[Hóa] Luyện đề, ôn thi ĐH-CĐ 2011

  • Thread starter traimuopdang_268
  • Ngày gửi
  • Replies 793
  • Views 193,772

P

phocai9a1

Thử làm 1 số câu mình vừa thi thử nhé :D

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Trong bình kín dung tích không đổi có chứa a mol [TEX]O_2[/TEX] 2a mol [TEX]SO_2 [/TEX]ở [TEX]t^0[/TEX] C, 10atm và 1 ít bột xúc tác [TEX]V_2O_5[/TEX] ( thể tích không đáng kể). Nung nóng bình một thời gián sau đó làm nguội tới [TEX]t^0[/TEX] C, áp suất trong bình lúc đó là p. Biểu thức mối lên hệ giữa p và hiệu suất h là:
A. p=10[TEX](1-\frac{h}{2})[/TEX]
B. p=10[TEX](1+\frac{h}{2})[/TEX]
C. p=10[TEX](1+\frac{h}{3})[/TEX]
D. p=10[TEX](1-\frac{h}{3})[/TEX]

2. Thêm m gam kali vào 300ml dung dịch chứa [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] 0,1M và NaOH 0,1M thu được dung dịch X. Cho từ từ dung dịch X vào 400ml dung dịch [TEX]AlCl_3[/TEX] 0,1M thu được 2,73 gam kết tủa thì giá trị lớn nhất của m là:
A. 1,17g
B. 0,585g
C.1,365 g
D. 3,12 g

3.Tiến hành điện phân 100ml dung dịch gồm HCl 0,6M và [TEX]CuSO_4[/TEX] 1M với I=1,34A trong 2 giờ. H=100% thì V khí thoát ra ở anot là
A. 0,784l
B. 1,008l
C. 0,896l
D. 0,672l

4. A,B,C là 3 chất hữu cơ có %C, %H ( theo khối lượng) lần lượt là 92,3 và 7,7, tỉ lệ khối lượng mol tương ứng là 1:2:3. Từ A có thể điều chế B hoặc C bằng một phản ứng. C không làm mất màu nước Brom. Đốt 0,1 mol B rồi dẫn toàn bộ sản phẩm cháy qua bình đựng dung dịch nước vôi trong dư. Khối lượng dung dịch nước vôi trong
A. Tăng 21,2 gam
B. Tăng 40g
C. Giảm 18,8 g
D. Giảm 21,2 g

5. Nạp một hỗn hợp khí gồm hidrocacbon X và O2 dư theo tỉ lệ thể tích 1:9 vào khí kế. Sau khi cho nổ và ngưng tụ hơi nước rồi đưa về nhiệt dộ ban đầu được hỗn hợp khí Y. Áp suất trong bình bằng 3/4 áp suất ban đầu. X là
A. [TEX]C_2H_4[/TEX]
B. [TEX]C_4H_6[/TEX]
C. [TEX]C_2H_2[/TEX]
D. [TEX]C_3H_8[/TEX]

6.Một loại cao su lưu hóa chứa 2%S. Hỏi cứ khoảng bao nhiêu mắt xích isopren có một cầu nối đisunfua -S-S-, giả thiết rằng S đã thay thế cho H ở nhóm metylen trong mạch cao su?
A. 42
B. 44
C. 46
D. 50

7. Hỗn hợp Z gồm 2 axit cacboxylic đơn chức X và Y ( MX> MY) có tổng khối lượng là 8,2gam. Cho Z tác dụng vừa đủ với [TEX]Ca(OH)_2[/TEX], thu được dung dịch chứa 1,05 gam muối. Mặt khác, nếu cho Z tác dụng với [TEX]AgNO_3[/TEX] dư trong [TEX]NH_3[/TEX], thu được 21,6 gam Ag. Công thức và phần trăm khối lượng của X trong Z là:
A. [TEX]C_2H_3COOH[/TEX] và 43,9%
B. [TEX]C_3H_5COOH [/TEX]và 54,88%
C. [TEX]C_2H_3COOH[/TEX] và 54,88%
D. [TEX]C_3H_5COOH[/TEX] và 43,9%

8. Hỗn hợp gồm hiddrocacbon X và oxi có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:10. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp trên thu được hỗn hợp khí Y. Cho Y qua dung dụch [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc, thu được hỗn hợp khí Z có tỉ khối đối với hidro bằng 19. X là:
A. [TEX]C_3H_8[/TEX]
B. [TEX]C_3H_6[/TEX]
C. [TEX]C_4H_8[/TEX]
D. [TEX]C_3H_4[/TEX]
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Mỏi tay quá =.=
Làm tạm 8 câu thôi vậy
Good luck!
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

2. Thêm m gam kali vào 300ml dung dịch chứa [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] 0,1M và NaOH 0,1M thu được dung dịch X. Cho từ từ dung dịch X vào 400ml dung dịch [TEX]AlCl_3[/TEX] 0,1M thu được 2,73 gam kết tủa thì giá trị lớn nhất của m là:
A. 1,17g
B. 0,585g
C.1,365 g
D. 3,12 g
Thịt dần dần... ;))

[tex]n_{Al(OH)_3} = 0.035[/tex]

[tex]=> n_{OH^-} = 0.125[/tex]

[tex]=> n_{KOH} = 0.035 => m = 1.365g[/tex]


6.Một loại cao su lưu hóa chứa 2%S. Hỏi cứ khoảng bao nhiêu mắt xích isopren có một cầu nối đisunfua -S-S-, giả thiết rằng S đã thay thế cho H ở nhóm metylen trong mạch cao su?
A. 42
B. 44
C. 46
D. 50
Cao su isopren: [tex](-CH_2-C(CH_3)=CH-CH_2-)_n = C_{5n}H_{8n}[/tex]

Cứ n mắt xích có 1 cầu nối disunfua => [tex]C_{5n}H_{8n-2}S_2[/tex]

%S = 0.02 [tex]=> \frac{64}{12*5n+8n-2+64} = 0.02[/tex]

=> n ~ 46.15
 
Last edited by a moderator:
J

junior1102

^^

8. Hỗn hợp gồm hiddrocacbon X và oxi có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:10. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp trên thu được hỗn hợp khí Y. Cho Y qua dung dụch
latex.php
đặc, thu được hỗn hợp khí Z có tỉ khối đối với hidro bằng 19. X là:
A.
latex.php

B.
latex.php

C.
latex.php

D.
latex.php


Giả sử CxHy có số mol là 1 mol -> số mol O2 là 10 mol .

Phản ứng : CxHy + x + y/4 O2 -> xCO2 + y/2H2O

sau phản ứng có x mol CO2 , 10-x -y/4 mol O2 và y/2 mol H2O .

Hỗn hợp khí sau khi đi qua H2SO4 còn x mol CO2 và 10-x-y/4 mol O2 .

44x + 32(10-x-y/4) = 38 (10-x -y/4+x)
-> 44x - 32x -8y +320 = 380 -9,5y
-> 12x = 60-1,5y , cặp nghiệm x =4 ,y = 8 hợp lý .

vậy ,CTPT là C4H8 .




5. Nạp một hỗn hợp khí gồm hidrocacbon X và O_2 dư theo tỉ lệ thể tích 1:9 vào khí kế. Sau khi cho nổ và ngưng tụ hơi nước rồi đưa về nhiệt dộ ban đầu được hỗn hợp khí Y. Áp suất trong bình bằng 3/4 áp suất ban đầu. X là
A. C_2H_4
B. C_4H_6
C. C_2H_2
D. C_3H_8

CxHy + x+y/4O2 -> xCO2 + y/2H2O

trước phản ứng số mol là 10 mol

sau phản ứng là x + 9 -x -y/4 mol = 7,5 -> x +9 = 7,5 +x + y/4 -> y/4 = 1,5 -> y = 6 -> đáp án chỉ có một CTPT là C4H6
 
Last edited by a moderator:
D

doannhuai

Bai tap

Câu 1. Cho 61,2 gam hỗn hợp Cu và Fe3O4 tác dụng vs dung dịch HNO3 loãng, đun nóng và khuấy đều. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 3,36 lit khí NO( sản phẩm khử duy nhất ở đktc), dung dịch Y và còn lại 2,4 gam kim loại. Cô cạn dung dịch Y thu được m gam muối khan
Giá trị của m là:
A. 151,5
B. 97,5
C. 137,1
D. 108,9

GIAI:
2.4g con lai la Cu
vi Cu du nen Fe->Fe+2 dat a=nCu; b=nFe3o4
bao toan m: 64a+232b=61.2-2.4
bao toan e:2a-2b=0.15.3
=>a=0.375
b=0.15
m=0.375.188+0.15.3.180=151.5(g)
chon A

-------------------------------------------------------------------------------------------------------
MINH THIK CAU NOI NAY
Một đất nước không thể k có pháp luật, Một diễn đàn cũng cần có quy củ

1. Trong bình kín dung tích không đổi có chứa a mol 2a mol ở C, 10atm và 1 ít bột xúc tác ( thể tích không đáng kể). Nung nóng bình một thời gián sau đó làm nguội tới C, áp suất trong bình lúc đó là p. Biểu thức mối lên hệ giữa p và hiệu suất h là:
A. p=10
B. p=10
C. p=10
D. p=10

GIAI
cho a=1 SO2 +0.5O2-->SO3
ta co:n1=3; n2=2h+2(1-h)+(1-h)=>p/10=n1/n2 =>p=10(1-h/3) CHON D
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhan251102

Thử làm 1 số câu mình vừa thi thử nhé :D

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Trong bình kín dung tích không đổi có chứa a mol [TEX]O_2[/TEX] 2a mol [TEX]SO_2 [/TEX]ở [TEX]t^0[/TEX] C, 10atm và 1 ít bột xúc tác [TEX]V_2O_5[/TEX] ( thể tích không đáng kể). Nung nóng bình một thời gián sau đó làm nguội tới [TEX]t^0[/TEX] C, áp suất trong bình lúc đó là p. Biểu thức mối lên hệ giữa p và hiệu suất h là:
A. p=10[TEX](1-\frac{h}{2})[/TEX]
B. p=10[TEX](1+\frac{h}{2})[/TEX]
C. p=10[TEX](1+\frac{h}{3})[/TEX]
D. p=10[TEX](1-\frac{h}{3})[/TEX]


3.Tiến hành điện phân 100ml dung dịch gồm HCl 0,6M và [TEX]CuSO_4[/TEX] 1M với I=1,34A trong 2 giờ. H=100% thì V khí thoát ra ở anot là
A. 0,784l
B. 1,008l
C. 0,896l
D. 0,672l


Good luck!
tớ làm nốt 2 bài này
bài 1:
```````2SO2+O2=>2SO3
ban đầu:2a-----a
phản ứng:2ah---ah------2ah
sau:2a-2ah------a-ah----2ah
ta có :n1/n2=p1/p2 với n2=3a-3ah
=>p2=10(1-h/3)
câu 3:ne=It/F=0,1 mol
anot:2Cl=>Cl2+2e
`````0.06--0.03---0.06
`````2H2O=>4H++O2+4e
```````````````0.01--0.04
=>V khí=0.896mol
 
T

thuhang297

Bạn nào chỉ giùm mình cách nhận biết 3 axit sau bằng dd Br2 : axit axetic, axit meta acrylic, axit fomic. Thanks trước nha!
 
T

theborynhn

:khi (12)::khi (12)::khi (12)::khi (12):thanks ban acsimet nhieu .:):):)..........may tinh cua minh co van de nen go dau hk duoc .may ban thong cam ha:D
minh cung ung ho them vai bai nua nek
1/mot hh khi gom hidrocacbon mach ho .ti khoi hoi cua hh so voi h2 la 17. o dktc 400cm3 hh td vua du voi 71.4cm3 dd Br0.2M va con lai 240cm3 khi. Xac dinh CTPT cua 2 hidrocacbon
2/ Mot hh X gom C2H2 C2H4 CH4 .dot chay 11g hhX ->12.6 g H2O mat khac 5.6l hh X dktc phan ung vua du voi 200g dd Br2 25%.Xdinh %V cua hh X
3/Hh X gom hidrocacbon khi A va H2 co ti khoi so voi H2 bang 6.1818. cho hh X qua Ni dun nong -> phan ung hoan toan duoc hh Y co ti khoi so voi H2 =13.6. xdinh CTPT cua X
BÀI này ko thấy aj gjaj mình gjaj hen,
bài 1 : lập tỉ số gjữa Br2 và mol chất p/ứ = 2:1 => ankin
chất còn lại sẽ là ankan
tỉ lệ mol gjua ankan X và ankin Y sẽ là tỉ lệ V = > X/Y = 3/2, xem mol X =3 và mol Y=3
ta có p/t
(14n+2)x3 + (14n' - 2)x2 = 2x5x17
=> 3n + 2n' = 12
gja sử các gja trị cho n chạy từ 1 -> 4 => chỉ nhận n =2, n' =3
C2H6 và C3H4
bài 2
đặt số mol akan, aken, akin ở p/ứ thứ 1 là x, y, z
16x + 28y + 26z = 11
2x + 2y + z = 0,7 ( bảo toàn H2)
theo p/ứ thứ 2, cứ 0,25 mol X sẽ p/ứ vs 0,3125 mol Br2
vây nếu có ( x+ y + z ) mol X sẽ p/ứ vs y + 2z mol Br2 ( anken và ankin p/ứ)
lập tỉ lệ ta dc p/t thứ 3
gjaj 3 p/t ta dc x= 0, y =0,3 , z = 0,1
( ko bjet sai chỗ nào, xem lại bài giải gjup mình và cũng xem lại cái đề gjúp, )
Bài 3
ta thấy tỉ khối so với H2 của hỗn hợp khí lúc sau hơn hỗn hợp đầu là 2,2 > 2 nên đây là sẽ là ankin ( anken <= 2 )
mol X là x mol H2 là y
giả sử H2 dư so vs X, nên số mol H2 p/ứ là 2x và tạo ra x mol sản phẩm
X + 2H2 -> XH4
x......2x.......x.....
số mol lúc sau sẽ là (y-x)
tỉ lệ (x+y)/(y-x) = 2,2 ( tỉ lệ hỗn hợp khí = tỉ lệ số mol )
=> x/y = 3/8
thế x= 3 và y = 8 vào p/t
(Mx + 2y)/(x+y) = 2x6,1818x(x+y)
tìm dc X sẽ là C3H4
trường hợp ankin dư giải tương tự sẽ vô nghiệm
gjaj mí pài nỳ sướng gần die . . . :)>-:)>-:)>-
 
Q

quynhan251102

Bạn nào chỉ giùm mình cách nhận biết 3 axit sau bằng dd Br2 : axit axetic, axit meta acrylic, axit fomic. Thanks trước nha!
ban đầu dùng dung dịch ở nhiệt độ bình thường chỉ có axit metaacrylic làm nhạt màu dung dịch
còn HCOOH và CH3COOH.cho +dung dịch Brom đun nóng hoặc thêm NaOH
HCOOH:kết tủa đó gạch Cu2O
 
M

master_manh

Câu 44 trong đề luyện đề hóa số 3 của thầy Sơn thiếu pt Ag+ + Fe2+ --> Fe3+ + Ag thì phải là đáp án B, 3,8g chứ các bạn!

Câu 44. Hoà tan 0,72 g bột Mg vào 200 ml hỗn hợp dung dịch AgNO3 0,15M và Fe(NO3)3 0,1M. Khuấy
đều cho tới khi phản ứng hoàn toàn, thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là
A. 3,52. B. 3,8. C. 1,12. D. 4,36.
 
Last edited by a moderator:
T

thao_won

2/ Mot hh X gom C2H2 C2H4 CH4 .dot chay 11g hhX ->12.6 g H2O mat khac 5.6l hh X dktc phan ung vua du voi 200g dd Br2 25%.Xdinh %V cua hh X

Gọi x ; y ; z là số mol của 3 chất đã cho

Trong 11 g hh X :

[TEX]26x + 28y + 16z = 11[/TEX]
[TEX]2x + 2y + z = 1,4[/TEX]

gọi xn , yn ,zn là số mol 3 chất trong 5,6 lít khí .

[TEX]n ( x+ y+z) = 0,25 [/TEX](1)

[TEX]nBr_2 = 0,3125 [/TEX]mol

[TEX]\Rightarrow 2xn + yn = n( 2x +y) = 0,3125 (2)[/TEX]

Chia (1) cho (2) ,ta có :

[TEX]\frac{x+ y+z}{2x+y} = \frac{0,25}{0,3125} = \frac{4}{5}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]3x - y - 5z = 0 [/TEX]

\Rightarrow
[TEX]26x + 28y + 16z = 11[/TEX]
[TEX]2x + 4y+ z = 1,4[/TEX]
[TEX] 3x - y - 5z = 0 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow x = 0,1 ; y = 0,3 ; z = 0[/TEX]

=.=
 
T

thanhduc20100

Câu 44 trong đề luyện đề hóa số 3 của thầy Sơn thiếu pt Ag+ + Fe2+ --> Fe3+ + Ag thì phải là đáp án B, 3,8g chứ các bạn!

Câu 44. Hoà tan 0,72 g bột Mg vào 200 ml hỗn hợp dung dịch AgNO3 0,15M và Fe(NO3)3 0,1M. Khuấy
đều cho tới khi phản ứng hoàn toàn, thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là
A. 3,52. B. 3,8. C. 1,12. D. 4,36.
Mg + 2Ag-------> Mg2+ + 2Ag
0.015<---0.03------------------>0.03
Mg+2Fe3+----->Mg2+ + 2Fe2+
0.01<--0.02
Mg+Fe2+----->Mg2+ + Fe
0.005-------------------->0.005
m=0.03*108+0.005*56=3.52
Pt đó, chỉ xảy ra khí Mg hét và Fe2+ còn dư
 
M

master_manh

Mg + 2Ag-------> Mg2+ + 2Ag
0.015<---0.03------------------>0.03
Mg+2Fe3+----->Mg2+ + 2Fe2+
0.01<--0.02
Mg+Fe2+----->Mg2+ + Fe
0.005-------------------->0.005
m=0.03*108+0.005*56=3.52
Pt đó, chỉ xảy ra khí Mg hét và Fe2+ còn dư


Uk` mà thầy Sơn viết pt
Mg+2Fe3+----->Mg2+ + 2Fe2+
Trước pt
Mg + 2Ag-------> Mg2+ + 2Ag
Nhưng vẫn ra kq thế mới tài chứ
Thanks
 
Last edited by a moderator:
T

traimuopdang_268

17. Trong phòng thí nghiệm, khí CO2 được điều chế từ CaCO3 và dung dịch HCl thường bị lẫn khí hiđro clorua và hơi nước. Để thu được CO2 gần như tinh khiết người ta dẫn hỗn hợp khí lần lượt qua hai bình đựng các dung dịch nào trong các dung dịch dưới đây.
B. NaHCO3, H2SO4 đặc.
C. Na2CO3, NaCl . .
Giải thick nhá .


26. Khi pha loãng dung dịch CH3COOH 1M thành dung dịch CH3COOH 0,5M thì
A. độ điện li tăng. B. độ điện li giảm.
C. độ điện li không đổi. D. độ điện li tăng 2 lần.

71. Anken thích hợp để điều chế 3-etylpentanol-3 bằng phản ứng hiđrat hóa là
A. 3-etylpenten-2. B. 3-etylpenten-1.
C. 3-etylpenten-3. D. 3,3-đimetylpenten-2.
72. Đun nóng 3,57 gam hỗn hợp A gồm propylclorua và phenylclorua với dung dịch NaOH loãng, vừa đủ, sau đó thêm tiếp dung dịch AgNO3 đến dư vào hỗn hợp sau phản ứng thu được 2,87 gam kết tủa. Khối lượng phenylclorua có trong hỗn hợp A là
A. 2,0 gam. B. 1,57 gam. C. 1,0 gam. 2,57 gam
 
Q

quynhan251102

câu 1: chọn B vì khi qua bình đựng NaHCO3 khí HCl bị giữ lại.cho tiếp qua H2SO4đ thì H2O ở lại
câu 2:khi pha loãng dung dịch thi độ điện li tăng.quá trình phân li là 1 uqá trình thuận nghịch ,khi pha loãng dung dịch tức là thêm dung môi.cân bằng chuyển dịch về phía phân li=độ điện li càng lớn.tuy nhiên không có nghĩa là pha loãng bao nhiêu lần thì độ địên li tăng bấy nhiêu lần.VD trong sgk hóa 11:độ điện li CH3COOH trong dung dịch 0,1M là 1,32%và trong 0,01M là 4,11%=>chọn A
câu 3: viết CTCT của ancol ra.coi như thục hiện phản ứng tách H2O.vì ancol này khá đối xúng nên việc còn lại là đọc tên anken
C-C=C(C2h5)-C-C.chú ý rằng đánh số mạch chính từu đầu nào gần liên kết đôi nhất để chỉ số của C chứa lk = nhỏ nhất
=>A
 
D

doannhuai

Thanks nhieu nha
[gjaj mí pài nỳ sướng gần die .]

neu vay thi minh post them may bai cho ban giai nha:D


1/mot hh khi X gom ankin A va metan
-dan 4.48l hh X vao dd AgNO3/NH3 du-->14.7g ket tua vang nhat
-neu dot chay hoan toan cung luong hh X tren --->7.2g nuoc
a)tinh %V cac khi trong hh X
b)tim CTPT cua A

2/Mot hh X gom hai ankin dong dang C3H4 va A duoc tron theo ti le the tich 1:1 .Biet 0.224l hh X (dktc)tac dung vua du voi 15ml dd Ag NO3 /NH3 du
Xd CTPT cua A

3/Cho hh gom ankan Ava O2 (du) ( trong do A chiem 1/10 the tich) vao khi nhien ke,p=atm. bat tia lua dien , pu xay ra , xong ngung tu hoi nuoc, roi dua ve t0 ban dau thi p trong binh con 1.4atm.
Xdinh CTPT cua A

4/mot hh X gom hidrocacbon mach ho A, B va H2
-dun nong X voi Ni, xt roi duoc hh Y gom 2 ankan va Vy=0.6Vx; ti le mol A va B la 1:2
-dot chay X thi Vco2=0.8Vx (cac khi do o cung dieu kien )
Xdinh cong thuc A, B va % ve V the tich hh X
--------------------------------------------------------------------
try your best
 
Last edited by a moderator:
T

thao_won

1/mot hh khi X gom ankin A va metan
-dan 4.48l hh X vao dd AgNO3/NH3 du-->14.7g ket tua vang nhat

-neu dot chay hoan toan cung luong hh X tren --->7.2g nuoc
a)tinh %V cac khi trong hh X
b)tim CTPT cua A


Giải :

a) [TEX]n_X = 0,2[/TEX] mol

[TEX]nH_2O = 0,4 [/TEX]mol \Rightarrow [TEX]nH = 0,8 [/TEX]mol

Gọi a và b là số mol [TEX]CH_4[/TEX] và [TEX]C_nH_{2n-2}[/TEX] ,ta có :

[TEX]a + b = 0,2[/TEX]
[TEX]4a + b( 2n-2) = 0,8[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2bn - 2b - 4b = 0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow bn - 3b = 0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n = 3[/TEX]

\Rightarrow CTPT của ankin là [TEX]C_3H_4[/TEX]
[TEX]C_3H_4 + AgNO3 + NH3 \to C_3H_3Ag + NH_4NO3[/TEX]

[TEX]\Rightarrow nC_3H_4 = nC_3H_3Ag = 14,7 : 147 = 0,1[/TEX]mol

[TEX]\Rightarrow %C_3H_4 = %CH_4 = 50%[/TEX]

Cực ghét kiểu viết bài ko dấu >.<


 
D

doannhuai

1/mot hh khi X gom ankin A va metan
-dan 4.48l hh X vao dd AgNO3/NH3 du-->14.7g ket tua vang nhat
-neu dot chay hoan toan cung luong hh X tren --->7.2g nuoc
a)tinh %V cac khi trong hh X
b)tim CTPT cua A

Giải :

a) [TEX]n_X = 0,2[/TEX] mol

[TEX]nH_2O = 0,4 [/TEX]mol \Rightarrow [TEX]nH = 0,8 [/TEX]mol

Gọi a và b là số mol [TEX]CH_4[/TEX] và [TEX]C_nH_{2n-2}[/TEX] ,ta có :

[TEX]a + b = 0,2[/TEX]
[TEX]4a + b( 2n-2) = 0,8[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2bn - 2b - 4b = 0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow bn - 3b = 0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n = 3[/TEX]

\Rightarrow CTPT của ankin là [TEX]C_3H_4[/TEX]
[TEX]C_3H_4 + AgNO3 + NH3 \to C_3H_3Ag + NH_4NO3[/TEX]

[TEX]\Rightarrow nC_3H_4 = nC_3H_3Ag = 14,7 : 147 = 0,1[/TEX]mol

[TEX]\Rightarrow %C_3H_4 = %CH_4 = 50%[/TEX]

Cực ghét kiểu viết bài ko dấu >.<


minh hk biet sua vietkey.... may tinh cua minh co van de:(:D
 
Top Bottom