Tiep tục : trích đề KT nhóm Vip khối B
Phát biểu nào sau đây sai?
A. do nhân benzen rút điện tử khiến –OH của phenol có tính axit.
B. phenol có tính axit nhưng yếu hơn axit cacbonic.
C. dung dịch phenol không làm đổi quỳ tím vì phenol có tính axit rất yếu.
D. phenol cho phản ứng cộng dễ dàng với brom tạo kết tủa trắng 2,4,6-tribromphenol.
2)Cho hỗn hợp X gồm a(mol) Al và 0,15(mol) Mg phản ứng hết hỗn hợp Y (vừa đủ) gồm b(mol) Cl2 và 0,2(mol) O2, thu được 32,3(g) rắn. Vậy (Mg = 24; Al = 27; O = 16; Cl =35,5)
A. a = 0,2.......... B. b = 0,3. .........C. a = 0,3. ........D. b = 0,1.
3)
Một hỗn hợp gồm Na, Al có tỉ lệ số mol là 1:2. Cho hỗn hợp này vào nước (dư). Sau khi kết thúc phản ứng thu được 8,96 lít khí H2 (đktc) và chất rắn (Y). Khối lượng chất rắn (Y) là (H =1; Na = 23; Al = 27; O = 16)
A. 5,4(g). ...... B. 16,2(g)......... C. 7,2(g). ............D. 10,8(g).