[Hóa] Luyện đề, ôn thi ĐH-CĐ 2011

  • Thread starter traimuopdang_268
  • Ngày gửi
  • Replies 793
  • Views 192,815

Q

quynhan251102

chốt lại đáp an nhé:
câu 4: D như bạn Ju giải thích.mình chỉ nói thêm khi xét dãy đồng đẳng của axit fomic là axit no đơn hở.do có hiệu ứng +I hoặc +H làm giảm Ka.nói dễ hiểu là gốc R càng đẩy e thì O-H càng phân li kém
câu 5:đáp án C.về phản ứng thì như silvery trình bày nhưng đề hỏi đáp án chính xác nhất.câu B cũng đúng nhưng không phải chính xác nhất.chỗ này hơi dế chit^^
câu 7: các bạn chọn lại đáp án đi.nói rõ lí do nhé.nhớ nguyên tắc làm khô

p027y.jpg



Câu 7: Khi hòa tan 3 muối A,B,C vào H2O thu được các ion sau : 0,295 mol Na+ ; 0,0225 mol Ba2+ ; 0,25
mol Cl- 0,09 mol NO --. Hỏi A,B,C là các muối nào sau đây:
A. NaCl, BaCl2, NaNO3 B. NaCl, BaCl2, Ba(NO3)2
C.NaNO3, BaCl2, NaCl D. Ba(NO3)2, NaNO3, BaCl2.
loại B vì nBa2+<nNO3-
loại D vì nBa2+< n Cl-
=>chọn A và C do phù hợp và đơn giản hơn là 2 đáp án giống nhau^^
Câu 13: Đun nóng rượu A với hỗn hợp (lấy dư) KBr + H2SO4 đặc , thu được chất hữu cơ B. Hơi của 12,3 g chất B trên chiếm 1 thể tích bằng thể tích của 2,8 g Nitơ trong cùng 1 điều kiện .Khi đun nóng với CuO rượu A biến thành anđehit. Công thức cấu tạo của A là :
A. CH3OH B. C2H5OH C. CH3CH2H2OH D. CH3CH(OH)CH3
rượu là C3H7OH .khi +CuO cho andehit=> rượu bậc 1=>C
Câu 14: Cho 6,8 g hỗn hợp CH3COOC6H5 và C6H5COOCH3 tác dụng vừa đủ với NaOH thu được dd B ,
sau khi cô cạn dung dịch thu được 0,336 lít hơi (đktc) C không chứa H2O và a (g) chất rắn D . Tính khối
lượng của D (các phản ứng xảy hoàn toàn ):
A.5,03 g B. 10,8 g C.8,3 g D. 9,09 g .
n CH3OH=0,015=nC6H5COONa
=>n este còn lại=0,035=nCH3COONa=nC6H5ONa
=>mD=9.09g=>D



Câu 15: Cho các phản ứng sau :
X + 2HCl ---> Y (sản phẩm duy nhất )
Y + 2NaOH --> 2NaCl Z + H2O .
Z + 2CH3COOH ---> T ( tạp chức )
Biết X là hợp chất chỉ chứa các nhóm chức : -OH ; -NH2 ; -COOH và [TEX]50[/TEX] đ.v.C [TEX]< M_X < 60[/TEX] đ.v.C . Nhận xét nào sau đây là ĐÚNG về công thức hóa học của X.
A. X là 1 amin có 2 nhóm chức NH2 .
B. X có phân tử khối bằng 51 đ.v.C .
C. X có thể tác dụng với dung dịch Br2 ở nhiệt độ thường .
D. X có 2 nhóm chức là –OH và -NH2
chọn D vì nhìn thấy luôn T tạp chức.
làm vội nên mọi người xem hộ ^^
..................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
A

anh11345

tỉ muội nghĩ đáp án là C. còn lí do thì thui, chẳng bít có đúng ko.
tớ cũng xin góp 1 ít bt:
1) nếu cho hh 1 mol axit và 1,6 mol ancol tác dụng với nhau thì khi cb có bao nhiu % ancol bị este hoá?
2)cho 8 g rượu X đơn chức qua CuO thì thu đc 11 g hh. tính H oxi hoá?
3)cho propyl clorua, pheny clorua, anlyl clorua, benzyl clorua, 1_ clo_ 1_ phenyl etan thì có? chất bị thuy phân trong nc đun sôi.
4) cho vinylaxetat tác dụng Br2 thu dd Y. cho Y tác dụng NaOH thì thu Y và 2 hợp chất hữu cơ. xd Y.
5)1 loại supephotphat kép có chứa 69,2% caxidihidrophotphat. tính độ dinh dưỡng của loại phân này.
 
T

thanhduc20100

HCOOH + br2 đun nóng mà ----> (COOH)2
..............................................................[
Hôm này tự nhiển làm bài tập thấy pt này là thế này:
Br2+HCOOH--->2HBr+CO2,như vậy có thể nhận biết bằng cách thấy bọt khí thoát ra:khi (35):
Tiện thể mọi người làm mấy bài tập này luôn, đang học mấy phần này:M_nhoc2_38:, mà chẳng hiểu với làm không được:M_nhoc2_42::M015:, mọi người nhớ giải thích đầy đủ cho mình, cảm ơn trước:M020::M020:
Câu 1: Cân bằng pt này:( ghi rõ quá trình làm)
Na2SO3+KMnO4+NaHSO4---->Na2SO4+MnSO4+K2SO4+H2O( Sr mình ghi nhầm)
Câu 2: Xét pư sau ở nhiệt độ 850*C: CO2+H2<-->CO+H2O. Nồng độ các chất ở ttcb trong bình kín có dung tích không đổi: [CO2]=0,2M; [H2]=0.5M; [CO]=[H2O]=0.3M. Nồng độ của CO2 và H2 ở thời điểm đầu lần lượt là:
A. 0.5vaff 0.7M
B.0.5M và 0.8M
C. 0.8M và 0.5M
D.0.5M và 0.1M
Câu 3: Cho cân bằng 2SO2(k) + O2(k)<--->2SO3(k). Khi tăng nhiệt độ thì tỉ khối của hỗn hợp khí so với H2 giảm đi. Phát biểu đúng khi nói về cân bằng này là:
A. Phản ứng nghịch toả nhiệt, cân băng dịch chuyển theo chiều thuận khi tăng nhiệt độ.
B. Phản ứng thuận toả nhiệt, cân băng dịch chuyển theo chiều nghịch khi tăng nhiệt độ
C. Phản ứng nghich thu nhiệt, cân bằng dich chuyển theo chiều thuận khi tăng nhiệt độ
D.Phản ứng thuận thu nhiệt, cân bằng dịch chuyển theo chiều nghịch khi tăng nhiệt độ
Nhớ giúp mình nhanh nha:M021::M021:
 
Last edited by a moderator:
J

junior1102



Câu 1: Cân bằng pt này:( ghi rõ quá trình làm)
Na2SO4+KMnO4+NaHSO4---->Na2SO4+MnSO4+K2SO4+H2O
Câu 2: Xét pư sau ở nhiệt độ 850*C: CO2+H2<-->CO+H2O. Nồng độ các chất ở ttcb trong bình kín có dung tích không đổi: [CO2]=0,2M; [H2]=0.5M; [CO]=[H2O]=0.3M. Nồng độ của CO2 và H2 ở thời điểm đầu lần lượt là:
A. 0.5vaff 0.7M
B.0.5M và 0.8M
C. 0.8M và 0.5M
D.0.5M và 0.1M
Câu 3: Cho cân bằng 2SO2(k) + O2(k)<--->2SO3(k). Khi tăng nhiệt độ thì tỉ khối của hỗn hợp khí so với H2 giảm đi. Phát biểu đúng khi nói về cân bằng này là:
A. Phản ứng nghịch toả nhiệt, cân băng dịch chuyển theo chiều thuận khi tăng nhiệt độ.
B. Phản ứng thuận toả nhiệt, cân băng dịch chuyển theo chiều nghịch khi tăng nhiệt độ
C. Phản ứng nghich thu nhiệt, cân bằng dich chuyển theo chiều thuận khi tăng nhiệt độ
D.Phản ứng thuận thu nhiệt, cân bằng dịch chuyển theo chiều nghịch khi tăng nhiệt độ
Nhớ giúp mình nhanh nha:M021::M021:


Đầu và sau phản ứng đều có Na2SO4 :| hơi lạ :| đề có sai đâu ko Đức :|

Câu 2 : nhìn vào có thể áp dụng bảo toàn nguyên tố , các chất tác dụng với nhau theo tỉ lệ 1:1 -> 1:1

nên [CO] = [CO] sau + [CO2] sau = 0,5M, [H2] = [H2] sau + [H2O] sau = 0,8M

Câu 3: Tỉ khối so với H2 giảm đi tức là cân bằng chuyển theo chiều tạo SO2 và O2 , như ta biết thì phản ứng tạo SO3 tỏa nhiều nhiệt , phản ứng tỏa nhiệt thì càng tăng nhiệt độ cân bằng càng chuyển theo chiều nghịch .
 
S

soccona1

tỉ muội nghĩ đáp án là C. còn lí do thì thui, chẳng bít có đúng ko.
tớ cũng xin góp 1 ít bt:
1) nếu cho hh 1 mol axit và 1,6 mol ancol tác dụng với nhau thì khi cb có bao nhiu % ancol bị este hoá?
2)cho 8 g rượu X đơn chức qua CuO thì thu đc 11 g hh. tính H oxi hoá?
3)cho propyl clorua, pheny clorua, anlyl clorua, benzyl clorua, 1_ clo_ 1_ phenyl etan thì có? chất bị thuy phân trong nc đun sôi.
4) cho vinylaxetat tác dụng Br2 thu dd Y. cho Y tác dụng NaOH thì thu Y và 2 hợp chất hữu cơ. xd Y.
5)1 loại supephotphat kép có chứa 69,2% caxidihidrophotphat. tính độ dinh dưỡng của loại phân này.
câu 1: 68,82%
câu 2: ko hiểu 11(g) này có phải là hỗn hợp sau pư hay là khối lượng của cái gì
CÂU 3: 3 chất. propyl clorua, anlyl clorua, 1-clo-1- phenyl etan
câu 4: chịu, ko biết sao Y + NaOH lại ra Y và ....
câu 5:41,99 %đúng ko bạn, hình như độ dinh dưỡng bằng %P2O5
bạn xem kết quả hộ mình nhá, tại mình ko onl bằng máy tính nên ko gõ latex để ghi rõ cách giải dc, nếu đúng thì tốt lên viết cách giải cho mọi người xem :)>-
 
S

soccona1

Hi, tớ không biết công thức ấy luôn đấy ^^
Còn 1 câu thì phải , tớ làm nhé . Các bạn làm bài khiếp quá .

1;Đốt cháy hết m gam hỗn hợp X gồm hai anđehit đơn chức, mạch hở (có một liên kết đôi C = C trong phân tử) thu được Vlít khí CO2 ở đktc và a gam H2O. Biểu thức liên hệ giữa m; a và V là

latex.php

latex.php


Giải :
CT chung andehit theo đề là :
Cn+x H2n Ox
n Oxi trong X= nCO2 - nH2O
=> m = 12V/22,4 + 2a/18 + (V/22,4 - a/ 18).16
= 5V/4 - 7a/9
Hic, không biết sai chỗ nào mà không ra được như đáp án của silvery
đề cho and đơn chức rồi mà bạn, vs cả chắc gì mol oxi trong and bằng n(CO2)- n(H20)
 
S

soccona1


Còn câu này nhỉ, tớ thử phát nhé :D
D là H2S => d = 17
Rắn B là S => m FeS = 44 g => n FeS = 0,5 mol
=> m Fe = 28 g => m S = 32 g

@soccona1 :
Àh , sr mình đọc nhầm đề :confused:
Nhưng mà đơn chức thì thay x = 1 vào thôi bạn , cũng vẫn thế .
- hỗn hợp khí sau pư có H2 và H2S( theo bạn nói, t ko chắc)
- nhưng mà bạn nói mol O trong and = mol CO2 - mol H2O là sai, cái này pahỉ dùng btoàn ngtố O 8-|
 
B

bunny147

-Mình có nói cái đó là công thức chung luôn đâu , mình chỉ áp dụng cho bài này thôi , đơn giản chỗ đó chỉ là viết pt pư ra và nhìn vào thấy thế .
- Mình nghĩ D là H2S chứ không phải là H2 và H2S
 
B

bunny147

- Đề bài cho là khí D chứ không có ghi là hỗn hợp D , đề ghi pư xảy ra hoàn toàn rồi mà S dư thì tớ nghĩ là Fe hết .
- Chữ tối đa đó thì tớ hiểu khác, tớ hiểu là chỉ td với 5a mol Br2 chứ không thể hơn được nữa .
Hơn nữa nếu hiểu như bạn thì , k cũng không thể bằng 1, 2 ,3 ,4 được , vì nó không thể td với 5a mol Br2 .
Tất cả các công thức chung là tớ tự rút ra thôi, từ CT của chất , có thể sai vì tớ có phải thánh đâu , lực học có hạn .
 
S

soccona1

- Đề bài cho là khí D chứ không có ghi là hỗn hợp D , đề ghi pư xảy ra hoàn toàn rồi mà S dư thì tớ nghĩ là Fe hết .
- Chữ tối đa đó thì tớ hiểu khác, tớ hiểu là chỉ td với 5a mol Br2 chứ không thể hơn được nữa .
Hơn nữa nếu hiểu như bạn thì , k cũng không thể bằng 1, 2 ,3 ,4 được , vì nó không thể td với 5a mol Br2 .
Tất cả các công thức chung là tớ tự rút ra thôi, từ CT của chất , có thể sai vì tớ có phải thánh đâu , lực học có hạn .
sr bạn, mình đọc nhầm đề, còn phần kia đề bài bảo là tối đa, t ko hiểu lắm, vì nếu bảo là td vs 5a mol Br2 thì có thể suy ngay ra k=5, nhưng nếu là tối đa thì....
 
Q

quynhan251102

có ai giải thích hộ mình tại sao cái này lại là D dc ko
*câu này sai ở D và mình đã giải thích rõ rui
2Cr+N2=>2CrN
* còn bài andehit đơn chức mạch hở,1 liên kết C=C trong phân tử.hic bài này mình bảo là ngại giải rui nhưng các bạn vẫn tranh cãi nên mình giải lại.có dài thì thông cảm^^
CTTQ:CnH2n+2-2k-a(CHO)a.....khỏi bàn cãi xem CT thế nào nhé
với k=1,a=1
=>CT:CnH2n-1(CHO)=>(n+1)CO2+nH2O
```````````````````V/22,4````a/18
=>(V/22,4 -a/18)n=a/18
ta có :nCO2-nH2O=(y-1)n andehit với y là tổng liên kết pi+vòng trong phân tử chất (mình nói trong bài trước ui)
ở đây y=2
=>nCO2-nH2o=n andehit=v/22,4-a/18
ta có:m=(v/22,4-a/18)*(14n+28)
=>m=5/4*V -7/9*a
*còn bài làm khô khí NH3 của mình đáp án là C(@anh11345:muội làm đúng oy).không thấy bạn nào thắc mắc sao không chọn A .mình lưu ý luôn vậy.không dùng CaCl2 làm khô NH3 vì
CaCl2+8NH3=>CaCl2.8NH3(tinh thể)
 
S

silvery21

Khi nhiệt độ phản ứng tăng thêm 10oC, tốc độ phản ứng tăng lên 2 lần. Tốc độ phản ứng đó sẽ tăng lên bao nhiêu lần khi nâng nhiệt độ từ 25oC lên 75oC ?
A. 10 lần B. 16 lần C. 32 lần D. 60 lần


3: Hỗn hợp X gồm Ba và Al. Cho m gam X tác dụng với H2O dư thu được 1,344 lít khí, dung dịch Y và phần không tan K. Cho 2m gam X tác dụng với dung dịch Ba(OH)2 dư thu được 20,832 lít khí (các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thể tích khí đo ở đktc). Tính khối lượng các kim loại trong m gam X.
A. 2,055 g Ba và 8,1g Al B. 1,0275g Ba và 4,05 g Al
C. 4,11g Ba và 16,2 g Al D. 10,275 g Ba và 40,5 g Al

52: Trong dung dịch AlCl3 (bỏ qua sự phân li của H2O) chứa số ion tối đa là:
A. 2 B. 3 C. 4 D. 5

56: Hai dung dịch chứa hai chất điện li AB và CD (A và C đều có số oxi hóa +1) có cùng nồng độ. Một chất điện li mạnh, một chất điện li yếu. Phương pháp nào sau đây có thể phân biệt được chúng ?
A. Dùng giấy quỳ tím. B. Dùng máy đo pH.
C. Dùng dụng cụ đo độ dẫn điện. D. Điện phân từng dung dịch.

58: Cho các chất sau: C2H5OH, C6H5OH, C6H5NH2, dung dịch C6H5ONa, dung dịch NaOH, dung dịch CH3COOH, dung dịch HCl. Cho từng cặp chất tác dụng với nhau có xt, số cặp chất có phản ứng xẩy ra là
A. 9 B. 8 C. 10 D. 12


mod hoá gộp + xoá 1 số bài bên trên đi ; loãng pic đó
 
Last edited by a moderator:
B

bunny147

Khi nhiệt độ phản ứng tăng thêm 10oC, tốc độ phản ứng tăng lên 2 lần. Tốc độ phản ứng đó sẽ tăng lên bao nhiêu lần khi nâng nhiệt độ từ 25oC lên 75oC ?
A. 10 lần B. 16 lần C. 32 lần D. 60 lần
câu này tớ nhớ mang máng thôi , hình như tăng nhiệt độ 10 độ C thi tốc độ pư tăng 2^1 lần
tăng 50 độ C thì 2^5 = 32

3: Hỗn hợp X gồm Ba và Al. Cho m gam X tác dụng với H2O dư thu được 1,344 lít khí, dung dịch Y và phần không tan K. Cho 2m gam X tác dụng với dung dịch Ba(OH)2 dư thu được 20,832 lít khí (các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thể tích khí đo ở đktc). Tính khối lượng các kim loại trong m gam X.
A. 2,055 g Ba và 8,1g Al B. 1,0275g Ba và 4,05 g Al
C. 4,11g Ba và 16,2 g Al D. 10,275 g Ba và 40,5 g Al
Giải :
n H2 = 0,06 mol trong TN 1
K là Al dư ( đề cho kì quá, suýt nữa đọc thành dư kali )
n H2 = 4 n Ba ( theo pt pư hoặc theo bảo toàn e )
=> n Ba = 0,015 mol
=> n Al pư = 0,03 mol
n H2 TN 2 là : n H2 = 0,93 mol
=> n H2 sinh ra khi hòa m gam X là 0,465 mol
n Al dư = 2.( 0,465 - 0,06)/3 = 0,27 mol
=> m Ba = 2,055 g và m Al = 8,1 g
=> A
Mấy câu dưới này thì bạn xem giùm nha, tớ kém lắm ^^


52: Trong dung dịch AlCl3 (bỏ qua sự phân li của H2O) chứa số ion tối đa là:
A. 2 B. 3 C. 4 D. 5
3 ion là Al3+ , Cl- và H+
56: Hai dung dịch chứa hai chất điện li AB và CD (A và C đều có số oxi hóa +1) có cùng nồng độ. Một chất điện li mạnh, một chất điện li yếu. Phương pháp nào sau đây có thể phân biệt được chúng ?
A. Dùng giấy quỳ tím. B. Dùng máy đo pH.
C. Dùng dụng cụ đo độ dẫn điện. D. Điện phân từng dung dịch.
Cái này tớ đoán
58: Cho các chất sau: C2H5OH, C6H5OH, C6H5NH2, dung dịch C6H5ONa, dung dịch NaOH, dung dịch CH3COOH, dung dịch HCl. Cho từng cặp chất tác dụng với nhau có xt, số cặp chất có phản ứng xẩy ra là
A. 9 B. 8 C. 10 D. 12
Câu này tớ đếm , ko biết đúng ko :(
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhan251102

câu 1:hãy cho biết trong phát biểu sau phát biểu nào đúng
A.trong phản ứng este hoá ,H2SO4 đặc đóng vai trò chất xúc tác và chất hút nước để chuyển dịch cân bằng
B.phản ứng xà phòng hoá chất béo là phản ứng thuận nghịch
C.lipit là các hợp chất được tổng hợp từ các axit béo và glixerol
D.trong phản ứng thuỷ phân este ,H2SO4 là chất xúc tác và là chất hút nước để chuyển dịch cân bằng
câu 2:hidrocacbon mạch hở X có CT đơn giản là C2H3.khi cho X tác dụng với Br2 dư trong CCl4 thì mol Br2 phản ứng gấp 2 lần mol X.hãy cho biết X có bao nhiêu CTCT
A.4
B.5
C.2
D3
câu 3:hãy cho biết khi điện phân dãy dung dịch nào sau đây đều làm tăng pH dung dịch
A.CuSO4.HCl.CuCl2
B.NaOH.Na2SO4,NaCl
C.MgCl2.NaNO3,H2SO4
D.NaOH,NaCl.HCl
câu 4:1 ancol CT đơn giản là C2H5O.hãy cho biết ancol đó thuộc dãy đồng đẳng nào?
A.no.2 chức
B.no,đơn chức
C.không no.2chức
D.khong no đơn chức
câu 5:cho biết dung dịch nào sau đây tồn tại được
A.Ba2+.Na+.HCO3-,OH-
B.Ba2+,Fe3+,Cl-.NO3-
C.Fe3+.Na+.I-.SO42-
D.H+,Fe2+,SO42-,NO3-
^^
 
S

silvery21



52: Trong dung dịch alcl3 (bỏ qua sự phân li của h2o) chứa số ion tối đa là:
A. 2 b. 3 c. 4 d. 5

đ/a là 5 .........t ko bjk

58: Cho các chất sau: C2h5oh, c6h5oh, c6h5nh2, dung dịch c6h5ona, dung dịch naoh, dung dịch ch3cooh, dung dịch hcl. Cho từng cặp chất tác dụng với nhau có xt, số cặp chất có phản ứng xẩy ra là
a. 9 b. 8 c. 10 d. 12

viết pt hoặc liệt kê đc ko c [/b][/color]


... c giải ko có pt hơi khó hiểu

chỗ nH2 = 4 nBa đâu có đúng theo btoan` e thì nH2=nBa ma` c
 
Last edited by a moderator:
B

bunny147

câu 1:hãy cho biết trong phát biểu sau phát biểu nào đúng
A.trong phản ứng este hoá ,H2SO4 đặc đóng vai trò chất xúc tác và chất hút nước để chuyển dịch cân bằng => đúng nè . Chọn thôi :D [ nhớ nhầm ko nhỉ =.= ]
B.phản ứng xà phòng hoá chất béo là phản ứng thuận nghịch
C.lipit là các hợp chất được tổng hợp từ các axit béo và glixerol
D.trong phản ứng thuỷ phân este ,H2SO4 là chất xúc tác và là chất hút nước để chuyển dịch cân bằng

câu 2:hidrocacbon mạch hở X có CT đơn giản là C2H3.khi cho X tác dụng với Br2 dư trong CCl4 thì mol Br2 phản ứng gấp 2 lần mol X.hãy cho biết X có bao nhiêu CTCT
A.4
B.5
C.2
D3
=> C4H6 . CTCT :
ankin : 2 cái
ankadien : 2 cái
còn 1 cái mạch vòng nữa nhưng ko biết dc ko :confused:
Tớ chọn 5


câu 3:hãy cho biết khi điện phân dãy dung dịch nào sau đây đều làm tăng pH dung dịch
A.CuSO4.HCl.CuCl2
B.NaOH.Na2SO4,NaCl
C.MgCl2.NaNO3,H2SO4
D.NaOH,NaCl.HCl

câu 4:1 ancol CT đơn giản là C2H5O.hãy cho biết ancol đó thuộc dãy đồng đẳng nào?
A.no.2 chức:confused:
B.no,đơn chức :confused:
C.không no.2chức
D.khong no đơn chức

câu 5:cho biết dung dịch nào sau đây tồn tại được
A.Ba2+.Na+.HCO3-,OH-
B.Ba2+,Fe3+,Cl-.NO3-
C.Fe3+.Na+.I-.SO42-
D.H+,Fe2+,SO42-,NO3-
^^
Sửa bài cho tớ nhá :D
 
T

traimuopdang_268

:D, 2 ngày tập trung thi thử ở trường mà nên đây k biết mọi ng nói về gì rùi nữa ^^

Mướp có đọc ở cái trang trc. Thấy có bạn nó về cái này ^^

Ở trang 23 ^^ said:
xin chao.
mình thấy có bài tập này hay muốn chia se với các bạn cách làm nhanh.hi
btap:nung 2,52 gam bột Fe trong õi thu được m gam hỗn hợp chất rắn X.hòa tan hỗn hợp X trong dung dịch HNO3 (dư) thu dược 0,56 lít khí NO (là sp duy nhất ở đktc).giá trị of m là:

A:3,24 B:3,6 C;3,0 D:3,48

C:3,0 là đáp án đúng.

gọi klg Fe la m1;klg oxit là m2;n là số mol khí sinh ra;t là số mol e nhận.

ta có:m1=0,7.m2+n.t.5,6
mình thấy CT này tính rất nhanh.cac ban thử vận dụng xem nhé
mình thử rất nhiều btap và thấy CT này luôn đúng đó.
chúc các bạn thành công!
CT này cũng thấy bọn bạn nói nhiều, nhanh thì nhanh thật, nhưng cứ thế mà áp thì ko hiểu dc bản chất, chỉ cần thay đổi dạng đề 1 chút là có thể làm khó ng` giải theo kiểu này.
Ok! Chỉ khi nào hiểu rõ thì mới có thể nhớ

N để có thể hiểu thì cách tốt nhất thì làm và áp dụng nó vào nhiều. Hay nói cách khác là "Luyện"
T dám chắc là vs ct đó các c chỉ cần làm 7,8 bài là ok < đủ các kiểu biến hoá :D>

Ngày trc, t cũng k biết cái đó đâu, cô cũng chẳng dậy. N mà sau đó bị đứa b bên cạnh bắt học thuộc cái đó< T đã tức điên lên ^^:D>
<Nói thật t thấy nó thật khó nhớ > N mà nó cú ép khoẻ quá cũng cố nko. Tính đến lúc này thì nhớ rõ rùi. K những nhớ mà còn hiểu nó nữa. ^^
Bởi vì qua nhiều bài, t thấy nó thực sự hữu hiệu :D, làm bài chỉ cần bấm 3, 4 cái là xong! Nkak và ngon :D

Cái b đó nói gọi là " Công thức thực nghiệm" < Tức là nó đã đc cm bằng thực nghiệm, Mà thực nghiệm thì .........:D

[tex] m_{Fe}= 0.7.m_{hh\\ oxit} + 5.6.n_{e\\ nhuong}[/tex]


[tex] m_{Cu}= 0.8.m_{hh\\ oxit} + 6,4.n_{e \\nhuong}[/tex]

< Cách tốt nhất để hiểu nó là làm thật nhiều. Biến hoá nhiều kiểu, Chém vô ít toán vào ^^ :D >
 
S

soccona1

câu 1:hãy cho biết trong phát biểu sau phát biểu nào đúng
A.trong phản ứng este hoá ,H2SO4 đặc đóng vai trò chất xúc tác và chất hút nước để chuyển dịch cân bằng
B.phản ứng xà phòng hoá chất béo là phản ứng thuận nghịch
C.lipit là các hợp chất được tổng hợp từ các axit béo và glixerol
D.trong phản ứng thuỷ phân este ,H2SO4 là chất xúc tác và là chất hút nước để chuyển dịch cân bằng
câu 2:hidrocacbon mạch hở X có CT đơn giản là C2H3.khi cho X tác dụng với Br2 dư trong CCl4 thì mol Br2 phản ứng gấp 2 lần mol X.hãy cho biết X có bao nhiêu CTCT
A.4
B.5
C.2
D3
câu 3:hãy cho biết khi điện phân dãy dung dịch nào sau đây đều làm tăng pH dung dịch
A.CuSO4.HCl.CuCl2
B.NaOH.Na2SO4,NaCl
C.MgCl2.NaNO3,H2SO4
D.NaOH,NaCl.HCl
câu 4:1 ancol CT đơn giản là C2H5O.hãy cho biết ancol đó thuộc dãy đồng đẳng nào?
A.no.2 chức
B.no,đơn chức
C.không no.2chức
D.khong no đơn chức
ko biết câu này có cái gì lừa đảo ko
câu 5:cho biết dung dịch nào sau đây tồn tại được
A.Ba2+.Na+.HCO3-,OH-
B.Ba2+,Fe3+,Cl-.NO3-
C.Fe3+.Na+.I-.SO42-
D.H+,Fe2+,SO42-,NO3-
HẾT :-SS
 
Q

quynhan251102



56: Hai dung dịch chứa hai chất điện li AB và CD (A và C đều có số oxi hóa +1) có cùng nồng độ. Một chất điện li mạnh, một chất điện li yếu. Phương pháp nào sau đây có thể phân biệt được chúng ?
A. Dùng giấy quỳ tím. B. Dùng máy đo pH.
C. Dùng dụng cụ đo độ dẫn điện. D. Điện phân từng dung dịch.

người ta có thể xác định độ phân li của chất bằng cách đo đo độ dẫn điện của dung dịch.độ dẫn điện phụ thuộc vào nồng độ ion trong dung dịch.nống độ ion lại phụ thuộc vào độ phân li của chất điện li trong dung dịch
độ điện li của chất điện li trong dung dịch nào đó bằng độ dẫn điện đương lượng của chất tại nồng độ đó chia cho độ dẫn điện đương lượng khi pha loãng vô cùng
đương nhiên họ dùng dụng cụ thì nhanh rùi^^
 
Top Bottom