[Hóa 8]•..¤Chuyên đề:Tính theo phương trình hóa học¤..•

L

lequochoanglt

nếu số mol CO2 đo ở điều kiện tiêu chuẩn (0°C 1atm) thì V = n.22,4 còn nếu ở điều kiện khác thì dùng công thức Claveron - Mendeleep:
pV = nRT (R = 0,082)
==>V = nRT/p
*n: số mol khí
*V:thế tích khí
*R = 0,082
*T: nhiệt độ tính theo độ K (K = 273 + °C 0°C = 273K)
 
L

lequochoanglt

nếu số mol CO2 đo ở điều kiện tiêu chuẩn (0°C 1atm) thì V = n.22,4 còn nếu ở điều kiện khác thì dùng công thức Claveron - Mendeleep:
pV = nRT (R = 0,082)
==>V = nRT/p
*n: số mol khí
*V:thế tích khí
*R = 0,082
*T: nhiệt độ tính theo độ K (K = 273 + °C 0°C = 273K)
 
T

thuyduong1851998

0.3=>0.45
vì sao lại suy ra đc như vậy bạn?
mình ko hỉu j hết
jải thík jùm vs nha
 
T

thuyduong1851998

help
cho 30,6g Al2O3 tác dụng với dung dịch chứa 9.10^22 phân tử HCl. phản ứg tạo ra AlCl3 và nước
a. chất nào còn dư và dư bao nhiu gam?
b. Tính khối lượng AlCl3 thu đc

ai giúp mình cách tính chất còn dư sau phản ứng với!!!!!!!
làm thế nào phânm biệt giữa chất phản ứng hết và chất còn dư sau phản ứng?
 
Last edited by a moderator:
T

thuyduong1851998

thế làm thế nào để tính khối lượng chất dư sau phản ứng ak?
trog đó ko nói j hết
 
L

lovelybones311

thế làm thế nào để tính khối lượng chất dư sau phản ứng ak?
trog đó ko nói j hết
muốn tính khối lượng chất dư sau pư thì lấy khối lượng ban đầu(tức là trước khi pư) trừ đi lượng pư là ra lượng còn dư.
cho 30,6g Al2O3 tác dụng với dung dịch chứa 9.10^22 phân tử HCl. phản ứg tạo ra AlCl3 và nước
a. chất nào còn dư và dư bao nhiu gam?
b. Tính khối lượng AlCl3 thu đc
n Al2O3=0,3 mol ,n HCl=9.10^22:6:10^23=0,15 mol
Al2O3 + 6HCl-->2AlCl3 + 3H2O
0,025 <=0,15=>0,05 mol
chất còn dư là Al2O3,m dư=(0,3-0,025).102=28,05(G)
m AlCl3=0,05.133,5=6,675(g)
 
J

jelly_nguy3n96tn

bài típ theo nhá:
Hoà tan hết 3,25 gam Zn bằng dung dịch axit HCl, khí H2 thu được cho qua bình đựng bột CuO(dư) đun nóng, phản ứng xảy ra theo phương trình:
H2 + CuO -------> Cu + H2O
Tính số gam Cu được tạo thành :):D@};-
 
0

02615948

bài típ theo nhá:
Hoà tan hết 3,25 gam Zn bằng dung dịch axit HCl, khí H2 thu được cho qua bình đựng bột CuO(dư) đun nóng, phản ứng xảy ra theo phương trình:
H2 + CuO -------> Cu + H2O
Tính số gam Cu được tạo thành :):D@};-

nZn=0,05mol


PTHH:

[TEX]Zn+2HCl-->ZnCl_2+H_2[/TEX] (1)

[TEX]H_2+CuO-->Cu+H_2O[/TEX] (2)


Theo PTHH (1): [TEX]nH_2=0,05mol[/TEX]

Theo PTHH (2): nCu=0,05mol-->mCu=3,2g
 
T

tomandjerry789

Tiếp tục pic:
1. Người ta điều chế 24g Cu bằng cách dùng [TEX]H_2[/TEX] khử
đồng (II) oxit. Hãy tính khối lượng đồng (II) oxit tham gia phản ứng
2. Cho 5,6g sắt tan hoàn toàn trong dung dịch chứa 0,2 mol
[TEX]H_2SO_4[/TEX]. Hãy tính thể tích khí [TEX]H_2[/TEX] (đktc) thu được sau khi kết thúc phản ứng.
 
Y

yumi_26

Tiếp tục pic:
1. Người ta điều chế 24g Cu bằng cách dùng [TEX]H_2[/TEX] khử
đồng (II) oxit. Hãy tính khối lượng đồng (II) oxit tham gia phản ứng
2. Cho 5,6g sắt tan hoàn toàn trong dung dịch chứa 0,2 mol
[TEX]H_2SO_4[/TEX]. Hãy tính thể tích khí [TEX]H_2[/TEX] (đktc) thu được sau khi kết thúc phản ứng.

1. [TEX] n_{Cu} = \frac{24}{64} = 0,375 (mol) [/TEX]
[TEX] CuO + H_2 \rightarrow \ Cu + H_2O [/TEX]
\Rightarrow [TEX] m_{CuO} = 0,375 . 80 = 30 (g) [/TEX]

2.
gif.latex

gif.latex

Lập tỉ lệ:
gif.latex
\Rightarrow H2SO4 dư
gif.latex
 
R

rish

1 bài độ tan nha bà con ^^
Cần bao nhiêu g oleum có công thức [TEX]H_2SO_4.3SO_3[/TEX] để pha vào 100ml dung dịch H[TEX]_2SO_4 [/TEX]40%(d=1.31g/ml) để tạo ra oleum có hàm lượng [TEX]SO_3[/TEX] là 10%
 
G

goodfriend138

khử hoàn toàn 2.4g hỗn hợp CuO và FexOy bằng khí hidro thu được 1.76g kim loại, hòa tan kim loại đó bằng dung dịch HCl dư thấy thoát ra 0.448 lít khí hidro. Xác định oxit sắt
giúp mình vs
 
N

ngocthao1995

khử hoàn toàn 2.4g hỗn hợp CuO và FexOy bằng khí hidro thu được 1.76g kim loại, hòa tan kim loại đó bằng dung dịch HCl dư thấy thoát ra 0.448 lít khí hidro. Xác định oxit sắt
giúp mình vs

Cu không tác dụng với HCl

nH2=0,02

--> nFe=0,02 mol --> [TEX]nFe_xO_y=\frac{0,02}{x}[/TEX]

-->[TEX] nCu=nCuO=\frac{2,4-0,02.56}{64}=0,01[/TEX]

--> mCuO=0,01.80=0,8g

--> mFexOy=2,4-0,8=1,6g

--> [TEX]\frac{0,02}{x}.(56x+16y)=1,6[/TEX]

[TEX]\frac{x}{y}=\frac{2}{3}[/TEX]

--> Fe2O3



 
G

goodfriend138

Cu không tác dụng với HCl

nH2=0,02

--> nFe=0,02 mol --> [TEX]nFe_xO_y=\frac{0,02}{x}[/TEX]

-->[TEX] nCu=nCuO=\frac{2,4-0,02.56}{64}=0,01[/TEX]

--> mCuO=0,01.80=0,8g

--> mFexOy=2,4-0,8=1,6g

--> [TEX]\frac{0,02}{x}.(56x+16y)=1,6[/TEX]

[TEX]\frac{x}{y}=\frac{2}{3}[/TEX]

--> Fe2O3



hj cảm ơn nha, mìh cứ tưởng cu cũng tác dug vs hlc nên làm mãi chẳng ra:d
 
Top Bottom