[Lí 8] Đố vui giải trí

V

vothanhhung1586

đó là do gia tốc các phân tử khói hương lúc đầu chảy thành dòng là do các phân tử khói hương không va chạm voi các phân tử không khí ,sau đó do chảy không ổn định nó đã va vào các phân từ không khí ở tốc dộ cao(gia tốc) và bị chia thành nhiều đường và bắt đầu cuộn xoáy o phía trên
 
U

undomistake

việc di chuyển với vận tốc ánh sáng có liên quan tới thuyết tương đối hẹp của Einstein. Chính vì photon không có khối lượng nghỉ nên để 1 vật có thể di chuyển bằng tốc độ ánh sáng thì vật đó PHẢI KHÔNG CÓ KHỐI LƯỢNG, mà điều này thì không thể xảy ra trừ khi "vật" đó chính là dạng sóng. Đây là 1 lý thuyết rất hay vì nó cho ta khả năng di chuyển với tốc độ ánh sáng, qua các đường hầm lượng tử, nôm na cho dễ hiểu là biến cơ thể chúng ta thành những hạt cực kỳ nhỏ và đi qua 1 hố giun đặc biệt sau đó tái hiện ở 1 nơi khác với vận tốc di chuyển ngang với vận tốc ánh sáng.
 
C

conan193

đó là do gia tốc các phân tử khói hương lúc đầu chảy thành dòng là do các phân tử khói hương không va chạm voi các phân tử không khí ,sau đó do chảy không ổn định nó đã va vào các phân từ không khí ở tốc dộ cao(gia tốc) và bị chia thành nhiều đường và bắt đầu cuộn xoáy o phía trên

chà kiến thức rộng quá
mình còn chưa học tới gia tốc cơ mà
^^ cậu giỏi thật đó
 
C

conan193

uk vậy mình đố đây
câu này có nhiều rồi nhưng mình vẫn đó lại
nếu ta tác dụng vào vật một lực thì vật sẽ tác dụng lại một lực bằng lực ta đã tác dụng
nếu có một con ngựa kéo một xe củi đi bằng một lực nào đó
thì con ngựa cũng sẽ phải chịu một lực bằng lực con ngựa đã kéo
vậy thì lẽ ra xe củi phải đứng yên chứ ^^
nhưng tại sao xe lại chạy về phái của con ngựa********************************************************??
hihi
 
V

vothanhhung1586

ac.......................................................................................................................
 
V

vothanhhung1586

^^! hj hj nhung phan` co hoc mjnh cung ko gjoi? lam mjnh` chj? gioi ve tinh so' thoi zong nhu tinh cong suat' chang? hang. ,hoac la tinh' cong thuc te' va cong li thuyet va ti? so truyen thuj
 
C

conan193

Trộn 0,5 lít nước ở 200C với 1,5 lít nước ở 400C và 3 lít nước ở 1000C. Tính nhiệt độ cân bằng. Bỏ qua sự mất nhiệt và Dnước=1g/cm3

Gọi t là nhiệt đọ sau cùng khi cân bằng nhiệt
c là nhiệt dung riêng của nước
áp dụng công thức :[TEX]V=\frac{m}{D}[/TEX] \Rightarrow [TEX][/TEX]
\Rightarrow [TEX]m_1[/TEX]=0,5.1=0.5kg
[TEX]m_2[/TEX]=1,5.1=1.5kg
[TEX]m_3[/TEX]=3.1=3kg
ta có:
[TEX]Q_1[/TEX]+[TEX]Q_2[/TEX]+[TEX]Q_3[/TEX]=0
\Leftrightarrow 1(200-t)c+1,5(400-t)c+3(1000-t)c=0
200-t+600-1,5t+3000-3t=0
\Leftrightarrow 5,5t =3800
\Leftrightarrow t=[TEX]\frac{3800}{5,5}[/TEX] =691
vậy nhiệt độ sau khi cân bằng nhiệt là 691*C
 
V

vothanhhung1586

sax. sao zay. sai ki` wa zay. sao thay anh? ko dc zay.
 
Last edited by a moderator:
V

vothanhhung1586

Điện trở là đại lượng vật lý đặc trưng cho tính chất cản trở dòng điện của một vật thể dẫn điện,uduyhungchuot nói đúng đó nhưng đó là với dòng điện 1 chiu` thuj còn voi xoay chju`khái niệm sự cản trở dòng điện được mở rộng ra thành trở kháng trong đó điện trở là phần trở kháng thuần của trở kháng tổng cộng.
baj` do gjai? ze? ot ak theo kong^ thuc' R=U/I ay' mà
 
V

vothanhhung1586

nhung ma` khj giai? cẩn thận nha zể bị zướng lém đoá xog uj` mjnh post bài mới khó hơn nhìu
 
V

vothanhhung1586

Gọi t là nhiệt đọ sau cùng khi cân bằng nhiệt
c là nhiệt dung riêng của nước
áp dụng công thức :[TEX]V=\frac{m}{D}[/TEX] \Rightarrow
\Rightarrow [TEX]m_1[/TEX]=0,5.1=0.5kg
[TEX]m_2[/TEX]=1,5.1=1.5kg
[TEX]m_3[/TEX]=3.1=3kg
ta có:
[TEX]Q_1[/TEX]+[TEX]Q_2[/TEX]+[TEX]Q_3[/TEX]=0
\Leftrightarrow 1(200-t)c+1,5(400-t)c+3(1000-t)c=0
200-t+600-1,5t+3000-3t=0
\Leftrightarrow 5,5t =3800
\Leftrightarrow t=[TEX]\frac{3800}{5,5}[/TEX] =691
vậy nhiệt độ sau khi cân bằng nhiệt là 691*C
ak` mak` sao cau laj zaj? theo cach' cua? toan' phuong trinh` tich' ak`
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom