[Hóa 9] Trao đổi bài tập

Status
Không mở trả lời sau này.
S

saobanghoa95

bạn thấy PƯ này chưa

C2H4 + CL2 =C2H3 + HCL

CH4 + 2CL2 = C + 4HCL

ĐỂ Mai mình tìm cho nhìu hơn
 
B

boconganh96

cac pu dac biet ne` :

Na + O2 => Na2O2 ( dk khi oxi kho^)
( natri pẽoit)
Na2O2 + H2O => NaOH + H2O2 ( ko ben )
H2O2 --------------------> H2O +O2
Phan huy


** Day nua ne :

FeCl2 + NaOH => Fe(OH)2 + NaCl ( dem chat ket tua nung nong )
Fe(OH)2 +O 2 + H2O => Fe(OH)3

Truong hop thu 3 :

KL + Muoi => Muoi moi + KL moi
(dk KL : Mg > sau )
nhung:
Na + Al(SO 4)3 =X=>
truoc tien pt : Na + H2O => NaOH+ H2
NaOH + Al(SO 4)3 = > Al(OH)3+ Na 2SO 4
neu NaOH du : NaOH + Al(OH)3 = > Na(Al(OH)4)

chú ý lần sau viết bài có dấu ! cảnh cáo lần 1

kira_l
 
Last edited by a moderator:
B

boy_depzai_92

Đây có đc coi là phản ứng đặc biệt hók ?
[tex]Mg+CO_2 \to MgO+CO[/tex]
Hók nhớ rõ lém :D
 
Last edited by a moderator:
T

trongthanh95

3Fe3O4+ 8Al---> 4Al2O3 + 9Fe
a............8a/3....................3a
2Al + 2NaOH + 2H2O ----> 2NaAlO2 + 3H2
2Al + 6HCl ----> 2AlCl3 + 3H2
Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2
Gọi số mol Fe3O4 là a
số mol Al là b
phần 1 gấp k lần phần 2
ta có nAl dư = b-8a/3
=> n Al phần 1 = ( b-8a/3).1/(k+1)= 0,02 (1)
n Fe phần 2 = 3a.k/(k+1)
=> n H2 = 3a.k/(k+1) + ( b-8a/3).3k/2(k+1) = 0,84 (2)
232a + 27 b = 93,9 (3)
Từ (1) , (2), (3) => giải hệ
=> k=4 ...................
 
V

vietbang12

Hoá 9 giúp với!!!

Hoà tan 13,2g hỗn hợp A gồm 2 kim loại có cùng hoá trị vào 400ml dung dịch HCl 1,5M. Cô cạn dung dịch sau pư thu được 32,7g hỗn hợp muối khan.
a) CM: Hỗn hợp A ko tan hết (axit thiếu )
b) tính V H2 thoát ra (dktc):|
Ai làm được cho thanks trước! hjx nghĩ mãi hổng ra àh
 
K

kira_l

Hoà tan 13,2g hỗn hợp A gồm 2 kim loại có cùng hoá trị vào 400ml dung dịch HCl 1,5M. Cô cạn dung dịch sau pư thu được 32,7g hỗn hợp muối khan.
a) CM: Hỗn hợp A ko tan hết (axit thiếu )
b) tính V H2 thoát ra (dktc)
Ai làm được cho thanks trước! hjx nghĩ mãi hổng ra àh

Cậu ơi có thể 1 trong 2 kim loại đó đứng sau H :D

Vậy thì :-?
 
T

thaicuc95

Hoà tan 13,2g hỗn hợp A gồm 2 kim loại có cùng hoá trị vào 400ml dung dịch HCl 1,5M. Cô cạn dung dịch sau pư thu được 32,7g hỗn hợp muối khan.
a) CM: Hỗn hợp A ko tan hết (axit thiếu )
b) tính V H2 thoát ra (dktc):|
Ai làm được cho thanks trước! hjx nghĩ mãi hổng ra àh
Khối lượng Cl sinh ra là 32.7-13.2 => n Cl = .... = n HCl => HCl hết kim loại chưa tan hết
 
C

cobekieuky_9x

Hoá 9

1, Cho a mol CO2 tác dụng với dd chứa b mol Ca(OH)2 . Hãy xác định số mol kết tủa và số mol chất tan của dd thu được theo a,b .
2.Hoà tan x gam 1 chất vào y gam nước .
a. Hãy thiết lập công thức tình C% của dd thu được theo x,y.
b. Nêu các điều kiện để áp dụng công thức vừa thiết lập .
3. Thổi 1 luồng khí CO dư qua ống sứ đựng m gam hỗn hợp gồm CuO , Fe2O3, FeO , Al2O3 . Nung nóng thu được 2.5 g chất rắn . toàn bộ khi thoát ra sục vào nước vôi trong dư thấy có 15g kết tủa trắng . tính hỗn hợp oxit kim loại ban đầu .
 
T

tientoiuocmo

hoa hoc phan biet va tinh toan

giup minh ban nay

CHO 200ML DUNG DỊCH HCL CÓ NỒNG ĐỘ 3,5 M HOÀ TAN VỪA HẾT 20 G HỖN HỢP HAI OXIT CUO VÀ FE203
TÍNH KHỐI LƯỢNG CUẢ MỖI OXIT CÓ TRONG HỖN HỢP BAN ĐẦU

Bài 2 phân biệt từng chất trong mỗi dãy chất sau
hai chất rắn màu trắng là CAO và NA20
 
P

phiphikhanh

giup minh ban nay

CHO 200ML DUNG DỊCH HCL CÓ NỒNG ĐỘ 3,5 M HOÀ TAN VỪA HẾT 20 G HỖN HỢP HAI OXIT CUO VÀ FE203
TÍNH KHỐI LƯỢNG CUẢ MỖI OXIT CÓ TRONG HỖN HỢP BAN ĐẦU

Bài 2 phân biệt từng chất trong mỗi dãy chất sau
hai chất rắn màu trắng là CAO và NA20
1.nHCl = 0,2 . 3,5 = 0,7
Gọi a là nHCl trong pt (1) \Rightarrow nHCl trong pt (2) là 0,7- a
PT : 2HCl + CuO -----> CuCl2 + H2O (1)
a a/2
6HCl + FeCl3----> FeCl3 + H2O (2)
0,7-a 0,7-a/6
\Rightarrow mCuO = 80a/2 = 40a (3)
\Rightarrow mFe2O3 = 160(0,7-a)/6
Ta có pt : 40a + 160(0,7-a)/6 = 20
GIải pt ta được a = 0,1
(3) \RightarrowmCuO = 40 . 0,1 = 4g \RightarrowmFe2O3 = 20 - 4 =16g
2.Trích mẫu thử và đánh dấu .
Lần lượt đem hoà tan với nước
\Rightarrow Tan, tỏa nhiệt, tạo dd không màu: Na2O

Na2O + H2O -> 2NaOH

\Rightarrow Tan, tỏa nhiệt, tạo dung dịch bị vẩn đục: CaO

CaO + H2O -> Ca(OH)2↓ (ít tan)
___________________________________
Sai đừng chê nha :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
T

thao_won

CHO 200ML DUNG DỊCH HCL CÓ NỒNG ĐỘ 3,5 M HOÀ TAN VỪA HẾT 20 G HỖN HỢP HAI OXIT CUO VÀ FE203
TÍNH KHỐI LƯỢNG CUẢ MỖI OXIT CÓ TRONG HỖN HỢP BAN ĐẦU

Bài 2 phân biệt từng chất trong mỗi dãy chất sau
hai chất rắn màu trắng là CAO và NA20

Bài 1 :

CuO + 2HCl = CuCl2 + H2O
x..........2x

Fe2O3 + 6HCl = 2FeCl3 + 3H2O
y.............6y

Có hệ : 2x + 6y = 0,7
..........80x + 160 y = 20

=> x = 0,05
=> y = 0,1
mCuO = 4gam
mFe2O3 = 16g

bài 2 :
Cho vào nước ,tạo dd trong suốt là Na2O,tạo dd đục là CaO
 
S

selena142

{hoá 9}bài tập luyện tập

1. Nung a(g) bộtFe với b(g) bột S trong điều kiện không có không khí.Khi dùng HCl d­ư để hoà tan hỗn hợp thu được sau khi nung ta được chất rắn A nặng 0,8 g , dung dịch B và khí C.Biết 5,6 lít khí C (đktc)nặng 4,5g. Cho khí C đi qua dung dịch Pb(NO3)2 d­ư tạo thành 23,9 g chất kết tủa
a)Viết các phương trình
b)X/định a, b
c)Tính % Fe và S tham gia phản ứng
2.Hoà tan 18,4 g hỗn hợp 2 kim loại hoá trị II và III bằng dung dịch HCl thu được dung dịch A, khí B.Chia B làm 2 phần bằng nhau
a)Phần 1 đem đốt cháy thu được 4,5 g H2O.Hỏi cô cạn dung dịch A thu được bao nhiêu g muối khan.
b)Phần 2 cho tác dụng hết với Clo rồi cho sản phẩm vào 200ml dung dịch NaOH 20%, D=1,2g/ml. Tính nồng độ % các chất trong dung dịch sau phản ứng
______________________________________________________

dạ các anh chị và các bạn giúp em được không ạ???
em cảm ơn!!!




chú ý màu chữ ! mem ko đc viết chữ đỏ ! đã sửa ! kira_l
 
Last edited by a moderator:
C

codon_moiminhem

Ai giỏi hóa vào làm hộ bài nè nha!

hòa tan 13,2g hỗn hợp A gồm 2 kim loại có cùng hóa trị vào 400ml dd HCl 1,5M. Cô cạn dd sau pư thu được 32,7g muối khan.
a) CM: hỗn hợp A ko tan hết( axit thiếu)
b) Tính V H2 thoát ra

Giúp với nha! Thanks nhìu@};-
 
N

nangtien_lonton

Bài của selena142
a) PTHH
Fe + S => FeS (1)
FeS + 2 HCl => FeCl2 + H2S
Fe + 2HCl => FeCl2 + H2
H2S + Pb(NO3)2 => 2HNO3+ PbS

b) Vì HCl dư mà spư vẫn còn có chất rắn không tan A
=> chất rắn A chính là S
=> m_S dư = 0,8 g
=> n_S dư = 0,025 mol
PTHH => n_PbS = 23,9 : 239 = 0,1 mol
=> n_H2S = 0,1 mol
=> n_FeS = 0,1 mol
=> n_Fe (1) = n_S (1) = 0,1 mol
Từ giả thiết thấy M khí C = 18 g
Nếu khí C chỉ có H2S thì M khí C = 34 g > 18 g
Vậy khí C gồm cả H2S và H2
Đặt 1 mol khí C có x mol H2 và y mol H2S
Giải hệ x + y = 1 ; 2x + 34y = 18
=> x = y = 0,5 mol
=> n_Fe dư = 0,5 mol
Vậy hh ban đầu có 0,6 mol Fe và 0,125 mol S
Tính được a = 33,6 g và b = 4 g
 
C

cuopcan1979

hòa tan 13,2g hỗn hợp A gồm 2 kim loại có cùng hóa trị vào 400ml dd HCl 1,5M. Cô cạn dd sau pư thu được 32,7g muối khan.
a) CM: hỗn hợp A ko tan hết( axit thiếu)
b) Tính V H2 thoát ra

Giúp với nha! Thanks nhìu@};-
a. nHCl=1,5.0,4=0,6mol. Khối lượng Clo trong muối khan là 32,7-13,2=19,5gam=> nCl=19,5/35,5=0,55(mol)=> nHCl đã tham gia 2 phản ứng trên là 0,55 mol mà tổng số mol HCl là 0,6 vậy HCl dư( Ngược với đề bài rồi!?) nhưng chắc không sai đâu % đúng
b. nHCl tham gia phản ứng là 0,55 mol => tạo ra 0,55/2=0,275 mol H2 ( 2HCl-->H2)=> VH2=0,275.22,4=6,16l
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom