lập nhóm hóa 11

K

keosuabeo_93

các bạn thử làm bài tập về điện phân này nhá:
1.viết các pt phản ứng điện phân xảy ra ở catot và anot khi điện phân dung dịch AgNO3 với điện cực trơ.
2.cho thể tích dung dịch 1lit ,nếu sau khi điện phân môi trưồng dung dịch có pH=3 với hiệu suất PU 80% thì nồng độ mol các chất trong dd sau PU là bao nhiêu?KL AgNO3 trong dd ban đầu là bao nhiêu?Cho rằng thể tích dd coi như ko đổi.
 
M

messitorres9

Một dd chứa [TEX]Fe^{2+}(0,1mol),Al^{3+}(0,2mol),Cl^-(xmol),SO_4^{2-}(ymol)[/TEX]. Tính x và y. Biết cô cạn dd thu đc 46,9g chất rắn thu khan.
 
G

greenstar131

cho 0,3mol FExOy phản ứng vơi dd HNO3 dư thu đc dd muối và 0,1mol khí NO.Hãy xác định khhối lưọng của oxit sắt ban đầu ?

kún giải bài này nha đức:
đầu tiên ta dùng oxi hóa - khử để cân bằng phương trình
xFe^(2y/x) ----> xFe^(3+) + (3x - 2y )e
N^ (5+) + 3e ----> N ^(2+)
do có khí NO nên HNO3 dư --> FexOy hết=> lấy số mol FexOy tính
ta có phương trình:

3FexOy + ( 12x - 2y) HNO3 ---> 3xFe( NO3)3 + (3x -2y)NO + (6x -y) H2O
0,3mol-------------------------------------------------------0,1(3x-2y)
theo đề bài thì n FexOy = 3 n NO
=> 3.0,1.( 3x- 2y) = 0,3
=> 3x- 2y =1
<=> x=1 và y = 1
=> là FeO
rồi tự tính khối lượng nhá
 
0

0samabinladen

cho 0.3mol FexOy phản ứng vơi dd HNO3 dư thu đc dd muối và 0.1mol khí NO.Hãy xác định khhối lưọng của oxit sắt ban đầu

Quy đổi

[TEX]0,3 mol Fe_xO_y \longrightarrow \left{Fe:0,3x mol \\ O: 0,3y mol [/TEX]

[TEX]Fe - 3e \longrightarrow Fe^{3+} [/TEX]

[TEX]O + 2e \longrightarrow O^{2-} [/TEX]

[TEX]N^{+5} + 3e \longrightarrow N^{+2} [/TEX]

[TEX]\longrightarrow 0,3x.3=0,3y.2+0,1.3 [/TEX]

[TEX]\longrightarrow 3x=2y+1 [/TEX]

[TEX]\longrightarrow \left[ x=3;y=4 \\ x=y=1 [/TEX]

[TEX]\left[ m_{Fe_3O_4}=0,3.232=69,6g \\ m_{FeO}=0,3.72=21,6g [/TEX]
 
0

0samabinladen

các bạn thử làm bài tập về điện phân này nhá:
1.viết các pt phản ứng điện phân xảy ra ở catot và anot khi điện phân dung dịch AgNO3 với điện cực trơ.
2.cho thể tích dung dịch 1lit ,nếu sau khi điện phân môi trưồng dung dịch có pH=3 với hiệu suất PU 80% thì nồng độ mol các chất trong dd sau PU là bao nhiêu?KL AgNO3 trong dd ban đầu là bao nhiêu?Cho rằng thể tích dd coi như ko đổi.


[TEX]1.[/TEX]
[TEX] AgNO_3 \longrightarrow Ag^{+}+{NO_3}^{-}[/TEX]

[TEX] Anot: Ag^{+}+1e \longrightarrow Ag[/TEX]

[TEX] Katot: 2H_2O-4e \longrightarrow 4H^{+}+O_2[/TEX] ([TEX]H_2O[/TEX] bị điện phân thay [TEX]NO^-_3[/TEX])

[TEX] AgNO_3 +H_2O \longrightarrow Ag+\frac{1}{2}O_2+HNO_3[/TEX]

[TEX]2.[/TEX]
[TEX] pH=3 \longrightarrow n_{H^+}=0,001mol=n_{HNO_3} [/TEX]

[TEX] [AgNO_3]=\frac{0,001.100}{80}-0,001=0,00025M[/TEX]

[TEX] [HNO_3]=0,001M[/TEX]
 
0

0samabinladen

thu giai bai nay xem tui giai mai ma chua ra
cho 20,88g oxit sat tac dung voi H2S04 tao ra 3,248l khi SO2 tinh khoiluong muoi sufat


[TEX]oxit Fe [/TEX] phải là [TEX]FeO [/TEX] hoặc [TEX]Fe_3O_4 [/TEX] (phản ứng tạo [TEX]SO_2 [/TEX])

[TEX]FeO-1e \longrightarrow Fe^{3+} [/TEX]

[TEX]Fe_3O_4-1e \longrightarrow Fe^{3+} [/TEX]

[TEX]\longrightarrow n_{oxit.Fe}=n_{e.trao.doi}=2n_{SO_2}=2 \frac{3,248}{22,4}=0,29 [/TEX]

[TEX]\longrightarrow M_{oxit.Fe}=\frac{20,88}{0,29}=72 [/TEX]

[TEX]\longrightarrow FeO [/TEX]

[TEX]m_{Fe_2(SO_4)_3}=400.0,145=58g[/TEX]
 
H

hayhay_3

tui thay ban viet phuong trinh khu thu 2 no co van de gi do
fe3o4-1e\Rightarrowfe+3
no phai la 3fe+8/4-2e\Rightarrow3fe+3
chu
lần sau em nên viết bài có dấu!
 
Last edited by a moderator:
N

nofile_186

tui thay ban viet phuong trinh khu thu 2 no co van de gi do
fe3o4-1e\Rightarrowfe+3
no phai la 3fe+8/4-2e\Rightarrow3fe+3
chu
hj`, bạn ơj, nếu viết theo cách của bạn thy` no' fải la`
3Fe+8/3 -----> 3 Fe+3 + 1e
vi` thế nên bài của Osamabinladen hok có vấn đề chi đâu:D
 
Last edited by a moderator:
T

trungduc2009

[tex]oxit fe [/tex] phải là [tex]feo [/tex] hoặc [tex]fe_3o_4 [/tex] (phản ứng tạo [tex]so_2 [/tex])

[tex]feo-1e \longrightarrow fe^{3+} [/tex]

[tex]fe_3o_4-1e \longrightarrow fe^{3+} [/tex]

[tex]\longrightarrow n_{oxit.fe}=n_{e.trao.doi}=2n_{so_2}=2 \frac{3,248}{22,4}=0,29 [/tex]

[tex]\longrightarrow m_{oxit.fe}=\frac{20,88}{0,29}=72 [/tex]

[tex]\longrightarrow feo [/tex]

[tex]m_{fe_2(so_4)_3}=400.0,145=58g[/tex]

anh j ơi anh phải giải rõ ra tí
nhìu người ko hỉu đâu anh
cám ơn anh đã đưa ra đáp an cho bài tập này
 
Last edited by a moderator:
K

keosuabeo_93

1.cho 2 dung dịch H2SO4 có pH=1 và pH=2.thêm 100ml dung dịch KOH 0,1M vào 100ml mỗi dung dịch trên.Tính nồng độ mol của các ion thu được.

2.Tính thể tích dung dịch Ba(OH)2 0,025M cho vào 100ml dung dich gồm HNO3 và HCl có pH=1 để thu được dung dịch có pH=2.So sánh pH của các dung dịch có cùng nồng độ mol và giải thik.

3.so sánh và giải thik nồng độ mol của các dung dịch CH3COONa và NaOH có cùng pH.

4.cho V lít CO2 ở ở 54,6*C, 2,4atm hấp thụ hoàn toàn vào 200ml dung dịch hỗn hợp KOH 1M,Ba(OH)2 0,5M thu đuợc 23,6 gam kết tủa.tính V
 
T

trungduc2009

biladen giải hộ nhau bài này

Cho m gam Al tác dụng vừa đủ với 2,0 lít dd HNO3 aM thu được 5,6 lít hỗn hợp khí X (ở đktc) gồm N2O và khí Y. Biết tỉ khối của X so với H2 bằng 22,5.
Khí Y và khối lượng Al (m) đem dùng là:

1. NO2 ; 10,125 gam
2. NO ; 10,800 gam
3. N2 ; 8,100 gam
4. N2O ; 5,4 gam
 
W

wormcat1608

Do tỉ khối đối với [TEX]H_2[/TEX] là [TEX]22,5 [/TEX]nên khối lượng trung bình của hỗn hợp khí là 45 !
Mà[TEX] M_{N_2O} = 44[/TEX] nên [TEX]M_{Y} > 45 . \to Y [/TEX]là [TEX]NO_2 .[/TEX]
Chọn đáp án A
 
0

0samabinladen

1.cho 2 dung dịch H2SO4 có pH=1 và pH=2.thêm 100ml dung dịch KOH 0,1M vào 100ml mỗi dung dịch trên.Tính nồng độ mol của các ion thu được.

2.Tính thể tích dung dịch Ba(OH)2 0,025M cho vào 100ml dung dich gồm HNO3 và HCl có pH=1 để thu được dung dịch có pH=2.So sánh pH của các dung dịch có cùng nồng độ mol và giải thik.

3.so sánh và giải thik nồng độ mol của các dung dịch CH3COONa và NaOH có cùng pH.

4.cho V lít CO2 ở ở 54,6*C, 2,4atm hấp thụ hoàn toàn vào 200ml dung dịch hỗn hợp KOH 1M,Ba(OH)2 0,5M thu đuợc 23,6 gam kết tủa.tính V

bài 1+bài 2:

Dùng phương trình ion rút gọn [TEX] H^++OH^- \longrightarrow H_2O [/TEX]

tính toán nồng độ ....

bài 3: trong dung dịch

[TEX] CH_3COONa \longrightarrow CH_3COO^-+Na^+[/TEX]

[TEX] Na^+[/TEX] không bị thủy phân

[TEX] CH_3COO^- +H_2O \longrightarrow CH_3COOH+OH^-[/TEX]

[TEX]CH_3COOH \longrightarrow CH_3COO^- + H^+ [/TEX]




[TEX]NaOH \longrightarrow Na^++OH^-[/TEX]

[TEX]Na^+ , OH^- [/TEX]không bị thủy phân

2 dung dịch cùng pH nên cùng pOH, cùng [TEX] [OH^-] \longrightarrow [CH_3COONa]>[NaOH][/TEX]

Bài 4:

[TEX] n_{OH^-}=0,4[/TEX]

[TEX] n_{ket.tua}=0,12=n_{CO^{2-}_3}>n_{Ba^{2+}}=0,1[/TEX]

đề sai à
 
Last edited by a moderator:
G

gacon.linh93

Câu 4 đó có 2 TH bạm à. Một là chỉ tạo ra mình KT là [TEX]CaCO_3[/TEX], hai là tạo ra 2 muối gồm KT và muôí [TEX]Ca{HCO_3}_2[/TEX]..........
 
H

hayhay_3

hỗn hợp đẳng phí là cái gì vậy ?
NaCl tạo ra NaNO3 và ngược lại như thế nào
 
N

nofile_186

Câu 4 đó có 2 TH bạm à. Một là chỉ tạo ra mình KT là [TEX]CaCO_3[/TEX], hai là tạo ra 2 muối gồm KT và muôí [TEX]Ca{HCO_3}_2[/TEX]..........
ủa, gacon.linh93 nhầm ui`, bài này fải ra muôi' Ba2+ ma`. Ma` trong mọi trường hợp thi` n Ba [tex] \ge \[/tex] n(kết tủa). Đề bài đúng là có nhầm lẫn rui`.:p
 
Top Bottom