TEX]S_BB'[/TEX]=31.5-247=7.5 km
vậy 2 xe cách nhau một quãng là:
S=[TEX]S_AA'+S_AB +S_BB'[/TEX]=24+3+7,5=34,5 km
b)
Gọi T là thời gian đi 2 xe gặp nhau
[TEX]S_1[/TEX] là quãng đường xe xuất phát từ A đi đến chỗ gặp nhau
[TEX]S_2[/TEX] là quãng đường xe xuất phát từ B đi đến chỗ gặp nhau
ta có vì 2 xe đi ngược chiều nên:
[TEX]S_AB[/TEX]=[TEX]S_1+S_2[/TEX] =24
\Leftrightarrow 42T+36T = 24
\Leftrightarrow 72T=24
\Leftrightarrow [TEX]T=\frac{24}{72}=\frac{1}{3}[/TEX]
vậy chỗ gặp cách A là : [TEX]S_1[/TEX]=[TEX]\frac{1}{3}.42=14km[/TEX]
chỗ gặp cách B là: [TEX]S_2[/TEX]=[TEX]\frac{1}{3}.36=12km[/TEX]
 
V

vothanhhung1586

zanh rieng cho anh unmistake nhe'''

Nước chảy trong một ống nằm ngang, từ đoạn A có đường kính dA=5cm sang đoạn B có đường kính dB=2cm.Ở đoạn A,nước có tốc độ la 0,3m/s va ap suất tĩnh 2.10mu~5Pa.Tính áp suất tĩnh ở đoạn B cho biết khối lượng riêng của nước la p=10mu~3 kg/m3 baj` nay có trong sách của em nên dễ lém
 
C

conan193

Nước chảy trong một ống nằm ngang, từ đoạn A có đường kính dA=5cm sang đoạn B có đường kính dB=2cm.Ở đoạn A,nước có tốc độ la 0,3m/s va ap suất tĩnh 2.10mu~5Pa.Tính áp suất tĩnh ở đoạn B cho biết khối lượng riêng của nước la p=10mu~3 kg/m3 baj` nay có trong sách của em nên dễ lém

amen
mu~pa là cái j
hok hỉu ************************************************************************************
 
U

undomistake

Nước chảy trong một ống nằm ngang, từ đoạn A có đường kính dA=5cm sang đoạn B có đường kính dB=2cm.Ở đoạn A,nước có tốc độ la 0,3[TEX]\frac{m}{s}[/TEX] va ap suất tĩnh [TEX]2.10^5[/TEX]Pa.Tính áp suất tĩnh ở đoạn B cho biết khối lượng riêng của nước la p=[TEX]10^3[/TEX] [TEX] \frac{kg}{m^3}[/TEX] baj` nay có trong sách của em nên dễ lém

Đã sửa :D
 
C

conan193

nước chảy trong một ống nằm ngang, từ đoạn a có đường kính da=5cm sang đoạn b có đường kính db=2cm.ở đoạn a,nước có tốc độ la 0,3[tex]\frac{m}{s}[/tex] va ap suất tĩnh [tex]2.10^5[/tex]pa.tính áp suất tĩnh ở đoạn b cho biết khối lượng riêng của nước la p=[tex]10^3[/tex] [tex] \frac{kg}{m^3}[/tex] baj` nay có trong sách của em nên dễ lém

đã sửa :d

anh học lớp 10 hả
vậy giải dc hok
cho e xem vs
^^ hihi
 
V

vothanhhung1586

Nước chảy trong một ống nằm ngang, từ đoạn A có đường kính dA=5cm sang đoạn B có đường kính dB=2cm.Ở đoạn A,nước có tốc độ la 0,3[TEX]\frac{m}{s}[/TEX] va ap suất tĩnh [TEX]2.10^5[/TEX]Pa.Tính áp suất tĩnh ở đoạn B cho biết khối lượng riêng của nước la p=[TEX]10^3[/TEX] [TEX] \frac{kg}{m^3}[/TEX] baj` nay có trong sách của em nên dễ lém

Đã sửa :D
thanhks ah nhung ah gjai di chu hj hj hj hj hj hj:):):):):):):)
 
V

vothanhhung1586

Một nhà du hành vũ trụ có khối lượng 75kg đang đi bộ ngoài không gian.Do một sự cố,dây nối với con tàu bị tuột.Để quay về con tàu vũ trụ, người đó ném một bình ôxi mang theo người có khối lượng 10kg về ngược về phía tàu với vận tốc v=12m/s.Giả sử người du hành đang đứng yên so với tàu,Hỏi khi ném bình khí người đó sẽ chuyển động về phía tàu với vận tốc là bao nhiêu
cho em zaj? baj nay lun nha
^^!
xét trong quy chiều gắn với tàu,tổng động lượng ban đầu bằng 0,theo định luật bảo toàn động lượng,sau khi ném bình khí tổng động lượng của hệ phaa3j = 0
ta co CT:
MV+mv=0 tại có cùng phương thẳng đứng nên ta có đảng thức có dạng đại số:
MV=mv=0\RightarrowV=-mv/M thay số ta đc:
V=-10.12/75=-1,6m/s
dấu trừ chứng tỏ người chuyển động ngược về phía tàu,ngược với chiều ném bình khí
 
C

conan193

bài này đích thực lớp 8 nè ^^
Một chiếc vòng bằng hợp kim vàng và bạc, khi cân trong không khí có trọng lượng [TEX]P_0[/TEX]=3N. Khi cân trong nước, vòng có trọng lượng P = 2,74N. Hãy sác định khối lượng của phần bạc và khối vượng của phần vàng trong chiếc vòng nếu xem rằng thể tích V của vòng đúng bằng tổng thể tích ban đầu [TEX]V_1[/TEX] của vàng và thể tích ban đầu [TEX]V_2[/TEX] của bạc. Khối lượng riêng của vàng là [TEX]19300kg/m^3[/TEX], của bạc là [TEX]10500kg/m^3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vothanhhung1586

bài này đích thực lớp 8 nè ^^
Một chiếc vòng bằng hợp kim vàng và bạc, khi cân trong không khí có trọng lượng [TEX]P_0[/TEX]=3N. Khi cân trong nước, vòng có trọng lượng P = 2,4N. Hãy sác định khối lượng của phần bạc và khối vượng của phần vàng trong chiếc vòng nếu xem rằng thể tích V của vòng đúng bằng tổng thể tích ban đầu [TEX]V_1[/TEX] của vàng và thể tích ban đầu [TEX]V_2[/TEX] của bạc. Khối lượng riêng của vàng là [TEX]19300kg/m^3[/TEX], của bạc là [TEX]10500kg/m^3[/TEX]
:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:
 
C

conan193

uk vậy mình đố đây
câu này có nhiều rồi nhưng mình vẫn đó lại
nếu ta tác dụng vào vật một lực thì vật sẽ tác dụng lại một lực bằng lực ta đã tác dụng
nếu có một con ngựa kéo một xe củi đi bằng một lực nào đó
thì con ngựa cũng sẽ phải chịu một lực bằng lực con ngựa đã kéo
vậy thì lẽ ra xe củi phải đứng yên chứ ^^
nhưng tại sao xe lại chạy về phái của con ngựa********************************************************??
hihi

đó vì điểm đặt của lực không cũng nằm trên một vật
điểm dặt lực 1 nằm ở xe củi
1 nằm ở con ngựa
như vậy là không đúng vs giả thuyết trên
 
C

conan193

không có bài nào làm
nên làm tạm bài này
mấy pạn có pài nào mới thì post lên ngen
Bài2 : Để đo độ sâu của một vùng biển, người ta phóng một luồng siêu âm hướng thẳng đứng xuống đáy biển. Sau thời gian 32s máy thu nhận được siêu âm trở lại. Tính độ sâu của vùng biển đó. Biết rằng vận tốc của siêu âm trong nước là 300m/s:rolleyes::rolleyes:[/QUOTE]
bài nãy dễ thiệt
vì sóng siêu âm đi xuống biển và dội lại nên quãng đường đi gấp 2 lần
nên ta có [TEX]2S=300.32=9600m[/TEX]
\Rightarrow[TEX]S=\frac{2S}{S}=\frac{9600}{2}=4800m[/TEX]
 
H

htdhtxd

hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

bài này đích thực lớp 8 nè ^^
Một chiếc vòng bằng hợp kim vàng và bạc, khi cân trong không khí có trọng lượng [TEX]P_0[/TEX]=3N. Khi cân trong nước, vòng có trọng lượng P = 2,74N. Hãy sác định khối lượng của phần bạc và khối vượng của phần vàng trong chiếc vòng nếu xem rằng thể tích V của vòng đúng bằng tổng thể tích ban đầu [TEX]V_1[/TEX] của vàng và thể tích ban đầu [TEX]V_2[/TEX] của bạc. Khối lượng riêng của vàng là [TEX]19300kg/m^3[/TEX], của bạc là [TEX]10500kg/m^3[/TEX]

ko biết giải thế này đúng ko nhỉ
ta có
193000*V1 + 105000*V2 = 3
10000*(V1+V2) = 0,26
=> V1=??? => m1 = V1*19300
V2 =??? => m2 = V2*10500
ui
đúng ko nhỉ
:D:D
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Top Bottom