[HOÁ 9]hoá đây!!!!vào chứ nhỉ???

N

naruto_9609

đốt cháy hợp chất X bằng lượng Oxi vừa đủ, thu dc 1 hh gồm SO2 và CO2 có tỉ khối đối với Hidro bằng 28.667 và tỉ khối hơi của hợp chất X so với kk nhỏ hơn 3. Xác định công thức phân tử của hợp chất X
 
N

nhoc_bi96

haizzzzzzzz cho qua CuO làm gì hả ck iu
qua CuO thì H2 chuyển thành H2O
đầu tiên dẫ hỗn hợp qua dd nước vôi trong dư, lọc kết tủa, đem nung -> CO2
cho qua CuO thu được H2O,Cl2
dẫn hỗn hợp khí thu được qua CuSO4 khan -> Cl2 thoát ra
cô cạn CuSO4 ở trên -> H2O

H2 chuyển thành H2O

sau đó điện phân để thu H2 = cách đẩy nước á :p
 
T

thao_won

đốt cháy hợp chất X bằng lượng Oxi vừa đủ, thu dc 1 hh gồm SO2 và CO2 có tỉ khối đối với Hidro bằng 28.667 và tỉ khối hơi của hợp chất X so với kk nhỏ hơn 3. Xác định công thức phân tử của hợp chất X

Tỉ khối hơi của X so với kk nhỏ hơn 3

\Rightarrow Khối lượng mol X < 87 g /mol

Đốt X thu được hh gồm CO2 và SO2 ,chứng tỏ trong X có hai nguyên tố C và S .

Gọi x và y là số mol SO2 và CO2 trong 1 mol hh khí .

x + y = 1

64x + 44y = 28,667 . 2

\Rightarrow x = 0,6667 , y = 0,3333

\Rightarrow Tỉ lệ S và C trong X là 2 : 1

Vì khối lượng mol của X < 87 nên trong X có 2 nguyên tử S và 1 nguyên tử C .

Ta chỉ giải ngang đây thôi :">

X có vẻ là 1 hợp chất hữu cơ có chứa lưu huỳnh :-?
 
M

minhtuyenhttv

chưa thấy ợp chất hữu cơ nào chứa lưu huỳnh nên bài này ta phân vân, ko làm..............
 
T

thao_won

chưa thấy ợp chất hữu cơ nào chứa lưu huỳnh nên bài này ta phân vân, ko làm..............

Mới ra sreach go , thấy có hợp chất hữu cơ có chứa lưu huỳnh nhưng mà ko thấy CTHH :|

Chắc là hc hữu cơ vì vô cơ ko thấy hợp chất C và S :-?

tiếp nhỉ?

b. nêu 4 pp điều chế NaOH

Na + H2O

Na2O + H2O

Ca(OH)2 + Na2CO3

NaCl + H2O đp

a. nêu hai pp điều chế HCl và H2S

H2 + Cl2 = HCl

H2SO4 + BaCl2 = BaSO4 + HCl
 
M

minhtuyenhttv


từ Fe2O3, H2O, Na ,O2, S viết các pthh điều chế Fe(OH)2


2Na + 2 H2O => 2NaOH + H2

lấy H2 khử

Fe2O3 + H2 => Fe + H2O

điều chế axit từ S

S + O2 => SO2

SO2 + O2 => SO3

SO3 + H2O => H2SO4

hòa tan Fe vào H2SO4

Fe + H2SO4 => FeSO4 + H2

cho dung dịch FeSO4 vào dung dịch NaOH

FeSO4 + NaOH => Fe(OH)2 + Na2SO4

nhớ thank nha ;))
 
Q

quynhtrang1996

trộn lẫn 200 ml dd H2SO4 2.5 M vs 300 ml dd KOH 3M .tính nồng độ mol của các muối trong dd thu dc
 
N

naruto_9609

Tỉ khối hơi của X so với kk nhỏ hơn 3

\Rightarrow Khối lượng mol X < 87 g /mol

Đốt X thu được hh gồm CO2 và SO2 ,chứng tỏ trong X có hai nguyên tố C và S .

Gọi x và y là số mol SO2 và CO2 trong 1 mol hh khí .

x + y = 1

64x + 44y = 28,667 . 2

\Rightarrow x = 0,6667 , y = 0,3333

\Rightarrow Tỉ lệ S và C trong X là 2 : 1

Vì khối lượng mol của X < 87 nên trong X có 2 nguyên tử S và 1 nguyên tử C .

Ta chỉ giải ngang đây thôi :">

X có vẻ là 1 hợp chất hữu cơ có chứa lưu huỳnh :-?
bài nay` mới thi hum wa, cũng cùng suy nghĩ như thế, k thấy hợp chất nào vừa có S và vừa có C, có đứa khiếu nại sai đề :)) giáo viên kêu làm dc => k làm
 
T

thao_won

bài nay` mới thi hum wa, cũng cùng suy nghĩ như thế, k thấy hợp chất nào vừa có S và vừa có C, có đứa khiếu nại sai đề giáo viên kêu làm dc => k làm

Giáo viên của bạn nói sao :-?

Ta post cho bài này nà =.=

A + Na + H2O = B + C( khí bay ra ) + D

A + E = B + D

B = F + H2O

A + BaCl2 = BaSO4 + G

( dễ quá nhỉ :|)
 
T

thaicuc95

H2SO4 + 2KOH => K2SO4 + 2H2O

nH2SO4 = 2,5 * 0,2 = 0,5 mol

nKOH= 0,3 *3 =0,9 mol

biện luận ta thấy KOH hết H2SO4 dư

nK2SO4 = 0,45

\Rightarrow CM K2SO4

còn cái kia dư nữa, trừ ra rồi chia Cho 0,5
minhtuyenhttv học Phan Chu Trinh hả
Làm 1 bài kinh điển
Nung nóng hỗn hợp A gồm KMnO4 và KClO3 đến khối lượng không đổi thu được hỗn hợp chất rắn B. Cho B vào cốc chứa lượng dưưaxit H2SO4, đun nóng nhẹ tới khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 336 ml khí (đktc). Viết các phương trình phản ứng xảy ra. Tính số gam hỗn hợp A đã dùng biết KClO3 chiếm 72,65% khối lượng của A.
 
N

nguyenthuhuong0808

Nung nóng hỗn hợp A gồm KMnO4 và KClO3 đến khối lượng không đổi thu được hỗn hợp chất rắn B. Cho B vào cốc chứa lượng dưưaxit H2SO4, đun nóng nhẹ tới khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 336 ml khí (đktc). Viết các phương trình phản ứng xảy ra. Tính số gam hỗn hợp A đã dùng biết KClO3 chiếm 72,65% khối lượng của A.
2 KMnO4 -t-> K2MnO4 + MnO2 + O2
0,012..............0,06
2 KClO3 -t> 2 KCl + 3 O2
2K2MnO4 + 16 HCl -> 4 KCl + 2 MnCl2 + 8 H2O + 5 Cl2
0,006.....................................................................0,015
m hh = 0,12 . 158. 100 : (100 - 72,65) = 69,32 g
 
M

minhtuyenhttv

2 KMnO4 -t-> K2MnO4 + MnO2 + O2
0,012..............0,06
2 KClO3 -t> 2 KCl + 3 O2
2K2MnO4 + 16 HCl -> 4 KCl + 2 MnCl2 + 8 H2O + 5 Cl2
0,006.....................................................................0,015
m hh = 0,12 . 158. 100 : (100 - 72,65) = 69,32 g
;;) vận dụng cái PT mới ngay hả ??? mà đề bảo cho vào H2SO4 mà , hơn nữa nếu PƯ' đó xảy ra thì phải có cả PƯ' của MnO2 nữa
- khi nhiệt phân KClO3 mà ko có xúc tác thì tạo KCl và KClO4 :-? đề kì quá
 
M

minhtuyenhttv

minhtuyenhttv học Phan Chu Trinh hả
Làm 1 bài kinh điển
Nung nóng hỗn hợp A gồm KMnO4 và KClO3 đến khối lượng không đổi thu được hỗn hợp chất rắn B. Cho B vào cốc chứa lượng dưưaxit H2SO4, đun nóng nhẹ tới khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 336 ml khí (đktc). Viết các phương trình phản ứng xảy ra. Tính số gam hỗn hợp A đã dùng biết KClO3 chiếm 72,65% khối lượng của A.
vâng ạ, sao anh biết ;;).........................................................
 
Top Bottom