[Hóa 12]: Một số bài nhằm ôn thi ĐH

K

ken_crazy

câu của cuphuc13 là A
tính nCl- = 0,2 => nCl- trong dd = 0,4
Dựa vào tổng kluong 2 muối => nKCl=0,2 ; nCuCL2=0,1
 
C

cuphuc13

kencrazy làm đúng ồi !!!
Còn về bài của lamanh thì là 6 hay 8 vậy bạn ****************************???????
 
L

lamanhnt

kencrazy làm đúng ồi !!!
Còn về bài của lamanh thì là 6 hay 8 vậy bạn ****************************???????
cậu có thể giải thích đáp án của cậu cho mình nghe được không:)Mình thấy nhiều đáp án quá:)|
Tiếp
Nung nóng 66,2 gam [tex]Pb(NO_3)_2[/tex] thu được 55,4 gam chất rắn. Tính hiệu suất phân hủy?

  • 25%
  • 40%
  • 27,5%
  • 50%
Cho hòa tan hoàn toàn a gam Fe3O4 trong dung dịch HCl, thu được dung dịch D, cho D tác dụng với dung dịch NaOH dư, lọc kết tủa để ngòai không kkhí đến khối lượng không đổi nữa, thấy khối lượng kết tủa tăng lên 3,4g. Đem nung kết tủa hoàn toàn đến ko đổi được b gam chất rắn. a, b là:

  • 46,4g và 48g
  • 48,4 và 46g
  • 64,4g và 76,2g
  • 76,2g và 64,4

 
L

levanbinh16

cậu có thể giải thích đáp án của cậu cho mình nghe được khôngMình thấy nhiều đáp án quá
Tiếp
Nung nóng 66,2 gam Pb(NO3)2 thu được 55,4 gam chất rắn. Tính hiệu suất phân hủy?

25%
40%
27,5%
50%
mol Pb(NO3)2 0,2

Pb(NO3)2 -----> PbO + 2NO2 + 1/2O2

khối lượng khí tạo ra 66,2-55,4 = 10,8

=> mol Pb(NO3)2 phản ứng 0,1 => H=50%

bài 2. đáp án 46,4g và 48g
 
Last edited by a moderator:
N

nhoklemlinh


Cho hòa tan hoàn toàn a gam Fe3O4 trong dung dịch HCl, thu được dung dịch D, cho D tác dụng với dung dịch NaOH dư, lọc kết tủa để ngòai không kkhí đến khối lượng không đổi nữa, thấy khối lượng kết tủa tăng lên 3,4g. Đem nung kết tủa hoàn toàn đến ko đổi được b gam chất rắn. a, b là:

  • 46,4g và 48g
  • 48,4 và 46g
  • 64,4g và 76,2g
  • 76,2g và 64,4
Fe3O4+8HCl--->FeCl2+2FeCl3+4H2O
FeCl2+2NaOH--->Fe(OH)2+2NaCl
FeCl3+3NaOH--->Fe(OH)3+3NaCl
4Fe(OH)2+2H2O+O2--->4Fe(OH)3
----x---------------------------xmol
m kết tủa tăng=17x=3,4\Rightarrowx=0,2mol
\RightarrownFeCl2=0,2\RightarrownFe3O4=0,2mol\Rightarrowa=46,4g\Rightarrowa
 
L

levanbinh16

Cho hòa tan hoàn toàn a gam Fe3O4 trong dung dịch HCl, thu được dung dịch D, cho D tác dụng với dung dịch NaOH dư, lọc kết tủa để ngòai không kkhí đến khối lượng không đổi nữa, thấy khối lượng kết tủa tăng lên 3,4g. Đem nung kết tủa hoàn toàn đến ko đổi được b gam chất rắn. a, b là:

46,4g và 48g
48,4 và 46g
64,4g và 76,2g
76,2g và 64,4

mình thấy chỉ cần giải thế này thôi

ta thấy
Fe(OH)2----->Fe(OH)3 tăng 17g
0,2<-------------------------tăng 3,4g

ta có mol Fe3O4 = FeO = mol Fe2O3

=> mol Fe3O4 = 0,2 => a=46,4g

sau khi nung là Fe2O3 => b=48g
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

hoà tan 28,4 gam hỗn hợp hai muối KCL và CuCl2 vào 171,6 gam nước được dung dịch A.Tính nồng độ mỗi chất tan trong dung dich A? Biết răng điện phân 1/2 dung dich A với dòng điện có I = 2,68 A thì sau 2 h ngươi ta thấy thoát ra Cl2 ở anot.
A.6,75% và 7,45%
B.4,25% và 3,5%
C.6,55% và 7,45%
D.6,75% và 3,5%


Bai này giải thế này :
CuCl2 ==> Cu + Cl2
x......................x
KCl + H20 -----> H2 + Cl2 + KOH
y................................y/2
m Cl = 35,3.2,68.2.60.60/96500 = 7,1 gam
==> hệ : 135x + 74,5 y = 28,4 /2
x+ y/2 = 0,1
==> x = 0,05
y = 0,1
1/2 dd A có kl là : (28,4 + 171,6)/2 = 100 g
==> C% => A
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

lama... said:
cậu có thể giải thích đáp án của cậu cho mình nghe được khôngMình thấy nhiều đáp án quá

Clorua natri tạo thành các tinh thể có cấu trúc cân đối lập phương. Trong các tinh thể này, các ion clorua lớn hơn được sắp xếp trong khối khép kín lập phương, trong khi các ion natri nhỏ hơn điền vào các lỗ hổng bát diện giữa chúng. Mỗi ion được bao quanh bởi 6 ion khác loại.
Vậy 6 là đáp án đúng
===>DDDD.

180px-Sodium_chloride_crystal.png
 
C

cuphuc13

tiếp nè
*CHú ý : Để nhìn rõ hình ảnh ấnn vào chữ màu vàng bên trên ảnh ( xem ảnh gốc đó ......)
62249082.jpg

97948060.jpg

47451535.jpg

57830559.jpg

50653706.jpg
 
Last edited by a moderator:
D

duoisam117


[TEX]4P+5O_2--->2P_2O_5 \\n_{P}=0,15(mol) \Rightarrow n_{P_2O_5}=0,075(mol) \\ n_{NaOH}=0,4(mol) \\P_2O_5+6NaOH--->2Na_3PO4+H_20(1)\\P_2O_5+4NaOH--->2Na_2HPO4+H_20(2) \\ Call...x=n_{P_2O_5}...pt(1)...and...y=n_{P_2O_5}...pt(2) \\ I..have...system...of...equations: \\ \left\{ \begin{array}{l} x+y=0,075 \\ 6x+4y=0,4 \end{array} \right.\\ \Leftrightarrow ... [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

[TEX]4P+5O_2--->2P_2O_5 \\n_{P}=0,15(mol) \Rightarrow n_{P_2O_5}=0,075(mol) \\ n_{NaOH}=0,4(mol) P_2O_5+6NaOH--->2Na_3PO4+H_20(1)\\P_2O_5+4NaOH--->2Na_2HPO4+H_20(2) \\ Call...x=n_{P_2O_5}...pt(1)...and...y=n_{P_2O_5}...pt(2) \\ I..have...system...of...equations: \\ \left{\begin{x+y=0,075}\\{6x+4y=0,4}\\ \Leftrightarrow ... [/TEX]
ko nên làm kiểu này khả năng ra số to lắm
Viết pt tạo ra H3PO4 trước ==> mới viết pt tạo muối bạn à !!! CHỉ viết pt với P2O5 kh i tỉ lệ NaOH/P2O5 = 3,2 thôi
Ta thấy n NaOH = n H20
==> m H20
==> BTKL ==> OK
==> tiếp tục vẫn còn mấy bài nữa kìa !!!
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

duoisam... said:
@ anh Phúc: Anh giải lại cụ thể và chi tiết giùm em bài P2O5 ạ

P--->P2O5 ==>H3PO4
0,15..................0,15
Nhìn tỉ lệ giữa NaOH và H3PO4 là 2=====> 3
H3PO4 + 3NaOH ----> Na3PO4 + 3H20
H3PO4 + 2NaOH =-==> Na2HPO4 + 2H20
n NaOH = n H20 = 0,4 mol==>m H20 = 7,2 gam
Theo BTKL ==> m muối = 0,15.98 + 0,4.40 - 7,2 = 23,5 gam
Tiếp tục nào ===> conf mấy bài nữa kìa !!!!!!!!!111
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom