[Hoá 9] Nhóm hoá 97

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phuongngan96

Tớ hỏi bài này: Viết phương trình biểu diễn phản ứng giữa 2 oxit:
a) Tạo thành bazơ
b) Tạo thành axit
c) Tạo thành muối
d) Không tạo thành 3 hợp chất trên
 
Q

quynhtrang1996

cho 29,6g hh gồm Mg và Zn vào bình chứa khí clo dư , nung nóng, sau phản ứng thu được chất rắn có khối lượg là 64,745 g . Tính % về khối lượng mỗj kjm loạj trog hh ban đầu, bjết trog đk thí nghjệm hjệu suất các pứ đều đạt 90%
 
T

thao_won

cho 29,6g hh gồm Mg và Zn vào bình chứa khí clo dư , nung nóng, sau phản ứng thu được chất rắn có khối lượg là 64,745 g . Tính % về khối lượng mỗj kjm loạj trog hh ban đầu, bjết trog đk thí nghjệm hjệu suất các pứ đều đạt 90%

Vì H = 90% nên nếu trên thực tế thu dc 64,745 g chất rắn thì theo lý thuyết lượng chất rắn thu dc = 64,745 : 90% = 71,94g

Gọi x và y là số mol Mg và Zn ,ta có hệ
24x + 65y = 29,6
95x + 136y = 71,94

Giải hệ
 
T

thao_won

Trộn 45,6 g hh axit axetic và rượu etylic vào 108 g nước dc dd A.
Lấy 1/3 A cho t/d với Na dư thì thu dc 3,36 lit khí hidro.
Lấy 1/3 A chi tác dụng vs NaHCO3 dư thu dc 6,72 lit CO2 .
Tính nồng độ % các chất trong đung dịch.
Xem giùm cái đề có bị seo ko :)|
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Trộn 45,6 g hh axit axetic và rượu etylic vào 108 g nước dc dd A.
Lấy 1/3 A cho t/d với Na dư thì thu dc 3,36 lit khí hidro.
Lấy 1/3 A chi tác dụng vs NaHCO3 dư thu dc 6,72 lit CO2 .
Tính nồng độ % các chất trong đung dịch.
Xem giùm cái đề có bị seo ko :)|
cái nj ở thí nghiệm 2 tác dụng vs NaHCO3 chỉ có axit axetic vs tỉ lệ 1:1 khi đó số mol khí sẽ bằng số mol axit và bằng 0,3mol
mà ở thí nghiệm 1 cả 2 cái đều tác dụng vs Na và tổng số mol khí sinh ra là 0,3 mol
thế thì etylic k tác dụng à :confused:
 
T

thao_won

mà ở thí nghiệm 1 cả 2 cái đều tác dụng vs Na và tổng số mol khí sinh ra là 0,3 mol
thế thì etylic k tác dụng à
__________________

Đề này theo em sai rồi nhưng mà chị phân tích cũng sai :D , ở TN1 có thêm nước tác dụng với Na nữa
Có khi phải hỏi lại thầy về cái đề này :|
 
C

cuncon_tutin_dangyeu

Hỗn hợp khí X gồm N2 và H2 có tỉ khối so với He bằng 1,8. Đun nóng X một thời gian trong bình kín (có bột Fe làm xúc tác), thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với He bằng 2. Hiệu suất phản ứng tổng hợp NH3 là bao nhiêu?
 
T

thao_won

Hỗn hợp khí X gồm N2 và H2 có tỉ khối so với He bằng 1,8. Đun nóng X một thời gian trong bình kín (có bột Fe làm xúc tác), thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với He bằng 2. Hiệu suất phản ứng tổng hợp NH3 là bao nhiêu?

Gọi x và y là số mol [TEX]N_2[/TEX] và [TEX]H_2[/TEX] trong 1 mol X ,ta có :
[TEX]x + y = 1[/TEX]
[TEX]28x + 2y = 1,8 .8=7,2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x = 0,2 ; y = 0,8 .[/TEX]

[TEX]N_2 + 3H_2 \to 2NH_3[/TEX]

Gọi a là số mol [TEX]N_2[/TEX] đã p/ư.

[TEX]nY = 1 - a - 3a + 2a = 1 - 2a[/TEX]( mol)
[TEX]mY = mX = 7,2[/TEX] ( bảo toàn khối lượng)
[TEX]M_Y = 4 .2 = 8[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{7,2}{1 -2a} = 8[/TEX]

[TEX]\Rightarrow a = 0,05[/TEX]

[TEX]\Rightarrow H = 25%[/TEX]
 
8

812096

C2H2 + H2 --> ( có Ni xúc tác ) C2H4

trường hợp nào thì cho ra 4 chất và 4 chất đó có thể là những chất nào, trường hợp nào chỉ ra 1 chất là C2H4
 
C

chontengi

C2H2 + H2 --> ( có Ni xúc tác ) C2H4

trường hợp nào thì cho ra 4 chất và 4 chất đó có thể là những chất nào, trường hợp nào chỉ ra 1 chất là C2H4


TH cho ra 4 chất là C2H4 dư , C2H6 , C2H2 và H2 dư

xúc tác là niken và hiệu suất ko đạt 100%

TH tạo C2H4 , xúc tác là Pd /PbCO3 hoặc cả 2 chất cùng hết
 
N

nangtien_lonton

Mình cần gấp bài này. Các bạn giải giùm mình trong tối nay nhé. Vì số bị lẻ quá:D

Một bình kín dung tích không đổi 9,09 lít chứa oxi và nitơ theo tỉ lệ thể tích 1:4 ( khí đo ở 0*C và 721 mmHg ) và một ít bột lưu huỳnh với xúc tác V2O5. Người ta bơm thêm oxi vào bình, áp suất bình là 916,75 mmHg ở 27*C rồi nung bình cho lưu huỳnh cháy hết thu được hỗn hợp khí A. Cho A vào dung dịch NaOH dư thấy khối lượng dung dịch tăng một lượng gấp 2,25 lần lượng lưu huỳnh ban đầu và còn lại khí B đi ra khỏi bình có tỉ khối so với H2 là 14,07.
a) Tính % theo thể tích các khí có trong bình trước khi nung.
b) Tính khối lượng lưu huỳnh đốt cháy.


Thêm bài nữa nhé:
Một nguyên tố R tạo được 2 loại oxit RaOx và RbOy. Với a[TEX]\ge \[/TEX]1 và b[TEX]\le \[/TEX]2. Tỉ số phân tử khối của 2 oxit là 1,25 và tỉ số % khối lượng oxi trong 2 oxit bằng 1,2. Giả sử x>y.
a) Xác định nguyên tố R.
b) Viết công thức phân tử của 2 oxit.
 
Last edited by a moderator:
X

xacuopkt

V2O5 là vanadi oxit. Mà pt đó phải có nhiệt độ là 450 độ C nữa.
còn bài nhận biết 1
mình làm thế này không biết đúng không
cho nước và quỳ tím ẩm vào : chất tan, qtím đỏ là P2O5; chất tan, qtím xanh là K2O và BaO; ko ht: SiO2
cho SiO2 vào 2dd KOH và Ba(OH)2 : chất tan hết là K2O; chất tạo kết tủa là BaO.
 
X

xacuopkt

V2O5 hình như là vanadi oxit á. Mà pt đó phải có nhiệt độ 450 độ C nữa.
còn bài nhận biết 1
mình làm thế này không biết đúng không
cho nước và quỳ tím ẩm vào : chất tan, qtím đỏ là P2O5; chất tan, qtím xanh là K2O và BaO; ko ht: SiO2
cho SiO2 vào 2dd KOH và Ba(OH)2 : chất tan hết là K2O; chất tạo kết tủa là BaO.
mong được chỉ giáo!!!
 
N

nangtien_lonton

Thực sự mình đang cần rất gấp hai bài trên kia
Chiều nay Hải Phòng thi chuyên roài:|
Bạn nào giúp mình được k??? Nói định hướng cách làm cũng được!
Tks nhìu:)
 
B

baotrana1

97 tiếp tục

Cho hỗn hợp A gồm Mg và Cu ở dạng bột. Nung nóng a gam hôn hợp đó trong [TEX]O_2[/TEX] đến khối lượng không đổi thu được 1,5a gam chất rắn
a/Xác định % theo khối lượng của mỗi kim loại trong A
b/Cho 5g hỗn hợp A vào 300ml dd [TEX]AgNO_3[/TEX] 1M, khuấy kĩ để phản ứng xảy ra hoàn toàn. Xác định lượng chất rắn thu được
 
1

123colen_yeah

Cho hỗn hợp A gồm Mg và Cu ở dạng bột. Nung nóng a gam hôn hợp đó trong [TEX]O_2[/TEX] đến khối lượng không đổi thu được 1,5a gam chất rắn
a/Xác định % theo khối lượng của mỗi kim loại trong A
b/Cho 5g hỗn hợp A vào 300ml dd [TEX]AgNO_3[/TEX] 1M, khuấy kĩ để phản ứng xảy ra hoàn toàn. Xác định lượng chất rắn thu được

a)Gọi x là nMg ; y là nCu
PTHH : 2Mg + O2 \Rightarrow 2MgO(1)
x.................................x
2Cu + O2\Rightarrow 2CuO(2)
y..................................y
Từ (1),(2)\Rightarrow x= 0,025a ; y=0,00625a
\Rightarrow %Mg=60%;%Cu=40%

b)nAgNO3=0,3(mol)
Từ a)\Rightarrow nMg =0,125(mol);nCu=0,03125(mol)
PTHH : Mg + 2AgNO3 \Rightarrow Mg(NO3)2 + 2Ag
0,125.........0,25..........................................0,25
Cu + 2AgNO3 \Rightarrow Cu(NO3)2 + 2Ag
0,025.......0,05.............................................0,05
\RightarrowmCR=mAg + mCu(dư)=(0,25+0,05).108 + (0,03125-0,025).64
=5,8(g)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom