[Hóa 8] Nhóm học Hóa

T

tuanh1997

Tiếp nhé
1,Hoà tan 200 g SO3 vào m g dd H2SO4 49% ta thu đc dd H2SO4 78,4% Tìm gt của m

2,Trộn 10 thể tích CH4với thể tích CxHy thu đc hỗn hợp khí ở đktc có tỉ khối hơi với H2 là 17 Tìm CT CxHy
 
Last edited by a moderator:
1

123colen_yeah

Tiếp nhé
1,Hoà tan 200 g SO3 vào m g dd H2SO4 49% ta thu đc dd H2SO4 78,4% Tìm gt của m

Bài 1:
nSO3=2,5(mol)

mH2SO4(trong dd 49%)=0,49(g)

SO3 + H2O \Rightarrow H2SO4(1)
2,5.................................2,5

mdd sau pu= 200+m(g)

mH2SO4(sau pu 1)=245+0.49m(g)

mH2SO4(trong dd 78,4%)= 0,784.(200+m)(g)

Ta có PT:

245+0,49m=0,784(200+m)
\Leftrightarrowm=300(g)


 
D

dngoc123

Tiếp nào:
Lập công thức hoá học của các oxit có thành phần như sau: Nguyên tố N chiếm 30,43%. Phân tử khối của oxit là 46 đvC.
 
D

dethuongqua

Tiếp nào:
Lập công thức hoá học của các oxit có thành phần như sau: Nguyên tố N chiếm 30,43%. Phân tử khối của oxit là 46 đvC.

Gọi CTTQ: [tex] N_xO_y [/tex]. Ta có:

[tex] 14x+16y = 46 [/tex] và [tex]\frac{14x}{46} = 30,43% \Rightarrow x = 1 \Rightarrow y = 2 [/tex]

Vậy CTHH của oxit là [tex] NO_2 [/tex]

Khởi đầu là một bài tương đối dễ@};-

Khử hoàn toàn một oxit sắt nguyên chất bằng [tex] CO [/tex] dư ở nhiệt độ cao. Kết thúc phản ứng khối lượng chất rắn giảm đi 27,58%. CTHH của oxit đã dùng là gì?
 
T

tuanh1997

>>

Mọi ng` làm bài toán hỗn hợp này xem
Đốt cháy 29,6 g hỗn hợp 2 kim loại Cu và Fe cần 6,72 lít khí O2 ở đktc
Tính khối lượng mỗi chất rắn thu đc theo 2-cách
very easy
 
N

nguyenthuhuong0808

Đốt cháy 29,6 g hỗn hợp 2 kim loại Cu và Fe cần 6,72 lít khí O2 ở đktc.Tính khối lượng mỗi chất rắn thu đc theo 2-cách
rất dễ lại còn nhờ giúp ^^


2 Cu +O2 -> 2 CuO

3 Fe + 2 O2 -> Fe3O4

C1: tính m O2 => m chât rắn = m hh + m O2
C2: đặt n Cu, n Fe là x, y. giải hệ. tìm ra số mol của Cu và Fe. Đặt vào pt tính khối lượng chất rắn


 
T

tuanh1997

Chài ai Sao mà làm ngắn gọn thế
Phải giải ra đàng hoàng chứ tóm tắt chẳng khác gì bài lớp 9 tôi nhờ
Hơ bó tay
 
N

nguyenthuhuong0808

Chài ai Sao mà làm ngắn gọn thế
Phải giải ra đàng hoàng chứ tóm tắt chẳng khác gì bài lớp 9 tôi nhờ
Hơ bó tay
Đốt cháy 29,6 g hỗn hợp 2 kim loại Cu và Fe cần 6,72 lít khí O2 ở đktc.Tính khối lượng mỗi chất rắn thu đc theo 2-cách
hix
nè thì rõ. mà bạn kêu rất dễ cơ mà. :-s
mà nè bài lớp 9 tớ làm thế là rõ lắm rồi đấy hix
haizzzzzz
yêu cầu đòi hỏi cao quá đấy
tính m rồi => n luôn mà lại còn không hiểu hjx
còn bài này là hướng dẫn cách làm không phải làm tắt

C1:
[TEX]2Cu \ + \ O_2 \ \to \ CuO[/TEX]

[TEX]3 Fe \ + \ 2 O_2 \ \to Fe_3O_4[/TEX]


[TEX]n_{O_2} \ = \ \frac{6,72}{22,4} \ = \ 0,3 \ (mol)[/TEX]

[TEX] m_{O_2} \ = \ 0,3 \ . \ 32 \ = \ 9,6 \ (g)[/TEX]

[TEX]m_{chat ran} \ = \ m_{hh} \ + \ m_{O_2} \ = \ 29,6 \ + \ 9,6 \ = 39,2 \ (g)[/TEX]

C2: đặt n Cu = x mol ; n Fe = y mol (x,y > 0)
[TEX]2Cu \ + \ O_2 \ \to \ CuO[/TEX]
[TEX] \ \ \ x \ \ \ \ \ 0,5x \ \ \ \ \ \ x[/TEX]
[TEX]3 Fe \ + \ 2 O_2 \ \to Fe_3O_4[/TEX]
[TEX] \ \ y \ \ \ \ \ 2/3y \ \ \ \ \ \ \ y/3[/TEX]

Ta có:
64x + 56y = 29,6
0,5x + 2/3y = 6,72 /22,4

Giải ra ta được
x = 0,2 ; y = 0,3

m chất rắn = m CuO + m Fe3O4 = 80x + 232 . y/3 = 80 . 0,2 + 232 . 0,3/3 = 39,2 (g)
 
L

laban95

1. Đốt cháy hết 9,2g Magiê cần phải dùng hết 2,24 lít khí oxi ở đktc.
a) Lập phương trình hóa học của phản ứng trên.
b) Cho biết tỉ lệ các chất có trong phương trình phản ứng.
c) Tính khối lượng chất sản phẩm.

2. Đốt cháy hoàn toàn 9.5g hỗn hợp gồm C và S cần dùng 6.72 lít oxi(ĐKTC). Tính % khối lượng các chất trong hỗn hợp ban đầu
 
Y

yumi_26


2. Đốt cháy hoàn toàn 9.5g hỗn hợp gồm C và S cần dùng 6.72 lít oxi(ĐKTC). Tính % khối lượng các chất trong hỗn hợp ban đầu

Gọi a là số mol của C, b là số mol của S.
[TEX] C + O_2 \rightarrow \ CO_2[/TEX]
a mol....a mol
[TEX] S + O_2 \rightarrow \ SO_2 [/TEX]
b mol ...b mol
[TEX] \sum n_O_2 = \frac{V}{22,4} = \frac{6,72}{22,4} = 0,3 (mol)[/TEX]
\Rightarrow [TEX] \left\{ \begin{array}{l} a + b = 0,3 \\ 24a + 32b = 9,5 \end{array} \right.[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] a = 0,0125 ; b = 0,2875[/TEX]
\Rightarrow [TEX] m_C = n . M = 0,0125 . 24 = 0,3 (g) [/TEX]
\Rightarrow [TEX] m_S = 9,5 - 0,3 = 9,2[/TEX]
\Rightarrow [TEX] %C = \frac{0,3 . 100%}{9,5} = 3,16%[/TEX]
\Rightarrow [TEX] %S = \frac{9,2.100%}{9,5} = 96,84%[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phantrang97

Hãy gt vì sao để vôi sống ngoài trời lâu ngày lại ảnh hưởng tới việc bón ruộng và khử chua?
 
0

02615948

Hãy gt vì sao để vôi sống ngoài trời lâu ngày lại ảnh hưởng tới việc bón ruộng và khử chua?

Khi để vôi sống ngoài trời lâu ngày thì nó sẽ hấp thụ khí [TEX]CO_2[/TEX] và hơi nước tạo thành Đá Vôi nên nó mất tính khử chua và không tan nên ảnh hưởng:D

Tiếp:Tại sao khi bị kiến cắn thì người ta dùng Vôi tôi trà lên thì khỏi ;))
 
Y

yumi_26

Tiếp:Tại sao khi bị kiến cắn thì người ta dùng Vôi tôi trà lên thì khỏi ;))

Vì vôi tôi có tính chất khử độc, khử trùng, (ứng dụng của canxi cacbonat)
Tiếp:
Khử 15,2g hh [TEX] Fe_2O_3[/TEX] và [TEX] FeO [/TEX] bằng [TEX]H_2[/TEX] ở nhiệt độ cao thu đc kim loại Fe. Để hòa tan các lượng Fe này cần 0,4mol axit HCl.
a) Xác định % khối lượng mỗi axit sắt.
b) Tính [TEX]V_H_2[/TEX] (đktc) thu đc ở trên.
 
Last edited by a moderator:
0

02615948

Vì vôi tôi có tính chất khử độc, khử trùng, (ứng dụng của canxi cacbonat)
Tiếp:
Khử 15,2g hh [TEX] Fe_2O_3[/TEX] và [TEX] FeO [/TEX] bằng [TEX]H_2[/TEX] ở nhiệt độ cao thu đc kim loại Fe. Để hòa tan các lượng Fe này cần 0,4mol axit HCl.
a) Xác định % khối lượng mỗi oxit sắt.
b) Tính [TEX]V_H_2[/TEX] (đktc) cần dùng ở trên.

PTHH:

[TEX]Fe+2HCl-->FeCl_2+H_2[/TEX]

Theo PTHH: nFe=0,2mol

Gọi X,Y lần lượt là số mol của [TEX] Fe_2O_3[/TEX] và [TEX] FeO [/TEX].

PTHH:

[TEX]Fe_2O_3+3H_2-->2Fe+3H_2O[/TEX]

[TEX]FeO+H_2-->Fe+H_2O[/TEX]

Ta có :

160X+72Y=15,2

2X+Y=0,2

-->X=0,05 ; Y=0,1

-->[TEX]%Fe_2O_3=52,6%[/TEX] ; [TEX]%FeO=47,4%[/TEX]

b) Ta có : [TEX]nH_2=0,25mol-->VH_2=0,25.22,4=5,6l[/TEX]


Tiếp:

Có 3 khí đựng trong 3 lọ mất nhãn là: H2,O2, CO2. Bằng phương pháp hóa học
hãy phân biệt từng khí riêng biệt .Viết các phương trình hóa học xãy ra nếu có.
 
D

dngoc123

Có 3 khí đựng trong 3 lọ mất nhãn là: H2,O2, CO2. Bằng phương pháp hóa học
hãy phân biệt từng khí riêng biệt .Viết các phương trình hóa học xãy ra nếu có.

Dùng tàn đóm
[TEX]H_2[/TEX] : cháy với ngọn lửa màu xanh mờ
[TEX]O_2[/TEX] : cháy bình thường
[TEX]CO_2[/TEX] : tàn đóm vụt tắt:D:D:D
 
0

02615948

Tiếp:Cho 13g Zn phản ứng hoàn toàn với dung dịch HCl 10%

a.Viết PTPƯ

b.Tính thể tích khí Hidro (đktc) ?

c.Tính khối lượng dung dịch Axit cần dùng.
 
H

hothithuyduong

Tiếp:Cho 13g Zn phản ứng hoàn toàn với dung dịch HCl 10%

a.Viết PTPƯ

b.Tính thể tích khí Hidro (đktc) ?

c.Tính khối lượng dung dịch Axit cần dùng.

[TEX]n_Z_n = \frac{13}{65} = 0,2(mol)[/TEX]

[TEX]Zn + 2HCl \rightarrow \ ZnCl_2 + H_2[/TEX]

theo PTHH: [TEX]n_H_2 = n_Zn = 0,2(mol) [/TEX]

[TEX]\rightarrow \[/TEX] [TEX]V_H_2 = 0,2.22,4 = 4,48(lít)[/TEX]

[TEX]n_H_C_l = 2n_Zn = 0,4[/TEX]

[TEX]\rightarrow \ m_d_d = \frac{m_c_t.100%}{C%} = \frac{0,4.36,5.100}{10} = 146(g)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
0

02615948

Đề Binbon ra sai .Tiếp:

Đốt 12,4 (g) phốt pho trong khí oxi. Sau phản ứng thu được 21,3 (g) điphốtphopentaoxit. Tính.
a) Thể tích khí O2 (đktc) tham gia phản ứng) ?
b) Khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng ?
 
Y

yumi_26


Đốt 12,4 (g) phốt pho trong khí oxi. Sau phản ứng thu được 21,3 (g) điphốtphopentaoxit. Tính.
a) Thể tích khí O2 (đktc) tham gia phản ứng) ?
b) Khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng ?

[TEX] a) n_P_2O_5 = \frac{m}{M} = \frac{21,3}{142} = 0,15(mol)[/TEX]
[TEX] 4P + 5O_2 \rightarrow \ 2P_2O_5 [/TEX]
........0,375mol.........0,15mol
\Rightarrow [TEX] V_O_2 = n_O_2 . 22,4 = 0,375 . 22,4 = 8,4(l)[/TEX]
[TEX] b) 4P + 5O_2 \rightarrow \ 2P_2O_5[/TEX]
0,3mol ....................0,15mol
\Rightarrow [TEX] m_P Pu = n . M = 0,3 . 31 = 9,3 (g)[/TEX]
\Rightarrow [TEX] m_P du = 12,4 - 9,3 = 3,1 (g)[/TEX]
\Rightarrow Lượng chất rắn thu đc sau PƯ:
[TEX] m_P_2O_5 + m_P du = 21,3 + 3,1 = 24,4 (g)[/TEX]
 
Top Bottom