[Hóa 12]: Một số bài nhằm ôn thi ĐH

M

matocdo1292

Thêm 1 bài mọi người thử làm nhá :D
X là hchc mạch hở chứa 1 loại nhóm chức, có công thức phân tử CxHyO2, trong X có 1 liên kết π giữa cacbon với cacbon.Giá trị nhỏ nhất của y tính theo x là:
A. y = 2x
B. y = 2x - 4
C. y = 2x - 6
D. y = 2x -2
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

Thêm 1 bài mọi người thử làm nhá
X là hchc mạch hở chứa 1 loại nhóm chức, có công thức phân tử CxHyO2, trong X có 1 liên kết π giữa cacbon với cacbon.Giá trị nhỏ nhất của y tính theo x là:
A. y = 2x
B. y = 2x - 4
C. y = 2x - 6
D. y = 2x -2

==>* dường như có sự sai sót khi chép đề ???????? ( y= 2x - 2)
tớ thử xem đúng hok đáp án D ( soát lại đáp án hộ tớ nha)
 
N

ngoctu_a12

bài của Ghost rider là y=2x-4 mà.có thể là andehit 2 chức 1 liên kết pi mà
mình đang hoang mang cái bài trong đề thi cao đẳng.mọi người giúp mình nhé
Nung nóng 16,8 gam hỗn hợp Au, Ag, Cu, Fe, Zn với một lượng dư khí CO2, đến khi các
phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 23,2 gam chất rắn X. Thể tích dung dịch HCl 2M vừa đủ để
phản ứng với chất rắn X là
A. 600 ml. B. 200 ml. C. 800 ml. D. 400 ml.
 
Last edited by a moderator:
C

caothuyt2

bài của Ghost rider là y=2x-4 mà.có thể là andehit 2 chức 1 liên kết pi mà
mình đang hoang mang cái bài trong đề thi cao đẳng.mọi người giúp mình nhé
Nung nóng 16,8 gam hỗn hợp Au, Ag, Cu, Fe, Zn với một lượng dư khí CO2, đến khi các
phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 23,2 gam chất rắn X. Thể tích dung dịch HCl 2M vừa đủ để
phản ứng với chất rắn X là
A. 600 ml. B. 200 ml. C. 800 ml. D. 400 ml.

Bạn ơi khí CO2 hay O2 vậy.Mình chưa gặp phản ứng nào KL phản ứng đc với khí CO2. Nếu là O2 thì đáp án là D. 400ml.
 
N

ngoctu_a12

CO2 có phản ứng được với Kl mạnh đó bạn .bạn xem lai SGK lớp 11 phần Cacbon nhé
 
C

cuphuc13

ngoctu_a12 said:
Nung nóng 16,8 gam hỗn hợp Au, Ag, Cu, Fe, Zn với một lượng dư khí CO2, đến khi các
phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 23,2 gam chất rắn X. Thể tích dung dịch HCl 2M vừa đủ để
phản ứng với chất rắn X là
A. 600 ml. B. 200 ml. C. 800 ml. D. 400 ml.

Thư cái o bik đúng hay sai đây
Bài này đáp án D 400
CO2 có khả năng pu với các Kl có tính khử mạnh : Chỉ có Fe và Zn chơi được
nhìn vào thì thấy ngay được n HCl cần = 2 nCO2
==> n HCl = 2.0,4 = 0,8 ( dùng tăng giảm kl tính được n CO2 )
==> V = 400 ml
 
L

levanbinh16

Thư cái o bik đúng hay sai đây
Bài này đáp án D 400
CO2 có khả năng pu với các Kl có tính khử mạnh : Chỉ có Fe và Zn chơi được
nhìn vào thì thấy ngay được n HCl cần = 2 nCO2
==> n HCl = 2.0,4 = 0,8 ( dùng tăng giảm kl tính được n CO2 )
==> V = 400 ml

đâu cần quan tâm kim loại nào tác dụng đc chỉ cần biết khối lượng O trong X = 23,2-16,8= 6,4 => mol O=0,4

ta có 2H + O ----> H2O

=> mol HCl = 0,8 => V=400
 
N

ngoctu_a12

đâu cần quan tâm kim loại nào tác dụng đc chỉ cần biết khối lượng O trong X = 23,2-16,8= 6,4 => mol O=0,4

ta có 2H + O ----> H2O

=> mol HCl = 0,8 => V=400
bạn nhầm rồi nếu như phản ứng 1 chỉ có Zn tham gia phản ứng với CO2 thì phản ứng 2 lại có cả Fe và Zn phản ứng thì không thể tính được đâu
 
C

cuphuc13

Mấy ngày qua vừa thi thử tốt nghiệp xong mệt quá nên chưa có tg post tiếp ==> bây h song rồi tiếp tục nào :
có 4 hợp kim Fe và C với hàm lượng tương ứng : 0,1 % (1) , 1,8% (2) ; 2,1 %(3) và 4,9%(4) ( ngoài ra còn chứa ít tạp chất khác) các hợp kim trên được phân loai như sau :
A . Gang 3,4 vaf thép 1 ,2
B.Gang 1,2 và thép 3,4
C.Gang 1,3 và thép 2,4
D.Gang 1,4 và thép 2,3
 
C

cuphuc13

ĐÚng ồi !!!! tiếp
hoà tan 28,4 gam hỗn hợp hai muối KCL và CuCl2 vào 171,6 gam nước được dung dịch A.Tính nồng độ mỗi chất tan trong dung dich A? Biết răng điện phân 1/2 dung dich A với dòng điện có I = 2,68 A thì sau 2 h ngươi ta thấy thoát ra O2 ở anot.
A.6,75% và 7,45%
B.4,25% và 3,5%
C.6,55% và 7,45%
D.6,75% và 3,5%
 
L

lamanhnt

1axit flo hỉđic yếu hơn axit clohỉđic vì:
A> HF nhẹ hơn HCl
B. HF phân cực mạnh hơn HCl
C. flo âm điện hơn clo
D. liên kết hiđro của HF bền hơn của HCl
2, Nếu NaCl kết tinh theo kiểu mạng lập phương tâm khối thì số ion clo tiếp giáp với mỗi ion natri là:
A. 4
B. 12
C.8
D.6
 
Last edited by a moderator:
T

trungtunguyen

1axit flo hỉđic yếu hơn axit clohỉđic vì:
A> HF nhẹ hơn HCl
B. HF phân cực mạnh hơn HCl
C. flo âm điện hơn clo
D. liên kết hiđro của HF bền hơn của HCl
2, Nếu NaCl kết tinh theo kiểu mạng lập phương tâm khối thì số ion clo tiếp giáp với mỗi ion natri là:
A. 4
B. 12
C.8
D.4
làm zậy đúng ko?
..........................................
 
C

cuphuc13

1axit flo hỉđic yếu hơn axit clohỉđic vì:
A> HF nhẹ hơn HCl
B. HF phân cực mạnh hơn HCl
C. flo âm điện hơn clo
D. liên kết hiđro của HF bền hơn của HCl
2, Nếu NaCl kết tinh theo kiểu mạng lập phương tâm khối thì số ion clo tiếp giáp với mỗi ion natri là:
A. 4
B. 12
C.8
D.4
Theo tớ thì thế này :
1.B
2.B................................................................
Còn bài trên kia ai xử lý nốt đi để chuyển bài khác !!!
 
L

lamanhnt

mấy bạn làm đúng câu 1 còn câu 2 sai rồi. Đáp án là 6. Suy nghĩ lại xem nhé.
 
K

ken_crazy

1/ Trong 1 phân nhóm chính theo chiều từ trên xún , tính axit của các hidrua ngày càng tăng. Điều này phụ thuộc chủ yếu vào độ phân cực của liên kết H-X và mật độ diện tích trên ngtu X. Trong 1 PNC có sự giảm độ phân cực nhưng do bán kính ntu X tăng lên , số oxh như nhau nên mật độ điện tích giảm dần từ ngto đầu nhóm đến cuối nhóm dẫn đến độ bền của liên kết giảm dần . Vì vậy tính axit giảm dần
Chọn B
2B.Sao lại là 6 , đáp án sai ko Lâm ANh
 
Top Bottom