[Hóa] Luyện đề, ôn thi ĐH-CĐ 2011

  • Thread starter traimuopdang_268
  • Ngày gửi
  • Replies 793
  • Views 192,440

T

thanhduc20100

Câu 5:Hòa tan hoàn toàn Zn và Al vào 275 ml dung dịch HNO3 thu dc dung dịch X ( ko chứa muối amoni) , chất rắn Y gồm các KL chưa tan hét có m= 2,516 g và 1,12 l hỗn hợp NO và NO2 có tỉ khối so vs H2 là 16,75. Nồng độ dung dịch HNO3 và khối lượng muối thu dc là :
A. 0,65 M và 11,794 g
B. 0,65 M và 12,35 g
C. 0,55 M và 11,794 g
D. 0,55 M và 12, 35 g
Bài này sao tớ làm đến đây thấy không phù hợp, không biết sai chổ nào nữa
Ta dùng sơ đồ chéo tình ra được:
[TEX]{N}_{NO}=0.0375[/TEX]
[TEX]{N}_{NO2}=0.0125[/TEX]
=> [TEX]{N}_{{H}^{+}}=0.0375*4+0.0125*2=0.175[/TEX]
=>[TEX]{C}_{m}=\frac{0.175}{0.275}=0.636[/TEX]
P/s: Thấy sai nên không làm nữa, mới không vào mà sao toàn bài khó vậy:M_nhoc2_38::M_nhoc2_38:
 
Last edited by a moderator:
B

bunny147

Vài câu trong đề thi thử này mọi người

Tớ làm thử nhé


Câu 1.Cho 0,5 lít hỗn hợp gồm một hidrocacbon và khí CO2 trộn với 2,5 lít oxi(dư) rồi đốt cháy hoàn toàn Thể tích của hỗn hợp sau khi đốt là 3,4lit.Cho hỗn hợp qua thiết bị làm lạnh , thể tích hỗn hợp khí chỉ còn 1,8 lít .Cho hỗn hợp lội qua dung dịch KOH dư thì chỉ còn 0,5 lít khí.Cho rằng thể tích các khí đo ở cùng điều kiện .Hidrocacbon đã dùng là


  • [*]propen


    [*]propan
  • xiclobutan
  • xiclopropan
Giải :
V H2O = 1,6 lit , V O2 pư = 2 lit
V CO2 = 1,3 lit
V O2 dư = 0,5 lit
=> V CO2 trong hh đầu = 1,6/2 + 1,3 - 2 = 0,1 lit
=> V hidrocacbon = 0,4 lit
=> Số C trong hidrocacbon = (1,3-0,1)/0,4 = 3
Có V H2O > V Co2 => C3H8

Câu 2.Cho một lượng bột CaCO3 tac dụng hoàn toàn với dung dịch HCl 32,85%.Sau phản ứng thu được dung dịch X trong đó nồng độ còn lại là 24,2%.Thêm vào X một lượng bột MgCO3 khuấy đều cho phản ứng xả ra hoàn toàn thu được dung dịch Y trong đó nồng độ HCl còn là 21,20 % .Nồng độ phần trăm các muối CaCl2 và MgCL2 trong dung dịch Y tương ứng là
10,35% ; 3,54%
12,35% và 8,54%
12,35% và 3,54%
8,54% và 10,35%
Giải :
Chọn m dd HCl = 100g
=> n HCl = 0,9 mol
Gọi số mol CaCO3 là x mol . => n HCl pư là 2x .
=> m dd sau pư 1 = 100 + 56x (g)
Theo đề ra : (0,9 -2x).36,5 / (100 + 56x) = 0,242
<=> x ~ 0,1 mol .
Gọi lượng MgCO3 thêm vào là y mol => n HCl sau pư là = 0,7 -2y
m dd sau pư 2 = 105,6 + 40y (g)
Theo đề : (0,7-2y).36,5/(105,6+40y) = 0,212
<=> y ~ 0,04 mol

Câu3
Cho một hỗn hợp X gồm 1 anken và H2 , trong đó H2 chiếm 60% thể tích .dẫn Xđi qua ống sứ chứa Ni đun nóng , thu được hỗn hợp Y.Đốt cháy hoàn toàn Y và hấp thụ hết sản phẩm cháy vào bình nước vôi trong dư , trong bình tạo ra 4 g kết tủa , khối lượng bình tăng 3,02 g .vậy anken và thể tích hỗn hợp X tính về đktc tương ứng là
C2H4 và 3,36lit
C3H6 và 2,24 l
C2H4 và 1,12l
C3H6 và 3,36l

Giải :
[TEX]n_{CO2}= 0,04 mol[/TEX]
[TEX]m b tang = m_{CO2} + m_{H2O} = 3,02[/TEX]
[TEX]=> m_{H2O} = 1,26 g[/TEX]
[TEX]=> n_{H2O} = 0,07 mol [/TEX]
[TEX]n_{H2O}[/TEX] do anken tạo ra = [TEX]n_{CO2} = 0,04 mol[/TEX]
[TEX]=> n_{H2O}[/TEX] do H2 tạo ra =[TEX] n_{H2} = 0,03 mol [/TEX]
Vì H2 chiếm 60% V => [TEX]n_{hh} = 0,05 mol [/TEX]
[TEX]=> n_{anken} = 0,02 mol[/TEX]
=> anken là C2H4
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

Bài này sao tớ làm đến đây thấy không phù hợp, không biết sai chổ nào nữa
Ta dùng sơ đồ chéo tình ra được:
[TEX]{N}_{NO}=0.0375[/TEX]
[TEX]{N}_{NO2}=0.125[/TEX]
=> [TEX]{N}_{{H}^{+}}=0.0375*4+0.125*2=0.175[/TEX]
=>[TEX]{C}_{m}=\frac{0.175}{0.275}=0.636[/TEX]
P/s: Thấy sai nên không làm nữa, mới không vào mà sao toàn bài khó vậy:M_nhoc2_38::M_nhoc2_38:
Bạn tính số mol NO và NO2 sai rồi. Bài này ko khó nhưng tỉ khối lại cho lẻ quá. Tính cũng ko ra đáp án. Mà cho khối lượng chất rắn chưa tan hết để làm gì??
 
Last edited by a moderator:
B

bunny147

Bài của bạn thanhduc tớ tính số mol của NO =0,04 , n NO2 = 0,01 , xấp xỉ từng này chứ ko phải số kia .
Tính ra cái CM xấp xỉ rồi nhưng mà tới muối tớ tính ko ra được đáp án =.=
 
Last edited by a moderator:
J

junior1102

Câu 5:Hòa tan hoàn toàn Zn và Al vào 275 ml dung dịch HNO3 thu dc dung dịch X ( ko chứa muối amoni) , chất rắn Y gồm các KL chưa tan hét có m= 2,516 g và 1,12 l hỗn hợp NO và NO2 có tỉ khối so vs H2 là 16,75. Nồng độ dung dịch HNO3 và khối lượng muối thu dc là :
A. 0,65 M và 11,794 g
B. 0,65 M và 12,35 g
C. 0,55 M và 11,794 g
D. 0,55 M và 12, 35 g

Bài này không thể ra được .

- không cho bất cứ số liệu gì về hỗn hợp kim loại ( ít nhất cũng là khối lượng ,hoặc tỉ lệ số mol ... ) -> không có số liệu để tính số mol Al và Zn .

từ số liệu sau ,mặc dù tính gần đúng ( t tính được nNO gần bằng 0,035 , nNO2 gần bằng 0,015 , sai số là 3/1000 ) .

từ đây có thể tính được nNO3- ,dựa vào tỉ lệ để tính số mol H+ ,từ đó suy ra được số mol HNO3 ,nhưng không thể tính được khối lượng muối.
 
B

bunny147

HÌ, tớ có ý kiến thế này, nhưng hướng của tớ vẫn không ra như đáp án .
Đề không cho khối lượng hh đầu nhưng sau pư đề cho là khối lượng hỗn hợp các kim loại chứng tỏ chỉ có Al tham gia pư , Zn dư chưa pư . Mà không có muối amoni nữa thì dựa vào bảo toàn e vẫn có thể tính đc số mol Al pư mà .
 
J

junior1102

^^

HÌ, tớ có ý kiến thế này, nhưng hướng của tớ vẫn không ra như đáp án .
Đề không cho khối lượng hh đầu nhưng sau pư đề cho là khối lượng hỗn hợp các kim loại chứng tỏ chỉ có Al tham gia pư , Zn dư chưa pư . Mà không có muối amoni nữa thì dựa vào bảo toàn e vẫn có thể tính đc số mol Al pư mà .


Kết cái đề lun nha : đúng là cho hỗn hợp kim loại -> Zn chưa phản ứng -> muối là Al+3

nNO = 5/144 ,nNO2 = 11/720

-> tổng số mol e nhận = 43/360 mol -> số mol Al = 43/1080 mol

-> khối lượng muối = 43/1080 . 213 = 8,48 gam .
 
N

nhoc_maruko9x

Kết cái đề lun nha : đúng là cho hỗn hợp kim loại -> Zn chưa phản ứng -> muối là Al+3

nNO = 5/144 ,nNO2 = 11/720

-> tổng số mol e nhận = 43/360 mol -> số mol Al = 43/1080 mol

-> khối lượng muối = 43/1080 . 213 = 8,48 gam .
[TEX]n_{NO} = 5/128[/TEX] và [TEX]n_{NO_2} = 7/640[/TEX] chứ nhỷ?

[TEX]n_e = 0.128125 => n_{Al} = 41/960 => m = 9.1g.[/TEX]

Ko có đáp án :|
 
S

soccona1

Câu 1.Cho 0,5 lít hỗn hợp gồm một hidrocacbon và khí CO2 trộn với 2,5 lít oxi(dư) rồi đốt cháy hoàn toàn Thể tích của hỗn hợp sau khi đốt là 3,4lit.Cho hỗn hợp qua thiết bị làm lạnh , thể tích hỗn hợp khí chỉ còn 1,8 lít .Cho hỗn hợp lội qua dung dịch KOH dư thì chỉ còn 0,5 lít khí.Cho rằng thể tích các khí đo ở cùng điều kiện .Hidrocacbon đã dùng là


propen
propan
xiclobutan
xiclopropan

Giải :
V H2O = 1,6 lit , V O2 pư = 2 lit
V CO2 = 1,3 lit
V O2 dư = 0,5 lit
=> V CO2 trong hh đầu = 1,6/2 + 1,3 - 2 = 0,1 lit
=> V hidrocacbon = 0,4 lit
=> Số C trong hidrocacbon = (1,3-0,1)/0,4 = 3
Có V H2O > V Co2 => C3H8
thế còn nCO2 - nH2O= n RH= 0,3 thì sao hả bạn, t lại làm thế này nên mới ko ra
 
S

silvery21



1 số câu trong đề thi thử CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN 2011

1;Một hỗn hợp gồm hai axit cacboxylic no, đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Lấy m gam hỗn hợp rồi thêm vào đó 75ml dung dịch NaOH 0,2M, sau đó phải dùng hết 25ml dung dịch HCl 0,2M để trung hòa kiềm dư thu được dung dịch X. Cô cạn dung dịch X đến khối lượng không đổi thu được 1,0425gam muối khan. Phần trăm khối lượng của axit có khối lượng phân tử bé hơn trong hỗn hợp trên là:
46,61% B. 50% C. 43,39% D. 40%

2;Cho 11,36 gam hỗn hợp gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4 phản ứng hết với dung dịch HNO3 loãng dư thu được 1,344 lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc) và dung dịch X. Dung dịch X có thể hòa tan tối đa 12,88 gam Fe. Số mol HNO3 có trong dung dịch đầu là
0,88 mol B. 0,64 mol C. 0,94 mol D. 1,04 mol

3;Trong công nghiệp, người ta có thể điều chế oxi bằng cách:
A;Chưng cất phân đoạn không khí lỏng. B. Quang hợp cây xanh
C;2H2O2 ---> 2H2O + O2↑
D. [TEX]2KMnO4---> K_2MnO4 + MnO_2 + O_2[/TEX] và 2KClO3 --> 2KCl + 3O2↑

4 : Biết rằng khi nhiệt độ tăng lên 100C thì tốc độ của một phản ứng tăng lên 2 lần . Vậy tốc độ phản ứng tăng lên bao nhiêu lần khi tăng nhiệt độ từ [TEX] 20^0C[/TEX] đến [TEX] 100^0C[/TEX] .
A. 14 lần B. 256 lần C. 64 lần D. 16 lấn.

C5 : Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp gồm hai este X1, X2 là đồng phân của nhau cần dùng 19,6 gam O2, thu được 11,76 lít CO2 (đktc) và 9,45 gam H2O. Mặt khác, nếu cho m gam hỗn hợp trên tác dụng hết với 200 ml dung dịch NaOH 1M rồi cô cạn dung dịch thu được sau phản ứng thì còn lại 13,95 gam chất rắn khan. Tỉ lệ mol của X1 và X2 là:
A. 2 : 3 B. 3 : 5 C. 4 : 3 D. 3 : 2

C6 : [TEX]A_1----> A_2 ---> A_3 ---> CH_2(CHO)_2 ---> A_4 ---> CH_4[/TEX]. A1 là:

A. Xiclopropan B. Etan C. Propan D. Eten

( viết pt nhe')


C7 : Muối Fe2+ làm mất màu dung dịch KMnO4 ở môi trường axit cho ra ion Fe3+ còn ion Fe3+ tác dụng với I– cho ra I2 và Fe2+. Sắp xếp các chất oxi hóa Fe3+, I2, MnO4– theo thứ tự độ mạnh tăng dần :

[TEX]A. I_2 < {MnO4^-} < Fe^{3+}[/TEX]

[TEX]B. I_2 < Fe^{3+} < MnO_4^-[/TEX]

[TEX]C. MnO_4^{-} < Fe^{3+} < I_2[/TEX]

[TEX]D. Fe^{3+} < I_2 < MnO_4^-[/TEX]

C8 : Ôxi hóa 3,75 gam một anđêhit đơn chức X bằng ôxi (xúc tác) được 5,35 gam hỗn hợp gồm axit, anđêhit dư. Tên của X và hiệu suất phản ứng là :
A. Anđêhit fomic ; 80% B. Anđêhit propionic ; 80%
C. Anđehit fomic ; 75% D. Anđehit axetic ; 75%

c9 ; Axeton được điều chế bằng cách oxi hoá cumen nhờ oxi, sau đó thuỷ phân trong dung dịch H2SO4 loãng. Để thu được 87 gam axeton thì lượng cumen cần dùng (giả sử hiệu suất quá trình điều chế đạt 80%) là
A;144 gam B. 180 gam C. 250 gam D. 225 gam


C10 : Cho hỗn hợp X gồm metan , axetilen, propen . Đốt cháy hoàn toàn 33 gam hỗn hợp X thì thu 37,8 gam nước . Mặt khác, 5,6 lít hỗn hợp X ( đktc) phản ứng vừa đủ với dung dịch chứa 50 gam brôm . Phần trăm thể tích của axetilen có trong X là
A. 50%. B. 40 %. C. 45 %. D. 25 %.

C11 : Có bao nhiêu chất trong các chất sau đây có tính lưỡng tính :
Al , Al2O3, Al(OH)3 , Zn(OH)2 ,NaHSO4, NaHCO3, (NH4)2CO3, NH4Cl , HCOONH4 , H2NCH2COOH.
A. 6 B. 7 C. 9 D.8

 
Last edited by a moderator:
A

anh11345

hi, chờ mãi mới dc làm trước 1 lần.
tớ thử nha. tớ sẽ làm câu nào mà tớ thấy cần, còn lại tớ xin đưa ra đáp án thui.
tớ làm từ dưới lên nha:
11C
10A
9D
8A
câu 7; tớ gt mät chút:
tớ làm theo kiểu dùng pp anpha
I2/I + Fe3+/Fe2+/ MnO4-/ Mn2+
ra là B
2C
1C. bài này chỉ cần chú ý là khói luợng muối có cả NaCl
3C
4B
thui, đi ngủ đã. mọi người so họ tớ cái da nha
 
Q

quy9a18

On thi Hoa Y Duoc

Đề 1. ( Ai muốn làm cộng sự duy trì bozz này vs Mướp thì pm qua tnk...nếu đăng kí khóa luyện đề trên hocmai thì càng tốt ^^ )
1. Hòa tan 9,14 gam hợp kim Cu, Mg, Al bằng một lượng vừa đủ dung dịch HCl thu được 7,84 lít khí X (đktc) và 2,54 gam chất rắn Y và dung dịch Z. Lọc bỏ chất rắn Y, cô cạn cẩn thận dung dịch Z thu được lượng muối khan là
A. 31,45 gam. B. 33,99 gam. C. 19,025 gam. D. 56,3 gam.

Áp dụng định luật bảo toàn khối luợng

2. Hoà tan hoàn toàn m gam Al vào dung dịch HNO3 rất loãng thì thu được hỗn hợp gồm 0,015 mol khí N2O và 0,01mol khí NO (phản ứng không tạo NH4NO3). Giá trị của m là
A. 13,5 gam. B. 1,35 gam. C. 0,81 gam. D. 8,1 gam

Áp dụng định luật bảo toàn điện tích.

3. Hợp chất hữu cơ X, mạch hở (chứa C, H, N), trong đó nitơ chiếm 23,73% về khối lượng. Biết X tác dụng với HCl với tỉ lệ số mol n_X:n_HCl = 1:1 . Công thức phân tử của X là
A. C2H7N. B. C3H7N. C. C3H9N. D. C4H11N.
Nhận xét nhanh: tất cả đều có 1N.

4. Đốt cháy 6 gam este X thu được 4,48 lít CO2 (đktc) và 3,6 gam H2O. X có công thức phân tử nào dưới đây?
A. C5H10O2. B. C4H8O2. C. C3H6O2. D. C2H4O2.

Thử nghiệm để giải nhanh: M=60 là C2H4O2


5. Cho hai muối X, Y thõa mãn điều kiện sau:
X + Y -->không xảy ra phản ứng
X + Cu --> không xảy ra phản ứng
Y + Cu --> không xảy ra phản ứng
X + Y + Cu --> xảy ra phản ứng

X, Y là muối nào dưới đây?
A. NaNO3 và NaHCO3. B. NaNO3 và NaHSO4.
C. Fe(NO3)3 và NaHSO4. D. Mg(NO3)2 và KNO3.

Có ion NO3- và H+ tac dụng voi Cu như HNO3
 
L

lamtrang0708

hỗn hợp khí gồm 1 anken , ankan và H2.cho 560 ml hh Y đi qua ống sứ đựng Ni,t0 đc 448ml hh Z.cho Z qua nc Brom dư chỉ còn 280ml khí P đi qua bình.các V đo cùng đk.các pư hoàn toàn , hh khí P có d/H2 =17,8.xđ tp % theo klg mỗi chất trong Y
 
M

marucohamhoc

hỗn hợp khí gồm 1 anken , ankan và H2.cho 560 ml hh Y đi qua ống sứ đựng Ni,t0 đc 448ml hh Z.cho Z qua nc Brom dư chỉ còn 280ml khí P đi qua bình.các V đo cùng đk.các pư hoàn toàn , hh khí P có d/H2 =17,8.xđ tp % theo klg mỗi chất trong Y

tớ làm thử bạn coi sao nha
hì, lâu roài honk làm, quên hít trơn:-S
560ml khí Y = > 448ml khí Z
= > V khí giảm là V H2 hoặc anken
= > VH2= 560-448=112 ml(loại trường hợp anken vì khi qua bình brom thì V khí tiếp tục giảm)
n anken dư= 448- 280= 168
= > n anken ban đầu= 168+112= 280
khí ra khỏi bình là ankan và .... hic
cái chỗ đó tớ chả hỉu cái chi hết:((
 
M

marucohamhoc



1 số câu trong đề thi thử CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN 2011


2;Cho 11,36 gam hỗn hợp gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4 phản ứng hết với dung dịch HNO3 loãng dư thu được 1,344 lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc) và dung dịch X. Dung dịch X có thể hòa tan tối đa 12,88 gam Fe. Số mol HNO3 có trong dung dịch đầu là
0,88 mol B. 0,64 mol C. 0,94 mol D. 1,04 mol
câu này tính mãi honk ra:((
3;Trong công nghiệp, người ta có thể điều chế oxi bằng cách:
A;Chưng cất phân đoạn không khí lỏng. B. Quang hợp cây xanh
C;2H2O2 ---> 2H2O + O2↑
D. [TEX]2KMnO4---> K_2MnO4 + MnO_2 + O_2[/TEX] và 2KClO3 --> 2KCl + 3O2↑

4 : Biết rằng khi nhiệt độ tăng lên 100C thì tốc độ của một phản ứng tăng lên 2 lần . Vậy tốc độ phản ứng tăng lên bao nhiêu lần khi tăng nhiệt độ từ [TEX] 20^0C[/TEX] đến [TEX] 100^0C[/TEX] .
A. 14 lần B. 256 lần C. 64 lần D. 16 lấn.
2^8= 256
tớ đoán thía:D, honk biết đúng ko



C6 : [TEX]A_1----> A_2 ---> A_3 ---> CH_2(CHO)_2 ---> A_4 ---> CH_4[/TEX]. A1 là:

A. Xiclopropan B. Etan C. Propan D. Eten

( viết pt nhe')

đoán:D




C10 : Cho hỗn hợp X gồm metan , axetilen, propen . Đốt cháy hoàn toàn 33 gam hỗn hợp X thì thu 37,8 gam nước . Mặt khác, 5,6 lít hỗn hợp X ( đktc) phản ứng vừa đủ với dung dịch chứa 50 gam brôm . Phần trăm thể tích của axetilen có trong X là
A. 50%. B. 40 %. C. 45 %. D. 25 %.

giải hệ:
gọi số mol mỗi chất có trong 33 gam lần lượt là a, b, c
giải hệ:
16a+ 26b+ 42c= 33
2a+ b+ 3c= 37,8:18
n.( a+ b+ c)= 5,6: 22,4
2nb+nc= 50:160
= > a= 0,3;b= 0,6; c= 0,3
= > %V axetilen= 50%
C11 : Có bao nhiêu chất trong các chất sau đây có tính lưỡng tính :
Al , Al2O3, Al(OH)3 , Zn(OH)2 ,NaHSO4, NaHCO3, (NH4)2CO3, NH4Cl , HCOONH4 , H2NCH2COOH.
A. 6 B. 7 C. 9 D.8

đoán:D
 
T

traimuopdang_268

Tiếp
1. a mol chất béo X có thể cộng tối đa vs 4a mol Br2. Đốt cháy hoantoan a mol X thu đc b mol H2O và V lit CO2
Viết Biểu thức liên hệ giữa V với a và b ?

2. Hoà tan m ( g) hh gồm Cu và Fe3O4 vào HCl dư. Sau pu còn lại 8,32g chất rắn k tan và dd X
Cô cạn dd X thu đc 61.92g cran khan
m=?

3. Thêm từ từ dd NaOH aM vào 100ml dd AlCl3 2M đến khi ktua cực đại thì đã dùng hết 300ml NaOH nói trên
Nếu tiến hành ngược lại với lượng các chất trên thì kluong ktua thu đc ?
Giải thích
A. Nhỏ hơn TN trc
B.Lớn hơn TN trc
C.Bằng TN trc
D. Bằng 0

4. Cho m g hh gồm Al, Fe, Zn, Mg ( trong đó Fe chiếm 25.866% về kluong ) td vs dd HCl dư giải phóng 12.32lit H2 dktc
Nếu cho m g X td Cl2 dư thì thu đc (m + 42,6g ) hh muối
m=?
 
V

vanglai

Tiếp
1. a mol chất béo X có thể cộng tối đa vs 4a mol Br2. Đốt cháy hoantoan a mol X thu đc b mol H2O và V lit CO2
Viết Biểu thức liên hệ giữa V với a và b ?

:) số liên kết pi là: 4+3=7 => ct: CnH2n-12O -----> n CO2 + (n-6)H2O
=> V=22,4*( b+6a)

2. Hoà tan m ( g) hh gồm Cu và Fe3O4 vào HCl dư. Sau pu còn lại 8,32g chất rắn k tan và dd X
Cô cạn dd X thu đc 61.92g cran khan
m=?
:)61,92 = mCuCl2 + mFeCl2=516x=> x=0,12 mol
=> m=8,32+0,12*(64 +232)=43,84g
3. Thêm từ từ dd NaOH aM vào 100ml dd AlCl3 2M đến khi ktua cực đại thì đã dùng hết 300ml NaOH nói trên
Nếu tiến hành ngược lại với lượng các chất trên thì kluong ktua thu đc ?
Giải thích
A. Nhỏ hơn TN trc
B.Lớn hơn TN trc
C.Bằng TN trc
D. Bằng 0
:) A
4. Cho m g hh gồm Al, Fe, Zn, Mg ( trong đó Fe chiếm 25.866% về kluong ) td vs dd HCl dư giải phóng 12.32lit H2 dktc
Nếu cho m g X td Cl2 dư thì thu đc (m + 42,6g ) hh muối
m=?
:)m tang= 42,6 g = mCl2=0,6 mol
n Cl- (ban đầu)= 1,1
=>n Cl- tang = 0,1 mol =nFe
=> m= (0,1*56: 0,25866)=21,65 g
 
Top Bottom