[Hóa] Luyện đề, ôn thi ĐH-CĐ 2011

  • Thread starter traimuopdang_268
  • Ngày gửi
  • Replies 793
  • Views 190,419

N

nhoc_maruko9x

chia 100 a dd hỗn hợp X chứa glucozo và fructozo thành 2 phần = nhau. Phần 1 cho td với dd AgNO3/NH3 dư thu được 43.2 g Ag ktua. Phần 2 pu vừa hết với 17.6 g Br2 trong dd. Nồng độ phần trăm của fructozo trong dd X là:
A. 16.2
B. 45
C. 60.4
D. 39.6

mình tính ra là 32.4 nhưng đáp án là 45. các b jup minh nha. tks!!!
Chỗ đó là thế nào nhỷ? Nếu là 100g thì chịu luôn, vì tính ra tổng khối lượng là 72g mà? :|
Dù fructozo không có nhóm -CHO nhưng trong môi trường kiềm (NH3) chuyển thành glucozo nên vẫn có phản ứng tráng gương. Mol Ag = 0.4 \Rightarrow Mol glu + fruc = 0.2
Chỉ có glu phản ứng với brom nên mol glu = mol brom = 0.11 \Rightarrow mol fruc = 0.09
\Rightarrow %fruc = 45%
 
N

nhoc_maruko9x

Có vài bài cho mọi người đây..
1. Sục V(l) khí CO2 vào 200ml dd chứa NaOH 1M và [tex]Ba(OH)_2[/tex] 0.5M thu được 19.7g kết tủa. Tìm V.

2. Oxh m(g) ancol no đơn chức bằng CuO thu được hỗn hợp X gồm andehit, axit, nước và ancol dư. Cho X phản ứng với Na dư thu được 4.48l khí.
Mặt khác cho m(g) ancol đó phản ứng với Na dư thu dc 3.36l khí. Tính hiệu suất phản ứng oxh ancol.

3. Hoà tan hỗn hợp X gồm Mg, Cu trong 200ml dd [tex]Cu(NO_3)_2[/tex] 0.25M và [tex]AgNO_3[/tex] 0.3M, sau phản ứng thu dc dd A, chất rắn B.
Cho vào dd A một lượng dư NaOH, lọc kết tủa nung trong kk đến khối lượng không đổi được 3.6g hh 2 oxit.
Hoà tan B trong axit sunfuric đặc nóng dư thấy có 2.016l khí thoát ra (là sp khử duy nhất).
Tính %m mỗi kim loại trong X.
 
T

thuyquynh_gl_215

Chỗ đó là thế nào nhỷ? Nếu là 100g thì chịu luôn, vì tính ra tổng khối lượng là 72g mà? :|
Dù fructozo không có nhóm -CHO nhưng trong môi trường kiềm (NH3) chuyển thành glucozo nên vẫn có phản ứng tráng gương. Mol Ag = 0.4 \Rightarrow Mol glu + fruc = 0.2
Chỉ có glu phản ứng với brom nên mol glu = mol brom = 0.11 \Rightarrow mol fruc = 0.09
\Rightarrow %fruc = 45%

Hình như bạn có sự nhầm lẫn vì đề bài yêu cầu tính nồng độ phần trăm chứ có phải tính phần trăm khối lượng đâu. 100 đó là khối lượng dd mà @-)

Mình cũng tíh ra 32.4 :p
 
S

silvery21

1; trộn 0,1 moll Fe+ 0.075 mol S ( ko có kk) --> hh c rắn M . cho M+ HCl dư --> hh khí X và còn 1 phần cran ko tan G . đốt cháy htoanf X và G thì cần ?? l O2

2; đcháy htoan` 8.96 l H2S trong O2 dư ; dẫn spham vào 50ml dd NaOH 25%( d=1,28) / C% muối trong dd =??

3; 20l hh 02;O3 d/H2=18,4 . khi O3 phân huỷ htoan` thì V giảm bao nhiêu l

4; 20l hh 02;O3 ; 9% V O2 chuyển thành 03 . V giảm bao nhiêu l
 
N

nhoc_maruko9x

1; trộn 0,1 moll Fe+ 0.075 mol S ( ko có kk) --> hh c rắn M . cho M+ HCl dư --> hh khí X và còn 1 phần cran ko tan G . đốt cháy htoanf X và G thì cần ?? l O2
Sau khi cho M vào HCl thì số mol khí [tex](H_2 + H_2S)[/tex] tạo ra bằng mol Fe = 0.1

Phần ko tan G là S. Coi cả X và G gồm [tex]H_2[/tex] và S, thì [tex]n_{H_2} = 0.1,\tex{ }n_S = 0.075[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{O_2} = 0.05 + 0.075 = 0.125 \Rightarrow V = 2.8l[/tex]
2; đcháy htoan` 8.96 l H2S trong O2 dư ; dẫn spham vào 50ml dd NaOH 25%( d=1,28) / C% muối trong dd =??

[tex]n_{SO_2} = 0.4;\tex{ }n_{NaOH}=0.4[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{NaHSO_3}=0.4 \Rightarrow \tex{C%=46.43%}[/tex]
3; 20l hh 02;O3 d/H2=18,4 . khi O3 phân huỷ htoan` thì V giảm bao nhiêu l
[tex]O_3[/tex] phân huỷ thì V tăng chứ giảm sao dc nhỷ?

[tex]2O_3 \rightarrow 3O_2[/tex]

[tex]V_{O_3}=6l[/tex] \Rightarrow V tăng 3l.
4; 20l hh 02;O3 ; 9% V O2 chuyển thành 03 . V giảm bao nhiêu l
1l [tex]O_2[/tex] chuyển thành [tex]O_3[/tex] thì V giảm 1/3l.
0.09V (l) [tex]O_2[/tex] chuyển thành [tex]O_3[/tex] thì V giảm 0.03V(l) với V là thể tích [tex]O_2[/tex] ban đầu.

Có vài bài cho mọi người đây..
1. Sục V(l) khí CO2 vào 200ml dd chứa NaOH 1M và [tex]Ba(OH)_2[/tex] 0.5M thu được 19.7g kết tủa. Tìm V.

2. Oxh m(g) ancol no đơn chức bằng CuO thu được hỗn hợp X gồm andehit, axit, nước và ancol dư. Cho X phản ứng với Na dư thu được 4.48l khí.
Mặt khác cho m(g) ancol đó phản ứng với Na dư thu dc 3.36l khí. Tính hiệu suất phản ứng oxh ancol.

3. Hoà tan hỗn hợp X gồm Mg, Cu trong 200ml dd [tex]Cu(NO_3)_2[/tex] 0.25M và [tex]AgNO_3[/tex] 0.3M, sau phản ứng thu dc dd A, chất rắn B.
Cho vào dd A một lượng dư NaOH, lọc kết tủa nung trong kk đến khối lượng không đổi được 3.6g hh 2 oxit.
Hoà tan B trong axit sunfuric đặc nóng dư thấy có 2.016l khí thoát ra (là sp khử duy nhất).
Tính %m mỗi kim loại trong X.
Làm đi mọi người :|
 
Last edited by a moderator:
T

thanh1056

mọi người giúp em câu này
hh X gồm 2 axit cacboxylic có cùng số nhóm chức. Để trung hòa dd chứa 8,2 g hh X cần 150 ml dd NaOH 1M; còn nếu cho 4,1g X tác dụng với dd AgNO3/NH3 dư thu được 10,8g Ag. CTPT2 axit là gì?

Mọi người giải chi tiết hộ em bài này với

Em ko biết viết cái PT giữa axit cacboxylic vs AgNO3/NH3 v. Ai biết thì ghi cho em với. Em hỏi thêm là để td với AgNO3/NH3 thì andehit hoặc axitcacboxylic đều đơn chức à? và trong nhóm axit cacboxylic thì chỉ có HCOOhH tham gia pứ tràng gương đúng ko?

Thanks mọi người nhiều
 
Last edited by a moderator:
N

nhphuc5493

hh X gồm 2 axit cacboxylic có cùng số nhóm chức. Để trung hòa dd chứa 8,2 g hh X cần 150 ml dd NaOH 1M; còn nếu cho 4,1g X tác dụng với dd AgNO3/NH3 dư thu được 10,8g Ag. CTPT2 axit là gì?
Áxit cacboxylic phản ứng AgNO3/NH3 => HCOOH
gọi xit còn lại RCOOH
trong 4,1 g hh số mol Ag = 0,1 => so mol HCOOH = 0,05
=> trong 8,2 có 0,1 mol HCOOH => mHCOOH = 4,6g =>mRCOOH = 3,6g
nNaOH = 0,15 => nRCOOH = 0,05 => RCOOH = 72 => R = 27
vậy hai axit cần tìm : HCOOH và C2H3COOH
 
G

giotbuonkhongten

Vài bài trong đề ôn hữu cơ. Làm thử :)

Hỗn hợp khí X gồm đimetylamin và hai hiđrocacbon đồng đẳng liên tiếp. Đốt cháy hoàn toàn 100 ml hỗn hợp X bằng một lượng oxi vừa đủ, thu được 550 ml hỗn hợp Y gồm khí và hơi nước. Nếu cho Y đi qua dung dịch axit sunfuric đặc (dư) thì còn lại 250 ml khí (các thể tích khí và hơi đo ở cùng điều kiện). Công thức phân tử của hai hiđrocacbon là
A. C2H4 và C3H6. B. CH4 và C2H6. C. C3H6 và C4H8. D. C2H6 và C3H8


Cho 2,76 gam chất hữu cơ A chứa C, H, O tác dụng với dung dịch NaOH vừa đủ, sau đó chưng khô thì phần bay hơi chỉ có nước, phần chất rắn khan còn lại chứa hai muối của natri chiếm khối lượng 4,44 gam. Nung nóng hai muối này trong oxi dư, sau khi phản ứng hoàn toàn, ta thu được 3,18 gam Na2CO3 2,464 lít khí CO2 (đktc) và 0,9 gam nước. Biết công thức đơn giản cũng là công thức phân tử. Công thức cấu tạo thu gọn của A là:
A. HCOOC6H5 B. C6H5COOH C. CH3COOC6H5 D. HCOOC6H4OH
 
T

thanh1056

nhờ anh em giúp đỡ hướng dẫn giải câu này


Hỗn hợp Z gồm 1 axit no đơn chức X và 1 ancol no đơn chức Y, biết MX = MY. Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol hỗn hợp Z, toàn bộ sản phẩm cháy được hấp thụ bằng dung dịch Ca(OH) 2 thấy tạo ra 30 gam kết tủa và dd nước lọc, thêm NaOH dư vào dd nước lọ c thấy tạo ra 13 gam kết tủa mới. Công thức phân tử của X, Y là
A. CH3COOH ; C3H7OH. B. HCOOH ; C2H5OH.

C. CH3COOH ; C4H9OH. D. C2H5COOH ; C4H9OH
 
M

minhhoang712

Bài tiếp :d
Bài 1 : Đốt cháy 224ml hidrocacbon thơm X và hấp thụ hoàn toàn sản phẩm cháy vào dung dịch nước vôi trong dư thu được 10g kết tủa và m dung dịch giảm 4,88 gam. X không phải là chất nào được kết luận sau :
A. Chất rắn màu trắng, k tan trong nước, dễ bị thăng hoa
B. mônclo hóa X chỉ thu được 2 sản phẩm mônclo đồng phân
C. Khi có Ni làm xúc tác, 1 mol X có thể cộng 3 hoặc 6 mol H_2
D. X có khả năng làm mất màu nước brom
Bài 2: Có các chất sau: axit axetic, phenylamoniclorua,natriphenolat,NaOH, cho các chất trên phản ứng với nhau từng đôi một thì có bao nhiêu phản ứng ?
A. 4
B. 5
C. 3
D. 6
Bài 3: Cho các hóa chất sau: [TEX]Ba(HCO_3)_2,NaOH,Na_2CO_3,BaCl_2,HCl[/TEX]. Trộn các dung dịch trên từng đôi một. Hỏi có bao nhiêu phản ứng ?
A. 4
B. 5
C. 3
D. 6
Bài4: Cho CO đi qua 0,2 mol [TEX]Fe_3O_4[/TEX], nung nóng thu được hỡn hợp rắn X và [TEX]CO_2[/TEX], hấp thụ [TEX]CO_2[/TEX] vào nước vôi trong dư thu được 50g kết tủa. Cho X vào [TEX]H_2SO_4[/TEX] dặc nóng dư. Số mol [TEX]H_2SO_4[/TEX] phản ứng là ?
A. 1,8
B. 1,6
C. 1,2
D. 1,5
Bài 5: Hóa chất nào sau đây tác dụng với các chất glucozo,fructozo,saccarozo?
[TEX]A. CH_3OH \HCl[/TEX]
[TEX]B. AgNO_3[/TEX]
[TEX]C. (CH_3CO)_2O[/TEX]
[TEX]D. Br_2 ( dd )[/TEX]
 
T

traimuopdang_268

Bài 5: Hóa chất nào sau đây tác dụng với các chất glucozo,fructozo,saccarozo?
[TEX]A. CH_3OH \HCl[/TEX] Loại vì: Sacca... k pu


[TEX]B. AgNO_3[/TEX] Loại vì: Saccar.. k pu vs AgNO3, k có pu tráng bạc

[TEX]\blue C. (CH_3CO)_2O[/TEX] Chọn : Vì cả 3 chất đều thể hiện t/c của poliancol

[TEX]D. Br_2 ( dd )[/TEX] Loại vì: Fructo.. k pu vs Br2



T có một lời khuyên cho bạn này:

Đây là những bài cơ bản và trong sách + vở các thầy cô dạy chắc chắn có
, trước khi đi hỏi mọi người thì bạn hãy tự đọc sách lại

Như vậy b vừa hiểu bản chất, vừa nhớ bài và chính do bạn tìm ra, nhớ lại

Bạn hãy tự rèn cho m một kỹ năng: Đừng ỷ lại vào người khác, đó là bí quyết học tốt nhất.!

Thân ái...
 
G

gororo

Hỗn hợp Z gồm 1 axit no đơn chức X và 1 ancol no đơn chức Y, biết MX = MY. Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol hỗn hợp Z, toàn bộ sản phẩm cháy được hấp thụ bằng dung dịch Ca(OH) 2 thấy tạo ra 30 gam kết tủa và dd nước lọc, thêm NaOH dư vào dd nước lọ c thấy tạo ra 13 gam kết tủa mới. Công thức phân tử của X, Y là
A. CH3COOH ; C3H7OH. B. HCOOH ; C2H5OH.
C. CH3COOH ; C4H9OH. D. C2H5COOH ; C4H9OH

Tính đc nCO2=0,56 =>nC trung bình =0,56/0,2=2,8
Gs X là CnH2n+2O; Y là CmH2mO
=>14n + 18=14m+32
=>n=m+1
=>Chọn A

Bài của bạn kia:
Bài 1:
nX=0,01 mol; nCO2=0,1 mol
Có 10- 0,1.44 - mH2O=4,88
=>mH2O=0,72=>nH2O=0,04
0,01 X=>0,1CO2 + 0,04 H2O
=>X là C10H8
Đến đây dễ thấy nếu A đúng thì B, C cũng đúng và X là naphtalen
=>Chọn D

Bài 2: đánh dấu các chất lần lượt là 1, 2, 3 ,4, theo kiến thức nông cạn của tớ thì chỉ biết 1 với 3; 1 với 4; 2 với 4 =>Chọn C
Ai biết thêm rất mong chỉ giáo

Bài 3: vẫn đánh dấu như thế, ta có:
1 + 2; 1 + 3; 1 + 5; 2 + 5; 3 + 4; 3 + 5
=>Chọn D

Bài 4:
2Fe3O4 => 3Fe2(SO4)3
0,2 mol............0,3
=>nH2SO4 tạo muối=0,9 mol
C+2 => C+4 + 2e
0,5....................1
S+6 + 2e => S+4
tổng n e cho=0,2 + 0,5.2=1,2=n e nhận
=>nH2SO4 tạo khí=1,2/2=0,6
=>nH2SO4=0,9+0,6=1,5
=>Chọn D
 
N

nhphuc5493

Cho 2,76 gam chất hữu cơ A chứa C, H, O tác dụng với dung dịch NaOH vừa đủ, sau đó chưng khô thì phần bay hơi chỉ có nước, phần chất rắn khan còn lại chứa hai muối của natri chiếm khối lượng 4,44 gam. Nung nóng hai muối này trong oxi dư, sau khi phản ứng hoàn toàn, ta thu được 3,18 gam Na2CO3 2,464 lít khí CO2 (đktc) và 0,9 gam nước. Biết công thức đơn giản cũng là công thức phân tử. Công thức cấu tạo thu gọn của A là:
A. HCOOC6H5 B. C6H5COOH C. CH3COOC6H5 D. HCOOC6H4OH
Câu này tớ giải thế này các bạn xem được ko :p
Theo đề bài và đáp án ta thấy A tac dụng Naoh thu được 2 muối nên A là este của phênol nên loại câu B.
Gọi CTPT của A RCOOC6H5 có số mol là a
RCOOC6H5 + 2NaOH =>RCOONa + C6H5Ona + H2O
a -------------------------------> a ------------> a
đun hai muối trong oxi dưa thu dc 3,18g Na2CO3 = 0,03 => 2a= 0,03*2 => a = 0,03
=> RCOOC6H5 = 92 => R = - 29 (loại) vậy đáp án đúng là D
 
N

nhoc_maruko9x

Nốt bài này.
Vài bài trong đề ôn hữu cơ. Làm thử :)

Hỗn hợp khí X gồm đimetylamin và hai hiđrocacbon đồng đẳng liên tiếp. Đốt cháy hoàn toàn 100 ml hỗn hợp X bằng một lượng oxi vừa đủ, thu được 550 ml hỗn hợp Y gồm khí và hơi nước. Nếu cho Y đi qua dung dịch axit sunfuric đặc (dư) thì còn lại 250 ml khí (các thể tích khí và hơi đo ở cùng điều kiện). Công thức phân tử của hai hiđrocacbon là
A. C2H4 và C3H6. B. CH4 và C2H6. C. C3H6 và C4H8. D. C2H6 và C3H8
Hidrocacbon là [tex]C_nH_{2n+2-2k}[/tex]

[tex]C_2H_7N \rightarrow 2CO_2 + 3.5H_2O + 0.5N_2[/tex]

[tex]C_nH_{2n+2-2k} \rightarrow nCO_2 + (n+1-k)H_2O[/tex]

Gọi [tex]x = V_{amin};\tex{ }y=V_{hidrocacbon}[/tex]

[tex]\Rightarrow \left\{x+y=100\\2x+0.5x+ny=250\\3.5x+(n+1-k)y=300[/tex]

Cho [tex]k \in [0;1;2][/tex] thì có 2TH thoả mãn:

[tex]\left\{k = 1 \Rightarrow n = 2.5 \Rightarrow C_2H_4;\tex{ }C_3H_6\\k=2 \Rightarrow n = 2.5 \Rightarrow C_2H_2;\tex{ }C_3H_4[/tex]

\Rightarrow Chọn A.

Có mấy bài hay này làm đê nào!! :|
1. Sục V(l) khí CO2 vào 200ml dd chứa NaOH 1M và [tex]Ba(OH)_2[/tex] 0.5M thu được 19.7g kết tủa. Tìm V.

2. Oxh m(g) ancol no đơn chức bằng CuO thu được hỗn hợp X gồm andehit, axit, nước và ancol dư. Cho X phản ứng với Na dư thu được 4.48l khí.
Mặt khác cho m(g) ancol đó phản ứng với Na dư thu dc 3.36l khí. Tính hiệu suất phản ứng oxh ancol.

3. Hoà tan hỗn hợp X gồm Mg, Cu trong 200ml dd [tex]Cu(NO_3)_2[/tex] 0.25M và [tex]AgNO_3[/tex] 0.3M, sau phản ứng thu dc dd A, chất rắn B.
Cho vào dd A một lượng dư NaOH, lọc kết tủa nung trong kk đến khối lượng không đổi được 3.6g hh 2 oxit.
Hoà tan B trong axit sunfuric đặc nóng dư thấy có 2.016l khí thoát ra (là sp khử duy nhất).
Tính %m mỗi kim loại trong X.
 
Last edited by a moderator:
B

bunny147

1. Sục V(l) khí CO2 vào 200ml dd chứa NaOH 1M và Ba(OH)2 0.5M thu được 19.7g kết tủa. Tìm V.

Giải :
n OH - = 0,4
n Ba 2+ = 0,1 mol
n BaCO3 = 0,1 mol
=>0,1 <= n CO2 <= 0,3
=> 2,24 l <= V < =6,72 l

Thử làm 1 bài- xem hộ nha :D
PS : nhoc bỏ trong cái trích dẫn làm tớ ko trích xuống dc =.=
 
N

nhoc_maruko9x

1. Sục V(l) khí CO2 vào 200ml dd chứa NaOH 1M và Ba(OH)2 0.5M thu được 19.7g kết tủa. Tìm V.

Giải :
n OH - = 0,4
n Ba 2+ = 0,1 mol
n BaCO3 = 0,1 mol
=>0,1 <= n CO2 <= 0,3
=> 2,24 l <= V < =6,72 l

Thử làm 1 bài- xem hộ nha :D
PS : nhoc bỏ trong cái trích dẫn làm tớ ko trích xuống dc =.=
Chính xác câu 1 :D Tiếp tục đi chứ :D.....................................................................
 
T

thanh1056

nhờ mọi người hướng dẫn giải giúp bài này


Cho 10,8 gam ancol X no, đơn chức, mạch hở và ancol Y no, mạch hở có số mol bằng nhau tác dụng với natri dư thu được 3,36 lít khí H2 (đktc). Công thức phân tử của X và Y là
A. C2H6O và C2H6O2. B. C3H6O và C3H8O.
C. C3H8O và C3H8O3. D. C3H8O và C3H8O2.

Em làm dc nhưng phải nhìn các đáp án đề bài cho mới ra dc
 
B

bunny147

2. Oxh m(g) ancol no đơn chức bằng CuO thu được hỗn hợp X gồm andehit, axit, nước và ancol dư. Cho X phản ứng với Na dư thu được 4.48l khí.
Mặt khác cho m(g) ancol đó phản ứng với Na dư thu dc 3.36l khí. Tính hiệu suất phản ứng oxh ancol.
Bài này tớ cứ cảm thấy thiếu thiếu , tớ chỉ tính được hiệu suất của pư oxh ancol thành axit thôi = 33,3% , không tính đc hiệu suất oxh thành andehit .
Nghĩ chưa ra, mà chắc chả nghĩ thêm nữa đâu :">


3. Hoà tan hỗn hợp X gồm Mg, Cu trong 200ml dd Cu(NO3)2 0.25M và AgNo3 0.3M, sau phản ứng thu dc dd A, chất rắn B.
Cho vào dd A một lượng dư NaOH, lọc kết tủa nung trong kk đến khối lượng không đổi được 3.6g hh 2 oxit.
Hoà tan B trong axit sunfuric đặc nóng dư thấy có 2.016l khí thoát ra (là sp khử duy nhất).
Tính %m mỗi kim loại trong X.
Làm thử nốt bài ni .
Giải :
Trong dd A:
[tex] n Cu(NO_3)_2 = 0,05 mol [/tex]
[tex] n AgNO_3 = 0,06 mol [/tex]
Nếu oxit chỉ có Mg => m MgO = 3,2 g < m oxit
=> n CuO = 0,01 mol
=> n MgO = 0,07 mol => n Mg trong hh kim loại = 0,07 mol .
Rắn B : n SO2 = 0,09 mol
=> n Cu = ( 0,09 .2 - 0,06)/2 = 0,06 mol
=> n Cu trong hh kim loại = (0,06 + 0,01) - 0,05 = 0,02 mol
=> % Mg = 1,68 / 2,96 .100% = 56,76%
-> % Cu = 43,24%
 
N

nhoc_maruko9x

Bài này tớ cứ cảm thấy thiếu thiếu , tớ chỉ tính được hiệu suất của pư oxh ancol thành axit thôi = 33,3% , không tính đc hiệu suất oxh thành andehit .
Nghĩ chưa ra, mà chắc chả nghĩ thêm nữa đâu :">
Đáp án đúng là 33.33% :| Bài này thực ra là ancol [tex]\rightarrow[/tex] andehit [tex]\rightarrow[/tex] axit
Thế nên nếu làm ra hiệu suất ancol [tex]\rightarrow[/tex] axit thì tức là... :|
Làm ra đi!!

Làm thử nốt bài ni .
Giải :
Trong dd A:
[tex] n Cu(NO_3)_2 = 0,05 mol [/tex]
[tex] n AgNO_3 = 0,06 mol [/tex]
Nếu oxit chỉ có Mg => m MgO = 3,2 g < m oxit
=> n CuO = 0,01 mol
=> n MgO = 0,07 mol => n Mg trong hh kim loại = 0,07 mol .
Rắn B : n SO2 = 0,09 mol
=> n Cu = ( 0,09 .2 - 0,06)/2 = 0,06 mol
=> n Cu trong hh kim loại = (0,06 + 0,01) - 0,05 = 0,02 mol
=> % Mg = 1,68 / 2,96 .100% = 56,76%
-> % Cu = 43,24%
Bài này đúng rùi :D
 
Top Bottom