lập nhóm hóa 11

V

vjtran

the mg phan ung hết thi sao?
bài này vẫn chua ổn
bà tính kiểu gì ra số mol h+ là 0.24 mol
bà giải ro ràng đi

số mol H+ bằng 0,24 vì:
ta có pt:
HCl \Rightarrow H+ + Cl-
H2SO4 \Rightarrow 2H+ + SO4 (2-)

theo đề thi tính ra đc:
n HCl = 0.06 (mol)
n H2SO4 = 0,09 (mol)

từ pt trên tính ra đc n H+ bằng 0,24 (mol):p
 
P

phat_tai_1993

Các mem thử sức với bài toán này xem sao:
Nung 8,08g một muối A thu được các sản phẩm khí và 1,6g một hợp chất rắn ko tan trong nước. Nếu cho sản phẩm khí đi qua 200g dd NaOH 1,2% thì tác dụng vửa đủ và được 1 dd 1 muối 2,47%. Viết công thức phân tử muối nếu khi nung số oxi hóa kim loại ko đổi.
Chúc các mem thành công!
 
B

bolide93

Hệ số nhiệt độ phản ứng nghĩa là gì? Công thức tính nó như thế nào?
 
Last edited by a moderator:
G

greenstar131

bài trên nếu ổn thì mọi người thank's cái nha! ( cứ để nhắc hoài ^^:khi (33):)
cho thêm một bài nè!

Có 200ml dung dịch chứa đồng thời HCl và H2SO4 nồng độ tương ứng là 1M và 0,5 M. Tính thể tích dung dịch chứa đồng thời NaOH và Ba(OH)2 nồng độ tương ứng là 1M và 2M cần phải lấy để trung hòa vừa đủ dd axit đã cho!:Mnosepick::M058::Mpayup::M05:
vẫn không ai có cơ hội thu nạp osin ! vậy để kún giải nhá!
[TEX]n HCl = 1 .0,2 = 0,2[/TEX]
[TEX]n H2SO4 = 0,5. 0,2 = 0,1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n H^+ = 0,4[/TEX]
[TEX]pt: H^+ + OH^- --> H2O[/TEX]
0,4mol 5V
[TEX]\Rightarrow V = 0,08[/TEX] (lít)
 
G

greenstar131

cho thêm bài nữa! pic hóa hoạt động sôi nổi chút đi bà con!
hòa tan a gam hỗn hợp gồm NaHCO3 và K2CO3 vào nước thu được 400ml dd A . Cho từ từ 100 ml dd HCl 1,5 M vào dd A, thu được dd B và 1,008 lít khí ở đktc . Cho B tác dụng với dd Ba(OH)2 dư thu được 29,55gam kết tủa. Tính A và nồng độ mol/lít các ion trong A.
 
K

kingvip

cho thêm bài nữa! pic hóa hoạt động sôi nổi chút đi bà con!
hòa tan a gam hỗn hợp gồm NaHCO3 và K2CO3 vào nước thu được 400ml dd A . Cho từ từ 100 ml dd HCl 1,5 M vào dd A, thu được dd B và 1,008 lít khí ở đktc . Cho B tác dụng với dd Ba(OH)2 dư thu được 29,55gam kết tủa. Tính A và nồng độ mol/lít các ion trong A.

Ban đầu là K2CO3 sẽ chuyển thành KHCO3 do HCl thiếu.
[tex]K_2CO_3 + HCl => KCl + KHCO3 [/tex]
Sau đó mới tạo khí

[tex] HCO_3^- + H^+ => CO_2 + H_2O [/tex]

gọi x là số mol của K2CO3
=> số mol O2=0,15-x
Ta tính được số mol CO2=0,045mol
=> b= 0,15-0,045=0,105
B phản ứng được với Ba(OH)2 => B phải có HCO3- dư.
Ta có số mol HCO3- =n BaCO3=0,15=x+y-(0,15-x)=2x+y-0,15=0,15
=>y=0,09
=> m=22,05g
Nồng độ thì dẽ rồi
 
L

limitet91

Các bạn làm bài này nhé!Cũng dễ thôi!

Hỗn hợp X gồm các chất rắn NaOH, KOH, CaCO3:
Cho 11,8g X tác dụng với lượng dư dung dịch HCl thu được 1,12 lit khí CO2 ở đktc.
Cho 11,8g X tác dụng lượng dư dung dịch (NH4)3PO4 thu được 3,36 lit khí NH3 (đktc)

Hỏi khối lượng mỗi chất trong X là?

Thank giúp cái đề đê!ai làm xong trước tui cảm ơn cho!nhóm hoạt động kém quá:(
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

Ko thể thank đc bởi vì đây ko phải là 1 cái đề!
yêu cầu của bài nầy ở đâu?
 
K

kingvip

Các bạn làm bài này nhé!Cũng dễ thôi!

Hỗn hợp X gồm các chất rắn NaOH, KOH, CaCO3:
Cho 11,8g X tác dụng với lượng dư dung dịch HCl thu được 1,12 lit khí CO2 ở đktc.
Cho 11,8g X tác dụng lượng dư dung dịch (NH4)3PO4 thu được 3,36 lit khí NH3 (đktc)

thank giúp cái đề đê!ai làm xong trước tui cảm ơn cho!nhóm hoạt động kém quá:(

cho mình hỏi là đề ý hỏi cái gì thế? Post như thế thì chịu. Mình đoán là tính số mol các khí hihi :D
 
G

gacon.linh93

Này chẳng phải mọi người đã nói là xong bài này rồi mới chuyển sang bài khác cơ mà............
 
G

gacon.linh93

Các mem thử sức với bài toán này xem sao:
Nung 8,08g một muối A thu được các sản phẩm khí và 1,6g một hợp chất rắn ko tan trong nước. Nếu cho sản phẩm khí đi qua 200g dd NaOH 1,2% thì tác dụng vửa đủ và được 1 dd 1 muối 2,47%. Viết công thức phân tử muối nếu khi nung số oxi hóa kim loại ko đổi.
Chúc các mem thành công!
Bài này mọi người còn chưa làm mà********************************************************???
 
G

gacon.linh93

Hì hì tại mình làm chưa ra nên mới bảo mọi người làm thôi, bạn cứ thử trình bày ra xem sao...............
 
K

kingvip

Hì hì tại mình làm chưa ra nên mới bảo mọi người làm thôi, bạn cứ thử trình bày ra xem sao...............

Từ đề bài ta tính được khối lượng hh khí = 6,48g
nNaOH=0,06
C%= [tex][/I][/B]\frac{m}{200+6,48}=2,47%[/tex]
=> m=5,01 mà ta có mNa=1,38g=> mX=5,01-1,38=3,63g
nếu X có số mol = số mol NaOH=> X=60,5 làm tròn 61
Nếu X có số mol = 2 số mol NaOH=> x=30,25 => loại
Nếu X có số mol = 3 số mol NaOH=> X=20,167=> loại
=> X=60
=>X là HCO3- => khí đó là CO2 => khí còn lại phải là nước vì chỉ tạo 1 muối duy nhất
 
A

acaban

cho tôi 1 chân với nào tôi cũng học ngu hoá lắm cùng nhau hoc nha co bài gì hay post anh em cùng xem nha
 
G

gjaynhantjnhban

hay rồi! bạn vừa là mem hoá vừa là mem toán hay quá! học những hôm nào nhỉ????
 
K

kingvip

Các bạn làm bài này nhé!Cũng dễ thôi!

Hỗn hợp X gồm các chất rắn NaOH, KOH, CaCO3:
Cho 11,8g X tác dụng với lượng dư dung dịch HCl thu được 1,12 lit khí CO2 ở đktc.
Cho 11,8g X tác dụng lượng dư dung dịch (NH4)3PO4 thu được 3,36 lit khí NH3 (đktc)
Hỏi khối lượng mỗi chất trong X là?

Thank giúp cái đề đê!ai làm xong trước tui cảm ơn cho!nhóm hoạt động kém quá:(

Bài này cũng bt:
nCO2=0,05=> nCaCO3=0,05mol
=> mNaOH+ m KOH= 6,8g
gọi a và b là số mol của NaOH và KOH ta có hệ pt
a+b= 0,15
40a+56b=6,8
=> a=0,1
=>b=0,05
=>%[tex]m_{NaOH}[/tex]=33,89%
%[tex]m_{KOH}[/tex]=23,74%
%[tex]m_{CaCO_3}[/tex]=42,37%
 
Top Bottom