[HOÁ ]_tự luận hoá học -những bài hoá hay và khó

N

ngoisaonhoxinh

hix hix hết hết rùi kìa cóa ai đăng thêm bài nèo nữa ko vậy
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

không phải về công thức của muối nhưng mà phần b của câu ấy ko sáng nghĩa cho lắm!!!bạn thử đọc lại mà xem
 
Z

zero_flyer

lấy 7,88g hỗn hợp hai kim loại hoạt động có hoá trị không đổi chia làm 2 phần = nhau
phần 1 t/d với oxi dư để oxi hoá hoàn toàn thu được 4,74 hỗn hợp 2 oxit
phần 2 tan hết vào hỗn hợp HCl và H2SO4 loãng.
tính max, min khối lượng muối thu được ở phần 2
 
O

oack

lấy 7,88g hỗn hợp hai kim loại hoạt động có hoá trị không đổi chia làm 2 phần = nhau
phần 1 t/d với oxi dư để oxi hoá hoàn toàn thu được 4,74 hỗn hợp 2 oxit
phần 2 tan hết vào hỗn hợp HCl và H2SO4 loãng.
tính max, min khối lượng muối thu được ở phần 2
bài này từng post rồi đó nha zero ^^ để tui thử nghĩ xem :p
người ta bỏ mất rùi cũng ráng gặng hà ........................
đâu có sao ^^ sao bạn ko giữ vững lập trường :) lên đây là để nói những gì ko hiểu và học những cái j chưa hiểu ^^ ý kiến chỉ là tham khảo :D
 
P

pttd

@oack:ko phải muối axỉt nào cũng dễ tan cả đâu muối axit hiđrophốt phát chẳng hạn hoặc là NaHCO3 (nếu mà trừ muối axit của axit phốt pho như cậu b thì ko ổn
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

lấy 7,88g hỗn hợp hai kim loại hoạt động có hoá trị không đổi chia làm 2 phần = nhau
phần 1 t/d với oxi dư để oxi hoá hoàn toàn thu được 4,74 hỗn hợp 2 oxit
phần 2 tan hết vào hỗn hợp HCl và H2SO4 loãng.
tính max, min khối lượng muối thu được ở phần 2
chia hỗn hợp làm 2 phần bằng nha==>m mỗi phần là 3,94(g)
==>m oxi=4,74-3,94=0,8(g)==>n ôxi=0,025(mol)
ta có[TEX]O_2+4e-->2O^-2[/TEX]
----0,025--0,1---------------(mol)
do hoá trị của 2 kim loại ko đổi nên ở cả 2 phần số mol e cho của e kim loại = nhau và bằng 0,1 mol
Phần 2: [TEX]2H^+ +2e---->H_2[/TEX]
----------0,1------0,1----------mol)
==>m muối min =0,1.35,5+3,94=.........(g)
==>m muối max=0,05.96+3,94=...........(g)
nhưng mà D ko chắc lắm đâu,các bạn coi xong thì cho ý kiến nha:)
 
Last edited by a moderator:
O

oack

@oack:ko phải muối axỉt nào cũng dễ tan cả đâu muối axit hiđrophốt phát chẳng hạn hoặc là NaHCO3 (nếu mà trừ muối axit của axit phốt pho như cậu b thì ko ổn

sao lại thế hả D ở đây đề đâu có nói đến là muối axit nào cũng dễ tan như cậu nói ^^
đề nói là muối photphat trung hoà cơ mà :) cậu coi lại xem :D
 
G

giangln.thanglong11a6

Thử 1 bài nhé:

Cho hỗn hợp A gồm m(g) 1 kim loại M chỉ có hoá trị II và oxit MO. Cho A vào 0,2l HNO3 5M thu 4,48l NO2 duy nhất. Nếu cho A vào H2SO4 loãng dư thì sau phản ứng thu 48g muối khan. Xác định M và tính m(g).
 
C

catinh_cute

M là Mg
m=14,4g....................................................................................................................................................
 
C

catinh_cute

Thử 1 bài nhé:

Cho hỗn hợp A gồm m(g) 1 kim loại M chỉ có hoá trị II và oxit MO. Cho A vào 0,2l HNO3 5M thu 4,48l NO2 duy nhất. Nếu cho A vào H2SO4 loãng dư thì sau phản ứng thu 48g muối khan. Xác định M và tính m(g).

bài làm
N+5..+1e---->N+4
.......0,2.........0,2<MOL>
M------->M+2..+2e
.0,1..............0,2mol
=>nM=0,1 MOL
nMO=0,3 MOL
=> PT:<0,1+0,2>*<96+MM>=48
=>MM=24
=>m=24*0,1+0,3*<24+16>=14,4
đúng hem?????, bài kia post xí phần trước:D
 
P

pttd

Thử 1 bài nhé:

Cho hỗn hợp A gồm m(g) 1 kim loại M chỉ có hoá trị II và oxit MO. Cho A vào 0,2l HNO3 5M thu 4,48l NO2 duy nhất. Nếu cho A vào H2SO4 loãng dư thì sau phản ứng thu 48g muối khan. Xác định M và tính m(g).

n[TEX]HNO_3=0,2.5=1(mol)[/TEX]
[TEX]{NO_3}^-+2H^++e--->NO_2+H_2O[/TEX]
-----------------0,4---0,2--------0,2--------------------(mol)
[TEX]M^0--->M^+2 +2e[/TEX]
----0,1-----------------0,2(mol)
[TEX]MO+2HNO_3--->M(NO_3)_2+H_2O[/TEX]
-----0,3--0,6------------------------------------(mol)
ta có [TEX]m_{MSO_4}=48<=>(0,1+0,3).(M+96)=48[/TEX]
===>M=24===>M là Mg
m=0,1.24+0,3.40=14,4(g)
OK???????????
 
G

giangln.thanglong11a6

n[TEX]HNO_3=0,2.5=1(mol)[/TEX]
[TEX]{NO_3}^-+2H^++e--->NO_2+H_2O[/TEX]
-----------------0,4---0,2--------0,2--------------------(mol)
[TEX]M^0--->M^+2 +2e[/TEX]
----0,1-----------------0,2(mol)
[TEX]MO+2HNO_3--->M(NO_3)_2+H_2O[/TEX]
-----0,3--0,6------------------------------------(mol)
ta có [TEX]m_{MSO_4}=48<=>(0,1+0,3).(M+96)=48[/TEX]
===>M=24===>M là Mg
m=0,1.24+0,3.40=14,4(g)
OK???????????

Bạn làm thiếu rồi. Đáp án là Mg hoặc Cu. Nhiều người thường mắc lỗi này.
 
C

catinh_cute

ủa??? sao ra CU VẬY???
.........................................................................................................................???
 
Top Bottom