[Hóa 12]: Một số bài nhằm ôn thi ĐH

C

canhdong_binhyen

cho tớ hoi lun bài nữa nha
cho 5.8 g muối FeCO3 tác dụng với dd HNO3 vừa đủ . thu được hh khí chứa CO2 .No.và dd X.Cho dd HCl rất dư vào dd X thu được dd Y , dd Y này hoà tan tối đa m (g) Cu ,sinh ra sp khử NO . m=?
đáp số 16g
[TEX] FeCO_3==>Fe(NO_3)_3=>nFe^{3+}=0,05mol,nNO^{-}_3=0,15mol[/TEX]
[TEX]2Fe^{3+} +Cu==>2Fe^{2+}+Cu^{2+}[/TEX]
0,05...........0,025
[TEX]3Cu+8 H^+ +2NO^-_3==>3Cu^{2+} +2NO+4H_2O[/TEX]
0,225................0,15
=>tổng nCu=0,25=>m=16g
 
D

dung2834

bài nữa nha hjjjjjj
X ,Y ,Z là 3 nguyên tố hoá học .tổng số hạt mang điện trong 3 phân tử X2Y,ZY2 ,X2Z là 200.số hạt mang điện của X2Y bằng 15/16 lần số hạt mang điện của ZY2,ở trạng thái cơ bản ,nguyên tử Z có số p =1.667 lần số e. R là phân tử hợp chất giữa X,Y,Z gồm 6 nguyên tử có tổng số hạt mang điện là
A 124 B 104
 
Last edited by a moderator:
M

mylife2010

coi ban đầu có 1mol hh X gồm H2 và CnHm M(X) = 9,6........m(X) = 9,6g
hh sau là Y gồm CnH2n+2 và H2 còn dư m(y) = m(X) = 9,6g............M(Y) = 16.........số mol Y = 0.6mol
số mol giảm chính là số mol H2 đã pư và = 0.4mol
g/s 1 mol hidrocacbon t/d vs 2 mol H2.............suy ra số mol của CnH2n+2 là 0,2 ..........số mol H2 dư là 0,4
từ đos dựa đường chéo, ra CT..............:D
 
T

thietthui

3 chất đấy bạn ạ là glucozơ,fructozơ, và mantozơ
glucozơ và manto thì trong sách giáo khoa đã nói còn fruc t/d đc với CH3OH/HCl là do trong fruc có nhóm OH hemiaxetan
Fruc khong co nhom OH hemiaxetan ban ạ!
bai nay khong co j ban cai ca, trong moi truong HCl, saca bi thuy phan tao Glu va Fruc, trong do Glu phan ung voi CH3OH/HCl. vi the co 3 chat phan ung la Glu, Saca, Manto.
 
K

kingofpain

Xin hỏi một vài câu chuẩn bị thi ĐH đợt 2 :
1. Hòa tan hết m gam hỗn hợp gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 bằng HNO3 đặc, nóng, thu được 4.48 lít khí NO2(đktc). Cô cạn dd sau phản ứng được 145.2 gam muối khan. Giá trị của m là :
A. 35.7g B. 46.4g C. 15.8g D. 77.7g

2. Đun nóng hỗn hợp etanol, propan-2-ol với acid oxalic có xúc tác H2SO4 đặc có thể thu tối đa bao nhiêu este hữu cơ đa chức ?

3. Tạo lipit từ glixlerol phản ứng với 2 acid béo RCOOH và R'COOH, thu được bao nhiêu hỗn hợp trieste ?


Thanks nhiều !
 
C

conech123

Xin hỏi một vài câu chuẩn bị thi ĐH đợt 2 :
1. Hòa tan hết m gam hỗn hợp gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 bằng HNO3 đặc, nóng, thu được 4.48 lít khí NO2(đktc). Cô cạn dd sau phản ứng được 145.2 gam muối khan. Giá trị của m là :
A. 35.7g B. 46.4g C. 15.8g D. 77.7g

2. Đun nóng hỗn hợp etanol, propan-2-ol với acid oxalic có xúc tác H2SO4 đặc có thể thu tối đa bao nhiêu este hữu cơ đa chức ?

3. Tạo lipit từ glixlerol phản ứng với 2 acid béo RCOOH và R'COOH, thu được bao nhiêu hỗn hợp trieste ?


Thanks nhiều !


khiếp! anh để câu chuẩn bị thi đợt 2 :))

1, nFe3+ = 0,6 mol
quy đổi hỗn hợp đầu tiên thành Fe + O2 --> hỗn hợp oxit.
Fe --> Fe+3 + 3e
O + 2e ---> O-2
N+5 + 1e ---> N+4
bảo toàn e : 2nO + nNO2 = 3nFe
-->nO =0,8

m = 16.0,8 + 0,6.56 = 46,4g

2 . Em nghĩ là 3
3. Em nghĩ là 6.
 
T

truong01696638883

cần tìn gia sư dạy thi đại học khối A ? giờ mình quyên hết kiến thức lớp 12 rồi ai giỏi dạy mình với đang muốn ôn thi đai học
 
Q

quynhan251102

từ glixe rol và x axit đơn chức khác nhau
*tạo tối đa số trieste là (x^2+x^3)/2
*số trieste tối đa với 3 gốc axit khác nhau : [x(x-1)(x-2)]/2
từ etilenglicol và x axit đơn chức khác nhau
số đieste tối đa : (x^2+x)/2
số đieste với 2 gốc khác nhau : x(x-1)/2
 
Top Bottom