[Hoá 9] Bài tập hóa vô cơ

K

khoaa7_iuhoc

Giúp mình bài nà nha ... Người ta dẫn từ từ 0.56 l khí Co (đktc) vảo 1 ống nghi6em5 đựng 1.44g bột FeO nung nóng. Khí thu được sau phản ứng dẫn từ từ qua bình đựng Ca(OH)2 dư thì thu được 1g chất rắn màu trắng.
a) Tính mcr thu đc sau pư ?
b) V khí thu đc sau pư ?
c) Nhận Xét và kết luận pt có xảy ra hoàn toàn ha ko ?

Hiện ni công trình đang làm đc phân nữa mong các bạn góp sức chung .
 
K

kimdung_95

2/ba tu viet pt di he .
goi cthh cua 2 kim loai do la R va M.goi so mol cua 2 kim loai do la a va b.
nHCL =0.1mol\Rightarrowa+b=0.1 mol
lai co Ra+Mb=3.1(g)
\Rightarrowkhoi luong muoi khan thu dc =Ra+Mb+35.5(a+b)=3.1+35,5.0.1=6.65(g)

b/vi so mol cua 2 khim loai kiem nay nhu nhau nen a=b=0.05mol.
tu do suy ra R+M=62g(nguyen tu khoi)
do do ta tim ra dc 2 kimloai can tim la NA va K.:)>-:)>-
 
H

hip.pipo

cho 4.93 hỗn hợp Mg.Zn vào 1 cốc chứa 430mldd H2SO4 loãng. Sau khi kết thúa phản ứng thêm tiếp vào 0,6 ldd Ba(OH)2 0,05M và NaOH 0,7M.Cho phản ứng xảy ra,lọc kết tủa nung đến khối lượng không đổi thu đk 13,04 g chất rắn.Tình %m mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu
 
Top Bottom