[Hóa 8] Nhóm học Hóa

B

binbon249

~~> Cho 12,7 gam muối sắt clorua vào dung dịch NaOH có dư trong bình kín,thu được 9g một chất kết tủa. Công thức phân tử của muối là công thức nào?
gook luck!! :D
 
1

123colen_yeah

~~> Cho 12,7 gam muối sắt clorua vào dung dịch NaOH có dư trong bình kín,thu được 9g một chất kết tủa. Công thức phân tử của muối là công thức nào?
gook luck!! :D

Gọi CTHH của muối đó là FeClx.
PTHH : FeClx + xNaOH \Rightarrow xNaCl + Fe(OH)x--> kết tủa(1)

(1)\Rightarrow[TEX]n_FeCl_x= n_Fe(OH)_x=\frac{9}{56+17x}[/TEX]
\Rightarrow Ta có PT :
9(56+35,5x)=12,7(56+17x) \Rightarrow x=2
Vậy CTHH của muối sắt là FeCl2.
 
0

02615948

Tiếp: Phải hòa tan thêm bao nhiêu gam KOH nguyên chất vào 1200g dung dịch KOH 12% để có dung dịch KOH 20% ?
 
Y

yumi_26

Tiếp: Phải hòa tan thêm bao nhiêu gam KOH nguyên chất vào 1200g dung dịch KOH 12% để có dung dịch KOH 20% ?

Gọi x(g) là lượng KOH cần thêm.
[TEX] m_{KOH co san} = \frac{1200 . 12%}{100%} = 144 (g)[/TEX]
[TEX] C% KOH moi = \frac{144 + x}{1200} = 20%[/TEX]
\Rightarrow [TEX] 144 + x = 240[/TEX]
\Rightarrow [TEX] x = 96(g)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249

~~> Chọn 4 chất khử thỏa mản A trong dơ đồ sau:
gif.latex

Viết các phương trình phản ứng

 
V

vuduyhungchuot

~~> Chọn 4 chất khử thỏa mản A trong dơ đồ sau:
gif.latex

Viết các phương trình phản ứng

Mình chỉ biết 3 chất thôi: [TEX]H_2, CO, Cl_2[/TEX] thôi. Ai biết chất nữa thì kể tên nhé :D.
Nhưng mà có nhất thiết phải viết toàn bộ các PTHH ra không? Vì Fe có đến 3 ôxít mà, như vậy là có 9 PTHH @-)
binbon249 said:
Viết phương trình tổng quát thôi bạn à :D
 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

Tiếp:
Hòa tan m(g) hh (Zn và ZnO) cần vừa đủ 100,8ml dd HCl 36,5% (D = 1,19g/ml) thấy thoát ra 1 chất khí và 161,352g dd A.
a) Tính khối lượng m(g) của hỗn hợp.
b) Cô cạn dung dịch A đc bao nhiêu gam muối khan?
 
T

trackie

Tiếp:
Hòa tan m(g) hh (Zn và ZnO) cần vừa đủ 100,8ml dd HCl 36,5% (D = 1,19g/ml) thấy thoát ra 1 chất khí và 161,352g dd A.
a) Tính khối lượng m(g) của hỗn hợp.
b) Cô cạn dung dịch A đc bao nhiêu gam muối khan?
gọi x y lần lượt là số mol của Zn và ZnO
[TEX]nHCl = 1,2mol[/TEX]
PTHH
[TEX]Zn + 2HCl --> ZnCl_2 + H_2[/TEX]
x.......2x..............x.............x
[TEX]ZnO + 2HCl --> ZnCl_2 + H_2O[/TEX]
y........2y................y
m + mddHCl - mH2 = 161,352
\Rightarrow63x + 81y = 41,4
2x+2y = 1,2
\Rightarrowx=0,4mol
y=0,2mol
\Rightarrowm =42,2g
mA = 81,6g
:M063::M063::M063:
 
B

binbon249

~~~> Cho a gam dung dịch H2SO4 24,5% vào b gam dung dịch NaOH 8% thì tạo ra 3,6 gam muối axit và 3,84 gam muối trung hòa.
a. Tính a, b
b. Tính nồng độ % của dung dịch thu được sau phản ứng
 
T

trackie

~~~> Cho a gam dung dịch H2SO4 24,5% vào b gam dung dịch NaOH 8% thì tạo ra 3,6 gam muối axit và 3,84 gam muối trung hòa.
a. Tính a, b
b. Tính nồng độ % của dung dịch thu được sau phản ứng
[TEX]nNaHSO_4=0,03mol[/TEX]
[TEX]nNa_2SO_4=0,027mol[/TEX]

[TEX]H_2SO_4 + NaOH ->NaHSO_4 + H_2O[/TEX]
0,03...........0,03........0,03

[TEX]H_2SO_4 + 2NaOH -> Na_2SO_4 + 2H_2O[/TEX]
0,027...........0,054......0,027

[TEX]a= \frac{(0,03+0,027).98}{24,5}.100=22,8g[/TEX]

[TEX]b= \frac{(0,03+0,054).40}{8}.100 =42g[/TEX]

[TEX]C%ddNaHSO_4 = \frac{3,6}{22,8+42}.100=5,56%[/TEX]

[TEX]C%ddNa_2SO_4=\frac{3,84}{22,8+42} .100=5,93%[/TEX]

:khi (72)::khi (72)::khi (72):
 
B

binbon249

>>> Người ta có thể dùng khí hidro hoặc khí cacbonmono oxit để khử sắt (III) thành sắt. Nếu muốn điều chế 70g sắt thì cần dùng bao nhiêu:
a. Lít khí H2 ở đktc?
b. gam CO?
 
Y

yumi_26

>>> Người ta có thể dùng khí hidro hoặc khí cacbonmono oxit để khử sắt (III) thành sắt. Nếu muốn điều chế 70g sắt thì cần dùng bao nhiêu:
a. Lít khí H2 ở đktc?
b. gam CO?

[TEX] n_{Fe} = \frac{70}{56} = 1,25 (mol) [/TEX]
a) [TEX] 3H_2 + Fe_2O_3 \rightarrow \ 2Fe + 3H_2O [/TEX]
\Rightarrow [TEX] n_H_2 = \frac{1,25 . 3}{2} = 1,875 (mol) [/TEX]
\Rightarrow [TEX] V_H_2 = 1,875 . 22,4 = 42 (l)[/TEX]

b) [TEX] 3CO + Fe_2O_3 \rightarrow \ 2Fe + 3CO_2 [/TEX]
\Rightarrow [TEX] n_{CO} = \frac{1,25 .3}{2} = 1,875 (mol) [/TEX]
\Rightarrow [TEX] m_{CO} = 1,875 . 28 = 52,5 (g)[/TEX]
 
B

binbon249

>>Cho 16,8 gam CO tác dụng với 32 gam Fe2O3 tạo ra 26,4 gam CO2 và Fe kim loại. Khối lường sắt thu được là:

  • A. 2,24g;
  • B. 22,4g;
  • C. 41,6g;
  • D. 4,16g.
:D
 
Y

yumi_26

>>Cho 16,8 gam CO tác dụng với 32 gam Fe2O3 tạo ra 26,4 gam CO2 và Fe kim loại. Khối lường sắt thu được là:

  • A. 2,24g;
  • B. 22,4g;
  • C. 41,6g;
  • D. 4,16g.
:D

B. 22,4g
[TEX] Fe_2O_3 + 3CO \rightarrow \ 2Fe + 3CO_2 [/TEX]
Áp dụng địch luật BTKL:
16,8 + 32 = 26,4 + mFe
\Rightarrow [TEX] m_{Fe} = 22,4 (g)[/TEX]

Dễ đột xuất, chắc sai ròi ... :D;))
 
L

locxoaymgk

>>Cho 16,8 gam CO tác dụng với 32 gam Fe2O3 tạo ra 26,4 gam CO2 và Fe kim loại. Khối lường sắt thu được là:

  • A. 2,24g;
  • B. 22,4g;
  • C. 41,6g;
  • D. 4,16g.
:D
Cái này chỉ cần 1 dữ liệu cũng làm dc!
Ta có PT PƯ:
latex.php


Ta có: [TEX] n_{CO}= \frac{16,8}{28}=0,6 \(mol)[/TEX]
Theo PT ta có:
cứ [TEX] 2 mol Fe ----> 3 mol \ CO[/TEX]
có [TEX] x mol Fe ------> 0,6 mol \ CO[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=\frac{2.0,6}{3}= 0,4 (mol)[/TEX]
[TEX] \Rightarrow n_{Fe}= 0,4 \ mol[/TEX]
Khối lương của Fe là:
[TEX] m_{Fe}=0,4.56= 22,4 \ (g)[/TEX]


[TEX] \Rightarrow B: 22,4\ g[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249

~~~> Gây nổ một hỗn hợp gồm 10g khí H2 và 10l khí O2 (ĐKTC) có bao nhiêu gam H2O được tạo thành?
%%-
 
Top Bottom