[Hóa 12]: Một số bài nhằm ôn thi ĐH

C

cuphuc13

Chắc là hình khó nhìn quá !!!
Mình viết tay vậy :
Cho V ( lít) dd NaOh 2M vào dung dịch chứa 0,1 mol Al2SO43 và 0,1 mol axit H2SO4 đến khi pu hoàn toàn ==> 7,8 gam kết tủa .Gia trị lớn nhất của V để thu được lương kết tủa trên là :
A.0,45 ...................B.0,35.....................C.0,25.........................D.0,05
 
D

duoisam117

Để tạo được kết tủa lớn nhất thì ko để NaOH dư.

0,2 mol NaOH để pu vs H2SO4 (đề hỏi giá trị lớn nhất nên tính thêm cái này:D).

6NaOH+Al2(SO4)3--->2Al(OH)3+3Na2SO4

0,6 mol NaOH để pu vs Al2(SO4)3 (đề hỏi giá trị lớn nhất nên cho thêm cái này:|).

Vì n_kết tủa = 0,1 mol

Cần 0,1 mol NaOH để hòa tan Al(OH)3 (đề hỏi giá trị lớn nhất nên tính lun cái này:().

n_NaOH=0,9 mol

V_NaOH=0,45 l

:D
 
Last edited by a moderator:
D

dung2834

câu 15 đáp án C có phải ko CUPHUC13.tớ nghĩ quy đổi hh = Fe,Feo.Fe2O3.rồi tính bình thường bằng cách giải hệ 2 phương trình 2 ẩn

MÀ CẬU CÓ NHÌU ĐỀ HOÁ HAY KO CUPHUC13.GỬI CHO TỚ ÍTTHEO MAIL NHA
mail tớ là . IAM_VODOI@YAHOO.COM
gmail. DUNGNGN12@GMAIL.COM
KO CÓ CHỮ HOA ĐÂU CẬU A/hjjjjjjjj.
 
C

cuphuc13

câu 15 đáp án C có phải ko CUPHUC13.tớ nghĩ quy đổi hh = Fe,Feo.Fe2O3.rồi tính bình thường bằng cách giải hệ 2 phương trình 2 ẩn

MÀ CẬU CÓ NHÌU ĐỀ HOÁ HAY KO CUPHUC13.GỬI CHO TỚ ÍTTHEO MAIL NHA
mail tớ là . IAM_VODOI@YAHOO.COM
gmail. DUNGNGN12@GMAIL.COM
KO CÓ CHỮ HOA ĐÂU CẬU A/hjjjjjjjj.

banj giải hẳn ra.... đi cho mọi người cùng xem. .. .
@. tớ ko bik gửi mail ... Cái này lên mạng tìm nhiều đề lắm ....
 
C

cuphuc13

Thêm bài nữa : De nhận biết NaHCO3 và NaHSO4 người ta dung
A.NaOH.........................B.BaOH2 .....................C.HCl........................D.Cả 3....đều đúng !!!
Viết pt pu
 
D

duy_vip

Thêm bài nữa : De nhận biết NaHCO3 và NaHSO4 người ta dung
A.NaOH.........................B.BaOH2 .....................C.HCl........................D.Cả 3....đều đúng !!!
Viết pt pu
theo mìh là cả 3
cái NaOH vs BaOH jốg nhau
[TEX]OH^{-} + HCO3^- ===>H2O + CO2 [/TEX](khí)
[TEX]OH^- +HSO4^- ===>H2O +SO4^{2-}[/TEX]
vs HCl chỉ có NaHCO3 pư tạo khí cái còn lại ko tác dụg
[TEX]H^+ +HCO3^-===>H2O +CO2[/TEX]
hem bít đúg hok
 
C

cuphuc13

BẠn gì ơi xem lại hộ mình cái !!!
BaOH2 + NaHCO3 ---- >BaCO3 kết tủa


OH- + HCO3 -- ===> Co3 2- + H20


*Thêm bài nữa : Cho 1,8gam môt ax A đơn chức phản ứng hết với NaHCo3 .Dẫn hết khí thu được vào bình đựng dd KOH thấy khối lượng chất tan trng bình tăng 0,78 gam.Vậy A có CTPT là
A.C2H4O2.............................B.C3H6O3...................................C.C4H8O3...............................D.Cômg thức khác ....
 
Last edited by a moderator:
L

liverpool1

Thêm bài nữa : De nhận biết NaHCO3 và NaHSO4 người ta dung
A.NaOH.........................B.BaOH2 .....................C.HCl........................D.Cả 3....đều đúng !!!
Viết pt pu

Bài này mình nghĩ là C (1 cái có khí, 1 cái ko):D
Còn A thì 2 cái đều có khí
B thì 2 cái đều có kết tủa
;)
 
C

cuphuc13

Thêm bài nữa : De nhận biết NaHCO3 và NaHSO4 người ta dung
A.NaOH.........................B.BaOH2 .....................C.HCl........................ D.Cả 3....đều đúng !!!
Viết pt pu

Để kết thúc bài này thế này vậy !!
Đáp án D...............
Cho NaOH vào : NaHCO3 có pu --> Na2Co3 + H20
Cho BaOH ==> keet tủa
Cho Hcl --> NahCO3 == > khí
lCon bài nữa xử lý đi để tớ up bài mới !!
*Thêm bài nữa : Cho 1,8gam môt ax A đơn chức phản ứng hết với NaHCo3 .Dẫn hết khí thu được vào bình đựng dd KOH thấy khối lượng chất tan trng bình tăng 0,78 gam.Vậy A có CTPT là
A.C2H4O2.............................B.C3H6O3..... ..............................C.C4H8O3............ ...................D.Cômg thức khác ....
__________________
 
Last edited by a moderator:
S

sogokua3

cho mình hỏi chút nha: CÓ bài này tính thể tích hh dd Hcl 0,5M và H2So4 0,25M để phản ứng hết với hh A gồm: 3,48g Fe3O4, 8g Fe2O3, 1,02 Al2O3
A: 240 ml
B: 360 ml
C: 480ml
D: 560 ml
thank nhìu ha!!!!!!!!!
 
C

cuphuc13

cho mình hỏi chút nha: CÓ bài này tính thể tích hh dd Hcl 0,5M và H2So4 0,25M để phản ứng hết với hh A gồm: 3,48g Fe3O4, 8g Fe2O3, 1,02 Al2O3
A: 240 ml
B: 360 ml
C: 480ml
D: 560 ml
thank nhìu ha!!!!!!!!!

Fe3O4 + 8H+ ---> Fe2+ + 2Fe3+ +4 H20
0,015.....0,12
Fe2O3 + 6H+ -----> 2Fe3+ +3 H20
0,05........0,3
Al203 +6 H+ ---> 2Al3+ +3 H20
0,01....0,06
==>nH+ = 0,48 mol
Gọi V là thể tích dd axit ===> nH+ = 0,5V + 0,25.2.V = V = 0,48 l ==> 480 ml ==> C
 
Last edited by a moderator:
L

linh_hung_yen

cho mình hỏi chút nha: CÓ bài này tính thể tích hh dd Hcl 0,5M và H2So4 0,25M để phản ứng hết với hh A gồm: 3,48g Fe3O4, 8g Fe2O3, 1,02 Al2O3
A: 240 ml
B: 360 ml
C: 480ml
D: 560 ml
thank nhìu ha!!!!!!!!!
gọi thể tích là V
Fe3O4+8H+--------------->Fe2++2Fe3++4H2O
0,015.....0,12
Fe2O3+6H+-------->2Fe3++3H2O
0,05......0,3
Al2O3+6H+----------->2Al3++3H2O
0,01.....0,06
\Rightarrown H+=0,48(mol)
\Rightarrow0,5V+0,25.2.V=0,48
\RightarrowV=0,48(l)
\RightarrowC
 
N

nguyentung2510

nFe3O4 = 0.015mol..................................=>[TEX]nO^{2-}=0.06mol[/TEX]
nFe2O3 = 0.05mol ...................................=>[TEX]nO^{2-}=0.15mol[/TEX]
nAl2O3 = 0.01mol ...................................=>[TEX]nO^{2-}=0.03mol[/TEX]
=>=>[TEX]nO^{2-}=0.24mol[/TEX]

Gọi thể tích là V(l)
=>nHCl = 0.5Vmol.........................................=>[TEX]nH^{+}=0.5Vmol[/TEX]
nH2SO4 = 0.25Vmol.........................................=>[TEX]nH^{+}=0.5Vmol[/TEX]

=>[TEX]nH^{+}=1Vmol[/TEX]

mà [TEX]2H^{+} + O^{2-} -----> H2O[/TEX]

=>[TEX]\frac{1}{2}V=0.24[/TEX]
=> V= 0,48(l)

Đáp án C.
 
C

cuphuc13

Sướng chưa 3 lời giải đều ra 1 KQ == C rồi .... Kết thúc bài đó
Đến bài tiếp
Cho 1,8gam môt ax A đơn chức phản ứng hết với NaHCo3 .Dẫn hết khí thu được vào bình đựng dd KOH thấy khối lượng chất tan trng bình tăng 0,78 gam.Vậy A có CTPT là
A.C2H4O2.............................B.C3H6O3..... ..............................C.C4H8O3............ ...................D.Cômg thức khác ....
_________
_________
 
L

linh_hung_yen

Sướng chưa 3 lời giải đều ra 1 KQ == C rồi .... Kết thúc bài đó
Đến bài tiếp
Cho 1,8gam môt ax A đơn chức phản ứng hết với NaHCo3 .Dẫn hết khí thu được vào bình đựng dd KOH thấy khối lượng chất tan trng bình tăng 0,78 gam.Vậy A có CTPT là
A.C2H4O2.............................B.C3H6O3..... ..............................C.C4H8O3............ ...................D.Cômg thức khác ....
__________________
CT:
axit đ/c+NaHCO3----------->CO2
CO2+2KOH----------->K2CO3+H2O
x........2x.....................x
\Rightarrow138x-112x=0,78
\Rightarrowx=0,03
\Rightarrown axit=0,03\RightarrowM axit=60
\RightarrowCT C2H4O2
\RightarrowA
 
C

cuphuc13

Tiêp : DD A : NH3 0,1 M và NH4Cl 0,2 M
Với hằng số điện li của Nh4+ : K = 0,2.10^{-9} Vậy pH nhận giá trị nào :
A,4 ...................................B.5............................C.9,4...............................D.10
 
Last edited by a moderator:
L

linh_hung_yen

Tiêp : DD A : NH3 1 M và NH4Cl 0,2 M
Với hằng số điện li của Nh4+ : K = 0,2.10^{-9} Vậy pH nhận giá trị nào :
A,4 ...................................B.5............................C.9,6...............................D.10
đây là trường hợp dung dịch đệm đc pha từ một bazơ yếu (NH3) và muối của chúng(NH4Cl)
CT:
pH=14-(pK-log(C bazơ/C muối)) (pK=-log K)
\RightarrowpH=14-(-log 0,2.10^-9-log(1/0,2))
\RightarrowpH=5
\RightarrowB
 
C

cuphuc13

Hơi nhầm đề chút đã sửa !!!!
Nh4+ ---------> NH3 + H+
0,2...................0,1........0
x.....................x.........x.
0,2 - x .............0,1 +x...x
Nh4Cl---> Nh4 + + Cl-
0,2...........0,2

K = 0,1x / 0,2 ==> x = 2K = 0,4.10^-9
==>Ph = 9,4........................ == >C
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom