[Hóa 9] Trao đổi bài tập

Status
Không mở trả lời sau này.
G

gororo

Mình bắt đầu với mí câu dễ ha
1) hoàn thành chuỗi
FeS2------->Fe2O3<====>Fe2(SO4)3------>FeSO4------>Fe(NO3)2
...................../.............................................../................./...........\
...................Fe------------------------------>FeCl2------>Fe(OH)2--->Fe(NO3)3
4FeS2 + 11O2=>2Fe2O3 + 8SO2
Fe2O3 + 3H2=>2Fe + 3H2O
Fe + 2HCl=>FeCl2 + H2
Fe2O3 + 3H2SO4=>Fe2(SO4)3 + 3H2O
Fe2(SO4)3 về đc oxit qua 1 p.ư á???
Fe2(SO4)3 + Fe=>3FeSO4
FeSO4 +BaCl2=>FeCl2 + BaSO4
FeSO4 + Ba(NO3)2=>Fe(NO3)2 + BaSO4
Fe(NO3)2 + AgNO3=>Fe(NO3)3 + Ag
Fe(NO3)2 + 2NaOH=>Fe(OH)2 + 2NaNO3
FeCl2 + 2NaOH=>Fe(OH)2 + 2NaCl
Fe(OH)2 + 4HNO3=>Fe(NO3)3 + NO2 + 3H2O
 
C

clover141

sr nhầm phải vầy mới đúng
FeS2------->Fe2O3-------->Fe2(SO4)3<====>FeSO4------>Fe(NO3)2
...................../.............................................../................./...........\
...................Fe------------------------------>FeCl2------>Fe(OH)2--->Fe(NO3)3

4FeS2 + 11O2=>2Fe2O3 + 8SO2
Fe2O3 + 3H2=>2Fe + 3H2O
Fe + 2HCl=>FeCl2 + H2
Fe2O3 + 3H2SO4=>Fe2(SO4)3 + 3H2O
Fe2(SO4)3 về đc oxit qua 1 p.ư á???
Fe2(SO4)3 + Fe=>3FeSO4
FeSO4 +BaCl2=>FeCl2 + BaSO4
FeSO4 + Ba(NO3)2=>Fe(NO3)2 + BaSO4
Fe(NO3)2 + AgNO3=>Fe(NO3)3 + Ag
Fe(NO3)2 + 2NaOH=>Fe(OH)2 + 2NaNO3
FeCl2 + 2NaOH=>Fe(OH)2 + 2NaCl
Fe(OH)2 + 4HNO3=>Fe(NO3)3 + NO2 + 3H2O
từ FeCl2 ra FeSO4 chứ ko phải FeSO4 ra FeCl2 ạ ^^
.............................
 
Last edited by a moderator:
T

thaicuc95

Cho 2,8 lít hh khí A gồm 2 anken hơn kém nhau 14đvC tác dụng với 9g H20(dư) thu đc hh rượu B.Chia B thành 2 phần = nhau.
P1: Tác dụng với Na dư thu đc 0,42 lít H2(đktc)
P2: Tác dụng với O2 dư thì khối lượng CO2 thu đc trừ khối lượng nước thu đc là 1,925g
a) Tìm CTPT các anken và rượu biết 1 lít hh A nặng gấp 18,2 lần 1 lít H2 ở cùng điều kiện.
b) Tính hiệu suất phản ứng hợp nước của mỗi anken.
Tiện thể cho hỏi NaHCO3 có phản ứng với Ca(HCO3)2 ko, nếu có thì viết hộ pt:D
CnH2n + H2O = CnH2n+1OH
0.125---0.125-----0.125
2CnH2n+1OH + 2Na = 2CnH2n+1ONa + H2
0.0375-----------------------------------------0.01875
CnH2n+1OH + 3n/2O2 = nCO2 + n+1H2O
0.0375---------------------0.0375n---0.0375(n+1)
0.0375n*44 - 0.0375(n+1)*18 =1.925
n=2.66 => C2H4 và C3H6
b) Gọi x, y số mol từng chất trong A
x+y=0.125
28x+42y=4.55
=> x=0.05 , y=0.075
Gọi a, b là số mol rượu 1/2 hỗn hợp
C2H5OH + O2 = 2CO2 + 3H2O
a-----------------2a--------3a
C3H7OH + O2 = 3CO2 + 4H2O
b----------------3b---------4b
a+ b = 0.0375
44(2a+3b)-18(3a+4b) =1.925
=> a=0.0125 , b=0.025
H ( C2H4) = 0.0125*2/0.05=50 %
H (C3H6) = 0.025*2 /0.075 =66.67%
 
T

tiendatcj

Cho tớ hỏi 3 câu nữa:
1.NaHCO3 có phản ứng với Ca(HCO3)2 ko? nếu có thì viết PT
2. Điều chế polyproylen (PP) từ đá vôi, nước và than đá.
3.Trong CT CxHy thì số nguyên tử hidro có quan hệ như thế nào với số nguyên tử C.
Thanks trước nhá:D:D
 
T

thaicuc95

Cho tớ hỏi 3 câu nữa:
1.NaHCO3 có phản ứng với Ca(HCO3)2 ko? nếu có thì viết PT
2. Điều chế polyproylen (PP) từ đá vôi, nước và than đá.
3.Trong CT CxHy thì số nguyên tử hidro có quan hệ như thế nào với số nguyên tử C.
Thanks trước nhá:D:D
1. Không phản ứng
2. CaCO3 => CaO => CaC2 => C2H2 => P.E
3. [TEX]y\leq 2x+2[/TEX]
Giá trị bất bão hòa k = [TEX]\frac{2x+2-y}{2}[/TEX] nguyên dương
 
C

clover141

típ típ
2 cho một mẫu đá vôi vào ống nghiệm có chứa 10 ml dd HCl 1M. Cứ sau 30s người ta đo thể tích khí CO2 thoát ra ở điều kiện tiêu chuẩn, dc kết quả sau
thời gian:.....0......30.......60.........90.....120........150.....180......210
V CO2 (cm3):0.......30.....52.........78......80..........88.......91.......91
a. vẽ đồ thị thể hiện thể tích CO2 thoát ra theo thời gian ( cài nì khỏi vẽ cũng dc )
b. giải thích vì sao pu lại dừng ở thời điểm 180s
c. dựa vào đồ thị , kết quả ở lần nào bị nghi ngờ là sai
d. khoảng thời gian pu nào xảy ra nhanh nhất?
e. nêu biện pháp nào để pu xay ra nhanh hơn?
________________
câu hơi dài ^^
 
B

bonghoaxanh612

Có bài này các bạn thử coi sao:
21g hỗn hợp Fe, Mg, Zn hòa tan bằng axit HCl dư thoát ra 8,96 lít khí H2 (ĐKTC). Thêm dd KOH đến dư vào dd thu được rồi lọc kết tủa ra, đen nung trong không khí đến lượng không đổi cân nặng 12g. Tìm % mỗi chất ban đầu.
Ta lap dc 3 hệ pt
56x+24y+65z=21
x+y+z=0,4
80x+40y=12
Giai hệ pt ra dc 3 nghiệm là:
x=0,1
y=0,1
z=0,2
* bài này cần chú ý:
4Fe(OH)2+02->2Fe2O3 + 4H2O
VÀ :
Zn(OH)2 + KOHdư ->NaZn02 + 2H2O
Chỉ có vậy thôi!
:)>-:D;)ok?
 
B

bdhn_1995

b/ tại vì đá vôi đã PU hết nên ko có khí thoát ra nữa ^^
c/KQ ở 90 giây là sai.
d/ khoảng thời gian 30 giây đầu tiên PU nhanh nhất
e/ biện pháp PU nhanh hơn la nghiền nhỏ đá vôi ra rồi bỏ vao. ^^
hết
 
N

nhoklemlinh

các bạn hju sai đề thj phải,số ljeu khí thoát ra là tổng tất cả mấy lần đo
pài này gjong đề thj tjnh mjnh năm nay
cô mjnh nói là ở gjay 210 thì pu dừng lại rùi
do lượng CaO bao bọc bên ngòi đá vôi bj pu dần dần đến hết
ko cho phần CaO bên trong cục đá vôi txuc HCl nên ko có khj thoát ra nữa.
 
Last edited by a moderator:
B

bdhn_1995

theo sơ đồ giây 210 thì khí vẫn thoát ra
................................................................
theo mình giây 210 sai
ec....... kì thế đề bảo laf tại sao PU kết thúc ở 180s. có nghĩa la người ta ghi 210s để cho ta bjk lúc đó ko còn PU nữa thôi
còn theo tớ ở 90 giây sai vì khi PU voi HCl thi CaCO3 nho? dần nên tiết diện PU nho? nên khí phải thoát ra ít dần. mà chỗ 90 giây thì khí thoát ra nhiều. hj^^ tớ nghi~ thế ko bjk đúng ko
 
T

tiendatcj

Ở 90s đo sai đó bạn, bạn để ý thấy lượng CO2 từ 0s--> 30s là nó tăng 30cm3, từ 30s-->50s tăng thêm 22cm3, đáng lẽ lên 90s lượng tăng đó phải giảm dưới 22 cm3 mà bạn thấy nó tăng thêm đến 26cm3 ko, để rồi từ 90s-->120s nó tăng thêm có 2cm3 à. Vậy chắc chắn ở 90s phải đo sai:):)
 
C

clover141

umkk
mình hỏi lại cô rùi cô cũng nói 90s sai
^^
...................

típ
3) cho a gam Na tác dụng với p gam nước dc dd NaOH nồng độ x%. Cho b gam Na2O tác dụng với p gam nước cũng thu dc dd NaOH nồng độ x%. Lập biểu thức tính p theo a và b
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom