[Lí 8] Đố vui giải trí

C

conan193

bạn thấy sai thì cứ sửa lại đi, khỏi cần thông báo được rồi

yk mình bik oy
Gọi [TEX]S_1, S_2, S_3; V_1, V_2, V_3 & T_1, T_2, T_3[/TEX] là quãng đường, vận tốc và thời gian trên mỗi đoạn đường
ta có
[TEX]S_1=S_2 + S_3 [/TEX] và [TEX]T_1 = \frac{S_1}{V_1}[/TEX]

[TEX]T_2= T_3 = \frac{S_2}{V_2}=\frac{S_3}{V_3}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]2T_2=\frac{2(S_2 + S_3)}{V_2 + V_3}=\frac{2S_1}{V_2+V_3}[/TEX]

Vận tốc trung bình là :

[TEX]V_t_b= \frac{S_1 +S_2 +S_3}{T_1 +T_2 +T_3} =\frac{2.S_1}{T_1 + 2T_2} =\frac{2S_1}{\frac{2S_1}{2V_2}+\frac{2S_1}{V_2+ V_3}}[/TEX]

= [TEX]\frac{1}{\frac{1}{2.30}+\frac{1}{25+15}}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]V_t_b=\frac{60.40}{60+40}=24km/h[/TEX]

vậy công thức tổng quát là

[TEX]V_t_b=\frac{2S_1}{\frac{2S_1}{2V_2}+\frac{2S_1}{V_2+ V_3}}[/TEX]

phải hok hay sai ****************************
đúng nhớ yks ngen
 
Last edited by a moderator:
V

vothanhhung1586

mình có câu đố này nè
hihi
có 1 cục đá ( đá trong tủ lạnh á hihi)
và 1 cái hồ chứa nước ở OoC ( cái hồ thì ai cũng biết rồi nhỉ...ao hồ nuôi cá gì đấy mà)
khi bỏ cục đá vào hồ nước trên thì có hiện tượng gì xảy ra
( hihi đáp đúng có quà nhé... ai đáp đúng cho mình số đt mình bắn cho 1-->2 nghìn viettel nhé)
hihi
:D:D
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
e eeeeeeeeee ban cho mjnh ik mjnh viettel nek ban nha sdt 0913323001 oke ban nha
 
C

conan193

mình ra bài mới nghen ^^
lý 8
Một cục nước đá được thả nổi trong một cốc đựng nước. Chứng minh rằng khi nước đá tan hết thì mực nước trong cốc không thay đổi
 
L

l94

Khi đá thả trong nước thì nó đã thể tích trong nước bằng chính thể tích của nó rồi.lúc chưa tan thì mực nước đã dâng lên chừng đó.khi đã tan rồi thì thể tích nước tan ra vẫn bằng thể tích đá ban đầu(thực tế là gần bằng thôi).Như thế thể tích nước tan ra sẽ bù lại thể tích chiếm chỗ của đá ban đầu nên mực nước sẽ không thay đổi.
 
U

undomistake

thì ai nói gì đâu? :|, ý mình là nếu bạn thấy sai thì cứ sửa, khỏi cần phải post bài thông báo làm chi.
 
C

conan193

Khi đá thả trong nước thì nó đã thể tích trong nước bằng chính thể tích của nó rồi.lúc chưa tan thì mực nước đã dâng lên chừng đó.khi đã tan rồi thì thể tích nước tan ra vẫn bằng thể tích đá ban đầu(thực tế là gần bằng thôi).Như thế thể tích nước tan ra sẽ bù lại thể tích chiếm chỗ của đá ban đầu nên mực nước sẽ không thay đổi.

bạn hãy làm có công thức rõ ràng nghen
^^ hihi
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
C

conan193

mình có câu đố này nè
hihi
có 1 cục đá ( đá trong tủ lạnh á hihi)
và 1 cái hồ chứa nước ở OoC ( cái hồ thì ai cũng biết rồi nhỉ...ao hồ nuôi cá gì đấy mà)
khi bỏ cục đá vào hồ nước trên thì có hiện tượng gì xảy ra
( hihi đáp đúng có quà nhé... ai đáp đúng cho mình số đt mình bắn cho 1-->2 nghìn viettel nhé)
hihi
:D:D
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-

mà bài này của lớp 8 hay lớp 10 vậy pạn
?
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
C

conan193

một bài thế này nhé
một chiếc xe đi trên đoạn đg AB với
1/4 đoạn đg đầu xe đi với vận tốc 20km/h
1/4 đoạn đg tiếp theo xe đi với vận tốc 30km/h
1/2 thời gian để đi hết quãng đg còn lại xe đi với vận tốc 10km/h
và đoạn đg cuối xe đi với vận tốc 15km/h
khi đến điểm B xe quay đầu lại đi về A với vận tốc 30km/h
tìm vận tốc tb trên cả quá trình chuyển động
:D:D
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-

pạn ơi sao mình thấy bài này đề không rõ ràng
1/2 thời gian để đi hết quãng đg còn lại xe đi với vận tốc 10km/h
vậy thì còn quãng đường cuối cùng nào nửa để đi vs vận tốc 15km/h
mong bạn giải thích zùm nghen ^^ hihi
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
H

htdhtxd

hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

pạn ơi sao mình thấy bài này đề không rõ ràng
1/2 thời gian để đi hết quãng đg còn lại xe đi với vận tốc 10km/h
vậy thì còn quãng đường cuối cùng nào nửa để đi vs vận tốc 15km/h
mong bạn giải thích zùm nghen ^^ hihi
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

tức là
S1=S2
và t3=t4
^^
:D:D
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
tối nay mình sẽ đưa đáp án của câu đố nhé
( bất ngờ lắm đấy)
 
H

htdhtxd

hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

bất lực [TEX]S_1=S_2=\frac{1}{4}[/TEX] quãng đường

[TEX]T_3=T_4= ? [/TEX]
vs lại đề còn nhìu chỗ khó hỉu quớ

cái này tức là
S1+S2=1/2S và S1=S2=1/4S ( ok nhé)
còn hời gian thì thế này nhé
khi đi đc S1 và S2
thì quãng đg còn lại gồm 2 đoạn là S3 và S4 (cái này chỉ xét theo chiều AB thôi nhé)
thời gian đi đoạn đg S3 là t3
thời gian đi đoạn đg S4 là t4
và t3=t4
mà S3#S4
^^
:D:D
 
H

htdhtxd

hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

nghĩa là Q tỏa =Q thu hả
mà ko cho nhiệt độ cục nước đá mà?

ui trời
mình cho nhiệt độ nước trong hồ là OoC rồi mà
còn nhiệt độ cục đá thì bạn cũng biết rồi đó
hihi
đá trong tủ lạnh í mà ( nhiệt độ của nó là từ OoC----> dưới OoC " cái này tùy the từng cái tủ lạnh hihi)
:D:D
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
C

conan193

một bài thế này nhé
một chiếc xe đi trên đoạn đg AB với
1/4 đoạn đg đầu xe đi với vận tốc 20km/h
1/4 đoạn đg tiếp theo xe đi với vận tốc 30km/h
1/2 thời gian để đi hết quãng đg còn lại xe đi với vận tốc 10km/h
và đoạn đg cuối xe đi với vận tốc 15km/h
khi đến điểm B xe quay đầu lại đi về A với vận tốc 30km/h
tìm vận tốc tb trên cả quá trình chuyển động
:D:D
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
không bik đúng hok nha ^^
ta có

[TEX]t_1=\frac{s_1}{v_1}=\frac{s}{4.v_1}=\frac{s}{4.20}=\frac{s}{80}[/TEX]

[TEX]t_2=\frac{s_2}{v_2}=\frac{s}{4.v_2}=\frac{s}{4.30}=\frac{s}{120}[/TEX]

\Rightarrow quãng đường còn lại là

[TEX]s_3 +s_4 =s - s_1 -s_2 = s- \frac{s}{4}-\frac{s}{4}=\frac{s}{2}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]t_3 =t_4=\frac{s_3}{v_3}=\frac{s_4}{v_4}=\frac{s_3+s_4}{v_3+v_4}=\frac{s}{2.(v_3+v_4)}=\frac{s}{2.(10+15)}=\frac{s}{50}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2t_3=\frac{2S}{50}[/TEX]

[TEX] t_5=\frac{s}{30}[/TEX]

[TEX]v_t_b = \frac{s+s}{t_1+t_2+t_3+t_4+t_5}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{2s}{\frac{s}{80}+\frac{s}{120}+\frac{2s}{50}+\frac{s}{30}}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]v_t_b=\frac{2s}{\frac{15s}{1200}+\frac{10s}{1200}+\frac{24s}{1200}+\frac{40s}{1200}}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{2400s}{90s}=27km/h[/TEX]

ko bik đúng hem
^^
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

mình ko rành dạng này
mong các bạn giúp cho mình nha ^^


Một ống hình trụ không thấm nước tiết diện s = 2cm2 hở hai đầu được cắm vuông góc vào chậu nước. Người ta rót 72g dầu vào ống.
a, Tìm độ chênh lệch giữa mực dầu trong ống và mực nước trong chậu.
b, Giả sử khi rót dầu vào đầy ống có chiều dài l = 60cm, thấy phần ống nằm trên mực nước là 6cm. Tính lượng dầu chảy ra ngoài ống khi người ta kéo lên thêm một đoạn x.
( Biết: Trọng lượng riêng của nước do = 10 000N/m3, của dầu d = 9000N/m3)
 
Top Bottom