[Hóa] Luyện đề, ôn thi ĐH-CĐ 2011

  • Thread starter traimuopdang_268
  • Ngày gửi
  • Replies 793
  • Views 193,666

B

bunny147

... c giải ko có pt hơi khó hiểu

chỗ nH2 = 4 nBa đâu có đúng theo btoan` e thì nH2=nBa ma` c
Câu phân li ion đó tớ chịu , tớ chỉ nghĩ dc đến Al3+ bị thủy phân thì nó ra kết tủa với cả H+ =.=

Còn chỗ bài Ba và Al như sau :
Ba + 2H2O --> Ba(OH)2 + H2
x------------------x-----------x
Al + OH - + H2O ---> AlO2- + 3/2 H2
2x---2x---------------------------3x
=> n H2 = 4n Ba
Bảo toàn e thì cậu phải tính cả ne của Al nhường nữa chứ^^
Tớ rút ra 1 số điều với bài dạng này .
Dạng Al và K (Na ) hoặc Ba ( Ca)
KHi pư mà Al còn dư => n H2 = 4n Ba (Ca) hoặc n H2 = 2 nNa (K)
Viết pt ra là thấy thôi ^^ , nhưng mà nó khá đặc trưng nên làm riết thuộc luôn , bữa sau bấm thôi cậu .
Nếu gt cho cùng lượng hh cho vào OH- dư thì : lượng khí tăng thêm là do Al dư pư .
n Al dư = (2/3) n H2 tăng thêm

Cho các chất sau: C2h5oh, c6h5oh, c6h5nh2, dung dịch c6h5ona, dung dịch naoh, dung dịch ch3cooh, dung dịch hcl. Cho từng cặp chất tác dụng với nhau có xt, số cặp chất có phản ứng xẩy ra là
a. 9 b. 8 c. 10 d. 12
Số pư , tớ nghĩ thôi =.=
1, C2H5OH + Ch3COOH
2, C2H5OH + HCl
3, C6H5OH + NaOH
4, C6H5NH2 + CH3COOH
5,C6H5NH2 + HCl
6, C6H5ONa + CH3COOH
7,C6H5ONa + HCl
8, NaOH + CH3COOH
9 NaOH + HCl
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

:D,
[tex] m_{Fe}= 0.7.m_{hh\\ oxit} + 5.6.n_{e\\ nhuong}[/tex]


[tex] m_{Cu}= 0.8.m_{hh\\ oxit} + 6,4.n_{e \\nhuong}[/tex]

^ :D >


mới phám phá đc :)

n4qxh.jpg


emss3.jpg


bị lỗi xoá t bài trên
 
S

soccona1

Khi nhiệt độ phản ứng tăng thêm 10oC, tốc độ phản ứng tăng lên 2 lần. Tốc độ phản ứng đó sẽ tăng lên bao nhiêu lần khi nâng nhiệt độ từ 25oC lên 75oC ?
A. 10 lần B. 16 lần C. 32 lần D. 60 lần


3: Hỗn hợp X gồm Ba và Al. Cho m gam X tác dụng với H2O dư thu được 1,344 lít khí, dung dịch Y và phần không tan K. Cho 2m gam X tác dụng với dung dịch Ba(OH)2 dư thu được 20,832 lít khí (các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thể tích khí đo ở đktc). Tính khối lượng các kim loại trong m gam X.
A. 2,055 g Ba và 8,1g Al B. 1,0275g Ba và 4,05 g Al
C. 4,11g Ba và 16,2 g Al D. 10,275 g Ba và 40,5 g Al

52: Trong dung dịch AlCl3 (bỏ qua sự phân li của H2O) chứa số ion tối đa là:
A. 2 B. 3 C. 4 D. 5
đoán thế, ko chắc
56: Hai dung dịch chứa hai chất điện li AB và CD (A và C đều có số oxi hóa +1) có cùng nồng độ. Một chất điện li mạnh, một chất điện li yếu. Phương pháp nào sau đây có thể phân biệt được chúng ?
A. Dùng giấy quỳ tím. B. Dùng máy đo pH.
C. Dùng dụng cụ đo độ dẫn điện. D. Điện phân từng dung dịch.
dựa vào màu đậm hay nhạt của quì
58: Cho các chất sau: C2H5OH, C6H5OH, C6H5NH2, dung dịch C6H5ONa, dung dịch NaOH, dung dịch CH3COOH, dung dịch HCl. Cho từng cặp chất tác dụng với nhau có xt, số cặp chất có phản ứng xẩy ra là
A. 9 B. 8 C. 10 D. 12
ko biết đếm có bị sót ko nữa :-SS
 
T

traimuopdang_268

Thêm mý bài nka ^^ < Vừa thi thử xong :D >

1. Cho 52,2g hh X gồm Glyxin và axit glutamic td vs 350ml dd HCl 2M *dư* được dd Y.
Dd Y td đủ vs 400ml dd NaOH 3,5M
% m_glutamic và glyxin lần lượt là:
A.28.74%; 71.26%
B. 28.16%; 71.84%
C.42.24%; 57.78%

2. Cho m gam Al4C3 td nước dư. Lượng khí sinh ra đem oxh bằng O2 có xúc tác thành andehit.
Cho lượng andehit thu đc td vs AgNO3/NH3 tạo ra m1 gam Ag. <các pu hoàn toàn>
tỉ số m1:m =
A. 9. B. 18. C. 4,5 . D. 2.25

3. Cho 183g một loại cao su buna-S pu hết vs dd chứa 0,5mol Br2 trong CCl4
Tỉ lệ k.hợp của butadien và stiren trong cao su buna -S là
A. 2:3. B. 1:3. C. 1:2. D. 3:5

4. Có 4 dd loãng k màu đựng trong 4 ống nghiệm riêng biệt k dán nhãn: anbumin, glixerol, CH3COOH, NaOH
Chọn 1 thuốc thử để pb 4 dd
A. CuSO4, B. HNO3, C. Quỳ tìm. D. Phenol phtalein

5.Khi cho 1 lit hh các Khí H2, Cl2, HCl < H2 k pu vs Cl2> đi qua dd KI dư được 2,54g Iot và còn lại 1 V là 500ml <Dktc>
Tp % số mol hỗn hợp khí
A. 50; 35.5; 14.5
B. 50;22;8; 27,2
C. 50; 22,4; 27,6
 
S

silvery21

Khi nhiệt độ phản ứng tăng thêm 10oC, tốc độ phản ứng tăng lên 2 lần. Tốc độ phản ứng đó sẽ tăng lên bao nhiêu lần khi nâng nhiệt độ từ 25oC lên 75oC ?
A. 10 lần B. 16 lần C. 32 lần D. 60 lần


3: Hỗn hợp X gồm Ba và Al. Cho m gam X tác dụng với H2O dư thu được 1,344 lít khí, dung dịch Y và phần không tan K. Cho 2m gam X tác dụng với dung dịch Ba(OH)2 dư thu được 20,832 lít khí (các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thể tích khí đo ở đktc). Tính khối lượng các kim loại trong m gam X.
A. 2,055 g Ba và 8,1g Al B. 1,0275g Ba và 4,05 g Al
C. 4,11g Ba và 16,2 g Al D. 10,275 g Ba và 40,5 g Al

52: Trong dung dịch AlCl3 (bỏ qua sự phân li của H2O) chứa số ion tối đa là:
A. 2 B. 3 C. 4 D. 5
đoán thế, ko chắc
56: Hai dung dịch chứa hai chất điện li AB và CD (A và C đều có số oxi hóa +1) có cùng nồng độ. Một chất điện li mạnh, một chất điện li yếu. Phương pháp nào sau đây có thể phân biệt được chúng ?
A. Dùng giấy quỳ tím. B. Dùng máy đo pH.
C. Dùng dụng cụ đo độ dẫn điện. D. Điện phân từng dung dịch.
dựa vào màu đậm hay nhạt của quì
58: Cho các chất sau: C2H5OH, C6H5OH, C6H5NH2, dung dịch C6H5ONa, dung dịch NaOH, dung dịch CH3COOH, dung dịch HCl. Cho từng cặp chất tác dụng với nhau có xt, số cặp chất có phản ứng xẩy ra là
A. 9 B. 8 C. 10 D. 12
ko biết đếm có bị sót ko nữa :-SS

bạn xem bài của buny đúng hết ruj` chỉ sai câu 52

t cũng k bjk gthich' tnao`
 
S

soccona1

Cho các chất sau: C2h5oh, c6h5oh, c6h5nh2, dung dịch c6h5ona, dung dịch naoh, dung dịch ch3cooh, dung dịch hcl. Cho từng cặp chất tác dụng với nhau có xt, số cặp chất có phản ứng xẩy ra là
a. 9 b. 8 c. 10 d. 12
Số pư , tớ nghĩ thôi =.=
1, C2H5OH + Ch3COOH
2, C2H5OH + HCl
3, C6H5OH + NaOH
4, C6H5NH2 + CH3COOH
5,C6H5NH2 + HCl
6, C6H5ONa + CH3COOH
7,C6H5ONa + HCl
8, NaOH + CH3COOH
9 NaOH + HCl
số 2 ancol có td với ax hả bạn :-SScác pư còn lại đồng ý với bạn
 
Q

quynhan251102

câu 2: đáp án chỉ có 4 thui .bunny làm thừa cái vòng rui vì đề cho là hỏ mà
câu 3: đáp án D
các câu khác ổn ui
tiếp nhá:
câu 1:amin X có CTPt là C8H11N.X+HCl thu muối Y có CT chung là RNH2Cl.X+Br2 cho kết tủa trắng.X có bao nhiêu CTCT
A.4
B.5
C2
D.3
câu 2:hoa ftan m (g)bột Fe trong 200g dung dịch HNO3 nồng độ 63%thu được khí NO2 và dung dịch trong đó nồng độ HNO3 còn 36,92%.thể tích NO2 thoát ra là:
A.16,8l
B.10,08l
C.20,16l
D.13,44l
câu 3:thêm từ từ dung dịch H2SO4 loãng vào dung dịch chứa 0.1mol Na2CO3vaf 0,2mol naHCO3 thu dung dịch X và 4,48l cO2(đkc).tính khối lượng kết tủa thu được khi cho dung dịch Ba(OH)2 dư vào dung dịch đó
A.66.3g
B54.65g
C.19.7g
D.46.6g
câu 4: hỗn hợp A gồm CO2 và SO2 có tỉ khối hơi so với H2 là 27.đem amol hỗn hợp +1,5a mol NaOH.tính m muối thu được
A.100a
B.105a
C.135a
D.98a
 
B

bunny147

Cảm ơn cậu, tớ ko nhớ là đề có chữ hở nữa =.=

tiếp nhá:
câu 1:amin X có CTPt là C8H11N.X+HCl thu muối Y có CT chung là RNH2Cl.X+Br2 cho kết tủa trắng.X có bao nhiêu CTCT
A.4
B.5
C2
D.3
Cái này chắc sai rồi =.=
Nhân tiện cho tớ hỏi cái kt trắng là cái nhân benzen có NH2 với cả 3 cái Br gắn vào à ? , 2 cái Br gắn vào có ra kt trắng ko :D


câu 2:hoa ftan m (g)bột Fe trong 200g dung dịch HNO3 nồng độ 63%thu được khí NO2 và dung dịch trong đó nồng độ HNO3 còn 36,92%.thể tích NO2 thoát ra là:
A.16,8l
B.10,08l
C.20,16l
D.13,44l
nHNO3 = 2 mol . n Fe = m/56 mol
2H+ + NO3- +1e ---> NO2 + H2O
6m/56-------------------3m/56
m dd = 200 + m - 69m/28 = 200 - 41m/28 (g)
n HNO3 dư = 2- 6m/56
Theo đề ra : [(2-6m/56).63] / ( 200 -41m/28) = 0,3692
<=> m = 8,4 g
=> V = 10,08 lit


câu 3:thêm từ từ dung dịch H2SO4 loãng vào dung dịch chứa 0.1mol Na2CO3vaf 0,2mol naHCO3 thu dung dịch X và 4,48l cO2(đkc).tính khối lượng kết tủa thu được khi cho dung dịch Ba(OH)2 dư vào dung dịch đó
A.66.3g
B54.65g
C.19.7g
D.46.6g

nCo2 = 0,2 mol
=> n H+ = 0,1 + 0,2 = 0,3 mol => n SO4 2- = 0,15 mol
n HCO3 dư = 0,1 mol
=> m kt = 0,1(137+60) + 0,15(137+96) = 54,65 g


câu 4: hỗn hợp A gồm CO2 và SO2 có tỉ khối hơi so với H2 là 27.đem amol hỗn hợp +1,5a mol NaOH.tính m muối thu được
A.100a
B.105a
C.135a
D.98a


n OH / nhh = 1,5 => tạo 2 muối với n = nhau
ta có : n H2O tạo thành = a/2 mol
=> m muối = 54a + 60a - 9a = 105a

 
Last edited by a moderator:
Q

quynhan251102

bạn xem bài của buny đúng hết ruj` chỉ sai câu 52

t cũng k bjk gthich' tnao`
câu 52:[TEX]Al^3+.H2O +H_2O<--->[Al(OH)]^2+[/TEX]
[TEX]Al(OH)^2+ +HOH<--->[Al(OH)_2]^1+ +H^+[/TEX]
[TEX][Al(OH)_2]^1+ +HOH<--->Al(OH)3+H^+[/TEX]
mình nghĩ trong dung dịch có các ion sau:[TEX][Al(OH)]^2+,[Al(OH)_2]^1+,H^+.Cl-.Al^3+[/TEX]

#_ Mp sửa hộ tex ^^. < Từ giờ ai post vô mỗi đáp án<Ngoài 1 số db, ngoại lệ > Mp sẽ xoá bài k lý do . < Ai có thắc mắc
Đọc lại quy định pic> Ok!

Thêm mý bài nka ^^ < Vừa thi thử xong >

1. Cho 52,2g hh X gồm Glyxin và axit glutamic td vs 350ml dd HCl 2M *dư* được dd Y.
Dd Y td đủ vs 400ml dd NaOH 3,5M
% m_glutamic và glyxin lần lượt là:
A.28.74%; 71.26%
B. 28.16%; 71.84%
C.42.24%; 57.78%

2. Cho m gam Al4C3 td nước dư. Lượng khí sinh ra đem oxh bằng O2 có xúc tác thành andehit.
Cho lượng andehit thu đc td vs AgNO3/NH3 tạo ra m1 gam Ag. <các pu hoàn toàn>
tỉ số m1:m =
A. 9. B. 18. C. 4,5 . D. 2.25

3. Cho 183g một loại cao su buna-S pu hết vs dd chứa 0,5mol Br2 trong CCl4
Tỉ lệ k.hợp của butadien và stiren trong cao su buna -S là
A. 2:3. B. 1:3. C. 1:2. D. 3:5

4. Có 4 dd loãng k màu đựng trong 4 ống nghiệm riêng biệt k dán nhãn: anbumin, glixerol, CH3COOH, NaOH
Chọn 1 thuốc thử để pb 4 dd
A. CuSO4, B. HNO3, C. Quỳ tìm. D. Phenol phtalein

5.Khi cho 1 lit hh các Khí H2, Cl2, HCl < H2 k pu vs Cl2> đi qua dd KI dư được 2,54g Iot và còn lại 1 V là 500ml <Dktc>
Tp % số mol hỗn hợp khí
A. 50; 35.5; 14.5
B. 50;22;8; 27,2
C. 50; 22,4; 27,6
 
Last edited by a moderator:
B

bunny147

Đề của Mướp :
2. Cho m gam Al4C3 td nước dư. Lượng khí sinh ra đem oxh bằng O2 có xúc tác thành andehit.
Cho lượng andehit thu đc td vs AgNO3/NH3 tạo ra m1 gam Ag. <các pu hoàn toàn>
tỉ số m1:m =
A. 9. B. 18. C. 4,5 . D. 2.25
Tớ nhớ là tạo CH4 =.= , sai thì thôi nha , làm xong mấy câu của bạn quynhan mệt muốn tự tử , cũng may Mướp không xóa bài chứ không gõ từng đó mà bị xóa chắc ấm ức cả tuần .

Giải : n CH4 = nHCHO = 3m/144 mol
n Ag = m1/108
=> 4.3m/144 = m1/108
<=> m1/m = 9


4. Có 4 dd loãng k màu đựng trong 4 ống nghiệm riêng biệt k dán nhãn: anbumin, glixerol, CH3COOH, NaOH
Chọn 1 thuốc thử để pb 4 dd
A. CuSO4, B. HNO3, C. Quỳ tìm. D. Phenol phtalein
Nghĩ thế , chắc lại sai :(

Các câu hữu cơ tớ chả nhớ CT để làm ^^
 
B

bunny147

@ Quynhan :
Tớ thắc mắc câu 3 cậu ạ .
câu 3:hãy cho biết khi điện phân dãy dung dịch nào sau đây đều làm tăng pH dung dịch
A.CuSO4.HCl.CuCl2
B.NaOH.Na2SO4,NaCl
C.MgCl2.NaNO3,H2SO4
D.NaOH,NaCl.HCl

Nãy nhìn đề không kĩ nhưng mà giờ đọc lại thấy thắc mắc .
Cho tớ hỏi là điện phân cả dãy chung nhau hay là tính riêng từng chất trong dãy :( [ TV kém quá ]
Giờ thì tớ thấy cả B lẫn D đều không ổn ^^
Nếu là tính cả dãy chung các chất thì rõ ràng B và D đều dc nhé .
Còn nếu tính riêng từng chất thì cả 2 cũng ko dc luôn :(
Điện phân NaOH tớ thấy pH ko thay đổi , vẫn là pH của NaOH lúc đầu .

Chúc mọi người ngủ ngon :D , Mươp ơi, bên pic pt pư ấy, cậu bày cách cân bằng dc ko :"> tớ quên hết rồi :">

#_ Ok.để mấy nữa t vô, Độ này bận túi bụi. Thi cử liên tục :((
làm xong mấy câu của bạn quynhan mệt muốn tự tử , cũng may Mướp không xóa bài chứ không gõ từng đó mà bị xóa chắc ấm ức cả tuần .

:D:D:D < tuỳ trường hợp mà t xử lý ^^ >Ai Vi phạm nhiều là t del hết :D:D:-SS
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

câu 1:amin X có CTPt là C8H11N.X+HCl thu muối Y có CT chung là RNH2Cl.X+Br2 cho kết tủa trắng.X có bao nhiêu CTCT
A.4
B.5
C.2
D.3
[TEX]X + HCl[/TEX] tạo [TEX]RNH_2Cl[/TEX] => X là amin bậc 2.

[TEX]X + Br_2[/TEX] tạo kết tủa trắng => Có vòng benzen.

=> Có 4 CPCT.
câu 2:hoa ftan m (g)bột Fe trong 200g dung dịch HNO3 nồng độ 63%thu được khí NO2 và dung dịch trong đó nồng độ HNO3 còn 36,92%.thể tích NO2 thoát ra là:
A.16,8l
B.10,08l
C.20,16l
D.13,44l
[TEX]Fe + 6HNO_3 => Fe(NO_3)_3 + 3NO_2 + 3H_2O[/TEX]

[TEX]n_{Fe} = m/56[/TEX]

[TEX]n_{NO_2} = 3m/56 => m_{NO_2} = 69m/28[/TEX]

[TEX]n_{HNO_3}[/TEX] ban đầu = 2 mol

[TEX]n_{HNO_3}[/TEX] sau [TEX]= \frac{(200+m-69m/28)*0.3692}{63}[/TEX]

[TEX]n_{HNO_3}[/TEX] phản ứng [TEX]= 2-\frac{(200+m-69m/28)*0.3692}{63}[/TEX]

Mà [TEX]n_{HNO_3}[/TEX] phản ứng = 3m/28
=> m = 9.553g
=> V = 0.1706*3*22.4 = 11.4636l
Sai chỗ nào mọi ng` chỉ hộ cái :|

câu 3:thêm từ từ dung dịch H2SO4 loãng vào dung dịch chứa 0.1mol Na2CO3vaf 0,2mol naHCO3 thu dung dịch X và 4,48l cO2(đkc).tính khối lượng kết tủa thu được khi cho dung dịch Ba(OH)2 dư vào dung dịch đó
A.66.3g
B.54.65g
C.19.7g
D.46.6g
[TEX]H_2SO_4 + Na_2CO_3 => Na_2SO_4 + CO_2 + H_2O[/TEX]

[TEX]H_2SO_4 + 2NaHCO_3 => Na_2SO_4 + 2CO_2 + 2H_2O[/TEX]

[TEX]n_{CO_2} = 0.2 => n_{H_2SO_4} = 0.15[/TEX]

[TEX]n_{NaHCO_3}[/TEX] dư [TEX]= 0.1[/TEX]

[TEX]=> n_{BaSO_4} = 0.15; n_{BaCO_3} = 0.1[/TEX]

[TEX]=> m = 54.65g[/TEX]
câu 4: hỗn hợp A gồm CO2 và SO2 có tỉ khối hơi so với H2 là 27.đem amol hỗn hợp +1,5a mol NaOH.tính m muối thu được
A.100a
B.105a
C.135a
D.98a
Cho a = 1 [TEX]=> n_{CO_2} = n_{SO_2} = 0.5[/TEX]

[TEX]n_{OH^-} = 1.5[/TEX]

[TEX]XO_2 + 2OH^- => XO_3^{2-} + H_2O[/TEX]

[TEX]XO_2 + XO_3^{2-} + H_2O => 2HXO_3^-[/TEX]

[TEX]=> n_{Na_2XO_3} = 0.5[/TEX]

[TEX]n_{NaHXO_3} = 0.5[/TEX]

[TEX]=> m = m_{Na} + m_X + m_O + m_H = 34.5+48+22+0.5=105=105a[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

@ Quynhan :
Tớ thắc mắc câu 3 cậu ạ .
câu 3:hãy cho biết khi điện phân dãy dung dịch nào sau đây đều làm tăng pH dung dịch
A.CuSO4.HCl.CuCl2
B.NaOH.Na2SO4,NaCl
C.MgCl2.NaNO3,H2SO4
D.NaOH,NaCl.HCl

Nãy nhìn đề không kĩ nhưng mà giờ đọc lại thấy thắc mắc .
Cho tớ hỏi là điện phân cả dãy chung nhau hay là tính riêng từng chất trong dãy :( [ TV kém quá ]
Giờ thì tớ thấy cả B lẫn D đều không ổn ^^
Nếu là tính cả dãy chung các chất thì rõ ràng B và D đều dc nhé .
Còn nếu tính riêng từng chất thì cả 2 cũng ko dc luôn :(
Điện phân NaOH tớ thấy pH ko thay đổi , vẫn là pH của NaOH lúc đầu .

Chúc mọi người ngủ ngon :D , Mươp ơi, bên pic pt pư ấy, cậu bày cách cân bằng dc ko :"> tớ quên hết rồi :">
Điện phân NaOH thì nước bị điện phân => thể tích dd giảm, nồng độ OH- tăng.
 
Q

quynhan251102

câu này tớ nghĩ là điện phân hỗn hợp dung dịch.nhưng tăng pH là cho cả quá trình điện phân
thế này nhé: nếu chọn B.khi điện phân hỗn hợp thì giai đoạn đầu không phải Naoh điện phân mà là NaCl.khi đó pH tăng nhưng khi đến H2O điện phân thì pH không đổi
nhưng nếu chọn D.đầu tiên naCl điện phân sau đó HCl cả 2 đều làm pH tăng
bài này lựa chọn D là chính xác hơn.mình nghĩ thế^^
theo mình thì với bài tập điện phân nên viết sự phân li ion về các cực sau đó viết các quá trình xảy ra ở các cực.như thế sẽ biết được thứ tự điện phân
@ mướp:thanks vì cửa hộ text nhé.hic mình hơi kém về khoản maý tính >"<
 
B

bunny147

câu này tớ nghĩ là điện phân hỗn hợp dung dịch.nhưng tăng pH là cho cả quá trình điện phân
thế này nhé: nếu chọn B.khi điện phân hỗn hợp thì giai đoạn đầu không phải Naoh điện phân mà là NaCl.khi đó pH tăng nhưng khi đến H2O điện phân thì pH không đổi
nhưng nếu chọn D.đầu tiên naCl điện phân sau đó HCl cả 2 đều làm pH tăng
bài này lựa chọn D là chính xác hơn.mình nghĩ thế^^
theo mình thì với bài tập điện phân nên viết sự phân li ion về các cực sau đó viết các quá trình xảy ra ở các cực.như thế sẽ biết được thứ tự điện phân
Nghe lí giải của bạn nhoc thấy hợp lí quá ^^
Nhưng mà nếu lí giải như bạn ấy thì lại vấp tiếp , đoạn sau câu B tớ đồng ý là điện phân H2O ....=> pH tăng . :D
Còn câu D thì tớ nghĩ thứ tự điện phân trước hết là HCl , HCl hết sau đó nó điện phân NaCl thì nó không có khác gì so với câu B cả =.=

Thôi , chúc các cậu ngủ ngon , tớ out thật đây :D , mai bận học ko biết có vào xem dc không [ :( các cậu làm nhanh quá, cứ 1 hôm ko vào là mất mấy trang ]
 
N

no.one

Vài câu trong đề thi thử này mọi người

Câu 1.Cho 0,5 lít hỗn hợp gồm một hidrocacbon và khí CO2 trộn với 2,5 lít oxi(dư) rồi đốt cháy hoàn toàn Thể tích của hỗn hợp sau khi đốt là 3,4lit.Cho hỗn hợp qua thiết bị làm lạnh , thể tích hỗn hợp khí chỉ còn 1,8 lít .Cho hỗn hợp lội qua dung dịch KOH dư thì chỉ còn 0,5 lít khí.Cho rằng thể tích các khí đo ở cùng điều kiện .Hidrocacbon đã dùng là
  • propen
  • propan
  • xiclobutan
  • xiclopropan
Câu 2.Cho một lượng bột CaCO3 tac dụng hoàn toàn với dung dịch HCl 32,85%.Sau phản ứng thu được dung dịch X trong đó nồng độ còn lại là 24,2%.Thêm vào X một lượng bột MgCO3 khuấy đều cho phản ứng xả ra hoàn toàn thu được dung dịch Y trong đó nồng độ HCl còn là 21,20 % .Nồng độ phần trăm các muối CaCl2 và MgCL2 trong dung dịch Y tương ứng là
  • 10,35% ; 3,54%
  • 12,35% và 8,54%
  • 12,35% và 3,54%
  • 8,54% và 10,35%
Câu3
Cho một hỗn hợp X gồm 1 anken và H2 , trong đó H2 chiếm 60% thể tích .dẫn Xđi qua ống sứ chứa Ni đun nóng , thu được hỗn hợp Y.Đốt cháy hoàn toàn Y và hấp thụ hết sản phẩm cháy vào bình nước vôi trong dư , trong bình tạo ra 4 g kết tủa , khối lượng bình tăng 3,02 g .vậy anken và thể tích hỗn hợp X tính về đktc tương ứng là
  • C2H4 và 3,36lit
  • C3H6 và 2,24 l
  • C2H4 và 1,12l
  • C3H6 và 3,36l
câu4
Nhiệt phân hoàn toàn 0,1 mol muối M(NO3)2 thì thu đc chất rắn X và 5,04 lít hỗn hợp NO2 và O2.Thể tích dung dịch H2SO4 tối thiểu cần dùng để hòa tan vừa hết chất rắn X ?
  • 0,3l
  • 0,1
  • 0,15
  • 0,2
Câu5
Cho a g SO3 vào 100ml dung dịch Ba(OH)2 2M , phản ứng xong thu được dung dịch X .Biết dung dịch X tác dụng vừa đủ với 10,2 g Al2O3 .Giá trị lớn nhất của a là
  • 8
  • 40
  • 16
  • 24
 
S

soccona1

Câu 1: tích số ion của nước ở [TEX]25^{o}C[/TEX] là [TEX][H^{+}][/TEX][[TEX]OH^{-}][/TEX]= [TEX]10^{-14}[/TEX]. Độ điện ly của nước ở nhiệt độ trên là:
A> Khoảng 10 triệu ptử
B. Khoảng 555 triệu ptử
C. Khoảng 1 tỉ ptử
D. Khoảng trên 5555 ptử
Câu 2: Điện phân là:
A. nhờ hiện diện dòng điện một chiều mà có sự phân ly trong dung dịch hay chát diện ly nóng chảy
B. Nhờ sự phân ly thành ion có mang điện tích của chất điện ly trong dung dịch hay chát điện ly ở trạng thái nóng chảy
C. Nhờ hiện diện dòng điện mà các ion chuyển di chuyển về các điện cực trái dấu là cho dung dịch đang trung hòa điện trở thành lưỡng cực âm dương riêng
D. Tất cả đều ko đúng hay chưa nói lên bản chất hiện tượng điện phân
Câu 3:Lực tương tác nào khiên cho có sự liên kết hóa học giữa các ngtử để tạo phtử
A. Lực giữa các nhân ngtử
B. Giữa các điện tử
C. Giữa các điện tử vs các nhân ngtử
D. Giữa pro ton vs nhân ngtử
Câu 4: Cho từ từ fung dịch HCl 35% vào 56,76 ml dung dịch NH3 16% (d= 0,936g/ml) ở 20[TEX]^{o}C[/TEX], cho đến khi trung hòa vừa đủ, thu dc dung dịch A. Làm lạnh dung dịch A về 0[TEX]^{o}C[/TEX] thì thu dược dung dịch B có nồng độ 22,9% và có m gam muối kết tủa . Trị số của m là:
A. 2.515
B. 2,927
C. 3,014
D. 3,428
Câu 5:Hòa tan hoàn toàn Zn và Al vào 275 ml dung dịch HNO3 thu dc dung dịch X ( ko chứa muối amoni) , chất rắn Y gồm các KL chưa tan hét có m= 2,516 g và 1,12 l hỗn hợp NO và NO2 có tỉ khối so vs H2 là 16,75. Nồng độ dung dịch HNO3 và khối lượng muối thu dc là :
A. 0,65 M và 11,794 g
B. 0,65 M và 12,35 g
C. 0,55 M và 11,794 g
D. 0,55 M và 12, 35 g
Câu 6:Hỗn hợp khí X gồm 0,3 mol H2 và 0,1 mol vinyaxetilen. Nung X một thời gian với xúc tác Ni thu dc hh khí Y có tỉ khối so với không khí là 1. Nếu cho toàn bộ Y sục từ từ vào dd Brom(dư) thì có m gam brom tham gia phản ứng. Giá trị của m là:

A.16.0 B: 3,2 C:8,0 D:32,0
Có mấy câu ko làm dc, nhờ mọi ng chỉ giáo :)
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

Nghe lí giải của bạn nhoc thấy hợp lí quá ^^
Nhưng mà nếu lí giải như bạn ấy thì lại vấp tiếp , đoạn sau câu B tớ đồng ý là điện phân H2O ....=> pH tăng .
Còn câu D thì tớ nghĩ thứ tự điện phân trước hết là HCl , HCl hết sau đó nó điện phân NaCl thì nó không có khác gì so với câu B cả =.=

Thôi , chúc các cậu ngủ ngon , tớ out thật đây , mai bận học ko biết có vào xem dc không [ các cậu làm nhanh quá, cứ 1 hôm ko vào là mất mấy trang ]
Đề bài là điện phân "dãy dung dịch" chứ ko phải hh dung dịch. Và hơn nữa lại "đều làm tăng pH" => Điện phân từng chất.
Bài đó đáp án là D. mới đúng. Điện phân HCl thì số mol HCl giảm => pH tăng. Điện phân NaCl tạo NaOH => pH tăng.
Câu B sai do điện phân Na2SO4 thì thực chất là điện phân nước, ko tạo axit hay bazo, mà dd ban đầu trung tính nên pH ko đổi.
 
T

traimuopdang_268

câu4
Nhiệt phân hoàn toàn 0,1 mol muối M(NO3)2 thì thu đc chất rắn X và 5,04 lít hỗn hợp NO2 và O2.Thể tích dung dịch< Chỗ này phải số mol chứ > H2SO4 tối thiểu cần dùng để hòa tan vừa hết chất rắn X ?
  • 0,3l
  • 0,1
  • 0,15
  • 0,2
2M(NO3)2 ---> 2MO + 4NO + O2
x ( mol pu)

Tổng mol NO và O2 = 0,225 ---> M(NO3)2 dư là 0,1 - x = 0.01
<Dễ dàng tính đc x=0.09>

n_H2SO4 = n_M(NO3)2 dư + n_MO =0.1

Câu5
Cho a g SO3 vào 100ml dung dịch Ba(OH)2 2M , phản ứng xong thu được dung dịch X .Biết dung dịch X tác dụng vừa đủ với 10,2 g Al2O3 .Giá trị lớn nhất của a là
  • 8
  • 40
  • 16
  • 24
n_Al2O3=0.1
n_OH- (Pu vs Al2O3 ) = 0.2
---> n_OH- dư =0.2
--> viết 2 ptpu của SO3 và Ba(OH)2 <tạo 2 muối đó> từ đó tính đc a(Max) =24
Câu 2: Điện phân là:
A. nhờ hiện diện dòng điện một chiều mà có sự phân ly trong dung dịch hay chát diện ly nóng chảy
B. Nhờ sự phân ly thành ion có mang điện tích của chất điện ly trong dung dịch hay chát điện ly ở trạng thái nóng chảy
C. Nhờ hiện diện dòng điện mà các ion chuyển di chuyển về các điện cực trái dấu là cho dung dịch đang trung hòa điện trở thành lưỡng cực âm dương riêng
D. Tất cả đều ko đúng hay chưa nói lên bản chất hiện tượng điện phân

<Còn lại chắc để mọi ng vô làm tiếp :x>
 
Top Bottom