[Hóa 12] Topic trao đổi dành riêng cho các bài tập hay và khó

  • Thread starter hocmai.vukhacngoc
  • Ngày gửi
  • Replies 160
  • Views 74,243

N

ngobaochauvodich

1)Cho 3,25g hh x gồm kim loại M(hóa trị 1) và M’(hóa trị 2) vào nước dư thu dd B và 1,008 lít H2(đktc).Chia dd B thành 2 phần bằng nhau
Cô cạn phần 1 thu 2,03 gam rắn
Cho phần 2 pứ với 100ml dd HCl 0,35M thu m g kết tủa
Giá trị m là

2)Hòa tan 4,5 g tinh thể CuSO4.5H2O vào nước thu ddA.Điện phân dd A với điện cực trơ.Nếu thời gian điện phân là t giây thì khối lượng catot tăng m gam và 0,007 mol khí tại anot. Nếu thời gian điện phân là 2t giây thì thu được 0,024 mol khí .Giá trị m =?
 
Last edited by a moderator:
T

tiendung926

1)Cho 3,25g hh x gồm kim loại M(hóa trị 1) và M’(hóa trị 2) vào nước dư thu dd B và 1,008 lít H2(đktc).Chia dd B thành 2 phần bằng nhau
Cô cạn phần 1 thu 2,03 gam rắn
Cho phần 2 pứ với 100ml dd HCl 0,35M thu m g kết tủa
Giá trị m là

2)Hòa tan 4,5 g tinh thể CuSO4.5H2O vào nước thu ddA.Điện phân dd A với điện cực trơ.Nếu thời gian điện phân là 2t giây thì thu được 0,024 mol khí .Giá trị m =?
http://vn.answers.yahoo.com/questio...IqefnTdAVAx.;_ylv=3?qid=20120318035142AAZCIdq
Bạn tham khảo câu 1 ở đó nha .

Câu 2 ) m là gì nhỉ !?
 
N

ngobaochauvodich

Hòa tan 4,5 g tinh thể CuSO4.5H2O vào nước thu ddA.Điện phân dd A với điện cực trơ.Nếu thời gian điện phân là t giây thì khối lượng catot tăng m gam và 0,007 mol khí tại anot. Nếu thời gian điện phân là 2t giây thì thu được 0,024 mol khí .Giá trị m =?

Hấp thụ hoàn toàn 13,44 lít CO2 (đktc) bằng 500 ml dd NaOH a M thu dd X.Cho từ từ 200ml dd HCl 1M vào X có 1,12 lít khí (đktc) thoát ra.Giá trị a là
A.1,5M B.1,2M C.2M D1M

DD X chứa axit HCl x (M) và HNO3 y(M). Để trung hòa 20 ml dd X cần dùng 300ml dd NaOH 0,1 M .Mặt khác lấy 20 ml dd X cho tác dụng dd AgNO3 dư thì thu được 2,87g kết tủa.Giá trị x , y lần lượt là
A.1 và 0,5 B.1 và 1,5 C.0,5 và 1,7 D.2 và 1
 
Last edited by a moderator:
N

ngoctienvt

Hòa tan 4,5 g tinh thể CuSO4.5H2O vào nước thu ddA.Điện phân dd A với điện cực trơ.Nếu thời gian điện phân là t giây thì khối lượng catot tăng m gam và 0,007 mol khí tại anot. Nếu thời gian điện phân là 2t giây thì thu được 0,024 mol khí .Giá trị m =?

nCuSO4 = 0,018
Tại t giây. Khí ở Anot là O2
Tại 2t, khí ở anot là O2 và catot là H2 vì 0,024>0,007x2 => ở 2t, Cu2+ bị điện phân hết, còn ở t Cu2+ dư.

Trong t giây, ta có 2nCu2+ phản ứng = 4nO2
=>nCu2+ phản ứng = 0,014 = nCu tạo thành
hay m=0,896
 
N

ngobaochauvodich

Hấp thụ hoàn toàn 13,44 lít CO2 (đktc) bằng 500 ml dd NaOH a M thu dd X.Cho từ từ 200ml dd HCl 1M vào X có 1,12 lít khí (đktc) thoát ra.Giá trị a là
A.1,5M B.1,2M C.2M D1M

DD X chứa axit HCl x (M) và HNO3 y(M). Để trung hòa 20 ml dd X cần dùng 300ml dd NaOH 0,1 M .Mặt khác lấy 20 ml dd X cho tác dụng dd AgNO3 dư thì thu được 2,87g kết tủa.Giá trị x , y lần lượt là
A.1 và 0,5 B.1 và 1,5 C.0,5 và 1,7 D.2 và 1



Hấp thụ hết V lít CO2 (đktc) vào 300 ml dd hh chứa đồng thời Ba(OH)2 1M và KOH 1M thu được 19,7g kết tủa và dd X.Cho KOH dư vào dd X lại xuất hiện thêm m gam kết tủa nữa.Giá trị V và m lần lượt là
A.17,92 và 39,4 B.17,92 và 19,7
C.17,92 và 137,9 D.15,68 và 39,4
 
Last edited by a moderator:
N

ngoctienvt

Thầy và mọi người cho em hỏi. Khi este tác dụng kiềm. Nếu kiềm dư rắn gồm kiềm + muối, kiềm thiều rắn chỉ có muối.
Vậy còn Aminoaxit tác dụng với kiềm thì sẽ thế nào? Theo em nghĩ kiềm dư rắn vẫn gồm kiềm + muối. Nhưng khi kiềm thiếu ngoài muối có lẽ còn Aminoaxit dư.
 
V

vuadoimin17394

Thầy và mọi người cho em hỏi. Khi este tác dụng kiềm. Nếu kiềm dư rắn gồm kiềm + muối, kiềm thiều rắn chỉ có muối.
Vậy còn Aminoaxit tác dụng với kiềm thì sẽ thế nào? Theo em nghĩ kiềm dư rắn vẫn gồm kiềm + muối. Nhưng khi kiềm thiếu ngoài muối có lẽ còn Aminoaxit dư.

Nếu bảo là chất rắn thì còn amino axit nữa đó bạn nhưng sau khi cô cạn mới được, vì amino axit là chất rắn mà, còn trong nước thì tan tốt do là muối nội phân tử.
 
Last edited by a moderator:
Q

quydo1994

Giúp mình bài này với ^^!

1)Cho các chất :
[TEX]C_2H_5OH ,\ C_6H_5OH,\ C_2H_5NH_2,\ dd C_6H_5NH_3Cl,\ dd NaOH,\ CH3COOH,\ HCl_{loang}[/TEX]. Cho từng chất pư với nhau có xúc tác, số cặp xảy ra pư là?
Đáp án là 8. :|
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

1)Cho các chất :
[TEX]C_2H_5OH ,\ C_6H_5OH,\ C_2H_5NH_2,\ dd C_6H_5NH_3Cl,\ dd NaOH,\ CH3COOH,\ HCl_{loang}[/TEX]. Cho từng chất pư với nhau có xúc tác, số cặp xảy ra pư là?
Đáp án là 8. :|

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
[TEX]C_2H_5OH: CH_3COOH; HCl[/TEX]
[TEX]C_6H_5OH: NaOH[/TEX]
[TEX]C_2H_5NH_2: CH_3COOH; HCl[/TEX]
[TEX]C_6H_5NH_3Cl: NaOH[/TEX]
[TEX]NaOH: CH_3COOH; HCl[/TEX]
 
P

pe_kho_12412

Thi thử chuyên phan bội châu- nghệ an lần2

thưa Thầy đâylà một số câu mà em mất nhiều thời gian , nên em đưa lên đây mong thầy chỉ giúp :

1. hòa tan m gam CuFeS2 vào 22ml dung dịch HNO3 2,25 thu được khí màu nâu đỏ. tìm khoảng gí trị của m:

A. 0,414 < m < 0,506
B 0,46 < m < 0,9108
C. 0,223 < m < 0,4876
D. 0,207 < m < 0,644 gam

2. glixerol kết hợp với hh 3axit khác nhau tạo được bao nhiêu loại sản phẩm khác nhau trieste ?

A. 13 B . 18 C. 14 D.16

( nhiều người bảo là bài này có công thức để tính nhanh, thầy có thể chỉ giùm em đk ko ạ )

3. trong bình điện phân (I) chứa V lítđung dịch CuCl2 có nồng độ 2x mol/ lít . mắc nối tiếp bình (I) và bình (II) chứa 2V lít dung dịch AgNO3 có nồng độ x mol/lít. thực hiện sự điện phân với điện cực trơ trong thời gian 50 phút, I=1,93 A. trộn 2 dung dịch sau khi điện phân thu đk dung dịch chứa có 0,08 mol ion Cl-. số mol của CuCl2 trong dung dịch ban đầu là:
A. 0,12 B. 0,04 C. 0,08 D 0,06


câu hỏi lý thuyết hay :

1. electron có phân mức năng lượng cao nhất trong nguyên tử của mọt số nguyên tố là : [TEX]1s^1; 2s^2 ; 2p^1 ; 3d^3; 4s^1; 2p^2; 4p^2; 5p^2; 4p^3; 4f^5; 5d^5; 6p^3; 6p^4[/TEX] số lượng các loại nguyên tố kim loại là :

A. 10 B.8 C.11 D.9
 
N

nguyenduy22

2. glixerol kết hợp với hh 3axit khác nhau tạo được bao nhiêu loại sản phẩm khác nhau trieste ?

A. 13 B . 18 C. 14 D.16
Giải;Công thức tính nhanh:[TEX]\frac{{n^2}.({n+1})}{2}[/TEX]:n:số axit
 
Last edited by a moderator:
R

raiwind66



3. trong bình điện phân (I) chứa V lítđung dịch CuCl2 có nồng độ 2x mol/ lít . mắc nối tiếp bình (I) và bình (II) chứa 2V lít dung dịch AgNO3 có nồng độ x mol/lít. thực hiện sự điện phân với điện cực trơ trong thời gian 50 phút, I=1,93 A. trộn 2 dung dịch sau khi điện phân thu đk dung dịch chứa có 0,08 mol ion Cl-. số mol của CuCl2 trong dung dịch ban đầu là:
A. 0,12 B. 0,04 C. 0,08 D 0,06


Số mol e trao đổi = It/F = 0,06 mol
Ta có: n CuCl2 ban đầu = n AgNO3 ban đầu = 2xV mol

Bình 1: 2Cl(-) + 2e --> Cl2
=> Cl(-) = 0,06 mol
Bình 2: Ag(+) + e --> Ag
=> Ag(+) = 0,06 mol

Trộn 2 dung dịch: Ag(+) + Cl(-) ---> AgCl ( * )

Ag(+) pt ( * ) = Ag ban đầu - Ag điện phân = 2xV - 0,06
Cl(-) pt ( * ) = Cl ban đầu - Cl điện phân - Cl dư = 4xV - 0,06 - 0,08 = 4xV - 0,14

Ta có: 2xV - 0,06 = 4xV - 0,14 => 2xV = 0,08 = số mol CuCl2 ban đầu.
 
R

raiwind66



1. hòa tan m gam CuFeS2 vào 22ml dung dịch HNO3 2,25 thu được khí màu nâu đỏ. tìm khoảng gí trị của m:

A. 0,414 < m < 0,506
B 0,46 < m < 0,9108
C. 0,223 < m < 0,4876
D. 0,207 < m < 0,644 gam

n HNO3 = 0,0495 mol

TH1: CuFeS2 + 22HNO3 --> Cu(NO3)2 + Fe(NO3)3 + 17NO2 + 2H2SO4 + 9H2O
=> CuFeS2 = 0,414 gam
TH2: CuFeS2 + 18HNO3 --> Cu(NO3)2 + Fe(NO3)3 + 13NO2 + 2SO2 + 9H2O
=> CuFeS2 = 0,506 gam

Chọn A.
 
T

tan75

Hòa tan hoàn toàn 25 gam một cacbonat kim loại bằng dung dịch HCl 7,3% (vừa đủ) thu được dung dịch muối 10,511%. Khi làm lạnh dung dịch này thấy thoát ra 26,28 gam muối rắn A và nồng độ phần trăm của muối trong dung dịch còn lại là 6,07% . Muối A có công thức là
mgcl2.6h2o cacl2.6h2o cacl2.3h2o mgcl2.3h2o
thầy ngọc ơi thầy giúp em bài này với tốc độ giải cực nhanh nha
 
V

vohuan09

Cần tìm hảo bạn hữu . mình học đang là học sinh 12, đang cần tìm cao thủ để mình hỏi bài, giải thích 1 số câu trắc nghiêm, minh sẽ gọi điện,những bài nào mình thật sự làm k ra hoặc những chỗ lý thuyết nào mình chưa nắm vững mong các bạn, anh chị..., những người giỏi hơn giúp đỡ. thật ra trình độ mình cũng khá nên hỏi những câu hay không ak. bạn nào, anh chị nào thích làm bạn và giải thích giúp mình thì làm quen qua e-mail changtraivuive_thichchiase@yahoo.com hoặc 01653204276, rất vui được làm quen với những người nắm vững kiến thức hoá. thank
 
T

thg94

Câu 37 (KHTN lần 3/2012)

B]2)** Hỗn hợp X gồm andehyt Y, axit cacboxylic Z, este T. Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol X cần 0,625 mol O2, thu được 0,525 mol CO2 và 0,525 mol nước. Cho Y trong 0,2 mol X tác dụng với dung dịch AgNO3 dư trong NH3, đun nóng sau phản ứng được m gam Ag ( hiệu suất phản ứng 100%). Giá trị lớn nhất của m là:
A. 32,4g B. 10,8g C. 16,2g D. 21,6g [/

số mol oxi trong hh X là[TEX]n_{O}=0.525*2+0.525-0.625*2=0.325[/TEX]
gọi số mol andehit và axit-este lần lượt là x,y
ta có:
x+y=0.2
x+2y=0.325
x=0.075,y=0.125
m lớn nhất khi Y là HCHO và bằng 32.4
 
V

vohuan09

sục khí CO2 lần lượt vào dd NaClO và CaCl2 , có mấy phản ứng hoá học xãy ra ?
cam ơn mọi người đã trả lời .
 
V

vohuan09

câu này mình không biết làm, mong mọi người giúp
Cho 200ml dd H3PO4 1M vào 250ml dd hon hop NaOH 0.5 M và KOH 1.5M, sau phan ung thu dk dd X, số gam muối trong dd X ?
 
Top Bottom