[Lí 8] Đố vui giải trí

V

vothanhhung1586

ek^ conan oi cau? zaj? baj` to kho' hju? sao Q1+Q2+Q3=0****************************?
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

uk vậy mình đố đây
câu này có nhiều rồi nhưng mình vẫn đó lại
nếu ta tác dụng vào vật một lực thì vật sẽ tác dụng lại một lực bằng lực ta đã tác dụng
nếu có một con ngựa kéo một xe củi đi bằng một lực nào đó
thì con ngựa cũng sẽ phải chịu một lực bằng lực con ngựa đã kéo
vậy thì lẽ ra xe củi phải đứng yên chứ ^^
nhưng tại sao xe lại chạy về phái của con ngựa********************************************************??
hihi

ui ko có ai làm bài này ne ta
ngán thía
:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
 
U

undomistake

cái cần phải chú ý ở đây lực tác dụng lại là "hợp lực" không phải là một lực riêng lẻ, cái chú ý thứ 2 ở đây nữa là định luật của Newton chỉ đúng trong hệ quy chiều quán tính, tức v=const. Cái chú ý thứ 3 là định luật I của Newton đã nói rõ, khi con ngựa và xe đứng yên thì ngựa và xe là 2 hệ độc lập nhưng có liên quan tới nhau, khi ngựa chuyển động thì xe và ngựa là 1 hệ đồng nhất, xe bắt buộc phải chuyển động theo ngựa(trừ khi cái xe đó quá nặng so với sức kéo của con ngựa :| ) do lực cản tác động lên xe chẳng là gì so với lực kéo của con ngựa. Ở đây phải hiểu là các định luật không phải bao giờ áp dụng vào hiện thực đều đúng cả
 
C

conan193

cái cần phải chú ý ở đây lực tác dụng lại là "hợp lực" không phải là một lực riêng lẻ, cái chú ý thứ 2 ở đây nữa là định luật của Newton chỉ đúng trong hệ quy chiều quán tính, tức v=const. Cái chú ý thứ 3 là định luật I của Newton đã nói rõ, khi con ngựa và xe đứng yên thì ngựa và xe là 2 hệ độc lập nhưng có liên quan tới nhau, khi ngựa chuyển động thì xe và ngựa là 1 hệ đồng nhất, xe bắt buộc phải chuyển động theo ngựa(trừ khi cái xe đó quá nặng so với sức kéo của con ngựa :| ) do lực cản tác động lên xe chẳng là gì so với lực kéo của con ngựa. Ở đây phải hiểu là các định luật không phải bao giờ áp dụng vào hiện thực đều đúng cả

cách giải thóch này vô cũng phổ biến
không riêng lẽ đối vs học sinh tụi mình mà cả thầy giáo cũng vậy
nhưng thật sự nó chỉ liên quan đến lí thuyết lớp 7 chúng ta đã học
nếu nhớ kĩ thì sẽ tìm ra
tất nhiên cahcs giải thích trên ko sai nhưng chỉ giải thích dc 30% vấn đề thui
hihi ^^
 
U

undomistake

Đó là cách giải thích chính xác rồi ==", cách giải thích này hoàn toàn nằm trong khuôn khổ lớp 7, nếu đã học cái định luật III newton thì các định luật khác phải biết vì chúng bổ sung cho nhau. Mình đang tò mò câu trả lời của bạn đây :|
 
C

conan193

Đó là cách giải thích chính xác rồi ==", cách giải thích này hoàn toàn nằm trong khuôn khổ lớp 7, nếu đã học cái định luật III newton thì các định luật khác phải biết vì chúng bổ sung cho nhau. Mình đang tò mò câu trả lời của bạn đây :|

he he
pạn cố lên thêm chút nửa nha
vì mình chắc chắn là ko thông minh hơn bạn ồi
hơn nửa khi đọc đpá án mình cũng thấy bất ngờ mà
^^
 
V

vothanhhung1586

zaj? de ba` kon oi

Một nhà du hành vũ trụ có khối lượng 75kg đang đi bộ ngoài không gian.Do một sự cố,dây nối với con tàu bị tuột.Để quay về con tàu vũ trụ, người đó ném một bình ôxi mang theo người có khối lượng 10kg về ngược về phía tàu với vận tốc v=12m/s.Giả sử người du hành đang đứng yên so với tàu,Hỏi khi ném bình khí người đó sẽ chuyển động về phía tàu với vận tốc là bao nhiêu
 
C

conan193

một người đi xe máy trên đoạn đường AB. Nửa quảng đường đi vs vận tốc 30km/h. nửa thời gian còn lại đi vs vận tốc 25km/h.cuối cũng người ấy đi vs vận tốc 15km/h. tính vận tốc trung bình trên cả đoạn dường AB.
 
A

anhtrangcotich

Một nhà du hành vũ trụ có khối lượng 75kg đang đi bộ ngoài không gian.Do một sự cố,dây nối với con tàu bị tuột.Để quay về con tàu vũ trụ, người đó ném một bình ôxi mang theo người có khối lượng 10kg về ngược về phía tàu với vận tốc v=12m/s.Giả sử người du hành đang đứng yên so với tàu,Hỏi khi ném bình khí người đó sẽ chuyển động về phía tàu với vận tốc là bao nhiêu
Cái ông này kì. Dây nối bị tuột thì buộc lại :| Ném cái bình oissi đi rồi chết ngạt à =.=
Đáp số là 1,6 m/s
 
C

conan193

Một nhà du hành vũ trụ có khối lượng 75kg đang đi bộ ngoài không gian.Do một sự cố,dây nối với con tàu bị tuột.Để quay về con tàu vũ trụ, người đó ném một bình ôxi mang theo người có khối lượng 10kg về ngược về phía tàu với vận tốc v=12m/s.Giả sử người du hành đang đứng yên so với tàu,Hỏi khi ném bình khí người đó sẽ chuyển động về phía tàu với vận tốc là bao nhiêu

công nhận cái này khó
tớ chưa gặp dạng này bh
=========================================================
 
P

phongtin

cu chuoi qua.em tuong do vui thoi ma lam cho m0t trag la die^n thuyet zay . the thi bo em cung kh0g biet dc
 
Top Bottom