lập nhóm hóa 11

T

trungduc2009

nhóm hoá làm thêm bài này nha

Bài 16: Hai hợp chất A và B khi hoà tan trong nước mỗi chất điện li ra 2 loại ion với nồng độ mol như sau:[Li+]= 0,1mol/l ; [NA+]=0.01mol/l; [CLO3-]=0,1mol và [MNO4]=0,01mol/l.Viết CTPTcủa A,B và pt điện li của chúng trong dd

Bài 17:Dung dịch A có chứa đồng thời 2 muối natri clorua (0,3 mol/l) và kali phôtphat (0,1mol/l).
1.Có thể pha chế dd A bằng cách hoà tan vào nước hai muối kaliclorua và natri phôtphat ?
2.Nếu có thể được,để pha chế 2 lít dd A cần bao nhiêu mol kali clorua và bao nhiêu mol natri phôtphat.
Bài 18:Dung dịch A có chứa 3 muối :Na2SO4(0.05M),KCl(0,1M) và NaCl(0,5M).
1.Có thể pha chế dd A không nếu chỉ hoà tan vào nước 2 muôi sau đây?
a) NaCl và K2SO4 b) NA2SO4 và KCl
2.Nếu có thể được,để có 200ml dd A cần hoà tan vào nước bao nhiêu gam mỗi muối.
 
Last edited by a moderator:
D

drogba_ga

câu 1 truớc nha
hai muoi đó là [TEX]NaMnO_4 [/TEX] và [TEX]LiClO_3[/TEX]
pt điện li thì dễ rùi tự viết nha
 
D

drogba_ga

câu 2
a) có thể được vì nó ko tạo kết tủa và vì nếu ko dc thì sao có câu b:D
b)nấu cho 2 l ddA thì trong đó có 0,3 mol[TEX]NaCl[/TEX] và 0,1 mol [TEX]K_3(PO_4)[/TEX]\Rightarrowcó 0,3 mol TEX]na^+ vàCl^-[/TEX] 0,3 mol[TEX]K^+[/TEX] và 0.1 mol[TEX]{PO_4}^3-[/TEX]\Rightarrowcần 0,3 mol na3po4 và o,3 mol kcl:D chác là đúng
 
D

drogba_ga

ở dưới tương tự nha làm y như câu 2 nếu sai thì thui còn nếu đúng thank cái tui về ăn cơm cái đã bb
 
T

tepies14

Ai giải dùm bài này với!
Chỉ dùng H20 hãy nhận biết 4 chất rắn sau:
NaCl, AlCl3,BaCO3, MgCO3.
 
G

gacon.linh93

Dùng nước thì ta chỉ chia chúng làm 2 phần tan trong nước và kô tan trong nước thui chứ sao mà nhận biết đc tất cả hả bạn****************************???????
 
G

gacon.linh93

Ngoài cách trộn lẫn chúng vào nhau thì đâu cnf cách nào nữa, mà mình thử cách đó rùi ko đc mà>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
 
G

gacon.linh93

Rốt cuộc là làm theo cách nào sao mà ấp úng thế..........................................................................................
 
M

myb

anh hai phuc thu

các bạn ah mình ngĩ là mình có cách hình như AlCl3 cụ thể hơn Al(3+) lưỡng tính phải ko các bạn trong môi H2O nó thủy phân
ko những thế nó là 1 muối tạo bởi bazo yếu va axit mạnh nên dd của nó có môi trường axit thử với quỳ đc màu đỏ
còn 3 chất thì có 2 ko tan 1 tan
tiếp tục cho AlCl3 vào 2 chất ko tan trên
vì trong AlCl3 có H+ nên cả 2cùng tan gải phóng BA2+ VÀ Mg2+ trong đó có Mg2+ pư với OH- tạo kết tủa còn Ba2+ thì ko(*)(*)(*)(*)(*)
 
C

conech123

tớ nghĩ đến kiểu tương tự này rồi .
cái phản ứng trên tớ vik là chắc chắn.
thứ 1 : - chỉ dùng H2O , quỳ loại bỏ
thứ 2: Mg2+ nó lấy OH- của cái nào nhỉ :-/:-/
 
M

messitorres9

cho nước vào đc 2 nhóm tan và hok ta nhiệt phân nhóm hok tan cho nước vôcó cái kết tủa là Mg(OH)2 CÒn bri thì hok cho Ba(OH)2 vô cái phần hok tan thì 1 cái có xuất hiện kết tủa dần dần rồi tan là Al còn lại là Na
 
C

conech123

hỏi người ra đề xem có được nhiệt phân không :-/
chỉ dùng H2O nhận biết
theo mình biết là hidroxit không tan không được điều chế bằng cách cho oxit bazo tác dụng vs nước.
nếu được nhiệt phân thì đúng là hoà tan sản phẩm vào nước tan là sp của BaCO3 còn không là MgCO3
còn lại AlCl3, NaCl cho công vs Ba(OH)2 tạo đc trong p ư trên , thì cũng ok
 
B

bason

a, 2Fe + 3O2 -----> 2Fe2O3
3Fe + 2O2 -----> Fe3O4
4Fe + 18 HNO3 ------> 4Fe(NO3)3 + 3NO +3NO2 +9H2O
4Fe3O4 + 38HNO3 ------> 12Fe(NO3)3 +NO +NO2 + 19H2O
Fe2O3 + 6HNO3 -----------> 2Fe(NO3)3 + 3H2O

b, có: m O2= 7,36 - 5,6=1,76g
==>n O2= 0.055mol => n O=0.11mol

n Fe = 0.1mol
gọi n NO = x mol; n NO2= y mol.
dung` bảo toàn mol e cho toàn bộ quá trình==>3x + y = 0.19

lại có M(tb) = 2*19=38
theo quy tắc đường chéo==> x=y
==>y=x=0.0475mol==> V NO= V NO2=1.064(l)
khỏi phải viết phương trình, theo mình cứ gộp các quá trình lại, Fe lên Fe 3+ lun,sau đó áp dụng định luật bảo toàn e là xong!
cám ơn bạn đã cho mình 1 cách giải mới!
 
N

nofile_186

khỏi phải viết phương trình, theo mình cứ gộp các quá trình lại, Fe lên Fe 3+ lun,sau đó áp dụng định luật bảo toàn e là xong!
cám ơn bạn đã cho mình 1 cách giải mới!
bạn chưa đọc kỹ đề rôi`, đề bài bắt fải vik phương trình pu ma`. đấy là câu a.
con` câu b tớ cũng làm theo bảo toàn mol e đó thui.
 
H

hayhay_3

hỗn hợp đẳng phí là cái gì vậy ?
NaCl tạo ra NaNO3 và ngược lại như thế nào
và thêm một bài nữa nhé!
cho 28,75gNa tác dụng với 30,4gddH2SO4 , thu dc V lít khí ở dktc và hỗn hợp chất A.
cho V lít khí đó tác dụng với 56g CuO thu dc48g chất rắn. cho 48g chất rắn này tác dụng với HCl.tính số g muối tạo thành và C% cua H2SO4?
cho hhA tác dụng với 42,75g dd Ba(OH)2 80%thu dc kết tủa D và V1khí E
Tính mD và V1
 
Top Bottom