P
phamminhkhoi
1 là bài này không phải hydrat hoá (dùng từ cho chuẩn xác ) mà là hoà tan muối hydrat (ngậm nước).
2. Gọi số nguyên tử nước trong[TEX] Na_2CO_3[/TEX] là n
Thì số mol [TEX]Na_2CO_3[/TEX] = [TEX]\frac{11,44}{106 + 18n} [/TEX]---> số g = [TEX]\frac{11,44.106}{106+18n}[/TEX]
m dung dịch = 11,44 + 88,56 = 100 (g), thực hiẹn phép tính ---> 106 + 18n = 286 ---> n = 10
Đ/s: [TEX]Na_2CO_3.10H_2O[/TEX]
2. Gọi số nguyên tử nước trong[TEX] Na_2CO_3[/TEX] là n
Thì số mol [TEX]Na_2CO_3[/TEX] = [TEX]\frac{11,44}{106 + 18n} [/TEX]---> số g = [TEX]\frac{11,44.106}{106+18n}[/TEX]
m dung dịch = 11,44 + 88,56 = 100 (g), thực hiẹn phép tính ---> 106 + 18n = 286 ---> n = 10
Đ/s: [TEX]Na_2CO_3.10H_2O[/TEX]