[Hoá 9] Bài tập hóa vô cơ

J

james_bond_danny47

[Hóa 9] Cần giúp đỡ

Viết pthh như thế nào? Mình mới gặp 2 ptr này lần đầu: [TEX]{H}_{2}{SO}_{4} + NaOH[/TEX] -> ?
[TEX]{H}_{2}{SO}_{4} +KOH[/TEX] -> ?
Mong mấy bạn giúp
 
V

vansang95

[Hóa 9] Cần giúp đỡ

Nhiệt phân một lượng [TEX]MgCo_3[/TEX] ; sau 1 thời gian thu được chất rắn A và khí

B.Hấp thụ hết khí B bằng dung dịch [TEX]NaOH [/TEX]thu được đung dịch C.Dung dịch C vừa

tác dụng với tác dụng được với [TEX]BaCl_2 [/TEX]vừa tác dụng được với

[TEX]KOH[/TEX].Hòa tan chất rắn A bằng dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng dư thu được

khí B và dung dịch D

Xác định A;B;C;D và viết PTHH
 
Last edited by a moderator:
G

goku12

[Hóa 9] Cần giúp đỡ

B1: có 3 lọ không nhãn.mỗi lọ đựng 3 chất rắn trắng sau: CaCO3, CaO, Ca(OH)2. nhận biết các chất đựng trong mỗi lọ bằng phương pháp hóa học.
B2. viết các phương trình hóa học của phản ứng NaOH tác dụng H2SO4 tạo ra: muối natri hidrosunfat và natri sùnat
B3. một dung dịnh bão hòa khí CO2 trong nước có pH=4. hãy giải thích và viết phường trình hóa học của CO2 với nước
 
G

giotbuonkhongten

B1: có 3 lọ không nhãn.mỗi lọ đựng 3 chất rắn trắng sau: CaCO3, CaO, Ca(OH)2. nhận biết các chất đựng trong mỗi lọ bằng phương pháp hóa học.
B2. viết các phương trình hóa học của phản ứng NaOH tác dụng H2SO4 tạo ra: muối natri hidrosunfat và natri sùnat
B3. một dung dịnh bão hòa khí CO2 trong nước có pH=4. hãy giải thích và viết phường trình hóa học của CO2 với nước
B1. cho 3 cái này vào nước, cái nào không tan là CaCO3, cái nào sôi lên sùng sục đó là CaO, chất còn lại là Ca(OH)2.
B2. NaOH + H2SO4 --> NaHSO4 (Natri hidrosunfat)
NaOH + H2SO4 --> Na2SO4 + H2O
 
T

thaicuc95

Nhiệt phân một lượng [TEX]MgCo_3[/TEX] ; sau 1 thời gian thu được chất rắn A và khí

B.Hấp thụ hết khí B bằng dung dịch [TEX]NaOH [/TEX]thu được đung dịch C.Dung dịch C vừa

tác dụng với tác dụng được với [TEX]BaCl_2 [/TEX]vừa tác dụng được với

[TEX]KOH[/TEX].Hòa tan chất rắn A bằng dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng dư thu được

khí B và dung dịch D

Xác định A;B;C;D và viết PTHH
Đề ND hả
Đề dễ vãi mà vẫn làm sai ức chế quá
A : MgCO3 và MgO
B : CO2
C: Na2CO3 và NaHCO3
 
K

kira_l

B1: có 3 lọ không nhãn.mỗi lọ đựng 3 chất rắn trắng sau: CaCO3, CaO, Ca(OH)2. nhận biết các chất đựng trong mỗi lọ bằng phương pháp hóa học.

dùng Quỳ tím

Thấy giấy quỳ chuyển sang màu xanh là Ca(OH)2

Dùng HCl

Có khí thoát ra là CaCO3

Còn lại là CaO

 
T

thaicuc95

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=112974

Theo sự phân công của Kira tớ làm lí thuyết nhận biết và góp 5 bài tập
Bài 1 : Nhận biết Fe2O3 và Fe3O4 chỉ dùng 1 hóa chất
Bài 2: Nhận biết Na2CO3 , Na2S , Na2SO3
Bài 3 : Nhận biết CaCl2 , CuCl2 , FeCl2
Bài 4 : Nhận biết Fe , Cu
Bài 5 : Nhận biết HNO3 và HCl chỉ dùng 1 hóa chất

Còn lại 25 bài Kid và Kira làm nhá mình hết việc òi :D:D:D:D:D
 

Attachments

  • LÝ THUYẾT NHẬN BIẾT HÓA HỌC.doc
    27 KB · Đọc: 0
T

tiendatcj

Em có 1 thắc mắc: nếu cho quỳ tím vô thì ngoài dd NaOH ra, dd Na2CO3 cũng làm quỳ hoá xanh nữa mà:|:|, tiện thể cho em hỏi ngoài cái muối Na2CO3 còn những muối nào khác làm quỳ hoá xanh ko??
 
T

tttaynmm99

[ Hoá 9 ] giúp bài này với

hoà tan 1 muối cácbonát của KL M bằng 1 lượng dd H2SO4 9.8% người ta thu dc 1 dd muối sunphát có nồng độ 11.54%. Tìm CT muối cacbonat đã dùng
 
G

goku12

[Hóa 9] Cần giúp đỡ

một dung dịnh bão hòa khí CO2 trong nước có pH=4. hãy giải thích và viết phường trình hóa học của CO2 với nước
 
D

dohanhngan

[Hóa 9] Cần giúp đỡ

Em có đọc công thức này trong sách tham khảo nhưng hok hjểu vj` sao thành lập đc, aj đó chỉ em nhé:
CT liên hệ giữa nồng độ phần trăm và nồng độ mol

CM= (10D/Mct).C%
C%=(CM.Mct)/(10D)
 
L

lelinh19lucky

gọi kim loại là A, hoá trị x
ta có
A2(CO3)x +xH2SO4----->A2(SO4)x +xCO2+xH2O
giả sử lượng A2(CO3)x là 1mol rùi tính theo PU
nH2SO4=x (mol)=>mH2SO4=98x g =>m dd axit=98x/9.8%=1000x(g)
mA2(CO3)x=2A+60x (g)
=>mdd sau Pu là:1000x+2A+60x-44x=1060x+2A-44x (g)
m muối sunphat=2A+96x
theo đề bài ta có
(2A+96x)/(1060x+2A-44x)=11.54%
giải pt là ok ^^
 
Last edited by a moderator:
G

goku12

[Hóa 9] Cần giúp đỡ

1 dung dịnh bão hòa khí CO2 trong nước có pH=4. hãy giải thích và viết phương trình hóa học của CO2 vs nước
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

1 dung dịnh bão hòa khí CO2 trong nước có pH=4. hãy giải thích và viết phương trình hóa học của CO2 vs nước
mình cugx chẳng bít nữa nhưng minh nghĩ khi cho CO2 vào nước nó tạo ra dd axits nên mới có pH =4
CO2+H2O->H2CO3
khi H2CO3 phân li sẽ cho ra H+và HCO3- .chính nồng độ H+đã làm cho pH 4
K BÍT CÓ Đ K NHỈ
 
C

clover141

vì H2CO3 là axit yếu dễ phân hủy nên có tính axit yếu pH=4
pt
CO2+H2O<=pu 2 chiều==>H2CO3
 
Top Bottom