[Hóa 12]: Một số bài nhằm ôn thi ĐH

V

viquelinh

Cho 1 pin điện hoá có điện cực Zn nhúng trong dd ZnSo4 và điện cực Cu nhúng trong dd CuSO4 .Sau 1 thời gian pin đó phóng điện thì khối lượng :
A.Cả 2 điện cực đều tăng
B.Điện cực Zn giảm còn khối lượng điện cực Cu tăng
C.Điên cực Zn tăng còn khối lượng điện cực Cu giảm
D.Cả 2 điện cực Zn và Cu đều giảm

Zn bị ăn mòn do bị mất e đi vào dd.Cực Cu được tăng lên do e của Zn nhảy sang và tacs dụng với Cu2+ để tạo ra Cu
B là đáp án của tớ
 
V

viquelinh

Toàn những bạn đẳng cấp nên không bị lừa với bài của mình.Tiếp theo đây:
Bài 1:Một đoạn mạch xenlulozo có khối lượng 48.6 mg. Số mắt xích glucozo trong đoạn mạch trên là:

[tex] {1,626.10}^{23}............{1,626.10}^{20}...............{1,807.10}^{23}................{1,807.10}^{20}[/tex]

Bài 2:Tiến hành thí nghiệm sau ngoài không khí: cho mảnh KL Ca lần lượt vào từng dd : MgSO4 , (NH4)2SO4 , FeSO4 , AlCl3 thì có bao nhiêu phản ững xáy ra:
7............8....................9........................10,
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

Hoà tan ht m gam Na20 nguyên chất vào 40 gam dd NạoH 12% thu được dd NaOH 51%.Giá trị của m là :
A.10............B,.20....................C.30......................D.40
 
K

kid_koj

số mol của NaOH 51% la a,ta có 40a/(40+m) = 0,51
bảo toàn nguyên tố Na ta có m/31 + 0,12 = a
=>>>>> m= 20g
 
P

phamminhkhoi

Câu 1:

Thực chất là pứng thuỷ phân 0,0486 g xenlulozơ:D. Đáp án B

Câu 2:

Ca tác dụng với nước, 4 rồi các chất trong bình tác dụng với Ca(oH)2 riêng AlCl3 tác dụng 2 nấc ---> 9

Câu 3: (2m /23 + 0,12).40/(m + 40) = 0,51 or đường chéo :D (mấy cái này tớ quen giải đại số ):D
 
V

viquelinh

Hoà tan ht m gam Na20 nguyên chất vào 40 gam dd NạoH 12% thu được dd NaOH 51%.Giá trị của m là :
A.10............B,.20....................C.30......................D.40

NaOH ban đầu: 4,8(g) ---> NaOH sau : 4,8 + 40m/31

---> [tex] \frac{ 4,8+ 40m/31}{ 40 +m} = 0,51 [/tex]----> m = 20g (làm tròn rồi đó
 
C

cuphuc13

Hoà tan ht m gam Na20 nguyên chất vào 40 gam dd NạoH 12% thu được dd NaOH 51%.Giá trị của m là :
A.10............B,.20....................C.30..... .................D.40
Với dạng bài này nên dùng đường chéo nhanh mà tròn luôn ....
Đề bài có Na20 nên --> Na20 ===> NaOH
Cho về NaoH để làm ....C% Na20 = 80/62.100 = 129%
==> duong chéo là ra KQ
 
V

viquelinh

Tiếp nào: ai bị lừa tiền không?
1.đốt hoàn toàn 0,336l 1 ankadien liên hợp X.Sản phẩm phản ứng thu được hấp thụ hết vào 40ml Ba(OH)2 1,5M thu được 8,865g kết tủa..CT X là :
C3H4 hoặc C4H6.................C4H6..................C5H8.................C3H4 hoặc C5H8

2.Cho các ancol sau: CH3(CH2)2OH , CH3CH(OH)CH3 , CH3CH2CH(OH)CH2CH3 , CH3CH(OH)-C(CH3)3
Sau khi tách nước cho 1 olefin có:
1 chất ............2chất..................3 chất..................4chất
 
P

phamminhkhoi

Câu 1" làm bt ra C3H4 và C5H8 but C3H4 hok phải anken liên hợp --->C

Câu 2: 3 chất (hem bik đúng hok :|)
 
V

viquelinh

Không biết cả tớ lẫn bạn có bị lừa tiên không nhỉ.Ra giống đấy.nhưng ác ở chỗ nó cho đáp án khác
1.Chọn cả 2: tớ khẳng định tên này sai rồi
2.Có 4 chất.Nó không xét đông phân hình học
 
D

devil1992

Câu 1 : C5H8 ( thực ra là cả C3H4 nhưng k phải ankadien liên hợp => loại:)) )
Câu 2: 3 chất 1, 2, 4:D
ủa mà sao nó k xét đồng phân hình học vậy, nếu k xét thì đề phải viết rõ chứ:-?
 
V

viquelinh

Lạ nhỉ:| hai cái đầu ra giống nhau cái thứ 3 cấu tạo đối xứng cái thứ tư chỉ có 1 khả năng tách mà hok tính đphh thế thì sao 4 được nhẩy :|

Sao không ra được 4.
2 cái đầu giống nhau nhưng người ta cho vào nên vẫn là 2 chất
cais thứ 3 đối xứng nhưng nếu không xét đông phân hình học thì vẫn chấp nhân được
cái 4 chỉ có 1 kiểu tách.
Đủ 4 cái rôi.
nhưng vấn đề tại sao không xét đồng phân hình học
 
P

phamminhkhoi

Sao không ra được 4.
2 cái đầu giống nhau nhưng người ta cho vào nên vẫn là 2 chất
cais thứ 3 đối xứng nhưng nếu không xét đông phân hình học thì vẫn chấp nhân được
cái 4 chỉ có 1 kiểu tách.
Đủ 4 cái rôi.
nhưng vấn đề tại sao không xét đồng phân hình học

À hiểu nhầm đề :D --_. hiểu thành sau khi tách nước ra nhiu olefin :DDanke

Thông thường nó hok cho thì hok xét bới 2 cái đồng phân thực chất là 1 olefin (hok hỏi CTCT)
 
Last edited by a moderator:
V

viquelinh

tiếp không?
1.Cho các chất : cao su buna , anilin, phenol, stiren, vinyl xêtilen, cao su buna-S, poli metyl metacrylat, toluen, poli etilen, vinyl axetat , glucozo.Chhat làm mất màu dd Br2 là :
8..............9.........10................11

2.cho các axit sau, axit nào mạnh nhất:
CHCl2COOH..............BrCH(Cl)COOH..................CH2Cl-COOH..............CH(Br)2COOH
 
C

conech123

1.Cho các chất : cao su buna , anilin, phenol, stiren, vinyl xêtilen, cao su buna-S, poli metyl metacrylat, toluen, poli etilen, vinyl axetat , glucozo.Chhat làm mất màu dd Br2 là :
8..............9.........10................11
Đóan ạ , có chất em chưa học :D

2.cho các axit sau, axit nào mạnh nhất:
CHCl2COOH..............BrCH(Cl)COOH..................CH2Cl-COOH..............CH(Br)2COOH


@bài em làm sai là bấm nhầm máy tính 8-}
em làm mới :D sai đừng chém em :D
 
L

lamanhnt

đốt cháy hoàn toàn 0,05 mol ancol no X mạch hở cần 5,6 gam oxi tạo 6,6 gam CO2. Công thức cấu tạo của X là:
A. C2H4(OH)2
B. C3H5(OH)3
C. C3H6(OH)3
D. C3H6(OH)2.
2. cho Na tác dụng với 1,06 gam hỗn hợp hai ancol là đồng đẳng liên tiếp của ancol metylic thấy thoát ra 224 ml hiđro. CTPT của ancol là:
A. CH3OH, C2H5Oh
B. C2H5OH, C3H7OH
C. C4H9OH, C5H11Oh
D. kq khác.
 
C

conech123

đốt cháy hoàn toàn 0,05 mol ancol no X mạch hở cần 5,6 gam oxi tạo 6,6 gam CO2. Công thức cấu tạo của X là:
A. C2H4(OH)2
B. C3H5(OH)3
C. C3H6(OH)3
D. C3H6(OH)2

số C = 0,15/0,05 = 3.
nH2O = nCO2 + n ancol = 0,2
Bảo toàn O
--> đáp án B

2. cho Na tác dụng với 1,06 gam hỗn hợp hai ancol là đồng đẳng liên tiếp của ancol metylic thấy thoát ra 224 ml hiđro. CTPT của ancol là:
A. CH3OH, C2H5Oh
B. C2H5OH, C3H7OH
C. C4H9OH, C5H11Oh
D. kq khác.

dùng pp trung bình.
tính số C TB
 
Top Bottom