[Hóa 8] Nhóm học Hóa

P

phantrang97

Cho 12,9g chất A( A là hợp chất của n tố S) vào 100ml H2O, p ứ xảy ra nhanh đc dd B chứa một chất tan . Cho Ba(NO3)2 dư vào dd B thu đc 34,95 g kết tủa trắng, lọc kết tủa, để trung hòa nước lọc cần Vml ddKOH 2M. Xác định V và CT phân tủ A.
có ai giúp mình với.
 
B

binbon249

Hoàn tan 5,6 lít khí HCl ở đktc vào 0,1 lít [TEX]H_2O[/TEX] để tạo thành dung dịch HCl. Tính nồng độ mol/ lit và nồng độ % của dung dịch thu được
:D:D
 
Z

zotahoc

Đố nha!
Hãy phát biểu những cách để điều chế muối.:) ...........................................
 
Y

yuuli

Đố nha!
Hãy phát biểu những cách để điều chế muối.:) ...........................................
Kim loại + axit : 2HCl + Mg = MgCl2 + H2
Kim loại+PK :2Na +S=Na2S
Axit+Bazơ : H2SO4 + 2NaOH = Na2SO4 + 2H2O
Axit+Oxitbazo : 2HCl + MgO = MgCl2 + H2O
Oxitaxit+kiềm : CO2 + 2NaOH = Na2CO3 + H2O
oxitaxit+oxitbazo : CaO + CO2 = CaCO3
Axit+ Muối : H2SO4 + BaCl2 = BaSO4 (kt) + 2HCl
Muối+ Muối : BaCl2 + Na2SO4 = BaSO4 (kt) + 2NaCl
Muối + Bazơ : Na2SO3 + Mg(OH)2 = MgSO3 (kt) + 2NaOH
Muối + Kim loại : Na2SO4 + Zn = ZnSO4 + Fe
 
Z

zotahoc

Mình bổ sung thêm 1 ý là
Bazơ + ôxit axit
[TEX]NaOH + CO_2[/TEX] ----------> [TEX]Na_2CO_3 + H_2O[/TEX]
ối nhầm,cậu có rồi
sorry :(
 
0

02615948

Tiếp: Câu 1: Khí A chứa 80% Cacbon và 20% Hidro; 1 lít khí A (đktc) nặng 1,34gam. Xác định công thức hóa học của A ?
 
Y

yumi_26

Tiếp: Câu 1: Khí A chứa 80% Cacbon và 20% Hidro; 1 lít khí A (đktc) nặng 1,34gam. Xác định công thức hóa học của A ?

CTHH dạng chung: CxHy
[TEX] n_A = \frac{n}{V} = \frac{1}{22,4} (mol) [/TEX]
\Rightarrow [TEX] M_A = \frac{m}{n} = \frac{1,34}{\frac{1}{22,4}} = 30 (g) [/TEX]
\Rightarrow [TEX] m_C = \frac{30 . 80%}{100%} = 24 (g) [/TEX] \Rightarrow [TEX] x = 24 : 24 = 1[/TEX]
[TEX] M_H = 30 - 24 = 6 (g) [/TEX] \Rightarrow [TEX] y = 6: 1 = 6 [/TEX]
\Rightarrow CTHH của A: CH6
--> hình như sai :D
 
Y

yumi_26

Tiếp: Câu 1: Khí A chứa 80% Cacbon và 20% Hidro; 1 lít khí A (đktc) nặng 1,34gam. Xác định công thức hóa học của A ?

CTHH dạng chung: CxHy
[TEX] n_A = \frac{n}{V} = \frac{1}{22,4} (mol) [/TEX]
\Rightarrow [TEX] M_A = \frac{m}{n} = \frac{1,34}{\frac{1}{22,4}} = 30 (g) [/TEX]
\Rightarrow [TEX] m_C = \frac{30 . 80%}{100%} = 24 (g) [/TEX] \Rightarrow [TEX] x = 24 : 24 = 1[/TEX]
[TEX] M_H = 30 - 24 = 6 (g) [/TEX] \Rightarrow [TEX] y = 6: 1 = 6 [/TEX]
\Rightarrow CTHH của A: CH6
--> hình như sai :D
 
Top Bottom