[Hóa] Luyện đề, ôn thi ĐH-CĐ 2011

  • Thread starter traimuopdang_268
  • Ngày gửi
  • Replies 793
  • Views 191,129

J

junior1102

^^

Cái topic nè hay quá mấy bạn cho mình hỏi câu này nha

Bốn ống nghiệm đựng các hỗn hợp sau:
1)benzen+phenol
2)anilin+H2SO4 lấy dư
3)anilin+ddNaOH
4)anilin+nước
Hãy cho biết ống nghiệm nào có sự tách 2 lớp chất lỏng

Sắp xếp các chất sau theo thứ tự tăng dần tính bazơ :anilin(1) p-metylanilin(2) benzyl amin(3) p-nitroanilin(4)


Các chất có thể tách thành 2 lớp thì phải thỏa mãn 2 điều kiện :

- không phản ứng với nhau

- 1 chất có khả năng phân cực ,1 chất không phân cực .

và trong trường hợp này thì có benzen (không phân cực ) và phenol (phân cực )
 
A

angelsfall_lavangroi

Giúp em bài này vs! khó we ak :((
Bài 1:
thực hiện phản ứng este hoá giữa axit CxHyCOOH và rượu CnH2n+1OH. Sau phản ớng tách lấy hỗn hợp X chỉ gồm este, axit và rượu. Đốt cháy hoàn toàn 13.2 g hh X thì thu được 12.768 lít khí CO2 và 8.28 gam H2O. Nếu cũng cho hh X như trên ta tác dụng vừa đủ với 150 ml dd NaOH 1M thì thu được 3.84 gam rượu và b gam muối khan. Hoá hơi hoàn toàn lượng rượu trên thì thu được thể tích hơi đứng bằng thể tích của 3.36 gam N2(đo ở cùng đk t*,p).
1. Tính b và hiệu suất của phản ứng este hoá
2. Xác định CTPT của rượu và axít. Tính % m các chất trong X.
Em xin cảm ơn trc' ạ!^_^
 
Q

quynhan251102

theo mình tính bazo tăng dần:
p-nitroanilin<anilin<benzylamin<p-metylanilin
nhóm NH2 gắn trực tiếp với nhân thơm gây ra hiệu ứng liên hợp đẩy e trên N vào vòng .nếu trên vòng còn có nhóm thế khác hút e(ở đây là nhóm NO2)nó sẽ làm tăng hiệu ứng -C của gốc aryl làm mật độ e trên N giảm mạnh hơn là khi có nhóm thế đẩy e
 
B

bunny147

Bài 1:
thực hiện phản ứng este hoá giữa axit CxHyCOOH và rượu CnH2n+1OH. Sau phản ớng tách lấy hỗn hợp X chỉ gồm este, axit và rượu. Đốt cháy hoàn toàn 13.2 g hh X thì thu được 12.768 lít khí CO2 và 8.28 gam H2O. Nếu cũng cho hh X như trên ta tác dụng vừa đủ với 150 ml dd NaOH 1M thì thu được 3.84 gam rượu và b gam muối khan. Hoá hơi hoàn toàn lượng rượu trên thì thu được thể tích hơi đứng bằng thể tích của 3.36 gam N2(đo ở cùng đk t*,p).
1. Tính b và hiệu suất của phản ứng este hoá
2. Xác định CTPT của rượu và axít. Tính % m các chất trong X.
Giải :
n CO2 = 0,57 mol
nH2O = 0,46 mol
Đặt n CxHyCOOH là x mol , y mol CxHyCOOCnH2n+1 và z mol CnH2n+1OH .
m O trong X = 13,2 - 7,76 = 5,44 g => n O = 0,34 mol
Ta có pt : 2x + 2y + z = 0,34 (1)
n NaOH = 0,15 mol
=> x + y = 0,15 (2)
Từ (1) và (2) => z = 0,04 mol
n rượu = 0,12 mol => M rượu = 32 (u) => rượu là CH3OH
=> n rượu do este tạo thành = y = 0,12 - 0,04 = 0,08 mol
=> x = 0,07 mol
RCOOH + NaOH --> RCOONa + H2O
0,07-----------------------------------0,07
RCOOCH3 + NaOH ---> RCOONa + CH3OH
0,08-----------------------------------------0,08
CH3OH : 0,04 mol
=> Bt khối lượng : b= 13,2 + 6 - ( 3,84 + 1,26) =14,1 g
=> M muối = 14,1/ 0,15 = 94 (u) => este là C2H3COOCH3
=> axit là C2H3COOH
+) HIệu suất : H = 66,67%
=> % các chất ...
 
Q

quynhan251102

1, Cho m(g) Cu, 0,02 mol Fe(NO3)2 , 0,01 mol Fe(NO3)3 hòa tan vào 800ml dd H2SO4 aM thấy tạo sản phẩm là khí NO duy nhất và dung dịch X chỉ chứa 2 muối. TÌm m,a :
A, 6,08g và 0,125 M
B, 6,08 ghoặc 7,04 và 0,175M
C,9,6 gvà 0,175M
D, 9,6 và hoặc 7,04g và 0,185

Bài làm :
nNO3- = 0,07 mol => a = 0,07.2/0,8 = 0,175 M
TH1 : 2 muối CuSO4 và FeSO4
=> n Cu = (0,07.3 + 0,01)/2 = 0,11 mol
=> m = 7,04 g
TH2 : muối CuSO4 và Fe2(SO4)3
=> m Cu = (0,07.3 - 0,02)64/2 = 6,08 g

Câu 2 thì số mol = số mil : đấy là mol đấy nhỉ ?
Câu 3 : Tớ thăc mắc chỗ hh khí là H2 với SO2 , không hiểu sao lại là H2 được nhỉ
nhìn đề thì nếu có đáp án Mg tớ sẽ chọn ;))
câu 3:tớ nghĩ là KL M hóa trị II sẽ phản ứng với h2O=>H2.mình đoán đó là Be^^
;)
 
B

bunny147

Hì, tớ chưa nghĩ đến Th mà axit thiếu , hơn nữa với M nhỏ như thế tớ nghĩ nó chỉ là KL nhóm A , mà như thế thì nó phải pư với H2SO4 trước chứ nhỉ , giả sử thế thì sao pư với H2O đc
Mà tớ nhớ là Be không phản ứng với H2O hay sao ý =.=
Có nói sai thì thông cảm nhé, chả biết gì đâu
 
A

angelsfall_lavangroi

Giải :
n CO2 = 0,57 mol
nH2O = 0,46 mol
Đặt n CxHyCOOH là x mol , y mol CxHyCOOCnH2n+1 và z mol CnH2n+1OH .
m O trong X = 13,2 - 7,76 = 5,44 g => n O = 0,34 mol
Ta có pt : 2x + 2y + z = 0,34 (1)
n NaOH = 0,15 mol
=> x + y = 0,15 (2)
Từ (1) và (2) => z = 0,04 mol
n rượu = 0,12 mol => M rượu = 32 (u) => rượu là CH3OH
=> n rượu do este tạo thành = y = 0,12 - 0,04 = 0,08 mol
=> x = 0,07 mol
RCOOH + NaOH --> RCOONa + H2O
0,07-----------------------------------0,07
RCOOCH3 + NaOH ---> RCOONa + CH3OH
0,08-----------------------------------------0,08
CH3OH : 0,04 mol
=> Bt khối lượng : b= 13,2 + 6 - ( 3,84 + 1,26) =14,1 g
=> M muối = 14,1/ 0,15 = 94 (u) => este là C2H3COOCH3
=> axit là C2H3COOH
+) HIệu suất : H = 66,67%
=> % các chất ...
Em có góp ý nkỏ ạ! khi đặt số mol thì ko nên lấy chữ trùng với công thức mà đề bài cho. Như vậy sẽ dễ gây nhầm lẫn cho việc tính toán:)
 
Q

quynhan251102

Hì, tớ chưa nghĩ đến Th mà axit thiếu , hơn nữa với M nhỏ như thế tớ nghĩ nó chỉ là KL nhóm A , mà như thế thì nó phải pư với H2SO4 trước chứ nhỉ , giả sử thế thì sao pư với H2O đc
Mà tớ nhớ là Be không phản ứng với H2O hay sao ý =.=
Có nói sai thì thông cảm nhé, chả biết gì đâu
uh đúng là be khong phản ứng với h2O.mình nhớ nhầm^^
.................hay chỗ đó là H2S nhỉ
 
Y

yacame

Cái topic nè hay quá mấy bạn cho mình hỏi câu này nha

Bốn ống nghiệm đựng các hỗn hợp sau:
1)benzen+phenol ( mỗi thằng này thui)

2)anilin+H2SO4 lấy dư
3)anilin+ddNaOH
4)anilin+nước
Hãy cho biết ống nghiệm nào có sự tách 2 lớp chất lỏng

Sắp xếp các chất sau theo thứ tự tăng dần tính bazơ :anilin(1) p-metylanilin(2) benzyl amin(3) p-nitroanilin(4)
câu này mình nghĩ p-nitroanilin(4)<anilin(1)<p-metylanilin(2)<benzyl amin(3)
cái NO2- hút e làm e liên hợp vào vòng benzen của NH2- tăng lên nên nhỏ nhất
CH3- đẩy e làm giảm e liên hợp vào nhân benzen nên 2>1
còn cái 3 không tạo e liên hợp với nhân benzen do đó phải lớn nhất.

..................................... @-)b-(o=>/:):p;)o-+:(:):confused::)|:||-):-SS:mad:
 
Y

yacame

1, Cho m(g) Cu, 0,02 mol Fe(NO3)2 , 0,01 mol Fe(NO3)3 hòa tan vào 800ml dd H2SO4 aM thấy tạo sản phẩm là khí NO duy nhất và dung dịch X chỉ chứa 2 muối. TÌm m,a :
A, 6,08g và 0,125 M
B, 6,08 ghoặc 7,04 và 0,175M
C,9,6 gvà 0,175M
D, 9,6 và hoặc 7,04g và 0,185

Bài làm :
nNO3- = 0,07 mol => a = 0,07.2/0,8 = 0,175 M
TH1 : 2 muối CuSO4 và FeSO4
=> n Cu = (0,07.3 + 0,01)/2 = 0,11 mol
=> m = 7,04 g
TH2 : muối CuSO4 và Fe2(SO4)3
=> m Cu = (0,07.3 - 0,02)64/2 = 6,08 g

Câu 2 thì số mol = số mil : đấy là mol đấy nhỉ ?
Câu 3 : Tớ thăc mắc chỗ hh khí là H2 với SO2 , không hiểu sao lại là H2 được nhỉ
nhìn đề thì nếu có đáp án Mg tớ sẽ chọn ;))
này cho mình hỏi cái dòng màu hồng đó sao a=0.07*2/0.8 :-?
 
A

acsimet_91

Câu 3 : Tớ thăc mắc chỗ hh khí là H2 với SO2 , không hiểu sao lại là H2 được nhỉ
nhìn đề thì nếu có đáp án Mg tớ sẽ chọn ;))
Về lí thuyết thì có thể tạo ra hỗn hợp SO2 và H2 nếu cho H2SO4 đặc nóng nhưng ko dư. 1 lúc sau nó phản ứng hết, nồng độ H2SO4 hiảm thì thành H2SO4 loãng. Luc đấy ra H2 luôn =))
Nhưng cho đề như vậy thì chưa chắc ... đã giải đươc =))
Sửa lại chút cho rõ ý nhá :D
Cho hỗn hợ A gồm 21,1g Al, Fe và 1 kim loại M hóa trị 2 không đổi. Hòa tan hoàn toàn A trong H2SO4 loãng dư thu được 0,65 mol khí H2. Mặt khác tách toàn bộ lượng Fe, Al trong A rồi hòa tan hoàn toàn lượng Al,Fe đó trong H2SO4 đặc nóng dư, còn lượng M còn lại hòa tan hoàn toàn trong H2SO4 loãng thì thu được tổng cộng 0,75 mol hôn hợp SO2,H2. Tìm M và số mol mỗi KL biết M < 30
nếu có đáp án Mg tớ sẽ chọn ;))
=)) Ai chẳng biết là Mg =))
Vấn đề là tính như thế nào =))
Thử lại đi ;))
 
Last edited by a moderator:
T

traimuopdang_268

Tiếp nhé. Mà ai biết giải quyết cái này thế nào k
k biết Mp bấm chuột phải xong clicks vô cái gì mà giờ không bấm chuột phải đc nữa :(:)((

Thế là sao đây. Lần đầu gặp sự cố này :((


51. Ancol X mạch hở có số nguyên tử cacbon bằng số nhóm chức. Cho 9,3 gam ancol X tác dụng với Na dư thu được 3,36 lít khí. Công thức cấu tạo của X là
A. CH3OH. B. CH2OHCHOHCH2OH.
C. CH2OHCH2OH. D. C2H5OH.
52. Một bình kín có thể tích V bằng 11,2 lít chứa 0,5 mol H2 và 0,5 mol Cl2. Chiếu ánh sáng khuếch tán cho 2 khí phản ứng với nhau, sau một thời gian đưa bình về 0oC. Tính áp suất trong bình, biết rằng có 30% H2 đã phản ứng.
A. 1 atm. B. 0,7 atm. C. 2 atm. D. 1,4 atm.
53. Cho các chất sau:
C2H5OH (1), CH3COOH (2), HCOOH (3), C6H5OH (4).
Chiều tăng dần độ linh động của nguyên tử H trong các nhóm chức của 4 chất là
A. (4), (1), (3), (2). B. (4), (1), (2), (3).
C. (1), (4), (3), (2). D. (1), (4), (2), (3).
54. Chỉ dùng dung dịch nào dưới đây để phân biệt các dung dịch mất nhãn không màu: NH4NO3, NaCl, (NH4)2SO4, Mg(NO3)2, FeCl2?
A. BaCl2. B. NaOH. C. AgNO3. D. Ba(OH)2.
 
B

bunny147

Cho hỗn hợ A gồm 21,1g Al, Fe và 1 kim loại M hóa trị 2 không đổi. Hòa tan hoàn toàn A trong H2SO4 loãng dư thu được 0,65 mol khí H2. Mặt khác tách toàn bộ lượng Fe, Al trong A rồi hòa tan hoàn toàn lượng Al,Fe đó trong H2SO4 đặc nóng dư, còn lượng M còn lại hòa tan hoàn toàn trong H2SO4 loãng thì thu được tổng cộng 0,75 mol hôn hợp SO2,H2. Tìm M và số mol mỗi KL biết M < 30 .

Giải :
n Fe = (0,75 - 0,65).2 =0,2 mol
=> m Fe = 11,2 g
Đặt n Al = x mol , nM = y mol
=> 1,5x + y = 0,45
và 27x + My = 9,9
=> y = 0,45- 1,5x
0 < y < 0,45 => 0 < x < 0,3
Sau 1 hồi rút thế :D => 0 < x = (9,9-0,45M)/(27 - 1,5M) < 0,3
Theo đề ra M < 30 => 1,5M < 45 và 0,45M < 13,5
x > 0
+) 9,9 - 0,45M > 0 và 27 - 1,5M > 0 => M < 18 kết hợp M < 30 => loại
+) 9,9 - 0,45M < 0 và 27-1,5M < 0 => M > 22 kết hợp M < 30 => M = 24 ( Mg)
=> x = 0,1
=> y = 0,3


Làm bậy bạ là chính
@yacame:
Bài làm :
nNO3- = 0,07 mol => a = 0,07.2/0,8 = 0,175 M
0,07.4/(2.0,8) đấy, tớ rút gọn luôn :D, số 4 là hệ số H+ trong pư tạo NO , còn số 2 là H2SO4

Tớ thấy bài Mướp gửi mà giờ phải đi học rồi, các bạn khác làm nhá :D
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

Cho hỗn hợ A gồm 21,1g Al, Fe và 1 kim loại M hóa trị 2 không đổi. Hòa tan hoàn toàn A trong H2SO4 loãng dư thu được 0,65 mol khí H2. Mặt khác tách toàn bộ lượng Fe, Al trong A rồi hòa tan hoàn toàn lượng Al,Fe đó trong H2SO4 đặc nóng dư, còn lượng M còn lại hòa tan hoàn toàn trong H2SO4 loãng thì thu được tổng cộng 0,75 mol hôn hợp SO2,H2. Tìm M và số mol mỗi KL biết M < 30 .
.............................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
T

thanhduc20100

51. Ancol X mạch hở có số nguyên tử cacbon bằng số nhóm chức. Cho 9,3 gam ancol X tác dụng với Na dư thu được 3,36 lít khí. Công thức cấu tạo của X là
A. CH3OH. B. CH2OHCHOHCH2OH.
C. CH2OHCH2OH. D. C2H5OH.

[TEX]{N}_{H2}=[/TEX]0.15
nhìn vào đáp án ta loại ngay D đã:D, ta chia làm 2 TH ancol bậc 1 và 2 nếu ko phải 2 Th trên thì chắc chắn là ancol bậc 3:
TH1: ancol bậc 1:
X------>1/2H2
0.3<------0.15
[TEX]{M}_{X}=[/TEX]31 (loại < CH3OH)
TH2: ancol bậc 2:
X------>H2
0.15<----0.15
[TEX]{M}_{X}=62[/TEX]( chọn)

53. Cho các chất sau:
C2H5OH (1), CH3COOH (2), HCOOH (3), C6H5OH (4).
Chiều tăng dần độ linh động của nguyên tử H trong các nhóm chức của 4 chất là
A. (4), (1), (3), (2). B. (4), (1), (2), (3).
C. (1), (4), (3), (2). D. (1), (4), (2), (3).
54. Chỉ dùng dung dịch nào dưới đây để phân biệt các dung dịch mất nhãn không màu: NH4NO3, NaCl, (NH4)2SO4, Mg(NO3)2, FeCl2?
A. BaCl2. B. NaOH. C. AgNO3. D. Ba(OH)2.
NH4NO3: có khí bay lên, mùi khai
NaCl: không có hiện tượng
(NH4)2SO4: vừa khí vừa kết tủa trắng
Mg(NO3)2: kết tủa trắng( Mg(OH)2)
FeCl2: kết tủa trắng xanh
 
D

doannhuai

Mot so bai toan trong de thi thu

HI^-^ LAU WA
hoi chieu giai de thi thu, co may cau hk biet lam
may ban giup minh giai nha...
THANKS NHIEU
1/ 2.3g hidrocacbon A tac dung voi luong du dung dich AgNO3 trong NH3 tao 7.65g ket tua.A co the co bao nhieu CTCT? CHO BIET MA<135
A/ 3 B/4 C/5 D/6
2/thuy phan trong moi truong axit este co CTPT nao duoi day de thu duoc san pham chi gom 1 axit cacboxylic va andehit glycolic HOCH2CHO
A/C5H6O4 B/C6H10O4 C/C4H2O4 D/C7H12O4
minh hk biet sua vietkey...may ban thong cam giai bai giup minh:D:D
:khi (15)::khi (69):

#_Ở trên diễn đàn k có vietkey c vẫn có thể viết được dấu đó. Lúc đầu Mp cũng tưởng như bạn :D
 
Last edited by a moderator:
A

angelsfall_lavangroi

Bài 2:
Hợp chất hữu cơ A có CTPT là C8H12O5. cho 0.01 mol A tác dụng với một lượng dd NaOH vừa đủ, sau khi cô cạn thu được hơi một rượu có ba nhóm -OHvà 1.76 gam hỗn hợp chấ rắn gồm muõi của hai axit hữu cơ đơn chức. Xác định ctct có thể có của A ( ko cần viết khai triển công thức gốc hidrocacbon của axit)

Hjxx! e ko pít viết công thức hoá học pài nỳ! anh ckị zúp em với nka^^
 
Y

yacame

2, Cho hỗn hợp gồm Cu, FeO, Fe(NO3)3 (trong đó số mol FeO = số mol Fe(NO3)3 ) cho vào 1,4 l H2SO4 1M chỉ thu được sp khử là khí NO duy nhất và dung dịch chứa 2 muối. Xác định khối lượng Cu trong hỗn hợ ban đâu :
A, 67,2g hoặc 80g
B, 74,67g hoặc 67,2g
C, 51,2g hoặc 67,2g
D,64g hoặc 51,2g
gọi nCu=x, nFeO=nFe(NO3)3=y
TH1: tạo muối CuSO4, Fe2(SO4)3
nCuSO4=x, nFe2(SO4)3= y => nSO4=x+3y=1.4 mol
và phương trình e: 2x + y = 3y*3
giải ra được x=0.8, y= 0.2 => mCu=0.8*64=51.2
TH2: tạo muối CuSO4, FeSO4
nCuSO4=x, nFeSO4= (y + y) =2y => nSO4=x + 2y = 1.4
phương trình e: 2x = y + 3y*3
=> x=1, y=0.2 =>mCu=64

52. Một bình kín có thể tích V bằng 11,2 lít chứa 0,5 mol H2 và 0,5 mol Cl2. Chiếu ánh sáng khuếch tán cho 2 khí phản ứng với nhau, sau một thời gian đưa bình về 0oC. Tính áp suất trong bình, biết rằng có 30% H2 đã phản ứng.
A. 1 atm. B. 0,7 atm. C. 2 atm. D. 1,4 atm.
p1= (0.5 + 0.5)*0.082*273/11.2=2 atm
..................H2 + Cl2 = 2HCl
pư.............0.15....0.15....0.3
sau pu......0.35....0.35.....0.3
n2= 0.35*2 + 0.3=1 mol
có n1/n2=p1/p2 => p1=p2=2atm

Bài 2:
Hợp chất hữu cơ A có CTPT là C8H12O5. cho 0.01 mol A tác dụng với một lượng dd NaOH vừa đủ, sau khi cô cạn thu được hơi một rượu có ba nhóm -OHvà 1.76 gam hỗn hợp chấ rắn gồm muõi của hai axit hữu cơ đơn chức. Xác định ctct có thể có của A ( ko cần viết khai triển công thức gốc hidrocacbon của axit)

Hjxx! e ko pít viết công thức hoá học pài nỳ! anh ckị zúp em với nka^^
__________________
A có 5 O và là este của rượu 3 chức nên trong A chỉ có 2 nhóm -COO- và 1 nhóm OH-
bảo toàn khối lượng => m rượu = 0.92 => M rượu =0.92/0.01=92 =>là C3H5(OH)3
M muối = 1.76/0.02=88 => R=88-23-44=21 nên gốc <21 là CH3 và H
còn gốc lớn hơn 21 thì thay vào A tìm ra C2H3 và C3H5
=> có 6 công thức

chém bừa mấy câu. sai mọi người thông cảm nhé!!!!
 
Last edited by a moderator:
M

marucohamhoc

Tiếp nhé. Mà ai biết giải quyết cái này thế nào k
k biết Mp bấm chuột phải xong clicks vô cái gì mà giờ không bấm chuột phải đc nữa :(:)((

Thế là sao đây. Lần đầu gặp sự cố này :((


51. Ancol X mạch hở có số nguyên tử cacbon bằng số nhóm chức. Cho 9,3 gam ancol X tác dụng với Na dư thu được 3,36 lít khí. Công thức cấu tạo của X là
A. CH3OH. B. CH2OHCHOHCH2OH.
C. CH2OHCH2OH. D. C2H5OH.
câu này theo tớ ko cần chia trường hợp đâu
lập CTTQ là được mà:D
vì số C= số nhóm chức nên ta có CTTQ của X là CnH2n+2-n(OH)n hay CnHn+ 2( OH) n
PTPU:
CnHn+ 2( OH) n+ nNa= > CnHn+ 2( ONa) n+ ( n/2) H2
nH2= 3,36: 22,4= 0,15 mol= ( n/2).n ancol
= > ( n/2).9,3: ( 30n+ 2)= 0,15
= > n= 2
= > CT X là: C2H4( OH) 2
52. Một bình kín có thể tích V bằng 11,2 lít chứa 0,5 mol H2 và 0,5 mol Cl2. Chiếu ánh sáng khuếch tán cho 2 khí phản ứng với nhau, sau một thời gian đưa bình về 0oC. Tính áp suất trong bình, biết rằng có 30% H2 đã phản ứng.
A. 1 atm. B. 0,7 atm. C. 2 atm. D. 1,4 atm.
[/FONT]
hơ, tức là lúc đầu các khí đó đo ở ĐKTC phải honk nhỉ:-S
PTPU: H2.................................+Cl2..........................= > 2HCl
trước PU:0,5 mol........................0,5 mol.........................0 mol
trong PU:0,15 mol......................0,15 mol.......................0,3 mol
sau PU:(0,5- 0,15) mol.................(0,5- 0,15) mol...............0,3 mol
n khí trước PU= n khí sau PU

= > P2=P1= 1( vì V, T ko đổi)
hic, ko biết đúng ko nữa:-S

53. Cho các chất sau:
C2H5OH (1), CH3COOH (2), HCOOH (3), C6H5OH (4).
Chiều tăng dần độ linh động của nguyên tử H trong các nhóm chức của 4 chất là
A. (4), (1), (3), (2). B. (4), (1), (2), (3).
C. (1), (4), (3), (2). D. (1), (4), (2), (3).
[/FONT]
độ linh động của H tăng từ rượu = > phenol= > axit
so sánh ( 2) và (3) là axit thì nhóm CH3 đẩy e mạnh hơn nên độ linh động của H yếu hơn
54. Chỉ dùng dung dịch nào dưới đây để phân biệt các dung dịch mất nhãn không màu: NH4NO3, NaCl, (NH4)2SO4, Mg(NO3)2, FeCl2?
A. BaCl2. B. NaOH. C. AgNO3. D. Ba(OH)2.
[/FONT]
giải thích giống thanhduc:D
hơ, quên mất, nhân tiện cho tớ hỏi bài này nhá( đề thi thử:D)
Câu 1.Cho 1 dãy axit: Axit acrylic, axit propionic, axit butanoic> Từ trái qua phải, tính axit của chúng biến đổi theo chiều:
A. Tăng dần
B. Giảm dần
C. ko đổi
D. Vừa tăng vừa giảm
câu này tớ làm là giảm, mừ đáp án nó bảo tăng, hic, chả hỉu:-S
Câu 2. Cho phản ứng:
Cu+ aX+ KHSO4= > CuSO4+ K2SO4+ Na2SO4+ NO+ H2O
Khi cân bằng vs hệ số nguyên tối giản thì giá trị của a là:
A. 2
B. 4
C. 6
D. 8
Câu 3. Cho các chất sau:
CH3OH( 1); C2H5OH( 2); CH3CH( OH)CH3( 3); H2O( 4)
phenol( 5), p- cresol( 6); p- nitrophenol( 7)( hic, ko vẽ được hình như trong đề nên tớ đọc tên vậy, ko biết đọc đúng ko nữa:-S)
Dãy các chất được sắp xếp theo chiều tăng dần tính linh động của H là:
A. ( 4)< ( 1) < ( 2) < ( 3) < ( 6) < ( 5) < ( 7)
B. ( 3) < ( 2) < ( 1)< ( 4) < ( 6) < ( 5) < ( 7)
C. ( 4)< ( 1) < ( 2) < ( 3) < ( 5) < ( 6) < ( 7)
D. ( 3) < ( 2) < ( 1)< ( 4) < ( 5) < ( 6) < ( 7)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom